Để tận mục sở thị

Bạn đang xem: ngọn lửa thần

Để tận mục sở thị “ngọn lửa thần”, hàng ngàn người dân hiếu kỳ đã ồ ạt kéo về thửa ruộng của gia đình anh Hưng.

Nhìn thấy cảnh ngọn lửa bùng cháy giữa cánh đồng trơ trọi, nhiều người tin rằng đây là “điềm báo linh thiêng”. Thậm chí, không ít người còn lấy bùn, đất ở đây mang về và xem đó như một loại “thần dược” có tác dụng chữa bách bệnh.

Kì quái ngọn lửa cháy mãi không tắt

Việc đột nhiên xuất hiện ngọn lửa cháy không tắt tại xã Mỹ An (huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) đã trở thành “điểm nóng” của dư luận tại các tỉnh miền Tây trong những ngày qua.

Với kỳ vọng tận mắt nhìn thấy hiện tượng kì quái này, hàng ngàn người dân từ khắp nơi sẵn sàng vượt một quãng đường dài để thỏa mãn trí tò mò của mình.

Sự việc kỳ lạ này xảy ra từ chiều 30-3. Khi đó, một người dân đi chăn bò bỗng phát hiện hiện tượng khác thường tại đám ruộng với diện tích gần 1.000 m2 của gia đình anh Lê Phước Hưng (40 tuổi, ngụ ấp 1, xã Mỹ An).

Theo đó, người chăn bò vô cùng ngạc nhiên khi nghe tiếng sôi sùng sục phát ra từ một cái lỗ đầy bùn tại đám ruộng. Cùng với tiếng sôi như đang nấu nước ấy, họ còn thấy bọt khí từ lỗ bùn cất cánh lên.

Ngay khi thấy hiện tượng kì quái này, người chăn bò đã gọi anh Hưng ra để cùng nhìn thấy.

Ngày 6-4, trao đổi với PV, anh Hưng cho hay: “Tôi thấy lớp bùn dưới ruộng không ngừng sôi bèn lấy cái cây có chiều dài khoảng 4m chọc xuống thử. Không ngờ, tôi chỉ vừa chọc vào thì cái cây đã lọt sâu dưới lỗ bùn. Khi tôi bật hộp quẹt châm thử thì thấy bọt khí cất cánh lên.

Lúc này, một ngọn lửa từ dưới ngạc nhiên phụt lên cao thượng mét. Điều đáng nói là ngọn lửa cứ thế cháy mãi mà không tắt. Thậm chí sau một đêm, tôi thấy ngọn lửa mình đốt vẫn cháy nghi ngút giữa đám ruộng. Từ đó, mọi người gọi đây là ngọn “lửa thần”.

Ngọn lửa cháy mãi không tắt tại ruộng nhà anh Hưng.

Ngay sau đó, anh Hưng đã đem mẩu chuyện về ngọn lửa cháy mãi không tắt tại đám ruộng nhà mình kể cho người dân địa phương nghe.

Tuy nhiên, bản thân anh Hưng và gia đình cũng không ngờ được thông tin về việc ngọn lửa cháy không chịu tắt lại lan nhanh đến như vậy.

Chỉ vài giờ sau thời điểm phát hiện sự việc, người dân hiếu kỳ khắp nơi kéo đến đám ruộng nhà anh Hưng để tận mắt nhìn thấy hiện tượng vô tiền khoáng hậu này.

Chị Ngô Thị Cúc (41 tuổi, vợ anh Hưng) chia sẻ với PV: “Ban đầu chỉ có người dân địa phương kéo nhau đến xem. Thế nhưng mấy ngày hôm nay, có rất nhiều người dân ở các tỉnh như Tiền Giang, Đồng Tháp, Bến Tre, TP.HCM, Tây Ninh… cũng tìm đến để trực tiếp xem xét ngọn lửa.

Đặc biệt, vào ban tối, dòng người kéo vào đám ruộng của gia đình tôi đông đúc chẳng khác nào đi hội. Điều này làm cho không chỉ gia đình tôi mà người dân địa phương không khỏi lo sợ sẽ tác động đến tình hình an ninh trật tự”.

Xem Thêm  Khiết Hầu Đan của công ty nào? Có lừa đảo? Giá bao nhiêu? - khiet dan

Được biết, ngay sau đó, UBND xã Mỹ An đã cử lực lượng xuống đám ruộng nhà anh Hưng để đảm bảo an ninh. Tuy nhiên, dòng người vẫn tấp nập kéo đến khu vực có ngọn lửa cháy mãi không tắt.

Theo thông tin từ vợ chồng anh Hưng, có hôm dù đã nửa đêm, thậm chí 3-4h sáng nhưng vẫn có nhiều người dân khắp nơi tìm đến. Tình trạng này kéo dài nhiều ngày nay làm cho cuộc sống của gia đình anh Hưng bị xáo trộn.

“Gia đình tôi cảm thấy rất mệt mỏi và chẳng thể làm ăn được gì. Sáng 5-4, chồng tôi đã thuê người đến xới đất đám ruộng, dập ngọn lửa với hy vọng ngăn lượng người kéo đến ngày càng đông”, chị Cúc nói.

Chị Cúc mong đơn vị tính năng trợ giúp xử lí triệt để hiện tượng lạ tại ruộng nhà mình.

Thế nhưng, việc làm của vợ chồng chị Cúc càng kích thích trí tò mò của người dân. Chứng cứ là cho đến chiều 5/4, người dân các tỉnh vẫn kéo đến dùng cuốc, xẻng đào bới lớp đất phía trên để được nhìn thấy lỗ bùn sôi sùng sục.

Thậm chí, nhiều người còn dùng cây chọc thêm nhiều lỗ bùn khác để tìm kiếm sự “bí ẩn”. Điều đáng nói là những lỗ bùn mới cũng có những đặc tính giống hệt lỗ bùn có ngọn lửa cháy mãi không tắt mà người chăn bò phát hiện trước đó.

Nhiều người xin đất, bùn về trị bệnh

Trước sự việc lạ lùng này, nhiều tin đồn xuất hiện tại địa phương. Không ít người cho rằng đây là “ngọn lửa ma”, “lửa thần”, mang theo những điều xui xẻo. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng đây là hiện tượng báo hiệu sắp có núi lửa lớn ở khu vực này. Những lời đồn thổi vô căn cứ này đã làm cho người dân xã Mỹ An sững sờ, lo sợ.

Ở một tình tiết khác, không ít người dân lại cho rằng đây là “ngọn lửa linh thiêng” có thể chữa được bách bệnh. Vì thế, họ khuyên gia đình anh Hưng làm lễ cúng kính để mang lại may mắn.

Chị Cúc cho biết: “Vì cho rằng đây là một hiện tượng “siêu nhiên” nên mọi người nói vợ chồng tôi phải mua heo, đồ lễ cúng, vái tứ phương thì ngọn lửa mới có thể dập tắt.

Tuy nhiên, vợ chồng tôi quyết không làm theo những lời đồn thất thiệt này mà báo cho các đơn vị tính năng, mong thu được trợ giúp tìm thấy nguyên nhân”.

Trong lúc các đơn vị tính năng vẫn đang di chuyển tìm lời giải cho sự việc kỳ lạ trên thì dòng người ở khắp nơi vẫn kéo đến và xem đây như là một nơi linh thiêng.

“Một số người không ngần ngại mua hoa quả, vàng mã đến cúng bái để cầu sự bình an cho gia đình. Trong số đó, cũng có những kẻ ăn theo xu hướng này để cầu xin số đề, tìm kiếm sự may mắn.

Xem Thêm  Tập Tính Kiếm Ăn Của Hổ : Đặc Điểm, Phân Loại, Phân Bố Và Tập Tính - tập tính kiếm ăn

Điều đáng nói là nhiều người còn đến xin đất, bùn gần ngọn lửa mang về trị bệnh”, anh Nguyễn Văn Tình (một người dân ngụ tại huyện Thủ Thừa) chia sẻ.

Người dân hiếu kỳ đến xem xét ngọn lửa.

Ngoài ra, sau nhiều ngày theo dõi, người dân tại xã Mỹ An còn cho rằng tại khu vực ngọn lửa cháy mãi không tắt có một mỏ dầu quý hiếm chưa được tìm hiểu.

Chị Cúc nhớ lại: “Sau thời điểm nghe thấy tiếng sôi sùng sục như đang nấu nước, nhiều người nói bên dưới ngọn lửa kỳ lạ này có dầu mỏ, khí gas.

Do đó, ai cũng bảo vợ chồng tôi mua dụng cụ về hút khí này vào sử dụng, nấu nướng trong nhà. Thế nhưng, đó cũng chỉ là những lời buôn chuyện “vỉa hè” mà thôi”.

Để trả lời toàn bộ những thắc mắc, tò mò liên quan đến ngọn lửa cháy mãi không tắt này, ông Dương Văn Hải, Chủ tịch UBND xã Mỹ An cho PV biết: “UBND xã đã báo cho ban Chỉ huy Quân sự và phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Thủ Thừa đến hiện trường xác minh, kiểm tra”.

Ngày 6-4, PV rời khỏi đám ruộng kỳ bí của anh Hưng trong lúc ngọn lửa vẫn đang cháy. Ngọn lửa dù đã cháy nhỏ hơn và thấp hơn lúc ban đầu nhưng cũng không thể xoa dịu được sự lo ngại trong lòng của hai vợ chồng người nông dân miệt vườn.

Chị Cúc chia sẻ: “Vợ chồng tôi rất lo sợ bởi không biết khí cất cánh lên từ những lỗ bùn này là gì và có độc hay không. Hơn thế, chúng tôi rất mong các đơn vị tính năng có thẩm quyền trợ giúp nhằm xử lí triệt để tình trạng này.

Bởi vào mùa khô, nếu như ngọn lửa vẫn tiếp tục cháy như hiện tại thì rất dễ dẫn theo hỏa hoạn. Này là chưa kể ngọn lửa có rủi ro gây bỏng cho người dân hiếu kỳ”.

Ngọn lửa cháy do khí mê tan bị nén lâu năm

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Vẫn, Phó chủ tịch UBND xã Mỹ An (huyện Thủ Thừa) thông tin: “Sau thời điểm xác minh kĩ lưỡng, các đơn vị tính năng xác nhận việc lớp bùn dưới đám ruộng nhà anh Hưng sôi sùng sục là do có một túi khí (hay thường hay gọi là khí mê tan) nằm bên dưới. Túi khí này xuất hiện là do xác thực vật chết lâu năm và bị vùi lấp trong lòng đất sinh ra.

Túi khí bị nén lâu năm nên khi người dân bật quẹt đốt thì sẽ phát lửa. Khi nào túi khí cháy hết thì ngọn lửa sẽ dập tắt. Do đó, không có chuyện đây là “ngọn lửa thần kì” như người dân đồn thổi. Tuy nhiên, các thông tin đất, bùn tại khu vực phát ra ngọn lửa cũng không thể trị bệnh. Đây chỉ là những lời đồn thổi vô căn cứ của người dân. Hiện chính quyền địa phương vẫn tiếp tục sắp xếp lực lượng túc trực nhằm ngăn chặn dòng người hiếu kỳ và đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương”.

Xem Thêm  Hướng dẫn chi tiết cách vẽ con gấu trúc cute dễ thương - gấu trúc dễ thương

 

Theo THƠ TRỊNH (Người mang tin)


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài ngọn lửa thần

Phim Thái Lan Mới Nhất | NGỌN LỬA HỜN GHEN TẬP 4 | Phim Tình Cảm Thái Lan Hay Nhất Lồng Tiếng

 • Tác giả: Phim Hay Việt Nam
 • Ngày đăng: 2021-08-06
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5957 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phim Thái Lan Mới Nhất | NGỌN LỬA HỜN GHEN TẬP 4 | Phim Tình Cảm Thái Lan Hay Nhất Lồng Tiếng
  Ngọn Lửa Hờn Ghen Phim Thái : https://bit.ly/3fAGdVo
  Phim Hay 2021 Thuyet Minh : https://goo.gl/f5LDo5
  Lọ Lem Của Anh Full Bộ :https://bit.ly/3iVozfY
  NgonLuaHonGhen PhimThaiLan
  Phim Hay 2021 : https://goo.gl/f5LDo5
  Tình Yêu Phai Màu Full Bộ : https://bit.ly/2Uu3qRL
  Tình Yêu và Đam Mê : https://bit.ly/2RTUy6U
  Tình Yêu Ràng Buộc Full : https://bit.ly/3gkSQDL
  Tình Yêu Dối Trá Trọn Bộ : https://bit.ly/3v4C7tS

  Phim Hài Việt Nam Chiếu Rạp : https://goo.gl/f5LDo5
  phim hành động :https://goo.gl/f5LDo5
  phim kiếm hiệp tiên tiến nhất : https://goo.gl/pG2tqD
  ►Phim Việt Nam Chiếu Rạp :https://goo.gl/R7Whs5
  ►►Đăng Ký Phim Hay Việt Nam : https://goo.gl/f5LDo5
  ►►► Truy cập các Fanpages Xem các trích đoạn hay :
  – BH Phim hay: https://www.facebook.com/phimhay.bh
  – Công Lý: https://www.facebook.com/PhimVie
  – Quang Lập: https://www.facebook.com/BHMedia.Quanglap
  – Cuồng Phim Hàn: https://www.facebook.com/cuongphimhantrung.bh

Ngọn Lửa Thần – Công Ty TNHH Ngọn Lửa Thần

 • Tác giả: www.yellowpages.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6342 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Danh bạ: Ngọn Lửa Thần – Công Ty TNHH Ngọn Lửa Thần ở tại 4 Tôn Đức Thắng, 𝒬. Đống Đa,Hà Nội, Tel: 38221522, fax:, thư điện tử: ngonluathan@fpt.vn

Thác nước kỳ diệu nhất toàn cầu có ngọn lửa ngàn năm tuổi ở dưới đáy nhưng vẫn chưa rõ nguyên nhân

 • Tác giả: ngoisao.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8761 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chắc hẳn khi đi chơi bạn đã nhìn thấy rất nhiều thác nước, quả là một kỳ quan thiên nhiên vô cùng ngoạn mục, nước bắn tung tóe và tiếng động đinh tai nhức óc luôn được mọi người khen ngợi.

SIÊU THỊ BẾP GAS TRỰC TUYẾN TẠI HÀ NỘI

 • Tác giả: ngonluathan.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1875 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Siêu thị bếp Gas trực tuyến thương hiệu ngọn lửa thần là nơi phân phối các sản phẩm đạt chất lượng đảm bảo và uy tín nhất tại Việt Nam

CÔNG TY CỔ PHẦN NGỌN LỬA THẦN

 • Tác giả: masothue.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3472 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: CÔNG TY CỔ PHẦN NGỌN LỬA THẦN – CHI NHÁNH BẮC NINH ⭐ tra cứu mã số thuế 0100899736-038 – Khu công nghiệp Thuận Thành 3, Xã Thanh Khương, Huyện Thuận Thành, Tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam

Fb

 • Tác giả: www.facebook.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5474 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Ngọn lửa Thánh Thần – Đinh Công Huỳnh.

 • Tác giả: nguyenthoai.wordpress.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1831 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ĐK: Xin thắp lên ngọn lửa Thánh Thần, Đấng suối nguồn tình yêu vô tận. Đấng đến để sưởi ấm tâm hồn và đổi mới khuôn mặt trần gian. 1. Xin Thánh Thần tình yêu khơi nguồn sự sống. Cho khắp nơi bừng lên ánh lửa hiệp thông. 2. Xin Thánh Thần tình yêu chính…

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law