SpaceX chưa lúc nào mang một người vào không gian trong tàu vũ trụ trước hết của mình, Crew Dragon. Nhưng Musk đã trổ tài chiếc tàu Starship lớn & bóng sáng của mình & NASA đang tiến triển mạnh khỏe.

Sự cố phát nổ Crew Dragon.

SpaceX chưa lúc nào mang một người vào không gian trong tàu vũ trụ Crew Dragon, tàu vũ trụ có khả năng phi hành đoàn trước hết của họ. Bên cạnh đó, công ty tư vấn du học đang khoe người anh em họ to hơn, sáng hơn nhiều: tàu Starship, được xây dựng ở Boca Chica, một ngôi làng ven biển ở cực đông nam của Texas, như một phần của sách lược mang các phi hành đoàn đồ sộ vào không gian sâu. & quản trị viên của NASA đang rất khó chịu.

Này là bởi vì, mặc dầu Crew Dragon – bao gồm một khoang để chở hàng hóa & phi hành đoàn vào không gian trên đầu hoả tiễn Falcon 9 – vẫn đang trong tiến trình hoạt động, nhưng nó vẫn đang bị chậm đối với sách lược. Được trao hợp đồng với NASA vào năm 2014, SpaceX ban đầu cho biết họ sẽ phân phối một phương tiện hoạt động mà các phi hành gia có thể cất cánh vào năm 2017. Nhưng điều đó vẫn chưa xảy ra. Tính đến tháng 3, SpaceX đã giải quyết một trách nhiệm chưa được mang lên trạm vũ trụ quốc tế bằng cách dùng Crew Dragon. Nó dự kiến khởi động một sứ mạng phi hành đoàn vào cuối năm 2019. Nhưng khi một viên nang Crew Dragon phát nổ trong tiến trình thí nghiệm động cơ trong tháng 4, thì SpaceX & NASA đã tạm dừng sứ mạng phi hành đoàn trước hết đã được lên sách lược.

Vào ngày 30 tháng 9, Elon Musk – CEO của SpaceX, nói với CNN rằng Crew Dragon sẽ sẵn sàng chở các phi hành gia vào không gian sau ba đến bốn tháng. Bên cạnh đó, quản trị viên NASA Jim Bridenstine nói với CNN rằng ông không bị thuyết phục & do sự chậm trễ của SpaceX & Boeing (đang làm việc trên một tàu cất cánh địch thủ đối đầu bị trì hoãn tương đương có tên là Starliner), ông phán đoán NASA sẽ mua thêm ghế trên tàu con thoi của Nga.

Họa sĩ vẽ phác họa SLS của NASA.

Sự xung đột của công chúng diễn ra sau một sự cố chỉ vài ngày trước đây, trong đó Bridenstine đã phá hoại bài thuyết trình của Musk về nguyên mẫu Starship đã giải quyết bằng một dòng hiện trạng chỉ trích.

“Tôi đang mong đợi thông báo của SpaceX. Trong khi đó, Commercial Crew đang chậm hơn nhiều năm so với kế hoạch. NASA hy vọng sẽ thấy mức độ nhiệt tình tương tự tập trung vào các khoản đầu tư của người đóng thuế Mỹ. Đã đến lúc phải cung cấp”, ông nói, đề cập đến chương trình phi hành đoàn thương mại do NASA tài trợ, được giao trách nhiệm thực hiện các mối quan hệ partner chung giữa chính phủ & tư nhân để vận tải phi hành đoàn.

Xem Thêm  Quan điểm mới về Vũ Trụ - Tôn Giáo - Con Người

Vậy vì sao SpaceX lại đóng hai con tàu & vì sao công ty tư vấn du học lại công khai với quản trị viên NASA?

Crew Dragon là câu giải đáp của SpaceX cho một vấn đề khởi đầu xảy ra sau khoảng thời gian NASA ngừng chương trình tàu con thoi, với chuyến cất cánh cuối cùng trong tháng 7 năm 2011. Vào thời điểm đó, đơn vị vũ trụ không có bất kỳ phương tiện vũ trụ nào khác sẵn sàng chở người & vật tư xuống Địa cầu thấp. quỹ đạo nơi Trạm vũ trụ quốc tế đặt. (Kể từ đó, NASA đã dựa theo các phương tiện của Nga để lên ISS.)

Starship là một thứ hoàn toàn khác: một phương tiện, nếu nó hoạt động như dự kiến có thể phục vụ mục tiêu an cư bền vững của Musk trên sao Hỏa. Nó không được chế tác để giải quyết bất kỳ mục tiêu hoặc hợp đồng nào của NASA, sẽ không phóng từ các nền tảng của NASA (ít đặc biệt là lúc đầu), & hình như đã được tài trợ phần nhiều bởi một doanh nhân Nhật Bản đang tìm cách đi lên Mặt Trăng.

Dưới thời Tổng thống Barack Obama, NASA đã mở rộng tương lai của các hoạt động trên quỹ đạo Trái Đất thấp của Mỹ cho chương trình phi hành đoàn thương mại, hợp đồng với các công ty tư vấn du học tư nhân để chế tác tàu vũ trụ có khả năng chở cả người & vật tư đến & đi từ quỹ đạo Trái Đất thấp & vận tải người ở những nơi xa hơn trách nhiệm lên Mặt Trăng & hơn thế nữa. NASA về căn bản đã thuê SpaceX & Boeing hoạt động như các dịch vụ taxi dưới sự giám sát của mình, theo lý thuyết rằng các công ty tư vấn du học tư nhân có thể hoạt động hiệu quả hơn đối với đơn vị vũ trụ quan liêu. Trong lúc đó, NASA đã tung ra sức mạnh kỹ thuật của riêng mình đằng sau một dự án khác: Hệ thống Phóng vào Không gian (SLS), một hoả tiễn đồ sộ, có tải trọng lớn, được kiến trúc nội bộ tại NASA, được lên sách lược để tạo ra xương sống của các sứ mạng phi hành đoàn vượt ra ngoài quỹ đạo Trái Đất thấp: căn cứ mặt trăng, các chuyến du ngoạn đến sao Hỏa & có khả năng thăm các tiểu hành tinh.

Bridenstine, được bổ nhiệm dưới thời Tổng thống Donald Trump, đã tiếp tục khích lệ cho cả hai dự án này. NASA mong muốn phi hành đoàn thương mại hoạt động ngay giờ đây &, như Phó Tổng thống Mike Pence đã nhắc nhở trong tháng 3 năm 2019, họ mong muốn quay trở lại Mặt Trăng & bay xuống người phụ nữ trước hết lên mặt phẳng Mặt Trăng vào năm 2024 (tức là khi chấm dứt nhiệm kỳ tổng thống của Trump, nếu ông ấy mong muốn thắng một học kỳ thứ hai). Trong tầm nhìn mới của NASA, sứ mạng năm 2024 này sẽ là bước trước hết trong việc setup một trạm cố định trên quỹ đạo Mặt Trăng, & cuối cùng là một căn cứ tại cực nam của Mặt Trăng.

Xem Thêm  Dạo bước và vẽ từ vũ trụ

Bên cạnh đó, triển vọng ngắn hạn của SLS có thể không mấy khả quan. Trong thời điểm tháng 10 năm 2018, Văn phòng Tổng thanh tra của NASA đã giải trình rằng SLS vượt quá chi phí & chậm tiến độ. Bridenstine cho biết trong tháng 3 rằng nếu hệ thống không giải quyết trách nhiệm kịp thời, NASA có thể dựa theo hoả tiễn thương mại cho một sứ mạng Mặt Trăng, theo Spaceflight Now.

Theo SpaceNews: Này là trước khi viên nang Crew Dragon phát nổ, đặt lại các sách lược của chương trình phi hành đoàn thương mại. Cũng có những lo lắng về sự an toàn của những chiếc dù của Crew Dragon.

Vậy vì sao phải xây dựng Starship bóng sáng (có nghĩa là để du hành ngoài quỹ đạo thấp của Trái Đất) khi Crew Dragon vẫn đang được hoàn thành? 

Về lý thuyết, Crew Dragon thực sự phải rẻ & hiệu quả như đã hứa. Tàu vũ trụ có thể tái sử dụng & nó có thể chở tối đa 7 hành khách lên quỹ đạo trên hoả tiễn Falcon 9 có thể tái sử dụng – ngân sách cho mỗi chỗ ngồi thấp hơn nhiều đối với 85 triệu $ mà NASA chi cho mỗi người vào không gian tại một vị trí thuê trên một con tàu eo hẹp của Nga. Nhưng Dragon chỉ là một phiên bản thu nhỏ của những viên nang nhỏ, tròn, có đáy phẳng (loại trừ đáng cảnh báo là tàu con thoi lớn, có thể lượn) đã cai trị kiến trúc tàu vũ trụ trong nhiều thập kỷ.

Trong nhiều năm, Musk đã đề cập đến Starship trong các cuộc trò chuyện của mình – tầm nhìn của SpaceX về một phương tiện để đạt được nhiều hơn hoặc ít hơn những gì NASA mong muốn đạt được với SLS nhưng ở quy mô to hơn. & vào tối thứ Sáu (28 tháng 9), anh ấy đã khoe nguyên mẫu MK-1 trên thao trường nơi nó được lắp ráp ở Nam Texas.

Với chiều ngang 30 feet (9 mét) & cao đầy đủ 160 feet (50 m) ngay cả trước khi gắn trên hoả tiễn đẩy của nó, chiếc xe bằng thép không gỉ đồ sộ, có thể tái sử dụng, đại diện cho một sáng tạo về cách thực hiện du hành vũ trụ sâu mà bất kỳ thứ gì khác trong sách vở của nhân loại. (Sau thời điểm được gắn trên hoả tiễn Super Heavy có thể tái sử dụng chưa được chế tác, toàn thể tổ hợp sẽ đứng trên 380 feet, tương tự 115 m.)

Starship MK1 được lắp ráp tại nền tảng xây dựng & phóng của SpaceX ở Texas. (Ảnh được lấy từ: Starship MK1 được lắp ráp tại nền tảng xây dựng & phóng của SpaceX ở Texas.)

Xem Thêm  Bất ngờ vũ khí Trung Quốc mà Mỹ sợ nhất?

SpaceX cho biết Starship ở dạng cuối cùng sẽ có thể chở ít nhất 100 tấn (90 tấn) hàng hóa vào quỹ đạo thấp của Trái Đất. & có vẻ đưa trọng tải bé hơn, nó dự định ​​sẽ có thể bay xuống trên mặt trăng & quay trở lại Trái Đất. Công ty du học cũng từng đề xuất rằng một ngày nào đó, Starship sẽ chở tới 100 người, mặc dầu con số đó có nghĩa là những khu vực eo hẹp. Hoả tiễn Saturn V thời Apollo có thể nâng khối lượng tương đương, nhưng khoang phi hành đoàn của chúng tương đối nhỏ & không lúc nào chở quá ba người cùng một lúc vào không gian. Tàu hộ vệ Orion dự định, vẫn là phương tiện thủy thủ đoàn chính trong công đoạn đầu của các trách nhiệm SLS đã được lên sách lược, dự định ​​có sức chứa thủy thủ đoàn tối đa là sáu người. (Viên nang của Nga tối đa là ba.)

Nếu Crew Dragon đúng lịch trình & phân phối cho NASA một đoạn đường vào không gian trong tàu vũ trụ mà không có sự bổ trợ mắc tiền, đáng hổ thẹn của Nga, thì Bridenstine có vẻ đã hạnh phúc hơn khi thấy Musk đứng trên cánh đồng trước con tàu hoả tiễn mới đồ sộ, bóng sáng của anh ấy nói với toàn cầu rằng nó sẽ thực hiện một quả 12 – điểm thí nghiệm dài (19 km) trong vòng một hoặc hai tháng & đạt đến quỹ đạo trong vòng sáu tháng. Nó tương đối rẻ, đủ lớn cho sứ mạng đường dài & được chế tác bởi các kỹ sư có thể vượt mặt văn hóa bảo thủ, khó chịu của NASA ⁠— trái ngược hẳn với SLS. (Các nhà chế tác SpaceX đã bên cạnh nhau đập MK-1 chỉ trong vài tháng, ở ngoài trời, tiếp xúc với các yếu tố – khác xa đối với các nhà chứa máy cất cánh đồ sộ, vô trùng nơi NASA xây dựng các dự án nhiều năm của mình.) Nhưng Starship không đi đúng hướng lấp đầy những khoảng không trong NASA nó vẫn chưa có hoả tiễn đẩy – thiết yếu để đưa con tàu Starship vào không gian – chứ chưa nói đến các hệ thống trợ giúp sự sống, thiết bị thiết yếu để giữ cho nhân loại sống sót trên tàu.

Bridenstine đã tweet vào thứ năm (3 tháng 10) rằng cả hai đã trò chuyện qua smartphone, đề xuất rằng họ đã làm hòa. & Musk đã bảo rằng SpaceX vẫn đang chăm chú vào Crew Dragon, ước tính rằng Starship chỉ chiếm 5% tài nguyên của công ty tư vấn du học.

Trên đây là những thông tin có lợi về không gian trong tàu vũ trụ mà chúng tôi phân phối cho các bạn. Các bạn hãy theo dõi Tinhvan.net để tiếp tục bàn luận về các trách nhiệm tiên tiến nhất, khung trời & hơn thế nữa nhé!

By ads_law

Trả lời