Đó chính là Ilha da Queimada Grande, hay nói một cách khác là đảo Rắn, một hòn đảo xinh đẹp rộng 43ha nằm ở ngoài khơi bãi biển Brazil. Nơi đây nổi tiếng chẳng những với những rừng mưa nhiệt đới, bãi biển tuyệt đẹp mà còn khiến nhiều người “ớn lạnh” khi là ngôi nhà của hơn 400.000 con rắn, trong đó có nhiều loài sở hữu nọc độc chết người.

Mật độ rắn dày đặc chăm chú trên đảo được coi là một trong các trở ngại thách thức ngay cả những người dũng mãnh & ưa mạo hiểm nhất.

Mật đô rắn độc dày đặc trên hòn đảo ở ngoài khơi bãi biển Brazil.

Vì thế, Ilha da Queimada Grande được coi là một hòn đảo bất trắc hàng đầu trên toàn cầu. .

Hàng nghìn cá thể rắn độc nhất toàn cầu, làm chết người chỉ trong 1h đồng hồ

Sự thật về hòn đảo nọc độc nguy hiểm bậc nhất thế giới, bị hơn 400.000 con rắn xâm chiếm - Ảnh 2.

Rắn hổ lục đầu vàng là loài rắn sở hữu nọc độc cực kỳ bất trắc.

Sự thật về hòn đảo nọc độc nguy hiểm bậc nhất thế giới, bị hơn 400.000 con rắn xâm chiếm - Ảnh 3.

Theo kênh , ước tính có khoảng hiện đang sinh sống trên hòn đảo Ilha da Queimada Grande.

Rắn hổ lục đầu vàng được biết tới là một trong những loài rắn độc bất trắc hàng đầu trên toàn cầu. Nọc độc của một con rắn này có vẻ gây chết người chỉ trong một giờ sau thời điểm bị cắn nếu không kịp thời sơ cứu & di chuyển tới trạm xá gần nhất.

Không những thế, bất trắc thực sự là người bị nạn không dễ tới được nơi an toàn để cấp cứu khi hòn đảo đáng sợ này cách bãi biển Brazil lên tới 90km. Điều đó còn chưa tính tới thời gian di chuyển từ bãi biển tới cơ sở y tế gần nhất. Không những thế, may mắn là loài rắn độc này chỉ được tìm ra trên hòn đảo đáng sợ này nên nếu không tới đây, tất cả chúng ta không cần quá lo lắng.

Xem Thêm  [Update] Cách Xử Lý (Tại Nhà + Thuốc) | cách chữa kiến ba khoang đốt - Xác minh

Khi trưởng thành, loài rắn này có vẻ lớn mạnh dài tới hơn nửa mét & sở hữu nọc độc mạnh hơn gấp 5 lần đối với nọc độc rắn ở trong đất liền. Do sinh sống “cô lập” ở trên đảo, nên rắn hổ lục đầu vàng chủ đạo ăn chim thay vì thưởng thức động vật có vú.

Huyền thoại về cách “quá giang” đáng sợ của những con rắn độc trên đảo Rắn

Theo , có một mẩu chuyện “huyền thoại” được lưu truyền khắp Brazil, đó là xuất xứ của những con rắn. Chi tiết, nhiều cư dân bản địa nghĩ rằng, việc nhiều loài rắn độc hiện ra trên hòn đảo bất trắc này là do cướp biển.

Sự thật về hòn đảo nọc độc nguy hiểm bậc nhất thế giới, bị hơn 400.000 con rắn xâm chiếm - Ảnh 4.

Đảo Rắn nằm cách xa đất liền, nơi những con rắn độc được coi là “cư dân” cai trị hòn đảo này.

Vì mục đích bảo vệ an toàn cho những kho tàng chôn giấu trên đảo, nên những tên cướp biển xưa kia đã thả nhiều con rắn độc ở đây. Không những thế, điều này vẫn còn là một nghi vấn lớn vì khi chủ nhân của kho tàng trên quay trở lại, họ cũng phải đối diện với “cơn ác mộng” đưa tên rắn độc.

Những con rắn độc này không biết bơi & chúng hoàn toàn bị cô lập trên hòn đảo cách xa bờ tới 90km. Theo các Chuyên Viên, cách đây khoảng hơn 10.000 năm về trước, hòn đảo Rắn từng là một phần trong đất liền của Brazil, nhưng do mực nước biển dâng cao, mảnh đất bất trắc này đã bị tách ra & biến thành một nơi đáng sợ như ngày nay.

Xem Thêm  [Nên Xem] Làm thế nào để làm cho một bông hồng từ khăn ăn? 57 hình ảnh Tự làm hoa hồng bằng giấy ăn từng bước. Làm thế nào nó dễ dàng để gấp nó trong một ly khăn ăn? | cách làm bông hồng bằng vải - Xác minh

Nỗi ám ảnh về hòn đảo mỗi con rắn trên một mét vuông

Sự thật về hòn đảo nọc độc nguy hiểm bậc nhất thế giới, bị hơn 400.000 con rắn xâm chiếm - Ảnh 5.

Sự thật về hòn đảo nọc độc nguy hiểm bậc nhất thế giới, bị hơn 400.000 con rắn xâm chiếm - Ảnh 6.

Rắn ở trên hòn đảo này có nọc độc mạnh hơn gấp nhiều lần đối với nọc độc rắn ở trong đất liền.

Một con rắn độc hiện ra trên đảo đã đủ gây sợ hãi, nhưng đảo Rắn ở Brazil thậm chí có mật độ “sát thủ tự nhiên” dày đặc đến mức mỗi mét vuông có ít nhất một con với nọc độc mạnh gấp 5 lần đối với trong đất liền.

Theo tổng hợp, có hơn 400.000 con rắn sống trên hòn đảo rộng 43ha nên đây cũng là phép tính khá chuẩn xác. Cho nên, cảm nghĩ luôn phải đối diện với “tử thần” là điều mà khách du lịch tới đây có vẻ nhận biết rõ.

Ám ảnh về nọc độc của loài rắn

Theo nhà sinh vật học Ludwig Trutnau, tỷ lệ từ trần nếu như bị rắn hổ lục đầu vàng cắn chỉ là 3% nếu được kịp thời điều trị, trái lại là 7% nếu nạn nhân không được điều trị.

Các Chuyên Viên cho biết, chẳng những gây đau đầu, buồn nôn, chảy máu đường ruột, suy thận,… nọc độc đáng sợ của loài rắn này thậm chí còn có khả năng xuyên thủng qua da & thịt của con người, từ đó lập tức “đoạt mạng” nạn nhân.

Đó chính là nguyên nhân nếu thực sự mong muốn tới thăm hòn đảo này, khách du lịch nên đi cùng ít nhất một bác sỹ để có vẻ tăng cơ hội sống sót khi chẳng may chạm trán loài rắn này.

Xem Thêm  [Đảm Bảo] Tại Sao Mặt Trăng Có Phải Là Nguồn Sáng Không, Mặt Trăng Có Phải Là Nguồn Sáng Không | tại sao mặt trăng lại sáng - Xác minh

Những ai được phép đặt chân tới đảo Rắn?

Sự thật về hòn đảo nọc độc nguy hiểm bậc nhất thế giới, bị hơn 400.000 con rắn xâm chiếm - Ảnh 8.

Vì mức độ bất trắc tiềm tàng với sự vây quanh của hàng nghìn con rắn độc, nên chính phủ Brazil đã sai bảo cấm người dân & du khách đặt chân lên hòn đảo. 

Cho nên, hiện tại, duy chỉ có lực lượng Hải quân ở đất nước này cùng những Chuyên Viên tìm hiểu hoặc nhà quay phim mới được phép tới đây có mục đích để bảo dưỡng cho ngọn hải đăng, cũng như tìm tòi về hệ sinh thái “nguyên sơ” vô cùng mới mẻ trên hòn đảo bất trắc này.

: Business Insider, Smithsonian


By ads_law

Trả lời