Bạn đang xem: chúa giêsu giáng sinh

Trong Mùa Chay phản ánh các nguyên nhân Chúa Giêsu chịu chết là cách thực hành sinh ích lợi về lòng sùng kính. Tương tự, trong Mùa Vọng, nhất là khi Lễ Giáng Sinh đến gần, tất cả chúng ta nên tư duy về nguyên nhân Đức Giêsu Kitô sinh ra.

Câu trả lời lấp lửng như bạn nghĩ. Hai nguyên nhân có thể nảy ra tro ý nghĩ của tất cả chúng ta: Thập Giá và và muốn của Đức Kitô là chia sẻ trọn vẹn về nhân tính của tất cả chúng ta.

Chắc nịch như vậy, cuộc giáng sinh của Ngài dẫn tới chết chóc của Ngài, và Ngài tham gia vào nhân tính của tất cả chúng ta bằng sự sinh ra.

Nhưng hãy xem xét điều này: Ông Tổ Adam là phàm nhân mà không sinh ra theo kiểu sinh của nhân loại nhưng vẫn chết như một phàm nhân thực sự. Ông không được “sinh ra” mà do Thiên Chúa tạo thành.

Chúa Giêsu, Adam thứ hai, cũng như Adam thứ nhất và vẫn là nhân loại trọn vẹn. Ngài cũng khát, đói, và khóc như tất cả chúng ta. Ngài chịu chết trên Thập Giá như một nhân loại bình thường. Vấn đề là Chúa Giêsu được gì qua việc sinh ra trong lúc điều đó không xảy ra với Adam thứ nhất? Đây là 12 nguyên nhân Đức Kitô muốn sinh ra.

 1. XÁC ĐỊNH NHÂN TÍNH

Chúa Giêsu có thể trở thành nhân loại mà không cần sinh ra, nhưng việc Ngài sinh ra xác nhận nhân tính của Ngài là thật. Việc Ngài giáng sinh là dấu chỉ không thể tranh luận về nhân tính đích thực của Ngài.

 1. CHIA SẺ TRỌN VẸN NHÂN TÍNH

Bằng việc sinh ra, Chúa Giêsu chia sẻ nhân tính, Ngài không có nhân tính bằng cách khác. Ngài biết thế nào là giống như trẻ nhỏ. Vả lại, vì có thần tính, Ngài biết rõ thế nào là một thai nhi. Ngài biết sâu sắc về sự trơ trọi và hoàn toàn phải phụ thuộc vào người khác. Hơn nữa, điều đó còn tồn tại nghĩa là Đức Kitô có thể liên quan các thai nhi không được sinh ra vì nạn phá thai. Chúa Giêsu đến cũng vì chúng và những người dám tàn phá sự sống của chúng.

 1. NHẮC NHỞ VỀ HÀNH TRÌNH ĐỨC TIN

Đức tin là một hành trình có vẻ minh nhiên so với toàn bộ tất cả chúng ta. Là người Đạo công giáo, tất cả chúng ta tin rằng Ơn Cứu Độ có nguồn gốc trong đức tin, phát triển và lớn lên trong tình yêu thương. Này là một quá trình, không là một thời điểm trong thời gian. Điều này tương phản với Tin Lành, cho rằng họ đã được cứu độ, như thể điều đó đã là một sự kiện trong quá khứ. Sứ vụ cứu độ của Đức Kitô thực sự là một hành trình từ thuở nhỏ tới Thập Giá bởi vì điều đó phản chiếu đoạn đường dài mà toàn bộ tất cả chúng ta đều phải đi qua.

 1. NHÂN TÍNH LÀ CON ĐƯỜNG
Xem Thêm  Bí ẩn "thần y" kiêm nhà ngoại cảm chỉ cần uống nước lọc và ngửi hoa huệ để sống, sở hữu "năng lực siêu nhiên" trị bách bệnh (Kỳ 1) - thần y bí ẩn bao nhiêu tập

Trong tác phẩm “The City of God” (Tp của Thiên Chúa), Thánh Augustino nói rằng đức khiêm nhường là đoạn đường về trời. Đức Kitô cho tất cả chúng ta thấy đoạn đường đó bằng cách “tự hạ mình, thậm chí là chết trên Thập Giá” (để giải thích Pl 2:8). Mầu Nhiệm Nhập Thể cho biết trước Cuộc Khổ Nạn. Thật vậy, như một tác giả đã viết: “Việc Ngài sinh ra phủ bóng trên cuộc đời Ngài, và dẫn tới việc Ngài chịu chết; hơn nữa Thập Giá có đó từ lúc bắt đầu, và nó phủ bóng trên sự giáng sinh của Ngài.”

 1. ĐI VÀO LỊCH SỬ ISRAEL

Chúa Giêsu sinh ra và trở nên thành viên của một quốc gia vào một thời điểm và vị trí. Ngài là người Do Thái, nghĩa là Thiên Chúa đi vào lịch sử của dân Israel, Ngài cứu độ và nâng dậy, đồng thời mời gọi tất cả chúng ta cùng chia sẻ điều đó. Đức Kitô sinh ra tại quốc gia Do Thái để đảm bảo rằng Cựu Ước là một phần trong Kinh Thánh Kitô giáo.

Đúng vậy, nếu tất cả chúng ta đồng ý điều đã nói trên đây – rằng Chúa Giêsu có thể lớn lên như Adam – thế thì tất cả chúng ta có thể tranh luận rằng Ngài cũng có thể đến như một người Do Thái. Nhưng việc Ngài sinh ra làm cho Ngài là một phần trong lịch sử Do Thái theo cách khác. Nghĩa là Ngài thuộc về một phần trong gia phả. Điều đó làm cho Cựu Ước là phần Kitô hữu thiếu trong cấu trúc đức tin Kitô giáo.

 1. ĐI VÀO LỊCH SỬ NHÂN LOẠI

Tương tự, sự giáng sinh chắc cú rằng Đức Kitô đi vào lịch sử nhân loại. Ngài thực sự là người trong cuộc. Nếu Đức Kitô từ trời xuống thế làm người hay được tạo thành từ bụi đất thì Ngài cũng vẫn là nhân loại, nhưng Ngài không chia sẻ về lịch sử loài người theo cách tương tự.

 1. TÁI XÂY DỰNG NHÂN TÍNH TỪ NỀN TẢNG

Đức Kitô đến trao ban cho nhân loại một khởi đầu mới, phục hồi sự cao thượng nguyên thủy cho tất cả chúng ta. Việc Ngài sinh ra cho thấy rằng sự phục hồi này sẽ là sự đổi mới hoàn toàn.

 1. NHẮC NHỞ CHÚNG TA CẦN PHẢI TÁI SINH

Giáo Hội dạy rằng Phép Rửa thiết yếu để được cứu độ. Được rửa tội là “tái sinh”. Một lần nữa, Đức Kitô cho tất cả chúng ta thấy cách mà Ngài tự hữu.

 1. TRAO BAN CHÍNH NGÀI

Đức Kitô trao ban chính Ngài cho tất cả chúng ta khi Ngài chịu chết trên Thập Giá, nhưng Ngài cũng trao ban chính Ngài cho tất cả chúng ta bằng cách khác khi Ngài giáng sinh tại Belem. Điều đó cho tất cả chúng ta biết cách khác để gặp được Đức Kitô. Trong tác phẩm “On the Incarnation of the Word” (Ngôi Lời Nhập Thể), Thánh Athanasio nói về nhiều trải nghiệm của Đức Kitô, chắc cú rằng Ngài có nhiều cách đến với loài người.

Xem Thêm  Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 - luật sở hữu trí tuệ 50/2005/qh11

Vì vậy Ngài vừa sinh ra vừa là Con Người, chịu chết và sống lại, Ngài có thể cho biết và dạy dỗ họ về Thánh Phụ đích thực của Ngài. Đức Kitô đã trở nên mọi sự cho mọi người, như Thánh Phaolô nói: “Tôi đã trở nên yếu với những người yếu, để chinh phục những người yếu. Tôi đã trở nên tất cả cho mọi người, để bằng mọi cách cứu được một số người.” (1 Cr 9:22)

 1. TRAO BAN ĐỨC MẸ

Chúa giáng sinh có nghĩa là Đức Kitô cũng trao Đức Mẹ cho tất cả chúng ta. Tất cả chúng ta nợ Đức Mẹ chính cuộc sống của tất cả chúng ta, sự ngọt ngào của tất cả chúng ta, và niềm kỳ vọng của tất cả chúng ta vì Đức Kitô đã sinh ra. Không có giáng sinh, không có Đức Mẹ. Tất cả chúng ta đừng sập bẫy của Tin Lành khi cho rằng Đức Mẹ là một người mẹ chỉ sinh con mà thôi chứ không có gì khác nữa. Phúc Âm đã nói rõ, Đức Mẹ là Mẹ thật của Chúa Giêsu, tiếp tục chăm sóc Ngài hồi nhỏ và đi theo Ngài trong lúc Ngài thi hành sứ vụ.

 1. TRAO BAN THÁNH LINH

Như Luca 1 cho biết, Chúa Giêsu được thụ thai bởi phép Chúa Thánh Thần. Này là điều kỳ diệu, nghĩa là loài người hợp tác với Thiên Chúa theo cách ngoại lệ. Đức Mẹ làm cho tất cả chúng ta kỳ vọng rằng toàn bộ tất cả chúng ta có thể hợp tác với Chúa Thánh Thần.

 1. HƯỚNG VỀ CHÚA CHA

Việc Chúa Giêsu giáng sinh phản ánh việc Ngài nhiệm sinh bởi Chúa Cha. Này là nguyên nhân để tất cả chúng ta biết Ngài là Ngôi Hai trong Tam Vị Nhất Thể và là Đấng mang nhân tính. Thánh giáo phụ Gioan Damasco xác nhận đạo lý này trong Đức Tin Chính Thống (The Orthodox Faith): “Vì chúng ta và để cứu độ chúng ta, Ngài cũng như chúng ta, sinh bởi một phụ nữ, và Ngài cao cả hơn chúng ta vì bởi Chúa Thánh Thần và Thánh Nữ Maria, vượt trội hơn luật sinh sản.”

Trong Tổng Luận Thần Học (Summa Theologica), Thánh tiến sĩ Thomas Aquino có điểm tương tự: Nơi Đức Kitô có hai bản tính – một bản tính Ngài nhận nơi Chúa Cha từ đời đời, một bản tính Ngài nhận nơi Đức Mẹ. Do đó, tất cả chúng ta phải thừa nhận hai cách sinh nơi Đức Kitô: một bởi Chúa Cha hằng có đời đời, một bởi Trinh Nữ Maria.

Xem Thêm  Top 3 địa chỉ thanh lý Tivi cũ uy tín nhất tại Nha Trang - đồ cũ nha trang

KẾT LUẬN

Rõ ràng là khi sinh ra, Đức Kitô trao ban cho tất cả chúng ta rất nhiều: một khởi đầu mới, một kỳ vọng mới, một người mẹ, chính Ngài, và lời mời gọi tham gia vào sự sống của Chúa Ba Ngôi. Luca 1 cho tất cả chúng ta biết rằng khi thụ thai Chúa Giêsu, Đức Maria được “quyền năng Đấng Tối Cao rợp bóng.” Mầu nhiệm Nhập Thể được mặc khải cho tất cả chúng ta; thời khắc trọng yếu xảy ra trong bóng rợp. Thực sự công trình vĩ đại như vậy vượt ngoài khả năng hiểu biết của tất cả chúng ta, nhưng ánh sáng đó vẫn tiếp tục chiếu tỏa trên cuộc sống của tất cả chúng ta ngày nay.

STEPHEN BEALE

TRẦM THIÊN THU (chuyển ngữ từ CatholicExchange.com)


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài chúa giêsu giáng sinh

CHÚA GIÊSU GIÁNG SINH – HT VÀ TN GX HẠNH THÔNG TÂY

 • Tác giả: THÁNH CA LM. QUANG LÂM
 • Ngày đăng: 2017-02-18
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3602 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: GIÁNG SINH 2016 – GIÁO XỨ HẠNH THÔNG TÂY

Bài Suy Gẫm 86 _Lễ Chúa Giêsu Giáng Sinh

 • Tác giả: nulasanvietnam.org
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6269 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi chọn địa vị của mình, tất cả chúng ta nên quyết tâm trở nên thấp hèn như Con Chúa khi Ngài sinh ra vì chính đây là nét đặc trưng của nghề nghiệp và công việc của tất cả chúng ta.

Chúa Giêsu giáng sinh năm nào?

 • Tác giả: conggiao.info
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8561 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chúa Giêsu giáng sinh năm nào?, Thông Tin, Tin Tức Công Giáo – Giành cho người Công Giáo, các Kitô hữu, và những ai muốn tìm hiểu Đức Tin Công Giáo một cách sâu sắc hơn – Để yêu mến Chúa Kitô và Mẹ Hội Thánh hơn.

Tải Miễn Phí 24 Hình ảnh Chúa Giáng Sinh, Chúa Giêsu Đẹp Nhất

 • Tác giả: hinhanhdephd.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1723 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tổng hợp những hình ảnh đẹp của chúa giáng sinh và tải về những Hình ảnh mừng chúa giáng sinh sinh ra đẹp, hình ảnh giáng sinh an lành ấm áp nhất năm 2022

Ý nghĩa việc Giáng Sinh của Chúa Giêsu

 • Tác giả: www.giaoly.org
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7379 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Chúa Giêsu Giáng Sinh Vào Năm Nào?

 • Tác giả: catechesis.net
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7334 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Đức Giêsu Là Ánh Sáng – Lễ Chúa Giáng Sinh

 • Tác giả: giaoxuloduc.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9446 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law