Sau khoảng thời gian có tin về việc Viet Nam tích hợp hoả tiễn phòng không vác vai lên xe tải, tờ Sohu của Trung Quốc đã có những phản hồi về chức năng của tổ hợp này.

Bài báo viết: “Mọi người đều biết, Viet Nam không có công nghiệp quân sự lớn mạnh nhưng từ thế kỷ này trở đi, trong ngành nghề này, Viet Nam cũng từng nhận được thành quả khẳng định. Một trong số này là tự chủ tìm hiểu hệ thống phòng không tầm gần. Đây là một loại vũ khí phòng không tăng cường cho lục quân. Xét tới việc nó là hệ thống nội địa, ý nghĩa của nó so với Viet Nam lại càng lớn. Vậy thì liệu với việc có khả năng tự tìm hiểu hệ thống phòng không cơ động tầm gần thì Viet Nam có thể kê cao gối không lo ngại gì không? 

So với vấn đề này, có thể trước đó không dễ nói nhưng hiện giờ đã có lời giải. Lý do chủ đạo là trước đó thiếu các ảnh chụp rõ nét về hệ thống này, đến đầu năm 2019 mới thấy mấy bức ảnh, bộ mặt thật của nó mới bộc lộ ra trước mắt mọi người. Qua đó mới phát hiện kiến trúc của Viet Nam thực tiễn rất giản đơn, cái gọi là hệ thống phòng không tầm gần cơ động chỉ là đem hoả tiễn phòng không vác vai đặt lên xe tải trở thành hệ thống phòng không tầm gần cơ động. 

Kiến trúc toàn thể hệ thống rất giản đơn, chỉ là đặt hoả tiễn phòng không tầm gần lên trên thùng xe tải. Chủ chốt hệ thống này do một hệ thống quang điện để tìm kiếm mục tiêu, 4 quả hoả tiễn cùng hệ thống làm chủ điều khiển. Tuy các hệ thống này đều được tích hợp thành công lên một chiếc xe tải nhưng trình độ kỹ thuật tổng thể của cả hệ thống thì không cao, theo tiêu chí của Trung Quốc thì đây chỉ là những thứ chắp vá dễ dàng. 

Xem Thêm  Khí quyển Sao Hỏa trong tiếng Tiếng Anh - Tiếng Việt-Tiếng Anh

Vốn dĩ mọi người nghĩ rằng hệ thống này sử dụng hoả tiễn vác vai Igla-S của Nga (Viet Nam gọi là A87) nhưng thực tiễn phát hiện lại là Sam-7 (Viet Nam gọi là A72) vì vậy năng lực tác chiến của hệ thống bị kéo xuống. Các thông số kỹ thuật kỹ thuật của hệ thống đối với các hoả tiễn vác vai cùng loại không khác nhiều, vận tốc tối đa Mach 2, độ cao bắn tối đa 2300m. Điểm yếu lớn nữa của nó là hệ thống dẫn đường kém, sử dụng cách thức dẫn đường hồng ngoại giai đoạn đầu, năng lực kháng nhiễu thấp. Thêm nữa, hầu hết nó chỉ có thể tấn công theo cách thức vuốt đuôi (tức là bắn từ phía sau máy cất cánh) & tầm bắn hữu ích thực tiễn chỉ là 3200m. 

Từ trong các bức ảnh có thể phát hiện nó đã sử dụng cách thức dẫn đường chủ động, hoả tiễn không cần xạ thủ thao tác, xạ thủ có thể ở trong cabin điều khiển. Bên cạnh đó các thiết bị tương quan tương đối dễ dàng, vì thiếu một số thiết bị có tính chủ chốt, nó khiến người ta cảm nghĩ là không được lý tưởng lắm. 

Nếu đối với loại hoả tiễn FB-6A Trung Quốc mới xuất khẩu cho Lào thì có thể nói hệ thống của Viet Nam kém ít đặc biệt là hai đời, chỉ so về số lượng hoả tiễn thì hệ thống Trung Quốc cũng gấp hơn 2 lần, này là chưa kể chức năng hoả tiễn cũng có độc đáo rất lớn. Thực tiễn điều trọng yếu hơn nữa là hệ thống FB-6A có hệ thống radar thông báo sớm của nó, có thể phát hiện trước mục tiêu, từ đó có càng nhiều thời gian để tấn công. Còn hệ thống của Viet Nam thì không có radar thông báo sớm cho hoả tiễn, chỉ dựa theo hệ thống quang điện để sục sạo mục tiêu. Điều đó khiến vận tốc phản ứng rất thấp. 

Xem Thêm  Lỗ đen, lỗ sâu đục và cỗ máy thời gian (Phần 34)

Tìm hiểu tỉ mỉ một tí sẽ phát hiện nền móng cơ động của hệ thống này cũng là dễ dàng, chỉ là một xe tải đời cũ, chỉ có khả năng cơ động trên đường cái, hầu hết không có năng lực việt dã. Hơn nữa khi tác chiến cần phải dừng xe triển khai, không có khả năng vừa chạy vừa bắn. 

Bất cứ nói thế nào, hệ thống phòng không tầm gần cơ động này của Viet Nam cũng không có điểm nào mạnh, trong thực tiễn cũng chẳng thể đạt được bao nhiêu năng tác chiến. Từ đó có thể thấy năng lực công nghệ của Viet Nam vẫn tương đối kém, có khả năng đó chỉ là một sản phẩm thực nghiệm & khả năng được sản xuất đại trà sẽ không lớn. 

Tuy Viet Nam khá đầu tư cho ngành nghề công nghiệp quân sự nhưng vì bị giới hạn từ sự yếu kém của nền tảng công nghiệp nói chung vì vậy trong nhiều ngành nghề vẫn khó có thể tăng tốc, chỉ có thể xuất phát điểm từ những cái nhỏ, từng bước tăng cường lên”.

Nguồn: http://www.sohu.com/a/297459486_594839

Comment: Bài báo trên đây nghĩ rằng hệ thống này còn giản đơn & không có gì mạnh đối với các hoả tiễn vác vai đơn lẻ. Họ cũng nghĩ rằng tầm bắn của hoả tiễn chỉ vài ngàn mét là ngắn. Bên cạnh đó mục đích của Viet Nam khi thực hiện chủ đề này không phải nhằm để bắn những cái máy cất cánh đại chiến hiện đại như J-20 hay J-11 của Trung Quốc mà mục tiêu của nó chỉ là chống các phương tiện cất cánh thấp như trực thăng, máy cất cánh ném bom chiến thuật khi bổ nhào cắt bom & hoả tiễn quãng đường vì vậy tầm bắn vài ngàn mét là đủ. 

Xem Thêm  Nghiên cứu kết hợp ảnh vệ tinh quang học sentinel 2 và dữ liệu radar sentinel 1 xác định trữ lượng

Việc mang hoả tiễn vác vai lên xe & tích hợp thêm một số công nghệ cho phép sử dụng hoả tiễn cả ngày & đêm, tích hợp thêm thiết bị nhận thông tin từ các phương tiện khác để suport bắn giúp tăng độ đúng đắn. Phương hướng kế tiếp của Viet Nam là tìm hiểu để xe bắn được trong hành tiến, tăng số lượng hoả tiễn trên giá lên 8 quả & tiếp tục mang những loại hoả tiễn vác vai uy lực hơn đang có trong biên chế lên xe. 

Quý vị có thể xem thông tin cụ thể về việc tích hợp hoả tiễn vác vai lên xe tải trong backlinks dưới đây của truyền hình Quốc phòng. 

Theo MoQuocTe

By ads_law

Trả lời