Hoa Cẩm Tú Cầu là loài hoa mang vẻ đẹp rực rỡ, Mọi người thường tặng cẩm tú cầu để thay cho lời cảm ơn những người có ơn với mình hoặc để gửi lời xin lỗi một lời thật chân tình

Bạn đang xem: su tich hoa cam tu cau

Hoa Cẩm Tú Cầu là loài hoa mang vẻ đẹp rực rỡ. Mọi người thường tặng cẩm tú cầu để thay cho lời cảm ơn những người có ơn với mình hoặc để gửi lời xin lỗi một lời thật chân tình. Bạn chắc hẳn sẽ có sự tò mò rằng vì sao cẩm tú cầu lại mang những ý nghĩa thông điệp như vậy đúng không? Cùng tìm hiểu với chúng mình qua nội dung này nhé!

Nhân loại ở thuở sơ khai khi còn phải dựa vào hoạt động săn bắn và hái lượm để sinh tồn thì việc mở rộng và chiếm hữu lãnh thổ là điều vô cùng thiết yếu để nhất định quyền lực của cá nhân cùng nhóm người riêng rẽ.

Bạn đang xem: Sự tích hoa cẩm tú cầu

Từ đó xảy ra thời kỳ vô cùng hỗn loạn trong lịch sử và các trận chiến tranh triền miên đánh dấu sự ra đời của 13 bộ tộc diễn ra hàng trăm năm lâu đến mức ít người còn tồn tại thể nhớ được nguyên nhân xảy ra chiến tranh ban đầu là gì.

Những cuộc đổ máu cứ tiếp tục kéo dài. Trước tình thế đó, 13 vị tộc trưởng đã tổ chức một cuộc họp mặt nhằm mang ra phương án khắc phục và hòa giải. Tuy nhiên, buổi hòa giải đã nảy sinh những bất đồng, kéo theo một trận chiến lớn nhất từ trước đến giờ nổ ra giữa 13 bộ tộc. Và không có một người đàn ông nào có thể sống sót trong trận chiến đó như một lời nguyền được định trước. Còn sót lại những người mẹ già, người vợ và những đứa trẻ sống trong cảnh khốn cùng lầm than hậu chiến.

*

Trong tình cảnh đó, may mắn bỗng xuất hiện một vị nữ thần đầy quyền uy, người đã đứng lên để hòa giải trận chiến giữa 13 bộ tộc, phối hợp họ thành một bộ tộc lớn và chỉ dạy cho họ những điều hay lẽ phải trong cuộc sống. Kể từ đó, chiến tranh đã chấm hết thay vào này là hòa bình được ổn định, cuộc sống của nhân loại trở nên ngày một tốt đẹp hơn, mùa màng tươi tốt, hàng năm diễn ra những lễ hội cùng những điệu múa vui vẻ. Rồi tới mùa thứ 6, nữ thần quyền lực đứng thông báo trước toàn thể tộc: -Hỡi các con của đất Mẹ ! Ta đã hoàn thiện nhiệm vụ của mình và cũng đã tới lúc phải ra đi.Trong ánh lửa bập bùng, mọi người xì xầm buôn dưa lê trong sự lo ngại. Nữ thần ra hiệu mọi người lặng im bằng cách giơ cao cây gậy trượng uy quyền.

-Ta sẽ trao lại quyền lực của mình cho một trong số các ngươi trước khi ta rời đi. Người này sẽ thay ta trở thành nhà tiên tri và dẫn dắt bộ tộc. Toàn bộ những cô gái 16 tuổi trăng tròn còn trinh nguyên hãy tiến lên phía trước.

*

Có toàn bộ 7 cô gái tiến lên phía trên đống lửa lớn. Nữ thần giơ cao cây trượng lên và nhắm mắt lại, đọc câu thần chú. Màn đêm được thay thế bằng ánh sáng chói sáng, và vị nữ thần quyền uy cũng biến mất, trên không trung là cây trượng quyền uy đang lơ lửng với những ánh sáng phát ra thật rực rỡ, rồi cây gậy từ từ cất cánh đến phía cô gái thứ tư và nằm gọn trong tay cô. Cô gái khởi đầu thay đổi và trở nên xinh tươi tựa như nàng tiên giáng trần, bộ y phục của bộ lạc được thay thế bằng bộ quần áo trắng mỏng manh tinh khiết tượng trưng cho vẻ đẹp của cô. Cả bộ lạc hàng loạt quỳ xuống trước vị tiên tri mới trong những tiếng hô hào và kính nể cô. Khi lễ hội kết thúc, cô được mang tới đền thờ dành riêng cho nhà tiên tri. Cô giờ đây được tôn kính như một vị thần, tuy nhiên cô phải trả một cái giá này là phải ở lại đền thờ sáu năm thời gian cô tại vị và cũng không được phép lập gia đình sau đó.

Xem Thêm  Thực hư những ngôi nhà ma ám ở Sài Gòn khiến ai cũng phải sợ hãi - ngôi nhà ma ám

Tục lệ chọn nhà tiên tri sau mỗi sáu mùa mưa bắt nguồn từ đó. Họ gắn cuộc sống mình với nghi thức giáo điều và để bản thân ám ảnh bởi nỗi độc thân, song một số khác lại coi này là niềm vinh dự và kiêu hãnh nhất trong cuộc sống của mình.

*

Thời gian cứ thế trôi qua, đến khi chọn ra nhà tiên tri số 127. Lễ hội vẫn diễn ra và các bộ tộc ở khắp nơi đổ về tham gia, ở lễ hội đó có 36 cô gái đến tuổi được chọn làm nhà tiên tri tương lai.

Li-a là một trong số đó, cô mang một vẻ đẹp trong veo đầy năng lượng của nắng, đôi mắt tựa những hạt mưa đầu mùa. Biết bao người đàn ông mong ước được làm chồng của cô, nhưng ngoại trừ Erike thì cô không để mắt đến ai cả, anh là người hàng xóm cùng cô lớn lên. Hai người đã được định ước lễ thành duyên, nhưng chính ngày tuyển chọn nhà tiên tri đã phá vỡ toàn bộ. Cha mẹ của Li-a đã khuyên con gái mình tham gia vào buổi tuyển chọn và cũng hủy luôn lễ kết duyên của cô, so với họ này là niềm tự hào của cả gia đình, nếu cô không được chọn thì đám cưới sẽ vẫn được diễn ra như thường lệ. Biết vậy, nhưng Li-a đã buồn và khóc đến cạn nước mắt trong đêm đó.

*

Sau các nghi lễ trịnh trọng, nhà tiên tri đương nhiệm xuất hiện. Người gọi các cô gái bước lên trên đài xếp thành vòng tròn quanh mình rồi làm phép. Li-a thầm nguyện cầu trong lòng cô không phải là người được chọn, đó không phải điều cô muốn, cô chỉ cần được chung sống cùng người cô yêu mà thôi.-Erike! – Li-a thì thầm trong lòng.

Erike ở bên dưới còn lo ngại hơn hết Li-a. Anh cầu xin toàn bộ các vị thần mà anh biết cả ngày rằng anh sẽ đánh đổi toàn bộ chỉ cần Li-a không trở thành nhà tiên tri. Với anh, Li-a là cả linh hồn.

Nhưng số phận thì không thể chối bỏ được. Li-a đã được chọn để trở thành nhà tiên tri mới, cô được mang đến đền thờ và ở lại đó không được phép gặp bất kì ai ngoại trừ tộc trưởng khi có việc cần đến ý kiến của nhà tiên tri.

Quá đớn đau, Erike đã rời khỏi bộ tộc và chẳng còn ai nhìn thấy anh nữa. Gánh vác trách nhiệm cao thượng của một là tiên tri nhưng chưa khi nào Li-a nguôi nỗi mong nhớ hội ngộ người yêu, cô mỗi ngày đều nguyện cầu cho Erike được sống trong bình an và hạnh phúc.

Xem thêm: Du Lịch Tháng 9 Nên Đi Du Lịch Ở Đâu Miền Bắc Để Săn Cảnh Đẹp?

Sau ba năm sống thống khổ trong rừng sâu nhưng vẫn không thể chấp thuận được sự thật, Erike đã trở về làng để gặp người con gái mà anh yêu thương bằng cách lặng thầm đột nhập vào đền thờ. Tưởng chừng như Li-a đã quên, nhưng khi vừa nhìn thấy người con trai cô hằng đêm nhớ nhung, cô đã nhận thấy ngay. Họ lặng im nhìn nhau trong nước mắt cùng sự xót xa.

Xem Thêm  Các Khoản Phụ Cấp Không Tính Thuế Tncn 2017, Tăng Mức Phụ Cấp Tiền Ăn Trưa, Ăn Ca Năm 2017 - tiền ăn ca năm 2017

Erike nói rằng cả họ nên cùng bỏ trốn đến nơi mà không ai tìm thấy được. Li-a sợ hãi vì còn nghĩ đến trách nhiệm và vai trò của nhà tiên tri. Nhưng trong cô phần nào vẫn muốn được ở bên Erike. Kể từ khi cô được chọn trở thành nhà tiên tri, cuộc sống đã không đang là của riêng cô nữa rồi.

Lính gác đền thờ phát hiện trong đền có người lạ bèn chạy đến bắt Erike. Erike liền nắm tay kéo Li-a chạy vào sâu trong rừng. Họ chạy mãi chạy mãi suốt nhiều ngày vượt núi vượt sông. Li-a dù là nhà tiên tri có phép thuật nhưng thực chất vẫn chỉ là một cô gái chân yếu tay mềm, cô như kiệt sức sau nhiều ngày chạy trốn rồi quỵ xuống trên một cánh đồng cỏ dài ngút ngàn. Tiếng la hét của bộ tộc phía sau dần kéo đến, cô biết nếu bị tóm gọn Erike chắc nịch sẽ bị xử tử.

-Erike! Em không thể đi tiếp. Anh mau chạy đi! Họ sẽ giết chết anh mất. -Không! Anh sẽ không bỏ em lại, anh đã để lỡ em một lần rồi. Anh sẽ cõng em! Erike đỡ cô dậy.

*

-Đừng dại dột thế! Anh phải sống tiếp…

VỤT! VỤT! VỤT! Tiếng cung tên cất cánh trong không trung, lao qua cánh đồng tìm hồng tâm. Một trong số hàng loạt mũi tên ấy cất cánh thẳng đến tim của Erike.

Hự! – Máu tuôn ra nhưng người bị thương là Li-a, cô đã thay anh nhận mũi tên kia, Erike đớn đau đỡ lấy cô. Không còn gì là trọng yếu nữa, thời gian giữa họ như ngưng đọng, điều trọng yếu nhất đang trên tay Erike nhưng anh lại sắp để nó vuột đi mãi mãi.

-Anh chạy đi. Họ sẽ không giết em vì em là nhà tiên tri! Li-a khó nhọc nói. -Không! Không! Không! Erike hét lên trong nước mắt. Anh sẽ không rời đi. Nếu chết, anh sẽ chết cạnh em.

Li-a bỗng nghĩ tới số phận này, cô vì sao lại được chọn làm nhà tiên tri? Cô bỗng nhớ tới câu thần chú thượng cổ, cô không muốn thấy người mình yêu thương phải chết. Cô biết rằng anh sẽ không bỏ cô lại đây. Điều duy nhất cô có thể làm cho anh hiện tại là sự hy sinh.

-Erike! Em yêu anh, em sẽ vẫn yêu anh dù cho có ở nơi nào đi chăng nữa trong cuộc sống này! Cô khẽ nói vào tai ngưòi cô yêu rồi đẩy anh ra.

Mũi tên đâm quá sâu vào ngực đã cướp đi nguồn sức lực cuối cùng của cô. Li-a cố chống cây trượng xuống đất, gượng dậy rồi giơ cao hai tay lên trời. Cánh đồng rộng lớn bỗng chốc hóa thành một rừng cây cao gần hai mét ngăn chặn những kẻ truy đuổi. Hàng triệu bông hoa đua nở từ các bụi cây, chúng được tạo bởi các nhánh hoa nhỏ và thành hình cầu. Cánh đồng tràn ngập trong màu trắng của hoa. Một cảnh tượng đẹp kì quái nhưng hình bóng Li-a dần phai nhạt và biến mất trước ánh nhìn của Erike.

-Li-a!!!!!!!!! Anh với tay và gào lên tên cô

Giờ đây xung quanh anh chỉ có loài hoa lạ kia cũng chính là người anh yêu đã vì anh mà chết. Tự dằn vặt và trách bản thân, Erike ở lại nơi đây không rời đi nửa bước để bảo vệ cô, loài hoa màu trắng tinh khiết như tình yêu cô dành riêng cho anh. Ngày tháng trôi qua, Erike chết vì đói và khát, anh gục xuống bên những đóa hoa.

Xem thêm: Unionpay Là Gì ? Những Vấn Đề Thường Gặp

Máu và thịt Erike hòa vào đất nơi những bông hoa mọc lên, tạo thành những sắc màu khác cho những bông hoa màu trắng như một biểu tượng cho tình yêu của họ: Vẫn giữ màu trắng trinh nguyên, màu đỏ mãnh liệt, màu xanh của kỳ vọng, màu tím sự thuỷ chung,…

Xem Thêm  Vì sao Lý Thường Kiệt trở thành hoạn quan - hình ảnh lý thường kiệt

*

Từ đó, loài hoa này là được đặt tên là Cẩm Tú Cầu. Truyền thuyết này được lưu truyền qua những người yêu nhau cho đến ngày nay. Ban đầu mẩu truyện được truyền miệng rộng rãi rồi sau đó không còn được nhắc đến nữa vì nhiều lí do mà nguyên nhân chính nhiều ngưòi tin rằng mẩu truyện mang một lời nguyền ly tan.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài su tich hoa cam tu cau

☀ Sự tích hoa Cẩm Tú Cầu khiến nhiều người rung động ☀ Tình yêu & quyền lực ??? ❤ Tiết lộ TV ❤

alt

 • Tác giả: BẬT MÍ TV
 • Ngày đăng: 2020-06-23
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1318 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hoa cẩm tú toát lên vẻ thanh tú và đầy quyền uy, nhưng gắn với loài hoa này là một sự tích về mẩu truyện tình yêu thấm đẫm nước mắt của cô gái Li-a và chàng trai Erike.
  Tình yêu và quyền lực, họ đã chọn cái nào?

  👉 Sự tích hoa Cẩm Tú Cầu khiến nhiều người rung động ☀ Tình yêu & quyền lực?
  ——–
  Ban chỉnh sửa kênh “Bật mí TV” tin rằng nếu các bạn đăng ký kênh (hoàn toàn miễn phí) chắc nịch các bạn sẽ luôn có những thông tin, những điều mới mẻ xung quanh nhanh nhất.

  bậtmítv batmitv

Sự Tích Hoa Cẩm Tú Cầu

 • Tác giả: hoangphatcamera.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2698 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hoa Cẩm Tú Cầu là loài hoa mang vẻ đẹp rực rỡ, Mọi người thường tặng cẩm tú cầu để thay cho lời cảm ơn những người có ơn với mình hoặc để gửi lời xin lỗi một lời thật chân tình

Sự tích hoa cẩm tú cầu – Một loài hoa đẹp

 • Tác giả: dienhoahaiha.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9449 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hoa cẩm tú cầu nằm trong những loài hoa đẹp nhất toàn cầu, chúng có rất nhiều mầu sắc phong phú. Cùng Điện hoa Hải Hà tìm hiểu sự tích về loài hoa đẹp này nhé

Sự tích về hoa Cẩm tú cầu

 • Tác giả: vietflower.info
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4568 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tình yêu của nàng Li-a xinh tươi đã tạo ra hàng triệu bông hoa đua nở tràn ngập nhiều màu sắc. Từ đó, người ta đặt tên cho loài hoa này là Cẩm Tú Cầu

Sự Tích Hoa Cẩm Tú Cầu

 • Tác giả: trade-union.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4134 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Màu trắng trinh nguyên, màu đỏ mãnh liệt, màu xanh kỳ vọng, màu tím thủy chung,… Này là những đóa hoa có hình cầu được tạo thành bởi các nhánh hoa nhỏ khác, Tình yêu của nàng Li-a xinh tươi đã tạo ra hàng triệu bông hoa đua nở tràn ngập nhiều màu sắc

Sự tích hoa Cẩm Tú Cầu

 • Tác giả: hoasaigon.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5772 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hoa Cẩm Tú Cầu là một loài hoa đẹp. Người ta thường tặng để thay lời cảm ơn ai đó đã đối xử tốt với mình hay gửi lời xin lổi chân tình đến một ai đó. Chắc hẳn bạn sẽ đề ra một thắc mắc là vì loài hoa Cẩm Tú Cầu này lại mang một thông điệp như vậy. Xin mời bạn hãy tìm hiểu vì sao nhé!

Sự tích hoa cẩm tú cầu

 • Tác giả: truyencotich.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6679 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sự tích hoa cẩm tú cầu – truyện cổ tích – truyện cổ tích việt nam – truyện cổ tích toàn cầu

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law