Đây là những con ma Nhật Bản khá thân thuộc và thường được nhắc đến trong truyền thuyết, tuy nhiên nếu gặp chúng thực sự là nỗi kinh hoảng của nhiều người.

Bạn đang xem: ma ghe nhat

(Lichngaytot.com)

Đây là những con ma Nhật Bản khá thân thuộc và thường được nhắc đến trong truyền thuyết, tuy nhiên nếu gặp chúng thực sự là nỗi kinh hoảng của nhiều người.

Linh hồn bóng đè Kanashibari

Khoảng 40% dân số Nhật Bản thường hay bị bóng đè và người ta gọi này là Linh hồn có tên là Kanashibari có nghĩa là “bị sắt đè lên người” là kẻ gây ra hiện tượng này.

Kanashibari chuyên đi lại trong phòng ngủ ghì nạn nhân khi họ đang ngủ, theo tư tưởng của người Nhật Bản, nếu nằm chung với một con vật bông bị ám, rất có thể đêm đêm chúng sẽ leo lên người bạn để ngủ.

Nhưng trong lúc đó có người cho rằng này là do chính sách ăn uống không điều độ, tuần hoàn máu lưu thông không tốt hoặc người đó gặp những chấn động tác động đến não và buổi tối nằm mộng mà thôi.

Liên tục bị BÓNG ĐÈ, phải làm sao để THOÁT cơn ác mộng?
Bạn thường xuyên bị bóng đè? Bạn sợ hãi giấc ngủ vì không chịu được cảm tưởng bị bóng đè? Đọc ngay nội dung này nếu bạn muốn thoát khỏi cơn ác mộng đó.

Bạn thường xuyên bị bóng đè? Bạn sợ hãi giấc ngủ vì không chịu được cảm tưởng bị bóng đè? Đọc ngay nội dung này nếu bạn muốn thoát khỏi cơn ác mộng đó.

 

 

Búp bê mọc tóc Okiku

 

Búp bê mọc tóc ở Nhật Bản ‘ăn đứt’ Annabelle về độ đáng sợ Búp bê Okiku là một trong những con búp bê bị ma ám huyền bí nhất trên toàn cầu.

Chuyện kể lại rằng, một cậu bé đã mua tặng con búp bê này cho em gái mình là Okiku khi đó chỉ mới 2 tuổi và được cô bé đặc biệt yêu thích, đi đâu cũng mang theo cùng đi. Con búp bê cao khoảng 40cm và được khoác lên mình trang phục kimono truyền thống. Khuôn mặt của Okiku có màu trắng sứ như người thật và đôi mắt đen tuyền. 

Nhưng không lâu sau Okiku từ trần, để tưởng nhớ cô bé, mọi người đặt búp bê lên bàn thờ, nhưng điều lạ là tóc con búp bê cứ dần dần mọc dài ra. Kể cả khi họ đem tóc của con búp bê đi cắt ngắn thì chẳng lâu sau, mái tóc lại dài ra đến tận đầu gối thì dừng. Giải thích cho điều này, một thầy phù thủy phán rằng vì quá gắn bó với búp bê mà linh hồn của Okiku đã nhập vào nó.

Năm 1938, gia đình đem nó đến ngôi chùa Mannenji thuộc Iwamizawa, Hokkaido để trừ tà. Đến nay, con búp bê này vẫn được trưng bày ở chùa và mái tóc vẫn cứ tiếp tục dài ra dù đã được tỉa tót thường xuyên.

Mẩu truyện về búp bê Okiku đã được chuyển thể thành phim, tiểu thuyết và xuất hiện trong các vở kịch Kabuki truyền thống của Nhật Bản. Tuy nhiên, nhiều phiên bản đã bị thổi phồng lên khi người ta kể lại rằng búp bê Okiku có thể cười, khóc hay bước đi trong nhà. 

 

bup be moc toc o nhat ban 

Nurikabe – ma lạc đường

Khi đi ra khỏi nhà, một trong những con ma Nhật Bản đáng sợ nhất này là Nurikabe – con ma lạc đường.

Truyền thuyết kể lại rằng Nurikabe là những con quái vật có hình dạng giống như một hàng rào và thường xuất hiện trên đường đi. Nurikabe là một kẻ ma ranh. Nó thường tàng hình để chặn người đi đường, buộc họ phải đi xung quanh.

 

Thậm chí nếu người xưa nỗ lực đi theo một đoạn đường khác thì hàng rào cũng sẽ dần cao hơn và di chuyển theo. Người ta nói rằng, tất cả những ai gặp phải một Nurikabe có thể bị lạc cả ngày, chẳng mò được đường về nhà.

Xem Thêm  Lạc lối đến thiên đường chợ đêm Phú Quốc – Thế giới ẩm thực hải sản ngon - chợ đêm

 

Khoảng 40% dân số Nhật Bản thường hay bị bóng đè và người ta gọi này là Linh hồn có tên là Kanashibari có nghĩa là “bị sắt đè lên người” là kẻ gây ra hiện tượng này. Huyền bí hiện tượng bóng đè cho đến nay vẫn chưa được giải thích rõ ràng, có người cho rằng này là hiện tượng

tâm linh

nhưng một số khác lại lí giải bằng các nền tảng khoa học.Kanashibari chuyên đi lại trong phòng ngủ ghì nạn nhân khi họ đang ngủ, theo tư tưởng của người Nhật Bản, nếu nằm chung với một con vật bông bị ám, rất có thể đêm đêm chúng sẽ leo lên người bạn để ngủ.Nhưng trong lúc đó có người cho rằng này là do chính sách ăn uống không điều độ, tuần hoàn máu lưu thông không tốt hoặc người đó gặp những chấn động tác động đến não và buổi tối nằm mộng mà thôi.

Quái vật Ubume bắt cóc trẻ em

Một trong những con ma Nhật Bản đáng sợ mà mọi người hay nhắc tới này là Ubume bắt đi. Người ta cho rằng, Ubume là tập hợp linh hồn của những người phụ nữ chết trong lúc sinh con hoặc khi mang thai. Do oán hận vì không có được con nên chúng lùng sục khắp nơi để bắt cóc trẻ con của người khác.

Theo truyền thuyết, Ubume được mô tả như một sinh vật giống chim nhưng khi lông chúng bị ngắt thì chúng sẽ hóa thành phụ nữ đi bắt con. Người ta hay kể về Ubume rằng cô thường vào thị xã mua đồ để nuôi con, nhưng một lúc sau khoảng thời gian cô rời đi thì tiền trên tay họ hóa thành lá khô. 

Có người kể về Ubume rằng này là một người phụ nữ để ngực trần bế em bé đứng ở các giao lộ hay cầu cống vắng người, nếu ai đi qua thương tình bế hộ con cho cô thì cô sẽ mang đứa bé cho họ rồi bỏ đi. Để hóa giải, người này cần phải đọc một lời nguyện cầu Phật giáo như là phương pháp để giải thoát cho linh hồn đứa bé. Nếu làm đúng, cô sẽ quay trở lại để cảm ơn vì đã hỗ trợ con của cô tái sinh.

 

Ma Nhat Ban 

 

Thần hồ đố kị Benzaiten

Hồ Benzaiten tuyệt đẹp nổi tiếng nằm trong công viên Inokashira ngự tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản. Theo truyền thuyết, Benzaiten là một vị thần mang đầy lòng đố kỵ và ghen ghét nên thần Benzaiten đã nguyền rủa toàn bộ cặp đôi dám cả gan trổ tài tình cảm trên hồ của bà.

Vì vậy, không có cặp đôi nào dám tới đây tình tứ cho dù cảnh có đẹp đến mức nào. Đã không ít người đường ai nấy đi chỉ vì trổ tài tình cảm của họ khi đến thăm hồ.

Kappa – loài thủy quái có thật trong niềm tin của người Nhật Bản
Kappa là một loại thủy quái trong truyền thuyết Nhật Bản, được nghĩ rằng nguyên nhân của những vụ chết trôi hoặc mất tích trên sông và nhiều tai họa khác.

Kappa là một loại thủy quái trong truyền thuyết Nhật Bản, được nghĩ rằng nguyên nhân của những vụ chết trôi hoặc mất tích trên sông và nhiều tai họa khác.

Hồ Benzaiten tuyệt đẹp nổi tiếng nằm trong công viên Inokashira ngự tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản. Theo truyền thuyết, Benzaiten là một vị thần mang đầy lòng đố kỵ và ghen ghét nên thần Benzaiten đã nguyền rủa toàn bộ cặp đôi dám cả gan trổ tài tình cảm trên hồ của bà.Vì vậy, không có cặp đôi nào dám tới đây tình tứ cho dù cảnh có đẹp đến mức nào. Đã không ít người đường ai nấy đi chỉ vì trổ tài tình cảm của họ khi đến thăm hồ.

Xem Thêm  Đồ chơi lắp ráp robot siêu nhân cơ động biến 3 xe, siêu nhân xe lắp ráp chất lượng, giá tốt 2021 - robot siêu nhân robot

Jinmenken – chó mặt người

Con chó mang khuôn mặt giống người có tên là Jinmenken. Người Nhật Bản tin rằng sự xuất hiện của Jinmenken là dự đoán sẽ xảy ra tai nạn và thảm họa. Trong suốt thời kỳ Edo (hay thường hay gọi là thời kỳ Tokugawa), những con chó mang khuôn mặt giống người thường được người dân nhìn thấy vào ban tối. Thậm chí, có tin đồn tối thiểu một con Jinmenken bị người dân bắt sống được.

Ngoài ra là các mẩu chuyện kể Jinmenken săn đuổi những chiếc ôtô  trên đường cao tốc giữa đêm khuya. Các nhân chứng mô tả những sinh vật này chạy rất nhanh, có thể đạt vận tốc đến… 100km/н và thường phát ra tiếng động the thé.

Theo truyền thuyết mô tả lại, những con chó này có diện mạo cực kì giống người và thường chạy nhảy khắp nơi, nhất là ở đường cao tốc và các giao lộ. Lí giải cho khuôn mặt kì quái này, người Nhật tin rằng những người chết dọc đường do tai nạn đã gửi gắm linh hồn vào loài vật này.
 

Linh hồn trẻ con độc thân Zashiki-warashi

Zashiki Warashi là bóng ma Nhật Bản nhỏ tuổi, nghịch ngợm sống trong những ngôi nhà lớn. Chúng được nghe đến hầu hết dưới hình dạng một bé gái khoảng 5-6 tuổi với mái tóc ngắn theo kiểu truyền thống và mặc kimono. Không phải ai cũng có khả năng nhìn thấy chúng, Zashiki Warashi khá nghịch ngợm, thường bày ra nhiều trò tinh quái nhưng vô hại để trêu chọc và thu hút sự Note của mọi người. 

Tuy nhiên, không nên sợ hãi khi nghe tiếng động của chúng phát ra Zashiki Warashi thuộc loại

Zashiki Warashi là bóng ma Nhật Bản nhỏ tuổi, nghịch ngợm sống trong những ngôi nhà lớn. Chúng được nghe đến hầu hết dưới hình dạng một bé gái khoảng 5-6 tuổi với mái tóc ngắn theo kiểu truyền thống và mặc kimono. Không phải ai cũng có khả năng nhìn thấy chúng, Zashiki Warashi khá nghịch ngợm, thường bày ra nhiều trò tinh quái nhưng vô hại để trêu chọc và thu hút sự Note của mọi người.Tuy nhiên, không nên sợ hãi khi nghe tiếng động của chúng phát ra Zashiki Warashi thuộc loại quái vật ở Nhật từng “đổ tội” oan vì theo truyền thuyết lại cho rằng những linh hồn độc thân này sẽ mang đến thịnh vượng và giàu sang cho gia chủ. Truyền thuyết nói rằng, để thu hút một Zashiki Warashi đến nhà mình, bạn phải tìm thấy chúng và quan tâm chăm sóc một cách nhẹ nhõm như so với một đứa trẻ thực thụ.

Thực tiễn, người Nhật Bản đã truyền tai nhau về một gia đình chung sống cùng hai Zashiki-warashi và được hưởng rất nhiều sự giàu sang. Song khi chúng rời đi, gia đình này ngay mau chóng từ trần bởi lão quản gia sơ chế nhầm nấm độc. 

Kathy

Thực hư mẩu chuyện ma ám Thuận Kiều PlazaTìm tòi những ngôi nhà ma ám đáng sợ nhất nước MỹThanh niên nô nức thám hiểm ngôi nhà ma ám giữa lòng thủ đô Bắc Kinh

Thực tiễn, người Nhật Bản đã truyền tai nhau về một gia đình chung sống cùng hai Zashiki-warashi và được hưởng rất nhiều sự giàu sang. Song khi chúng rời đi, gia đình này ngay mau chóng từ trần bởi lão quản gia sơ chế nhầm nấm độc.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài but ghe nhat

Trúc Nhân | Có Không Giữ Mất Đừng Tìm | Official MV | special guest Miu Lê

alt

 • Tác giả: Trúc Nhân
 • Ngày đăng: 2022-05-12
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2325 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 🎵Stream audio tại đây nhé: https://lnkfi.re/CGKMDT
  có không giữ mất đừng tìm
  Sáng tác: Bùi Công Nam
  Trình bày: Trúc Nhân

  LYRICS:
  Ngạc nhiên, em nói chia tay
  Dù lúc tôi đang yêu em đắm say
  Và thế rồi, em mất tăm hơi
  Mặc xác tôi nơi này lòng chơi vơi
  Hết hồn, nay em nhắn cho tôi
  Rồi nói em đang mong thương nhớ tôi
  Thế quái nào, em không để tôi yên
  Trái tim tôi nào phải công viên
  Thật ra, tôi nghe nói xa xăm,
  Bên ai em sống không vui,
  Nên em mới quay về thăm
  Trời ơi, thương em quá em ơi
  Tôi mong em mãi độc thân
  Và sống được trọn trăm năm

  Tất nhiên là khi chia tay,
  Tôi cũng buồn nhiều ngày trôi nằm ôm gối
  Thế nhưng, người có đâu hay,
  Người mất nhiều lại là em chẳng phải tôi
  Tất nhiên là khi chia tay tôi cũng đau
  Tôi cũng buồn ở trái tim
  Thế nhưng người hãy nhớ giùm,
  Có không giữ thì mất đừng tìm
  Thật ra, tôi tưởng chừng sau khoảng thời gian chia tay
  Không thể quên đi bao nhiêu nhớ thương về em
  Ngờ đâu, khi chia cách hai nơi
  Chỉ dăm ba tháng thôi tôi đã quên sạch rồi em ơi

  Tất nhiên là khi chia tay,
  Tôi cũng buồn nhiều ngày trôi nằm ôm gối
  Thế nhưng, người có đâu hay,
  Người mất nhiều lại là em chẳng phải tôi
  Tất nhiên là khi chia tay tôi cũng đau
  Tôi cũng buồn ở trái tim
  Thế nhưng người hãy nhớ giùm,
  Có không giữ thì mất đừng tìm

  Cha da cha da da….

  Tốt hơn, là khi chia tay
  Đừng có chờ, đừng mong, đừng tiếc nuối
  Vì chính, những lời nói chia tay là em chọn, là em chẳng phải tôi
  Tất nhiên là khi chia tay tôi cũng đau tôi cũng buồn ở trái tim
  Thế nhưng người hãy nhớ giùm, có không giữ thì mất đừng tìm
  Thế nhưng người hãy nhớ giùm, có không giữ thì mất đừng tìm
  Có không giữ thì mất đừng tìm
  Có không giữ thì mất đừng tìm

  ♫ Kênh Youtube chính thức của Trúc Nhân: http://popsww.com/trucnhan
  ♫ Click đăng kí kênh để đón xem những sản phẩm tiên tiến nhất nhé !!!

  trucnhan cokhonggiumatdungtim miule buicongnam

Ghế bệt gấp kiểu nhật

 • Tác giả: tiki.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8199 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ghế bệt gấp kiểu nhật giá cực tốt, hoàn tiền 111% nếu hàng nhái, nhiều mã giảm giá ngày hôm nay, freeship, giao nhanh 2h. Mua ngay!

Ghế Massage Nhật

 • Tác giả: khohangnhatbai.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8535 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

GHẾ SOFA ĐƠN NHẬT

 • Tác giả: www.daisan.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1457 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: GHẾ SOFA ĐƠN NHẬT

 • Tác giả: shopee.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7560 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Ghế Bệt Tựa Lưng Kiểu Nhật – Những Điều Thú Vị Bạn Chưa Từng Biết

 • Tác giả: www.thelitsea.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3323 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc ghế bệt tựa lưng kiểu Nhật tốt nhất, bạn không chỉ có thể xác minh các nẹp thích hợp cho lưng của mình mà còn phải trợ giúp

Ghế bệt tựa lưng kiểu Nhật —— Nội thất nhà xuân

 • Tác giả: noithatnhaxuan.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7126 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vì sao người Nhật thích ngồi dưới sàn nhà? Ghế bệt tựa lưng kiểu Nhật đang là chiếc ghế thư giãn đang rất được ưa chuộng nhất hiện tại, ghế tựa bệt cho bạn cảm tưởng thoải mái trong mọi tư thế, dùng để ngồi đọc sách, uống trà, nằm xem phim, đọc báo cực kỳ êm ái, thoải mái.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Nghiện rượu: Khái niệm, nguyên nhân và những hậu quả khôn lường - nhân tình gây nghiện

By ads_law