Núi Phú Sĩ Biểu tượng thiêng liêng của Người Nhật Bản. Vì Sao lại có Ý Nghĩa này? Hãy cùng Toidi tìm tòi bí mật này nhé. Fuji mountain

Bạn đang xem: núi phú sỹ

Nhắc đến Nhật Bản chắc cú nhiều người sẽ nghĩ đến Núi Phú Sĩ – “biểu tượng của đất nước” và muốn được một lần đặt chân đến tìm tòi ngọn núi này. Tuy nhiên, có rất nhiều điều về núi Phú Sĩ này như nguồn gốc tạo dựng, tên gọi, ý nghĩa lịch sử,…thì không phải ai cũng biết. Cùng tham khảo nội dung sau đây để hiểu thêm về địa danh nổi tiếng này, đồng thời sẵn sàng cho một chuyến tham quan Phú Sĩ thật trọn vẹn trong thời gian tới nhé!

Núi Phú Sĩ (hay còn gọi là “Fuji”) được xem như là biểu tượng của quốc gia mặt trời mọc, một nơi đến “must-see” của bất kể tín đồ du lịch nào khi đến với Nhật Bản. Ước tính mỗi năm, hàng triệu khách du lịch từ khắp nơi trên toàn cầu đến tham quan và tìm tòi ngọn núi này. Không chỉ là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Nhật, Phú Sĩ đang là một “núi thiêng”, vị trí tâm linh trọng yếu, di tích lịch sử ý nghĩa và là nguồn xúc cảm vô tận cho nền văn nghệ xứ sở này. Vào năm 2013 Phú Sĩ đã được UNESCO thừa nhận là Di sản văn hoá toàn cầu.

Phú Sĩ là điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Nhật – Ảnh đoàn Team Đi Nhật Bản 4/2019

Núi Phú Sĩ ở nước nào? Cao bao nhiêu mét?

Núi Phú Sĩ nằm ở địa phận 2 tỉnh Shizouka và Yamanashi, cách tp Tokyo khoảng 100km về phía Tây Nam. Với chiều cao 3.776m, đỉnh Phú Sĩ cao hơn hết đỉnh Fansipan – nóc nhà Đông Dương (3.413m) và là đỉnh núi cao nhất Nhật Bản. Cũng bởi vậy, nhiệt độ trên Phú Sĩ khá thấp, vào mùa hè cũng chỉ 6 – 10 độ ₵, đỉnh núi quanh năm tuyết phủ. Phú Sĩ được tạo dựng từ hoạt động của núi lửa cách đây 1.000 năm, xung quanh là Ngũ hồ: Hồ Kawaguchi, hồ Yamanaka, hồ Sai, hồ Motosu và hồ Shōji.

Xem thêm Fact information về Fuji trên Wipipedia

Phong cảnh thơ mộng tại chùa Chureito view ra Núi Phú Sĩ

Tên gọi núi Phú Sĩ có nhiều cách lý giải khác nhau. Có thể kể tới như trong dân gian lưu truyền rằng, Phú Sĩ  xuất phát từ chữ不二 (bất + nhị), có nghĩa là độc nhất vô nhị, và cũng là 不尽 (rất + xa), có nghĩa là không lúc nào kết thúc. Một văn bản khác lại cho rằng tên Phú Sĩ (“Fuji”) xuất phát từ “bất tử”, hay sự phong phú, sung túc theo Kanji (hệ Hán tự của tiếng Nhật). Sau này Alexander Vovin, nhà ngôn từ học, đã phân tích và mang ra một giả thuyết giải thích cho tên Phú Sĩ dựa trên các đọc tiếng Nhật cổ, tên này có nghĩa là “nguồn của lửa”.

Đỉnh Phú Sĩ nhìn từ trên cao (https://www.flickr.com/photos/iplus i_plus)

Lịch sử tạo dựng núi Phú Sĩ

Trước hết phải kể tới, núi Phú Sĩ nằm trong vùng nối của các rãnh đại dương: mảng Á Âu (Amur), mảng Bắc Mỹ (Okshotsk) và mảng Philippines (đây cũng các mảng tạo thành phần lục địa của nước Nhật ở phía Tây, phía Đông và bán đảo Izu), vùng đứt gãy vỏ trái đất dễ xảy ra động đất, núi lửa.

Theo các nhà khoa học, quá trình tạo dựng Fuji moutain như hiện tại thông qua 4 thời kỳ khác nhau của hoạt động núi lửa. Trước hết, núi gồm lớp đá banzan từ hàng trăm nghìn năm trước. Vụ động đất vào năm 286 TCN tại vùng này đã tạo ra thay đổi lớn, tạo thành Núi Phú  Sĩ – Komitake ở cùng vị trí. Khoảng 100.000 năm trước, một ngọn núi “Phú Sĩ cổ” đã được tạo dựng trên đỉnh Phú Sĩ Komitake từ hoạt động của núi lửa Ashitake, hơi lệch vị trí so với núi hiện tại. Ngọn núi Phú Sĩ cổ này đã bị chôn vùi hoàn toàn dưới lớp dung nham núi lửa qua vài chục ngàn năm và một vụ sạt lở vào khoảng 18.000 năm trước.  Hiện tại, ngọn núi “Phú Sĩ mới” được cho rằng tạo dựng trên đỉnh núi “Phú Sĩ cổ” vào khoảng 10.000 năm trước. Ngọn Phú Sĩ mới này xảy ra nhiều lần phun trào dung nham vào các thời kỳ khác nhau, lần gần đây nhất là vào năm 1707 vào thời kỳ Edo. Mỗi lần núi lửa phun trào lại tạo thành các dung nham xếp chồng lên nhau, qua thời gian Phú Sĩ có chiều cao như hiện tại và cấu trúc hình nón úp đặc biệt tương xứng. Hiện tại, trên đỉnh Phú Sĩ miệng núi lửa vẫn còn hoạt động nhưng rủi ro phun dung nham thấp, chỉ có hiện tượng phụt hơi nóng. Miệng núi lửa này có đường kính 780m và sâu 240m. Điều này cũng làm ra điểm nổi trội của Phú Sĩ: đỉnh núi quanh năm tuyết phủ trắng xoá nhưng trung tâm vẫn có miệng núi lửa phun hơi khói nóng.

Đính Phú Sĩ quanh năm tuyết phủ (https://www.flickr.com/photos/noaceulemans Nathan ceulemans)

Ý nghĩa của núi Phú Sĩ trong văn hoá Nhật Bản

Núi Phú Sĩ là ngọn núi thiêng được người dân Nhật Bản tôn kính, có ý nghĩa rất trọng yếu trong văn hoá quốc gia mặt trời mọc.

Biểu tượng tâm linh – sức mạnh và ý chí kiên định của người Nhật

Người Nhật Bản tin rằng Phú Sĩ là nơi ở của những vị thần, nhà của kami – linh hồn có sức mạnh điều khiển lửa và nước. Cũng chính vì vậy, người dân rất tôn kính ngọn núi này, thường xuyên tổ chức các nghi lễ thờ cúng nhằm cầu mong các vị thần giúp ngăn chặn những thảm hoả tự nhiên như động đất, núi lửa…

Cũng bởi sự linh thiêng của ngọn núi này, từ xa xưa có rất nhiều nhà tu hành hương đến đây để thiền định, khổ hạnh. Trong số đó truyền thuyết về nhà tu khổ hạnh Hasegawa Kokugyo (1541–1646) là nổi tiếng nhất với hơn lần leo lên đỉnh Phú Sĩ, từ đó cũng tạo dựng “Hội người leo núi Phú Sỹ” có tên là “Hội Fujiko” – hội tôn thờ Phú Sĩ. Từ xưa người Nhật luôn tin leo Phú Sĩ giúp tập luyện ý chí kiên định, mạnh mẽ, có thêm sức mạnh tâm linh được người đời tôn thờ. Các quân sĩ thời Samurai cũng tập luyện, rèn ý chí đấu tranh tại Phú Sĩ. So với mỗi người dân Nhật Bản, ai cũng muốn chinh phục ngọn núi nguy nga này một lần trong đời.

Hàng năm, có rất đông người đến chinh phục núi Phú Sĩ (https://www.flickr.com/photos/kenleewrites Ken Lee)

Biểu tượng của sự may mắn

Không những vậy, Phú Sĩ còn tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành. Tương truyền rằng nếu ai đó nằm mộng thấy núi Phú Sĩ (nhất là đêm mùng 1 Tết) thì sẽ gặp được nhiều may mắn, được thần linh phù trợ suốt cả năm. Người dân xứ Phù Tang tin rằng những gì ngọn núi này mang lại như đất, nước…đều sẽ giúp ban phước lành, chở che cho dân chúng được an lành.

Nhiều người đọc : Top 5 Quán ăn Sushi Nhật Bản Ngon Nhất ở Tokyo, Osaka, Kyoto

Nguồn xúc cảm vô tận trong văn hoá văn nghệ

Núi Phú Sĩ là nguồn xúc cảm và đề tài thường xuyên trong nền văn học văn nghệ Nhật Bản. Ngọn núi luôn được nhắc đến trong văn học Nhật Bản từ thượng cổ cho tới hiện đại và là đề tài của nhiều tác phẩm thơ văn tượng trưng cho trí não đoàn kết, kiên định của người Nhật. Trong hội hoạ, Phú Sĩ cũng được nhiều hoạ sĩ lấy ý tưởng cho những tác phẩm. Nổi tiếng nhất được nhiều người nghe đến trên toàn thế giới là bức tranh khắc gỗ mô tả Phú Sĩ của hoạ sĩ Katsushika Hokusai (1760-1849). Hoạ sĩ hiện đại Tamako Kataoka cũng vẽ về Phú Sĩ trong hầu như các tác phẩm của cô.

Bức tranh mô tả núi Phú Sĩ của hoạ sĩ Katsushika Hokusai (https://www.flickr.com/photos/freakland David Sanz)

Có thể nói, dù ở bất kể phương diện nào, Phú Sĩ vẫn được xem biểu tượng của quốc gia mặt trời mọc cũng như văn hóa Nhật Bản.

Cách di chuyển đến Phú Sĩ

Đi xe buýt đến núi Phú Sĩ

Đây là phương tiện được nhiều khách du lịch lựa chọn đi từ Tokyo đến Phú Sĩ bởi sự thuận tiện và giá tốt. Thường bạn sẽ đến thị xã Kawaguchiko sau đó sử dụng các phương tiện địa phương để đi tiếp đó các điểm thiết yếu (điểm view núi Phú Sĩ, hoặc lên trạm 5 Núi) . Có các lựa chọn sau:

 • Nếu đi từ ga Shinjuku (Tokyo) đến ga Kawaguchiko hoặc Fuji-Ǫ Highland, giá vé khoảng 1.750 yên (tầm 360.000 VNĐ), thời gian di chuyển mất 1 tiếng 45 phút. Mỗi ngày chỉ có 1 chuyến duy nhất
 • Nếu đi từ ga Shibuya sẽ mất thêm 50 yên tiền vé (khoảng 12.000 VNĐ, nhưng lịch lên đường dày hơn 2 chuyến/giờ, khởi đầu lúc từ  lúc 6h20 đến 19h10. Thời gian di chuyến mất 2 – 2,5 tiếng.
 • Nếu đi từ ga Tokyo đến ga Kawaguchiko thì vé  khoảng 2.500 yên (~ 515.000 VNĐ), có 1-2 chuyến/ngày

Từ ga Kawaguchiko, để đến núi Phú Sĩ, bạn có thể lên xe buýt địa phương tại đây với giá vé 1.540 yên/chiều (khoảng 320.000 VNĐ), đi tầm 50 phút để đến nhà ga Fuji Subaru số 5 trên Phú Sĩ. Xe lên đường thường xuyên, bạn có thể mua vé ngay tại quầy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đi xe buýt trực tiếp từ ga tàu cao tốc Shinjuku đến ga số 5 Fuji Subaru Subaru với tầm giá 2.700 yên (tầm 550.000 VNĐ), di chuyển mất 2,5 tiếng.

Vào mùa leo núi (tháng 7 đến tháng 9) thì lịch lên đường có thể sẽ thay đổi, tăng thêm số chuyến để phục vụ khách.

Đi tàu

Đi bằng tàu thì bạn sẽ rút ngắn được thời gian di chuyển, nhưng giá vé cũng sẽ cao hơn. Bạn có thể lựa chọn các chuyến tàu sau:

 • Tàu JR Azusa hay Kaiji đi từ ga Shinjuku đến Ōtsuki Station, giá vé khoảng 3.300 – 3.900 yên/ chiều (từ 680.000 – 800.000 VNĐ). Sau đó, bạn phải chuyển tiếp từ ga Fujiyuko đến Kawaguchiko.
 • Tàu Chuo cũng đi hành trình tương tự nhưng tầm giá tiết kiệm hơn chỉ 2.460 yên/chiều (tầm 500.000 VNĐ)

Tàu JR Chou từ ga Shinjuku ( https://www.flickr.com/photos/149722087@N06 blue_332)

 • Vào những dịp cuối tuần hay ngày lễ thì sẽ có thêm chuyến tàu Holiday Rapid Fujisan chạy thẳng từ ga Shinjuku đến ga Kawaguchiko vào lúc 8:14 sáng với chỉ 2.500 yên/ chiều.

Thuê xe taxi nguyên chuyến

Nếu bạn ngại các phương tiện công cộng và sợ bị lạc thì bạn có thể liên hệ các đại lý, công ty tư vấn du học du lịch để thuê xe nguyên chuyến du ngoạn từ Tokyo đến tham quan Phú Sĩ. Tầm giá sẽ khá cao nhưng bạn chủ động được thời gian và lịch trình tham quan. Bạn sẽ mất tầm 50 phút, với giá từ 12.000 yên / chiều, tương tự 2,5 triệu VNĐ (bao gồm cả phí cầu đường).

Bài hay : Hướng dẫn Thuê xe Riêng đi Phú Sĩ 1 ngày Giá tốt – Lái xe Người Việt

Các vị trí ngắm núi Phú Sĩ đẹp

Thắc mắc nhiều người quan tâm khi đến Phú Sĩ là ở đâu có thể ngắm ngọn núi này đẹp nhất. Xung quanh khu vực Phú Sĩ có rất nhiều vị trí để bạn có thể ngắm trọn vẹn vẻ đẹp của ngọn núi thiêng này. Xin gợi ý cho bạn một số điểm ngắm núi Phú Sĩ đẹp dưới đây nhé:

Chùa Chureito

Chùa Chureito được xem là vị trí ngắm núi Fuji đẹp nhất. Ngôi chùa màu đỏ 5 tầng nằm trên sườn núi với tầm nhìn tuyệt đẹp ra núi Fuji đã trở thành hình ảnh không thể thiếu trong những bức ảnh núi Fuji nhằm truyền bá du lịch Nhật Bản ra toàn thế giới. Chùa Chureito nằm trong khu vực đền Asakura Sengen thuộc tp tp Fujiyoshida, tỉnh Yamanashi và gần ga tàu nên rất thuận tiện cho khách du lịch đến tham quan, tìm tòi.

Chùa Chureito được xem là vị trí ngắm núi Fuji đẹp nhất – chị Mai đoàn đi Nhật Toidi 12/2019

Hồ Kawaguchiko – gần Núi Phú Sĩ

Hồ Kawaguchiko nằm ở phía Bắc núi Fuji, thuộc địa phận tỉnh Yamanashi. Đây là một trong Ngũ hồ xung quanh ngọn núi này, góp phần làm ra vẻ đẹp thiên nhiên nơi đây. Mặt hồ phẳng lặng như tấm gương khổng lồ phản chiếu hình ảnh ngọn núi Phú Sĩ kỳ vĩ phía xa tạo thành một khung cảnh tuyệt đẹp, ấn tượng.

Ngắm Núi Phú Sĩ từ hồ Kawaguchiko – Video anh Sơn team Toidi đi Nhật bản 4/2019 quay lại

núi Fuji mùa xuân – view từ hồ Kawaguchiko – chị Hoa đoàn Toidi Nhật bản 4/2019

Thị xã Hakone

Hakone là một trấn nhỏ nằm bên sườn núi Fuji. Đến đây, khách du lịch không chỉ được thoải mãi ngắm cảnh đẹp núi Phú Sĩ từ phía xa mà còn tồn tại thể trải nghiệm tắm suối nước, nghỉ dưỡng trong những nhà trọ nhỏ kiểu Nhật. Điều này đã tạo thành điểm mê hoặc thu hút khách du lịch của thị xã này.

Làng Oshino Hakkai – rất gần Phú Sĩ

Làng cổ Oshino Hakkai nằm rất gần chân núi Phú Sĩ. Ngôi làng được tạo dựng từ vùng đất do hồ Oshino cạn tạo thành, trong làng vẫn còn những ao nhỏ và khe suối nước chảy từ núi Phú Sĩ. Từ làng Oshino Hakkai, bạn có thể thấy được ngọn núi Phú Sĩ rất gần kết phù hợp với khung cảnh làng quê đậm chất Nhật Bản yên bình khiến khách du lịch ai cũng mê mẩn. Nếu có điều kiện bạn cũng nên đến thăm 1 ngôi làng cổ khác vẫn còn giữ nguyên nét nguyên sơ từ vài trăm năm trước, này là Làng cổ Shirakawago. Xem thêm thông tin 5 trải nghiệm làng cổ Shirakawago tại đây nhé

View Núi Fuji từ làng Oshino Hakkai

Lễ hội hoa Fuji Shibazakura

Không thể phủ nhận đây là một trong những vị trí ngắm núi Phú Sĩ đẹp nhất nước Nhật. Vẻ đẹp của vùng đồi hoa rộng lớn với hơn 80.000 bông hoa đủ màu sắc như làm nền tô điểm thêm cho bức tranh núi Phú Sĩ với đỉnh tuyết trắng xoá trở nên rực rỡ, sống động và mê hoặc hơn lúc nào hết. Lễ hội hoa Fuji Shabazakura được tổ chức từ cuối tháng 4 đến cuối tháng 5.

Bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp của núi Phú Sĩ từ lễ hội hoa Fuji Shibazakura

Các khách sạn gần khu vực núi Phú Sĩ

Hotel Mystays Fuji Onsen

Mystay Fuji Onsen là lựa chọn lưu trú của nhiều khách du lịch khi đến Phú Sĩ bởi vị trí thuận tiện và tầm giá phải chăng. Khách sạn nằm gần ga tàu, đồng thời cũng gần khu vực Phú Sĩ, chỉ mất 5 phút đến khu Fuji Ǫ Highland. Đặc biệt, tại khách sạn, bạn có thể trải nghiệm bể tắm onsen (tắm nước nóng) trang bị cửa kính view rộng ngắm trọn vẹn vẻ đẹp của ngọn núi Phú Sĩ.

View núi Phú Sĩ từ khách sạn Mystays Fuji Onsen (https://www.flickr.com/photos/littletakara littletakara)

Hotel New Century

Nằm bên bờ hồ Kawaguchi thơ mộng cùng khung cảnh núi Phú Sĩ phía xa, Hotel New Century được xem là một trong những khách sạn có view đẹp nhất Nhật Bản. Từ ban công khách sạn, khách du lịch có thể ngắm nhìn một bức tranh sơn thuỷ thơ mộng thơ mộng.

Đến với Hotel New Century, bạn sẽ thực sự ấn tượng với thiết kế mang đậm phong thái truyền thống của Nhật Bản. Trong phòng, nội thất đa số là gỗ tự nhiên tạo cảm nghĩ thân thiện ấm áp, thay vì giường nệm khách du lịch sẽ được ngủ trên chiếu cói Tatami đúng kiểu Nhật.

La Vista Fujikawaguchiko

La Vista Fujikawaguchiko ghi điểm trong mắt khách du lịch bởi vị trí đắc địa, bất kể hạng phòng nào cũng đều có thể ngắm nhìn núi Phú Sĩ. Khách sạn được trang trí theo kiểu cổ kính, pha lẫn phong thái hoàng thất tráng lệ khiến ai đặt chân đến đây cũng rất ấn tượng . Ngoài ra, một số hạng phòng sẽ có buồng tắm nước nóng hiện đại ngoài ban công. Vừa thư giãn trong buồng tắm, vừa ngắm phong cảnh núi Phú Sĩ nguy nga quả là một trải nghiệm tuyệt vời phải không nào?

Chính bởi những thông tin trên, núi Phú Sĩ luôn là nơi đến mê hoặc “không thể bỏ qua” với bất kỳ ai khi đến với Nhật Bản. Giờ đây, quyết sách visa Nhật Bản đã có nhiều đổi mới, tạo điều kiện cho khách du lịch đến tham quan du lịch đơn giản hơn rất nhiều. Cũng chính vì vậy, hãy một lần đến Phú Sĩ trong đời để cảm nhận những điều tuyệt vời về phong cảnh thiên nhiên, văn hoá và nhân loại xứ Phù Tang

Những thắc mắc thường gặp khi đi Nhật Bản & Phú Sĩ

Tôi nên mang đồ ấm khi đến tham quan Phú Sĩ?

Nhiệt độ ở trạm 5 Fuji Subaru – nơi các tuyến xe dừng chân ngắm đỉnh Phú Sĩ khá lạnh, càng lên cao tới định càng lạnh hơn nên bạn nhớ mang theo áo dày giữ ấm thân thể

Tôi có phải đặt trước khách sạn không?

Vào mùa cao điểm (tháng 7 – tháng 9), lượng khách đến núi Phú Sĩ khá đông, do vậy chúng ta nên đặt phòng trước nếu muốn ở lại đây để tránh tình trạng hết phòng

Tôi có cần phải xin visa Nhật Bản không?

Hiện tại, Nhật Bản có quyết sách miễn visa (có điều kiện) cho công dân 68 quốc gia đến Nhật với mục đích du lịch gồm Hong Kong, Hàn Quốc, Singapore, Úc, New Zealand, Canada, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và hầu như các quốc gia châu Âu…Công dân Việt Nam vẫn phải xin phê duyệt visa khi đến Nhật.

Tự Do trải nghiệm nhật bản theo cách của chính bạn

Team du lịch Nhật Bản Tự Túc

Xem Ngay Chương trình

Tổng 5,418 Lượt Xem

5/5 – (3 bình chọn)


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài núi phú sỹ

DU LỊCH NHẬT BẢN : Tìm tòi núi Phú Sỹ ( Fuji mountain ) Nhật bản | DU LỊCH VÀ KHÁM PHÁ

 • Tác giả: DU LỊCH KHÁM PHÁ
 • Ngày đăng: 2021-12-25
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4692 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: DU LỊCH KHÁM PHÁ XIN TRÂN TRỌNG KÍNH CHÀO QUÝ KHÁN GIẢ TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC
  CẢM ƠN QUÝ KHÁN GIẢ ĐÃ ỦNG HỘ KÊNH TRONG THỜI GIAN QUA
  SỰ ỦNG HỘ CỦA QUÝ KHÁN GIẢ LÀ NIỀM ĐỘNG VIÊN LỚN NHẤT CHO ĐỘI NGŨ LÀM VIDEO, ĐỂ ĐƯA ĐÊN NHỮNG VIDEO GIÚP KHÁN GIẢ HIỂU THÊM VỀ CÁC ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH NỔI TIẾNG VÀ CÁC NỀN VĂN HÓA TRÊN KHẮP THẾ GIỚI
  LIKE VÀ ĐĂNG KÝ ỦNG HỘ KÊNH TẠI ĐÂY :
  https://www.youtube.com/channel/UCcyn1TFo8RSiZIFyhu4Y9tg
  ———————————————————————————————————————-
  Núi Phú Sĩ là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Nó đã được mang vào nhiều hình thức văn nghệ khác nhau như tranh vẽ, bản in khắc gỗ, thơ ca, âm nhạc, điện ảnh, sân khấu… Khung cảnh đường chân trời Tokyo với điểm nhấn là núi Phú Sĩ đã trở thành hình ảnh ấn tượng hiện lên trong đầu dù là ai khi nhắc về Nhật Bản. và là một danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử nổi tiếng Nhật Bản, đã được thừa nhận di sản văn hóa toàn cầu vào ngày 22 tháng 6 năm 2013.
  Cụ thể tất tần tật về quá trình xây dựng cũng như vẻ đẹp nguy nga tráng lệ của tháp nghiêng được mô tả cụ thể trong video này.
  Cảm ơn quý khán giả đã theo dõi video của chúng tôi !
  ———————————————————————————————————————–
  Nhạc sử dụng trong video :
  Culture Code – Make Me Move (feat. Karra) [NCS Release]
  Link gốc : https://youtu.be/vBGiFtb8Rpw
  Bản quyền âm nhạc thuộc về channel NoCopyrightSounds
  ———————————————————————————————————————–
  Các video mê hoặc khác :
  1. DU LỊCH KHÁM PHÁ | TẤT TẦN TẬT VỀ THÁP NGHIÊNG PISA (MỘT BIỂU TƯỢNG NƯỚC Ý )| DU LỊCH VÀ KHÁM PHÁ
  Links : https://youtu.be/VgJB_w2QgtQ
  2. DU LỊCH TRUNG QUỐC : Tìm tòi tất tần tật Vạn Lý Trường Thành Trung Quốc | DU LỊCH VÀ KHÁM PHÁ
  Links : https://youtu.be/_ojRvGWyKLE
  ———————————————————————————————————————
  Chỉnh sửa và xuấn bản video : KEN NGUYÊN
  Phụ đề và chỉnh sửa phiên dịch : GIANG BÙI
  Bản quyền video thuộc về kênh DU LICH KHÁM PHÁ
  Trong video có sử dụng một số nội dung của các nhà cung cấp khác, nếu có tranh chấp về bản quyền vui lòng liên hệ chúng tôi qua imail : phamkhanh189@gmail.com
  Chúng tôi chân tình cảm ơn

  ———————————————————————————————————————-dulichkhampha
  núiphusỹ
  fuji
  TOURISTANDDISCOVER
  DULICH
  ———————————————————————————————————————–
  du lịch và tìm tòi
  núi phú sỹ
  núi phú sỹ nhật bản
  fuji japan
  du lịch và tìm tòi núi phú sỹ
  du lịch nhật bản
  du lịch châu á
  TOURIST AND DISCOVER
  du lịch tìm tòi
  ———————————————————————————————————————–
  CẢM ƠN QUÝ KHÁN GIẢ ĐÃ THEO DÕI VIDEO

Núι Phú Sỹ – Biển tượng tuyệt vời của Nhật Bảи

 • Tác giả: bazantravel.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8737 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên đất nướ¢ đóи mặt trờι mọ¢ Nhật Bảи thì ngọи Phú Sỹ sơn không những là một điểɱ du lịch Nhật Bảи tuyệt vời mà còи là linh hồи củα nướ¢ Nhật. Cᢠnhà khoa họ¢ đã xá¢

Biểu tượng nổi tiếng của Nhật Bản

 • Tác giả: itjapan.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4523 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Núi phú sĩ (富士山 (ふじさん / ふじやま)) là đỉnh núi cao Nhất ở Nhật Bản và một trong những biểu tượng quốc gia Nhật Bản, nằm giữa 2 tỉnh Shizuoka và tỉnh Yamanashi

Biểu tượng của Nhật Bản

 • Tác giả: kosei.edu.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5557 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Travel Nhật Bản, Đơn vị Xúc tiến Du lịch Nhật Bản

 • Tác giả: www.japan.travel
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3919 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với độ cao 3.776 mét, Núi Phú Sĩ là đỉnh núi cao nhất ở Nhật Bản, là kết quả của hoạt động núi lửa khởi đầu cách đây khoảng 100.000 năm. Ngày nay, Núi Phú Sĩ và khu vực xung quanh là nơi đến tiêu khiển thông dụng để đi bộ đường dài, cắm trại và thư giãn.

8 Sự thật thú vị về núi Phú Sĩ có thể bạи không biết

 • Tác giả: hikariacademy.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1794 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hoa anh đàσ, núι Phú Sĩ đượ¢ mệnh danh là biểu tượng củα Nhật Bảи. Liệu đây đã là tất cả về núι Phú Sĩ?

10 sự thật về núi Phú Sĩ khiến bạn thực sự ngạc nhiên

 • Tác giả: www.24h.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8841 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Núi Phú Sĩ là ngọn núi mang tính biểu tượng và nổi tiếng nhất ở xứ sở Mặt trời mọc.-Du lịch

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Máy kiểm tra nói dối được sử dụng trong gia đình như thế nào? - may kiem tra noi doi

By ads_law