Tả Hồ Gươm Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Tả Cảnh Đạt Điểm 10 ✅ Giúp Các Em Có Thêm Nhiều Ý Tưởng Mới Khi Làm Bài Văn Miêu Tả Cảnh Vật Của Mình.

Bạn đang xem: hoồ gươm

Tả Hồ Gươm Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Tả Cảnh Đạt Điểm 10 ✅ Giúp Các Em Có Thêm Nhiều Ý Tưởng Mới Khi Làm Bài Văn Miêu Tả Cảnh Vật Của Mình.

Dàn Ý Tả Hồ Gươm

Tham khảo mẫu Dàn Ý Tả Hồ Gươm cụ thể được SCR.VN chia sẻ sau đây.

Mở bài: giới thiệu hồ gươm

Thân bài: tả hồ gươm

 1. Tả bao quát cảnh hồ Gươm: Hồ Gươm nằm giữa trung tâm thủ đô Hà Nội, thuộc tại quận Hoàn Kiếm
 • Hồ Gươm gắn với nhiều di tích lịch sử và chiến tích của dân tộc
 • Khung cảnh toàn hồ rât êm đềm và sâu lắng
 1. Tả cụ thể cảnh hồ Gươm:

α. Tả mặt nước Hồ Gươm:

 • Mặt nước hồ Gươm đẹp như tranh
 • Nước hồ trong xanh
 • Mặt nước in bóng mây và cây xanh hai bên đường
 • Trên mặt nước chó những vịt bơi

ɓ. Tả cảnh vật xung quanh hồ Gươm:

 • Cây côi hai bên hồ um tùm nhưng rất thẳng hàng
 • Những chú chim cất cánh ríu rít trên cao
 • Tiếng gió rì rào thổi
 • Những ngọn cây đung mang theo gió
 • Những người di tham quan đi rất nhiều: những đứa trẻ, những người lớn, những người lớn tuổi, những người nước ngoài,…
 • Quanh hồ Gươm rất ồn ào và tấp nập

¢. Những thiết kế xung quanh hồ Gươm:

 • Cầu Thê Húc
 • Tháp Rùa
 • Đền Ngọc Sơn
 • Tháp bút
 • Đài Nghiên

Kết bài: nêu cảm nghĩ của em về hồ Gươm

Chia Sẻ 🌵 Bài Văn Tả Mẹ Đang Làm Việc ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Bài Văn Tả Hồ Gươm Đạt Điểm 10 – Bài 1

Bài Văn Tả Hồ Gươm Đạt Điểm 10 được chia sẻ sau đây giúp các em có thêm tư liệu để ôn tập và nâng cao kĩ thuật viết văn của mình.

Hồ Gươm vốn là một di tích lịch sử lâu đời của đất Việt, là một vùng đất xinh tươi giữa lòng thủ đô Hà Nội, là một thắng cảnh với sự lôi quấn rất riêng, mang lại những vẻ đẹp vô cùng mới lạ, vô cùng ấn tượng.

Phong cảnh Hồ Gươm tạo cho người ngắm nhìn một thứ cảm tưởng tự hào. Đây là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng của quốc gia Việt Nam, thu hút khách tham quan từ mọi miền quốc gia, từ mọi quốc gia, dân tộc, là nơi đến lí tưởng của khách du lịch thập phương.

Hồ Gươm hay còn tồn tại tên gọi khác là Hồ Hoàn Kiếm. Nước hồ xanh trong, ven bờ là những rặng liễu rủ xuống, soi mình lên mặt nước một cách duyên dáng, duyên dáng. Thân cây nghiêng mình, sà xuống sát mặt nước, treo lơ lửng những cành hoa đỏ tươi tắn trên ngọn cây, vài ba ngọn liễu lại mang mình chạm mặt nước, tạo thành vẻ đẹp rất tự nhiên, thấm đẫm chất thơ.

Và nổi trội trên mặt hồ nước trong xanh là cây cầu Thê Húc cong cong như con tôm, mang màu đỏ sắt son, đậm đà. Cầu Thê Húc là đoạn đường dẫn vào đền Ngọc Sơn, trên đường vào dễ thấy hình ảnh Tháp Bút và Đài Nghiên. Vào những lúc mặt trời lên cao, bóng của Tháp Bút in lên, đỉnh tháp như ngòi ngọn bút đang hướng nghiên mực mà lấy màu.

Có vẻ đây là kì công, cũng là dụng ý của ông cha ta khi xây Đài Nghiên và Tháp Bút. Đi hết cầu Thê Húc ta đến với đền Ngọc Sơn uy nghi, vững chãi, lặng thầm đứng dưới những vòm cây xanh tươi, um tùm. Tiếp đó, ta sẽ trông thấy bóng hình Tháp Rùa lừng lững giữa mặt hồ yên ả, giữa lòng thủ đô đất Việt.

Tháp có ba tầng, được bao trùm bởi vùng đất cỏ mọc xanh rì, yên lặng, vững vàng giữa mặt hồ xanh trong, trải qua bao mưa nắng với những tầng rêu phong bám chặt bên ngoài. Hình ảnh ấy vừa thượng cổ, vừa chân thực, tạo thành vẻ đẹp rất trữ tình, mang lại xúc cảm rạo rực khó nói thành lời. Một vẻ đẹp xưa cũ giữa chốn phốn hoa đông đúc của tp Hà Nội, sự mới lạ và tách biệt ấy đã tạo thành nét vẽ rất riêng của phong cảnh non nước Việt Nam.

Hình ảnh Hồ Gươm với sắc đỏ của cây cầu Thê Húc, với sự uy nghi của đền Ngọc Sơn và Tháp Rùa, với thiết kế mới lạ của Tháp Bút, Đài Nghiên, với làn nước tươi mát trong trẻo, toàn bộ đã tạo thành một ấn tượng sâu sắc cho em. Chắn chắn rằng Hồ Gươm sẽ mãi là một thắng cảnh nổi tiếng, là một niềm tự hào của dân tộc Việt Nam.

Tìm Hiểu 🌵 Tả Người Thân ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Người Thân Hay Nhất

Tả Cảnh Hồ Gươm Ngắn Gọn – Bài 2

Tả Cảnh Hồ Gươm Ngắn Gọn được nhiều độc giả yêu thích sau đây.

Các bạn đã được thăm Hà Nội khi nào chưa? Nếu chưa được ra Hà Nội, mình sẽ kể cho các bạn nghe về Hồ Gươm, một cảnh đẹp nổi tiếng ở Hà Nội nhé. Ngay trước cổng vào đền Ngọc Sơn là một cây đa cổ thụ. Ở hai bên cổng có hai câu đối. Mình nghe ba mình nói này là câu đối do ông Cao Bá Quát viết. Quanh hồ là những hàng liễu.

Cành lá rủ xuống mặt nước càng tạo thành vẻ đẹp thơ mộng của hồ. Để vào được đền Ngọc Sơn mình đã đi qua một cái cầu nhỏ có tên là cầu Thê Húc. cầu được sơn màu đỏ, cong cong như con tôm. Qua cầu là vào đến đền Ngọc Sơn. Mái đền lấp ló bên gốc đa già, rễ, lá xum xuê.

Xa một tí là Tháp Rùa, tường rêu cổ kính. Tháp được xây trên gò đất, cỏ mọc xanh um. Mình có cái may mắn là đúng hôm mình thăm Hồ Gươm lại là hôm có một con rùa nổi lên. Con rùa rất lớn. Đầu nó to hơn trái bưởi. Sau đó, nó bơi lại Tháp và lên nằm trên cỏ. Nhìn con rùa, mình thầm nghĩ: Không biết có phải con rùa đã từng ngậm thanh kiếm của vua Lê Lợi đó không.

Đúng lúc ấy, có một người lớn tuổi nói không được gọi là con rùa mà phải gọi là “cụ Rùa”. Người lớn tuổi nói từ khi cụ còn nhỏ đã nghe ông nội kể về chuyện “cụ Rùa”. Và không ai bảo ai, toàn bộ mọi người đều gọi là “cụ Rùa” đấy. Màu xanh của nước hồ hòa với màu xanh của cây lá làm nổi trội vẻ đẹp của Đền Ngọc Sơn và của Tháp Rùa, của cây cầu Thê Húc.

Đọc Thêm 🌵 Tả Mẹ Đang Nấu Cơm ❤️️15 Bài Văn Tả Mẹ Nấu Ăn Hay Nhất

Văn Tả Hồ Gươm Hay – Bài 3

Tham khảo bài Văn Tả Hồ Gươm Hay sinh động qua từng ngôn từ sau đây.

Hà Nội là thủ đô của nước ta – một nơi kinh tế phát triển, phồn hoa, sôi động. Thế nhưng giữa chốn thủ đô xa hoa ấy, vẫn có những khoảng lặng khiến người ta phải ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp trầm lắng, xưa cũ của mình. Trong số đó, khó mà không kể tới Hồ Gươm.

Hồ Gươm là một tên gọi vô cùng thân thuộc với toàn bộ mọi người. Dù đã từng đến nơi đây hay chưa, thì chẳng mấy ai mà chưa một lần nghe đến. Hồ Gươm có Tháp Rùa từ bao năm xưa cũ, phủ lên từng lớp rêu phong, đứng lặng im và cô quạnh giữa hồ rộng lớn. Đâu ai biết người xưa nghĩ gì mà để tháp đơn côi đến thế.

Hay đó chính là cái thú xa rời trần thế để đến với thế ngoại đào viên của các cụ ta xưa. Để đến giờ đây, Tháp Rùa cứ lầm lũi ở một mảng xa vời như vậy. Những tấm hình chụp lại tháp rùa luôn từ một khoảng cách rất xa, khiến ngôi tháp trông lại càng xa cách đến lạ lùng. Tựa như cách một màn sương, giữ nó lại trong khoảng trống lịch sử của riêng mình.

Tháp Rùa cũ kĩ, cổ kính đến đâu, thì cầu Thê Húc lại tươi mới đến khác lạ. Cầu Thê Húc là cây cầu được sơn đỏ dẫn ra đền Ngọc Sơn. Cả cây cầu là thứ rực rỡ duy nhất trong cái hồ rộng lớn này. Thời gian trôi qua, mưa sa nắng ấm làm phai màu, làm sạm đi những thiết kế ở hồ, duy chỉ cầu ta là vẫn tươi tắn, vẫn sáng rọi, mê hoặc người qua kẻ lại.

Xung quanh bờ hồ, là những hàng liễu già, rủ xuống mặt nước. Là những hàng lộc vừng cao lớn, vào mùa hoa lại ngả nghiêng với những tấm màn hoa đỏ rực rỡ. Liễu và lộc vừng hòa lẫn với nhau, tạo thành tấm rèm thưa che quanh hồ. Mỗi khi có gió thổi qua, lại lấp ló hé mở những cũ xưa ở trong hồ. Nó như vách ngăn giữa phố xá sôi động ngoài kia và Hồ Gươm cổ kính ở trong này.

Xã hội ngày càng hiện đại và phát triển mạnh mẽ. Này là điều vô cùng tốt đẹp. Thế nhưng, em mong rằng dù vậy thì Hồ Gươm vẫn mãi giữ được vẻ đẹp xưa cũ như của hiện thời. Để giữa thủ đô xa hoa tráng lệ, người ta vẫn có những điểm dừng chân ở chốn tĩnh lặng mà thả hồn cho mây trời.

Khám Phá 🌵 Bài Văn Tả Mẹ ❤️️ Tuyển Tập 15 Bài Văn Về Mẹ Hay Nhất

Tả Hồ Gươm – Bài 4

Tả Hồ Gươm ngắn gọn được nhiều độc giả quan tâm và chia sẻ.

Hè đến, để thưởng cho danh hiệu học viên giỏi em mới vừa đạt được ở năm trước, bố mẹ dẫn em đi dạo Hồ gươm chơi. Chao ôi! Khung cảnh ở đây mới đẹp và thơ mộng làm sao!

Mặt hồ phẳng lặng, trong veo, thỉnh thoảng có những làn gió thổi nhè nhẹ khiến mặt hồ lăn tăn xao động. Nước hồ xanh mướt trong veo, những hàng liễu rủ lơ thơ hai bên hồ như những cô thiếu nữ mười sáu, mười bảy đứng chảy tóc làm duyên. Mặt hồ trong veo nhìn trên cao xuống như một tấm gương phản chiếc khung trời cao và trong xanh trên kia.

Hai bên bờ là thảm cỏ xanh mượt, bóng bẩy, tràn đầy sức sống, rộng bạt ngàn. Giữa hồ là cầu Thê Húc màu đỏ son, cong cong như con tôm nối liền đền đền Ngọc Sơn cổ kính, thiêng liêng. Không gian ở hồ vừa mát, vừa trỏng trẻo, vừa bình yên lại thành bình làm sao, lòng người nhờ vậy mới nhẹ nhõm và yên ả.

Em được thưởng cho một cây kem chanh ở vẹn hồ, vừa ngắm cảnh, vừa được ăn kem, cảm tưởng mới tuyệt vời và sung sướng làm sao. Chị gió khẽ mơn man trên từng vòm lá rồi chốc chốc vuốt ve lên mái tóc em. Những tia nắng vàng tươi như rót mật lấp lánh trên mặt hồ như những đồng tiền vàng sóng sánh.

Em rất vui và hạnh phúc khi được đến hồ Gươm trải nghiệm, đây sẽ là một kỉ niệm đáng nhớ trong cuộc sống em, khung cảnh bình yên áy sẽ lưu giữ mãi trong trái tim em.

Xem Thêm 🌵 Tả Nụ Cười Của Mẹ ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Biểu Cảm Hay Nhất

Tả Về Hồ Gươm Hà Nội – Bài 5

Bài văn Tả Về Hồ Gươm Hà Nội hay và để lại nhiều ấn tượng trong lòng độc giả.

Quốc gia Việt Nam thân yêu của tất cả chúng ta có rất nhiều cảnh đẹp nhưng em thích nhất là cảnh đẹp Hồ Gươm ở Hà Nội. Em sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên em thường được bố mẹ cho đến Hồ Gươm, nơi đây nối liền với tuổi thơ của em. Vào mùa xuân, những trận mưa phùn cất cánh nhè nhẹ xuống hồ, tạo thành tiếng tí tách nghe thật vui tai.

Cây ven hồ đâm chồi nảy lộc như những ngọn lửa xanh biếc. Khi thu đến, các bác lộc vừng thay chiếc áo mầu xanh thành chiếc áo vàng lộng lẫy. Gió thổi, những chiếc lá vàng rơi xuống tạo thành một chiếc thảm vàng khổng lồ tuyệt đẹp.

Hồ Gươm nối liền với truyền thuyết vua Lê Lợi sau thời điểm đi đánh giặc trở về trả lại gươm cho thần Kim Quy là minh chứng cho lịch sử dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc Việt Nam. Em mong rằng sẽ được thường xuyên đến Hồ Gươm để thưởng thức vẻ đẹp nơi đây.

Đọc Thêm 🌵Tả Ngoại Hình Của Mẹ, Tả Tính Tình Của Mẹ❤️️15 Bài Hay

Bài Văn Tả Cảnh Hồ Gươm Đặc Sắc – Bài 6

Bài Văn Tả Cảnh Hồ Gươm Đặc Sắc được chia sẻ sau đây sẽ giúp em có thêm nhiều ý tưởng mới để làm bài văn của mình.

Nước Việt Nam ta tự hào có bao danh lam thắng cảnh, như Vịnh Hạ Long kì vĩ, rừng Cúc Phương bạt ngàn, hang Sơn Đoòng hoa lệ hay núi Yên Tử và ngôi chùa Đồng mới lạ. Một trong những thắng cảnh kì diệu đó chính là Hồ Gươm – “lẵng hoa” đẹp của Tổ quốc và cũng là niềm tự hào của Thủ đô, nơi em sinh sống.

Hồ Gươm nằm trung tâm Thủ đô Hà Nội, tại quận Hoàn Kiếm. Hồ Gươm nổi tiếng với làn nước trong veo và màu xanh trường cửu quanh năm bao phủ đất trời xanh biếc khung trời, xanh lam làn nước, xanh rì hàng cây. Toàn bộ tạo thành một bức tranh thật đẹp, thật sinh động và hài hóa.

Vẻ đẹp của Hồ Gươm trước hết là tới từ phong cảnh lãng mạn mà thiên nhiên ban tặng. Khung trời xanh thăm thẳm, quang đãng. Mặt trời vàng rực, soi bóng xuống mặt hồ. Tia nắng tinh nghịch, vui vẻ nhảy nhót trên mặt hồ.

Mặt hồ trong xanh, trải dài, phẳng lặng, hệt như một “viên ngọc” lục thủy giữa Thủ đô, hay đúng hơn là một chiếc gương ngọc thạch khổng lồ, sáng lấp loáng Tháp Rùa nằm trên một gò đất cao giữa hồ, trông thật cổ kính, uy nghiêm. Cầu Thê Húc màu son, cong cong như con tôm, dẫn vào đền Ngọc sơn, in bóng xuống mặt hồ tạo thành một vệt đỏ chạy dài. Ven hồ, những hàng cây xanh rì dịu dàng soi bóng xuống mặt hồ.

Nét đẹp của Hồ Gươm còn tới từ những nét tách biệt quyến rũ của từng thời điểm trong ngày. Sáng sáng, không khí tĩnh lặng, se lạnh, chỉ nghe đâu đây tiếng lá cây rì rào, xào xạc và tiếng chim hót vảng vất. Ấy tuy vậy khi trưa về, Hồ Gươm lại đổi mới khác hoàn toàn ban sáng. Chim hót líu ríu trên cành. Người qua lại tấp nập, làm không khí vui tươi, sôi động hẳn lên. Tối đến, những chiếc đèn ven hồ rực sáng trưng, màn đêm trở nên lung linh, kì ảo và huyền bí.

Vẻ mê hoặc của Hồ Gươm còn tới từ những sự kiện nối liền với hồ. Truyền thuyết kể lại rằng, sau thời điểm dẹp tan quân Minh xâm lược, vua Lê Lợi đã trả gươm cho ràu Vàng tại đây. Có vẻ do này mà hồ còn tồn tại tên gọi khác là Hồ Hoàn Kiễm.

Hồ Gươm còn thu hút khách du lịch bởi lẽ đây đang là nơi diễn ra nhiều sự kiện lớn về văn hóa và thể thao. Tiêu biểu là ngày 30 tháng 4 năm nay, nhằm mục đích kỉ niệm 40 năm thống nhất quốc gia, hay ngày 2 tháng 9 năm nay kỉ niệm 70 năm quốc khánh, những màn bắn pháo hoa tưng bừng và hoành tráng đã diễn ra tại đây. Ngoài ra, Hồ Gươm đang là nơi tổ chức nhiều sự kiện về văn hóa và thể thao của Thủ đô.

Có vẻ vì vẻ đẹp này mà Hồ Gươm đã đi vào thơ ca, ghi dấu ấn sâu trong lòng người. Hồ Hoàn Kiễm, Hồ Gươm chiều thu hay Xúc cảm bên Hồ Gươm, là những bài thơ nổi tiếng của những cây viết trẻ. Ngoài ra, các bài hát nổi tiếng về Hồ Gươm phải nói đến Đêm Hồ Gươm, Hồ Gươm sáng sớm, Nhớ Hồ Gươm,… Nổi tiếng ca khúc tôi muốn mang Hồ Gươm đi là câu hát:

“Sao Hồ Gươm biết tôi ra đây?

Mà trùm yêu thương lên bóng vai gầy,

Mà lau mắt tôi bằng ngàn con sóng,

Mà thả trời xanh xuống trên từng nhánh cây?”

Hồ Gươm không chỉ là danh lam thắng cảnh của quốc gia mà đang là di tích lịch sử trọng yếu, là niềm tự hào của em nói riêng và của toàn dân tộc nói chung, góp phần xây dựng nước Việt Nam giàu đẹp nên tất cả chúng ta cần phải gìn giữ, bảo vệ nơi này.

Xem Thêm ⏩ Bài Văn Tả Bố ❤️️ 15 Bài Mẫu Tả Bố Ngắn Hay Hài Hước Nhất

Tả Cảnh Đẹp Hồ Gươm – Bài 7

Tả Cảnh Đẹp Hồ Gươm của Hà Nội, nơi luôn được mọi khách tham quan nhắc đến khi ghé thăm nơi đây.

Trước mắt em là bức tranh về Hồ Gươm ở thủ đô Hà Nội. Có vẻ bức tranh vẽ buổi rạng đông đang lên. Nhìn ra xa, những gợn sóng nhỏ dần, nhỏ dần, rồi cuối cùng là một tấm gương phẳng óng ánh những tia nắng của buổi sớm mai. Xa xa, giữa mặt hồ là Tháp Rùa đứng uy nghi với vẻ trầm mặc muôn thuở giữa cồn cỏ xanh mượt.

Trên đỉnh tháp là ngọn quốc kì đang phấp phới tung cất cánh. Đằng sau tháp là hàng cây um tùm đang soi bóng xuống mặt hồ trong xanh. Nhìn bức tranh em nhớ lại mẩu chuyện mà mẹ đã từng kể cho em nghe về “Sự tích Hồ Gươm”.

Hồi ấy, có một vị thần Kim Quy ngậm thanh kiếm thần kì trao cho Lê Lợi để tiêu diệt giặc Minh, giữ gìn lãnh thổ. Và cũng chính nơi đây, nhà vua đã hoàn lại thanh kiếm cho vị thần. Tên gọi Hồ Hoàn Kiếm bắt nguồn từ truyền lưu từ ấy. Không biết hiện thời vị thần tốt bụng đó với thanh kiếm nằm ở nơi đâu dưới những lớp sóng lăn tăn kia!

Chia Sẻ Bài Văn 🌵 Tả Cây Phượng Vĩ ❤️️ Hay Nhất

Đoạn Văn Tả Hồ Gươm Ngắn – Bài 8

Cùng tham khảo Đoạn Văn Tả Hồ Gươm Ngắn mê hoặc sau đây.

Hồ Gươm là vị trí bao gồm những cảnh đẹp khác nhau như cầu Thê Húc, Tháp Rùa, Đền Ngọc Sơn, Tháp bút, Đài Nghiên. Bước vào ấn tượng trước nhất của em là quang cảnh xanh tươi của hồ hiện lên trước mắt, bên bờ hồ là những hàng liễu xanh yêu kiều duyên dáng rủ mái tó xanh xuống mặt hồ soi bóng mình.

Mặt hồ là sự hòa hợp giữa màu xanh của nên trời thu trong veo cùng màu xanh của cây cối đang soi bóng mình ven bờ.Bắc ngang dòng sông là cầu Thê Húc, cầu sơn màu đỏ cong cong như con tôm nối giữa bờ bên này và đến Ngọc Sơn. Ngay trước cổng vào đền là một cây đa cổ thụ trông rất nghiêm trang cổ kính.

Đứng trên cầu Thê Húc nhìn ra xa một tí giữa hồ là Tháp Rùa, tường rêu cổ kính. Tháp được xây trên gò đất, cỏ mọc xanh um. Hồ Gươm thật đẹp so với tưởng tượng của em, một nét đẹp cổ kính mà huyền bí, nó thu hút sự tò mò của loài người. Mỗi ngày có rất nhiều khách du lịch bốn phương đến nơi đây để ngắm nhìn nét đẹp văn hóa của Việt Nam ,em tin rằng khi họ đặt chân và ngắm nhìn nơi đây, ai cũng phải trầm trồ trước bề day lịch sử chứa đựng trong những hàng rào quấn rêu phong và vẻ đẹp nghiêm trang cổ kính ấy.

Đọc Thêm ⏩ Bài Văn Tả Người Thân Lớp 7 ❤️️ 15 Bài Mẫu Tả Điểm 10

Miêu Tả Hồ Gươm Chi Tiết – Bài 9

Miêu Tả Hồ Gươm Chi Tiết qua bài văn rực rỡ sau đây sẽ độc giả có cái nhìn tổng quan về nơi đây.

Hồ Gươm là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở nước ta. Hồ Gươm trong ảnh đã đẹp, bên ngoài lại càng đẹp hơn. Nằm ngay trung tâm thủ đô, Hồ Gươm mang một vẻ đẹp vừa tráng lệ, vừa cổ kính. Hồ to, sâu, mặt hồ trong xanh, phẳng lặng như tấm gương khổng lồ phản chiếu cả khung trời.

Hồ Gươm nối liền với truyền thuyết về cụ Rùa ngậm thanh kiếm của vua Lê Lợi trong lịch sử mà em từng được nghe bố kể. Xung quanh hồ những hàng liễu ngả bóng soi mình xuống mặt hồ. Buổi sáng có rất đông người chạy bộ tập thể dục quanh hồ. Buổi tối, bờ hồ đã trở thành một khu phố đi bộ tấp nập và náo nhiệt vô cùng vui nhộn. Em rất thích ra ngắm cảnh bờ hồ và hòa nhịp vào dòng người ở nơi đây.

Chia Sẻ ⏩ Bài Văn Tả Bố Lớp 7, 9 ❤️️15 Bài Tả Về Bố Của Em Hay Nhất

Bài Văn Tả Về Hồ Gươm Hay Nhất – Bài 10

Bài Văn Tả Về Hồ Gươm Hay Nhất được SCR.VN chọn lọc gửi đến độc giả, cùng theo dõi ngay nhé!

Nhà thơ Trần Đăng Khoa từng nói:

“Hà Nội có hồ Gươm
Nước xanh như pha mực
Bên hồ ngọn Tháp Bút
Viết thơ lên trời cao”

Lời thơ khiến ta không thể nào quên danh thắng hồ Gươm nổi danh của cố đô Hà Nội. Nơi đây ghi dấu chiều dày lịch sử của dân tộc.

Đến với Hà Nội, khách tham quan bốn phương không khỏi ngỡ ngàng khi nhìn thấy màu nước xanh ảo huyền của hồ Gươm. Nhìn từ xa, hồ như viên ngọc thạch quý hiếm của tạo hóa ban tặng cho người dân hà thành. Sắc nước không phải màu xanh lờ lờ như nước sông Lô, sông Gấm mà nó ánh lên màu xanh ngọc bích tuyệt đẹp. Màu sắc ấy sinh động hơn khi phản chiếu sắc xanh của cây cối đôi bờ.

Những rặng liễu duyên dáng như những người thiếu nữ duyên dáng, tình tự khẽ buông áng tóc dài, soi bóng xuống lòng sông yên lặng. Mặt hồ khỏa rộng chỉ gợn sóng lăn tăn khi có làn gió nhẹ. Còn gì thú vị hơn, ngắm nhìn từng đàn cá vàng tung tăng bơi lội trong làn nước xanh trong, mát lành ấy.

Hồ Gươm trầm mặc giữa những cụm di tích lịch sử cùng với Tháp Bút, Nghiên Mực. Cây cầu đỏ chót Thê Húc cong cong như con tôm dẫn vào đền Ngọc Sơn đậm tô vẻ đẹp cổ kính, xa xôi của cảnh vật. Nét thanh lịch của loài người tại vùng đất hà thành cũng được mặt hồ ánh chiếu, cuộc sống bình yên giữa những xô bồ cuộc sống.

Hồ từng có nhiều tên gọi, người dân gọi nó là hồ Lục Thủy bởi dòng nước xanh quanh năm. Nhưng người ta nghe đến nhiều hơn với tên gọi hồ Gươm, hồ Hoàn Kiếm vì nó nối liền với truyền thuyết ngàn đời của quốc gia ta. Nơi đây là minh chứng ngàn đời thắng cuộc lịch sử của người người hùng áo vải Lê Lợi đánh đuổi giặc Minh ngang tàn.

Cụ Rùa vàng mặc dù không sống vĩnh cửu cùng thời gian nhưng ngài còn sống mãi trong lòng người dân Việt Nam với dấu son lịch sử, song hành với sự tích vua Lê Lợi trả gươm thần cho rùa vàng. Bởi là chứng nhân lịch sử nên dù nằm khiêm tốn trong một quận cùng với khu phố cổ chật hẹp nhưng nó vẫn gắn bó với đời sống tâm tư của bao người.

Nó vẫn hiên ngang trải qua bao thăng trầm của nước nhà, biểu tượng cho khát khao hòa bình và trí não văn võ của dân tộc. Hồ Gươm lặng yên gìn giữ bao dấu vết lịch sử thượng cổ, quý báu.

Mỗi người dân đất Việt dù đi đâu về đâu cũng luôn mong ngóng, luyến lưu những danh thắng của quốc gia. Có vẻ hồ Gươm luôn là địa chỉ đáng nhớ lưu giữ trong lòng người dân vùng đất Hà thành.

Xem Thêm ⏩ Bài Văn Tả Mẹ Lớp 6 ❤️️ 15 Bài Kể Về Mẹ Ngắn Hay Nhất

Bài Văn Miêu Tả Hồ Gươm Đạt Điểm Cao – Bài 11

Bài Văn Miêu Tả Hồ Gươm Đạt Điểm Cao được nhiều độc giả quan tâm và yêu thích.

Thủ đô Hà Nội, trung tâm kinh tế văn hóa của quốc gia, là một tp năng động và phát triển không ngừng. Hà Nội đã có thể sánh vai cùng các tp trên toàn cầu với những tòa nhà cao tầng chọc trời, những căn hộ xa hoa và hiện đại. Tuy nhiên giữa nhịp phát triển nhanh chóng, lại có một nơi không khi nào bị thay đổi. vẫn giữ nét cổ kính hoài niệm của đất hà thành, này là Hồ Gươm.

Nằm giữa trung tâm tp, Hồ Gươm như một tụ điểm của mọi nét đẹp trong loài người Hà Nội. Mặt hồ hình elip, rất rộng, nước hồ trong xanh in bóng mây trời , phẳng lặng, trong những trời lộng gió nước hồ khẽ gợn lăn tăn, nỗ lực lắng nghe sẽ cảm thu được tiếng rì rào rất nhẹ, nhẹ nhõm như tiếng nói đặc trưng của người thủ đô.

Quanh hồ là những hàng liễu xanh biếc rủ xuống như mái tóc người thiếu nữ, những hàng lộc vừng đu mang với hoa lộc vừng màu đỏ hồng rụng lác đác trên vỉa hè sạch sẽ. Trên vỉa hè cứ cách một đoạn là có một chiếc ghế đá cho người dân nghỉ chân hóng mát, tuy vậy số người ngồi lại thấp hơn những bước chân đi bộ dạo vòng quanh hồ, tập thể dục có vẻ là một thói quen lành mạnh của rất nhiều người dân.

Dừng bước đứng lại, ngắm nhìn hồ, sẽ thấy những chú thiên nga trắng đen ngụp lặn bơi dưới làn nước mát, Hồ Gươm giờ thật lãng mạn vì sự xuất hiện của loài chim xinh tươi nhất. Phóng tầm mắt ra xa hơn một tí là tháp rùa, biểu tượng đẹp cả về lịch sử lẫn văn hóa của Hà Nội.

Suốt bao nhiêu năm, Tháp Rùa vẫn một vẻ cổ kính rêu phong thân thuộc mà lại thanh cao đầy hoài niệm vào ban ngày; đến đêm Tháp Rùa có ánh đèn vàng sáng lung linh thắp lên thì lại vô cùng tráng lệ. Sở dĩ đặt tên là Tháp Rùa là bởi sự tích kể rằng đây là nơi thần kim quy đòi lại thanh gươm thần từ Lê Lợi, hồ có tên khác là Hoàn Kiếm cũng từ truyền thuyết này mà ra.

Hồ Gươm đang là quần thể với nhiều công trình thiết kế mới lạ khác như cầu Thê Húc, đền Ngọc Sơn, Tháp Bút, đài Nghiên; toàn bộ phối hợp tạo thành một biểu tượng đại diện văn hiến cho thành Thăng Long năm xưa

Em yêu Hồ Gươm, một tình yêu giản dị và sâu sắc như bao người Hà Nội khác. Hồ Gươm thân thuộc nhưng là toàn bộ so với thủ đô.

Tìm Hiểu 🌵Bài Văn Tả Mẹ Lớp 7 ❤️️15 Bài Biểu Cảm Về Mẹ Hay Nhất

Tập Làm Văn Tả Hồ Gươm – Bài 12

Với Tập Làm Văn Tả Hồ Gươm sau đây sẽ giúp các em học viên có thêm tư liệu để làm văn tốt hơn.

Hà Nội có bao nhiêu là danh lam thắng cảnh đẹp như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, Lăng Bác Hồ kính yêu, quảng trường Ba Đình lịch sử,… nhưng em thích nhất là cảnh đẹp Hồ Gươm. Từ trên cao nhìn xuống, Hồ Gươm như một lẵng hoa tuyệt đẹp. Xung quanh hồ, những chị liễu thả mái tóc dài thướt tha của mình xuống mặt nước như đang làm duyên.

Giữa hồ là Tháp Rùa trang nghiêm, cổ kính. Bên hồ, cầu Thê Húc khoác một chiếc áo màu đỏ son cong cong như vầng trăng lưỡi liềm toả bóng xuống mặt hồ. Vẻ đẹp của Hồ Gươm là màu xanh của nước hồ, màu xanh của cây cối, màu xanh của khung trời hoà quện với nhau tạo thành bức tranh tuyệt đẹp. Mỗi lần đến đây em đều muốn nhắc nhở mọi người hãy đừng vứt rác xuống hồ để hồ luôn xanh – sạch- đẹp.

Đọc Thêm 🌵Bài Văn Tả Mẹ Lớp 3 ❤️️ 15 Bài Tả Về Người Mẹ Ngắn Hay

Văn Tả Về Hồ Gươm Sinh Động – Bài 13

Văn Tả Về Hồ Gươm Sinh Động ấn tượng nhất để lại nhiều xúc cảm trong lòng độc giả.

Là một người con của vùng đất Việt Nam thân yêu, không ai không nghe đến Hồ Gươm giữa lòng Hà Nội, biểu tượng của thủ đô đất Việt.

Hồ Gươm hay thường hay gọi là Hồ Hoàn Kiếm, tên gọi nối liền với sự tích về vị vua Lê Lợi gan dạ được Long Vương cho mượn kiếm báu. Hồ Gươm nằm ngay giữa lòng Hà Nội, giữa phố phường tấp nập người và xe, vẫn có một Hồ Gươm tĩnh lặng và cổ kính, nằm im lìm với gió cùng mây.

Nước hồ trong veo in rõ cảnh trời mây. Hồ Gươm có một chiếc áo kỳ diệu, theo từng thời điểm trong ngày mà đổi màu rất đẹp. Khi sớm mai vừa thức dậy, nó khoác lên mình chiếc áo dài lụa màu phấn hồng. Trưa về, khi mặt trời chói sáng, chiếc áo hồng ấy hóa một màu xanh lơ trong veo.

Chiều xuống, mặt trời dần buông tấm màn thu mình sau hàng cây, màu áo hồ nước hóa sắc tím hồng, có chút mơ màng, có chút buồn man mác. Đếm đến, khi tp đã lên đèn, khi ánh sáng đèn điện thay thế dần ánh sáng mặt trời, tấm áo hiện thời là một màu đen tuyền, mịn như nhung, lại điểm xuyết những viên kim cương lấp lánh.

Xung quanh hồ là những hàng cây xanh mướt bốn mùa, tỏa bóng xuống hồ. Nhất là hàng liễu rủ xuống như cô thiếu nữ đang soi gương chải tóc. Trên bờ hồ, những tốp người đi dạo, đi tập thể dục không ngừng qua lại. Nhắc đến Hồ Gươm không thể không nhắc đến Tháp Rùa quanh năm rêu cổ kính, cầu Thê Húc màu son cong cong như con tôm hay đền Ngọc Sơn trăm năm vẫn toát lên vẻ cổ kính, linh thiêng.

Giữa lòng thủ đô xô bồ đầy rẫy những náo động, không ngừng vận động, Hồ Gươm vẫn bình lặng như muốn kể cả một mẩu chuyện về văn hóa, về quốc gia. Hồ Gươm như bóng hình người xưa hiện diện cùng nét cong cong của Tổ Quốc. Nhìn Tháp Rùa, nhìn cầu Thê Húc, nhìn đền Ngọc Sơn ta thấy được cả một thời kì đã qua, về cha ông ta đã sống ra sao, về văn nghệ thiết kế một thời từng lộng lẫy như vậy nào.

Mỗi lần dạo bước ngắm nhìn khu di tích văn hóa này, lòng tôi lại không ngừng suy tưởng về một thời đã qua, trái tim bỗng rực sáng một tình yêu quốc gia, yêu quá khứ, yêu cha ông ta, lại như có một dòng nước êm đềm chảy qua xúc cảm bởi vẻ đẹp mang đậm tính gia truyền này.

Không Nên Bỏ Qua 🌵 Bài Văn Tả Bố Lớp 6 ❤️️ 15 Bài Tả Về Bố Của Em Hay Nhất

Tả Hồ Gươm Vào Mùa Thu – Bài 14

Tả Hồ Gươm Vào Mùa Thu qua bài văn dưới đây, mùa thu Hồ Gươm khiến lòng người xao xuyến bởi vẻ đẹp dịu dàng và êm đềm như một bài thơ nhiều xúc cảm.

Ngọn gió heo may đầu mùa trong sắc nắng vàng dìu dịu nhẹ nhõm lướt qua kẽ lá những tán cây cổ thụ trên đường phố. Thu đã về. Hà Nội mùa thu có vẻ đẹp riêng và quyến rũ lòng người. Cảnh sắc mùa thu dịu dàng thơ mộng và đẹp hơn các mùa khác trong năm. Đẹp nhất có vẻ là hồ Hoàn Kiếm lãng đãng khói sương trong buổi sớm mai khi ta dạo bước quanh hồ hít thở không khí trong lành của mùa thu mới.

Cứ mỗi độ thu về cảnh sắc hồ Gươm cũng thay đổi. Những cây bằng lăng, cây lộc vừng ven hồ thay lá, rực lên sắc vàng, rưng rức lên trong chiều ngược nắng. Hồ gươm càng trở lên đẹp hơn, cuốn rũ hơn. Những cây bằng lăng theo nắng, lá khởi đầu ngả sang vàng. Nhưng chỉ vài ngày thôi là những chiếc lá vàng kia sẽ theo gió rụng xuống. Vì vậy những người săn cảnh đẹp phải rất nhanh chóng chọn thời khắc đẹp khi lá vàng còn ở trên cây.

Hồ Gươm là trái tim của Hà Nội – như một lẵng hoa đẹp giữa lòng Thủ đô, ít nơi nào có được. Nằm ở trung tâm hồ là Tháp Rùa rêu phong cổ kính nghiêng bóng soi xuống gương hồ và kì ảo trong những đêm trăng thu. Những ngày đông sương giăng mặt nước, Tháp Rùa mờ ảo ẩn hiện thấp thoáng sau hàng liễu rủ thướt tha trong gió Đông.

Đền Ngọc Sơn nằm trên đảo Ngọc bốn mùa rợp bóng si già mang vẻ đẹp cổ kính và tráng lệ hiếm hoi. Đây là chốn linh thiêng thờ thánh nhân đã có công lớn dựng nước và giữ nước. Trên cột đền còn tồn tại đôi câu đối: “Khí thiêng kiếm có, sáng như nước/ Trời đất văn gần, thọ tựa non”. Ngày ngày khách thập phương tấp nập đến lễ đền cầu mong nước thái dân an, gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc tràn ngập, làm ăn phát đạt…

Cầu Thê Húc cong cong mềm mại sắc đỏ nối bờ với đảo. Trên cầu, những tà áo dài thiếu nữ thướt tha trong gió soi mình xuống mặt nước long lanh in bóng mây trời mới đẹp làm sao.

Tháp Bút – Đài Nghiên viết lên trời xanh tinh hoa hồn nước – biểu tượng của nền văn hiến ngàn đời của dân tộc Việt Nam, của Thăng Long – Hà Nội. Là một công trình vô giá trong quần thể đền Ngọc Sơn – hồ Hoàn Kiếm.

Vì vậy không ai mà không xao xuyến lòng khi một lần đặt chân đến nơi đây.

Chia Sẻ 🌵 Bài Văn Tả Bố Lớp 5 ❤️️ 15 Bài Tả Về Bố Của Em Hay Nhất

Tả Hồ Gươm Bằng Tiếng Anh – Bài 15

Bài văn Tả Hồ Gươm Bằng Tiếng Anh ngắn sau đây sẽ giúp các em có thêm tài liệu và nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình.

Sword Lake is one of the favorite places of tourists in Hanoi. Sword Lake has two parts: the wide water surface and the Turtle tower. Looking at Hoan Kiem Lake, we will immediately think of Hanoi with thousands of years of civilization.

Sword Lake has Ngoc Son Temple. To enter the temple, we will go through the red The Huc bridge mat. The space in the temple is dignified and peaceful. It’s not difficult in the bustling pedestrian street.

Coming to Sword Lake, you will definitely have to try Trang Tien ice cream. This is α specialty of Sword Lake. If you go to Sword Lake on an ordinary day, you will encounter photographers taking pictures of the lake. Sword Lake is simple but very attractive. Ι love Sword Lake.

Tạm dịch

Hồ Gươm là một trong những vị trí yêu thích của khách du lịch tại Hà Nội. Hồ Gươm có 2 phần: Phần mặt nước rộng và tháp Rùa. Nhìn vào hồ Gươm tất cả chúng ta sẽ nghĩ ngay đến Hà Nội ngàn năm văn hiến .

Hồ Gươm có đền Ngọc Sơn. Để vào đền, tất cả chúng ta sẽ đi qua chiếu cầu Thê Húc màu đỏ. Không gian trong đền trang nghiêm và thanh tịnh. Không khí ở phố đi bộ vô cùng náo nhiệt. Đã tới hồ Gươm thì chắc rằng bạn sẽ phải thử kem Tràng tiền.

Đây là đặc sản nổi tiếng của hồ Gươm. Nếu bạn đến hồ Gươm vào một ngày bình thường, bạn sẽ bắt gặp những người thợ chụp hình đang chụp cảnh hồ. Hồ Gươm giản dị nhưng lại rất thu hút. Tôi yêu hồ Gươm.

Tham khảo 🌵 Bài Văn Tả Mẹ Lớp 4 ❤️️ 15 Bài Tả Về Người Mẹ Hay Nhất


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài hoồ gươm

SỰ TÍCH HỒ GƯƠM – Truyện cổ tích – Chuyện cổ tích – Phim thiếu nhi – Hoạt hình hay

alt

 • Tác giả: Khu Vườn Cổ Tích
 • Ngày đăng: 2021-07-03
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5025 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: cotich hoathinh truyencotich phimhoathinh chuyencotich truyenngungon truyendangian
  —————————
  Chào mừng bạn đã tới với kênh phim hoạt họa chính thức KHU VƯỜN CỔ TÍCH. Đến với KHU VƯỜN CỔ TÍCH bạn sẽ tìm thấy những mẩu chuyện cổ tích, phát minh, phim giả tưởng, phim hoạt họa dân gian, phim hoạt họa ngụ ngôn… cực kỳ rực rỡ, mê hoặc, mang nhiều bài học ý nghĩa và tri thức có lợi. Chúc các bạn có những phút giây vui vẻ!!!
  —————————-
  ►ĐĂNG KÝ KÊNH: https://bit.ly/2HQlU8r
  —————————-
  Xem thêm :
  ► Phim thiếu nhi tiên tiến nhất: https://youtube.com/playlist?list=PLYUtEWCy2jk82qtUxm3cfOYmntkRpFXd5
  ► Tuyển tập truyện cổ tích: https://youtube.com/playlist?list=PLYUtEWCy2jk_n43RAwvvs3d0SuRJcoD76
  ► Tổng hợp phim hoạt họa rực rỡ: https://youtube.com/playlist?list=PLYUtEWCy2jk-8QNc6tjsaCbs_esOahA-Y
  —————————————————
  ► Hãy tiếp tục làm nguồn động lực ủng hộ chúng tôi bằng cách Đăng ký – Like – Share – Comment và theo dõi những video tiên tiến nhất nhé. Cảm ơn các bạn!!!

Hồ Gươm – Viên ngọc sáng của thủ đô Hà Nội

 • Tác giả: vietnamtourism.gov.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3772 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Tìm hiểu về Hồ Hoàn Kiếm (Hồ Gươm) ở Hà Nội

 • Tác giả: www.vntrip.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5790 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cùng tìm tòi những thông tin du lịch Hồ Hoàn Kiếm cùng các quán ăn vui chơi ở gần Bờ Hồ mà VNTRIP.VN tổng hợp sau đây nhé!

Hồ Gươm có gì? TOP 24 vị trí vui chơi & món ngon Hà Nội

 • Tác giả: motogo.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5073 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hồ Gươm (hồ Hoàn Kiếm) là một điểm du lịch nổi tiếng của Hà Nội. Cùng MOTOGO tìm tòi những vị trí ăn chơi nổi tiếng nhất Hà thành nhé!

Giới thiệu đôi nét về Hồ Hoàn Kiếm (Hồ Gươm) ở Hà Nội

 • Tác giả: www.vietfuntravel.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7234 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cùng Viet Fun Travel tìm hiểu bài “Giới thiệu đôi nét về Hồ Hoàn Kiếm (Hồ Gươm) ở Hà Nội” ngay bên dưới đây nhé.

Hình ảnh Hồ Gươm Hà Nội với nét đẹp lịch sử ngàn năm

 • Tác giả: nemtv.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2995 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chẳng ai có thể hiểu rằng Hồ Gươm đã đi qua ngày lịch sử gian lao như vậy nào. Hình ảnh Hồ Gươm Hà Nội vẫn mãi là một hòn ngọc giữa lòng thủ đô.

Ho Guom Group

 • Tác giả: hoguomgroup.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2739 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tập đoàn Hồ Gươm với 25 năm xây dựng và phát triển đang nhất định mình là một thương hiệu mạnh của kinh tế Việt Nam với các ngành nghề mấu chốt là Sản xuất May mặc – Bds – Giáo dục đại học – Nông nghiệp sạch công nghệ vượt bậc – Công nghệ thông tin

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Đọc Truyện 16+ Có Hình Ảnh Nóng Cô Hằng Dâm Đãng, Rách Lồn Em Rồi Truyện Địt Nhau Có Hình 247Live - hinh anh dâm

By ads_law