Sử dụng người máy để dạy về an ninh mạng

 

Bởi Devin PartidaSử dụng người máy để dạy về an ninh mạngẢnh của Dan Nelson trên Unsplash

Các chương trình giảng dạy phải thay đổi đối với các nhà giáo dục để tạo ra một thế hệ nhà phân tích an ninh mạng tiếp theo có đầy đủ thông tin. Mặc dù rô bốt là một cái ô chứa nhiều nhánh, giáo viên K-12 có thể sử dụng rô bốt để dạy an ninh mạng hiệu quả hơn các môn học khác.

Tại sao dạy bảo mật mạng là cần thiết với robot

Mọi chuyển dịch xã hội đều gây ra một loạt rủi ro an ninh mạng, bao gồm cả khủng hoảng kinh tế và thiên tai. Cơ hội cho tội phạm mạng chỉ tăng lên khi sự tuyệt vọng và tính dễ bị tổn thương gia tăng.

Chuẩn bị cho học sinh K-12 trong các khóa học robot của họ ngay bây giờ sẽ mang lại cho họ lợi thế với tư cách là các chuyên gia được đào tạo và những nhân vật quan trọng trong thế giới an ninh mạng. Với hơn 3,5 triệu việc làm trong lĩnh vực an ninh mạng dự kiến ​​sẽ mở cửa vào năm 2025, nhu cầu rất cao.

Không có chủ đề nào quá phức tạp hoặc quá đơn giản, vì các nhà giáo dục có thể điều chỉnh cho phù hợp với khối lớp. Robotics có thể giới thiệu sinh viên đến các chủ đề liên quan đến an ninh mạngNhư là:

  • Hacking và đạo đức của nó
  • Nhận thức an ninh
  • Cơ sở khoa học máy tính
  • Đe doạ trực tuyến

 

Kể từ sau đại dịch, thế giới ngày càng trở nên phụ thuộc nhiều hơn vào công nghệ. Hệ thống giáo dục và nơi làm việc đã được số hóa. Các trường học cần chuẩn bị cho sinh viên những công việc tiềm năng trong lĩnh vực an ninh mạng và khẳng định cách người máy sẽ giúp ích cho mọi công việc, bất kể lĩnh vực nào. Họ có thể hướng dẫn cách người máy có thể tự động hóa các quy trình chẳng hạn như khảo sát sự tuân thủ an toàn để cải thiện an ninh mạng và mang lại cho họ kỳ vọng về đào tạo trong tương lai.

Xem Thêm  Bước tiến lớn đối với máy bay không người lái tự hành nhỏ bé

Cách triển khai công nghệ rô bốt và an ninh mạng trong chương trình giảng dạy

Thế giới kỹ thuật số là vô hình, đặc biệt là khi sinh viên không phải đối mặt với những hệ lụy của các hoạt động kém an ninh mạng như một phần trong bài học của họ. Điều quan trọng là làm cho việc giáo dục trở nên xúc giác nhất có thể. Với người máy, làm như vậy cũng dễ dàng như mang lại một số công nghệ thực hành.

Nhiều robot trên thị trường – bao gồm Zenbo và Sphero – hoạt động như những thiết bị hỗ trợ giảng dạy cho trẻ nhỏ. Những cái này có các mục tiêu cài đặt sẵn cho học sinh ở mọi lứa tuổi để có được niềm vui khi học an ninh mạng. Các bot có thể dạy mọi thứ từ kiến ​​thức cơ bản về internet đến quản lý mật khẩu.

Mặc dù vậy, giáo viên có thể mua tài nguyên và giao nhiệm vụ cho học sinh các dự án lắp ráp rô bốt – khiến họ tham gia trực tiếp vào các khái niệm an ninh mạng.

Travis Smith tại Tripwire đã làm điều này để thu hút các thực tập sinh trung học tương tác với robot bằng cách tạo ô tô điều khiển bằng Wi-Fi với Raspberry Pi và một bộ video xe hơi thông minh. Làm điều này cho phép các thực tập sinh quan sát lưu lượng mạng, học cách đột nhập và kết nối với các bộ điều khiển của ô tô và tạo ra các biện pháp phòng thủ cho nó bằng mật khẩu và mã hóa mạnh.

Xem Thêm  Có gì mới trong Robotics?

Vanderbilt cũng đã tiến hành một nghiên cứu về việc sinh viên học an ninh mạng thông qua robot. Trong suốt một tuần trại, trẻ em phải đối mặt với các chủ đề an ninh mạng và các bài tập thực hành. Kinh nghiệm này được chứng minh là giúp học sinh với kiến ​​thức trước thấp hơn bắt kịp kiến ​​thức nâng cao và khuyến khích tham gia với các khái niệm phức tạp hơn trong suốt khóa học. Tất cả những điều này xảy ra đều do robot thực hiện.

Làm thế nào thế giới có thể thay đổi

Việc giảng dạy an ninh mạng bằng robot sẽ xây dựng nhận thức rộng rãi rằng các mối đe dọa an ninh mạng không loại trừ một ai – tất cả mọi người sử dụng công nghệ đều là mục tiêu tiềm năng. Càng có nhiều nhà giáo dục chia sẻ thực tế này, kiến ​​thức sẽ càng phổ biến hơn cho các thế hệ sắp tới để thích ứng với những phát triển công nghệ thậm chí còn quan trọng hơn.

Sử dụng giáo dục robot để giảng dạy an ninh mạng cũng làm tiêu tan những kỳ vọng. Lĩnh vực này dành cho mọi người ở mọi lứa tuổi và trình độ kỹ năng, không chỉ dành cho các chuyên gia trưởng thành. An ninh mạng được bao gồm bất kể nhân khẩu học.

Sự chấp nhận nhiều hơn mang lại nhiều cá nhân có động lực và được trao quyền hơn vào những nơi làm việc và lớp học đại học trên toàn thế giới. Do đó, các trường học và nơi làm việc có thể được tăng cường bảo vệ trong tương lai nếu các giáo viên yêu cầu nhân viên biết các trò gian lận lừa đảo và ransomware trông như thế nào.

Xem Thêm  Thiết bị LiDAR thể rắn cực nhỏ có thể lập bản đồ 3D cho trường xem 180 độ đầy đủ

Nó cũng giúp tạo ra một quần thể con người an toàn hơn, vì các biện pháp an ninh mạng tốt ảnh hưởng đến tất cả mọi người có quyền truy cập trong mọi lĩnh vực của cuộc sống – cá nhân, nghề nghiệp và giáo dục. Nó dạy các kỹ thuật cần thiết nhưng đơn giảnNhư là:

  • Tránh chia sẻ thông tin cá nhân.
  • Hãy cẩn thận những trang web bạn nhấp vào và những gì bạn tải xuống.
  • Biết về bảo mật và các cách khác mà tin tặc có thể thao túng công nghệ.
  • Sử dụng kết nối an toàn.
  • Hướng dẫn thực hành về mật khẩu và quyền riêng tư.
  • Sao lưu dữ liệu của bạn ở những nơi được bảo vệ.

 

Việc sử dụng robot trong giáo dục để truyền bá kiến ​​thức an ninh mạng rộng rãi hơn có thể tăng cường sự tham gia của sinh viên và sự chuẩn bị sẵn sàng cho thế giới nghề nghiệp.

Giáo dục vì một thế giới công nghệ an toàn hơn

Điều cần thiết là phải cung cấp những phản ánh chính xác về các mối đe dọa công nghệ trên thế giới khi học sinh thoát khỏi môi trường trường học truyền thống. Với người máy, những bộ óc trẻ sẽ sẵn sàng đương đầu với những thách thức ngay cả khi chúng thích nghi và thay đổi rất lâu sau khi chúng tốt nghiệp.

Bạn muốn biết thêm về An ninh mạng của chúng tôi?

Tìm hiểu thêm với RobotLAB! Kiểm tra các bài đăng trên blog của chúng tôi và khám phá các chủ đề có liên quan hơn!

Thông tin về các Tác giả:

Devin@rehack.com

Devin Partida