Tại sao máy lọc nước không tự ngắt mà chạy liên tục?

0
39

    Tùy theo từng loại máy lọc nước khác nhau mà thời gian hoạt động của một chiếc máy lọc nước sẽ khác nhau. Thông thường thì một chiếc máy lọc nước gia đình có bình chứa sẽ hoạt động liên tục từ 10 phút đến 1 tiếng, sau thời gian này mà máy vẫn còn hoạt động thì chứng tỏ bạn đang gặp phải trình trạng , lỗi này thường hay gặp ở 2 brand name nổi tiếng là Kangaroo & Karofi.

Nếu máy lọc nước không có bình chứa thì nó chỉ hoạt động khi tất cả chúng ta lấy nước, chính vì vậy mà ít khi gặp phải trình trạng này mà chủ đạo là gặp phải trình trạng máy lọc nước chảy chậm hoặc yếu.

Dưới đây là các lý do khiến máy lọc nước chạy liên tục không ngắt:

Do bị rò rỉ nước

Rò rỉ nước là một trong những lý do chủ đạo khiến máy lọc nước phải chạy liên tục.

Khi máy lọc nước bị rò rỉ ở trước bộ lọc cuối cùng sẽ làm cho stress nước phân phối đến bộ lọc RO sẽ không đủ, chính vì vậy mà nước lọc được sẽ rất ít & thời gian hoạt động liên tục khá lâu.

Nếu rò rỉ xảy ra tầm trọng, stress nước phân phối đến bộ lọc RO sẽ không đủ, chính vì vậy mà nước tinh khiết sau khoảng thời gian lọc sẽ rất ít hoặc không có. Đây là trình trạng máy lọc nước chạy nhưng không có nước tinh khiết.

Lý do: Do lỗi kỹ thuật trong tiến trình lắp ráp, do máy vận hành đã lâu chưa bảo dưỡng, do hỏng các co nối, do rò rỉ đường ống nước,….

XEM THÊM  Tháng cô hồn là gì, vào tháng nào? Ý nghĩa của tháng cô hồn

Cách sửa: Bạn cần xác nhận xem rò rỉ nằm ở đâu, chỉ cần đáp ứng được trình trạng rò rỉ là máy lọc nước của các bạn có thể hoạt động bình bình được.

Do máy bơm bị yếu hoặc hỏng

Máy bơm là một trong những thiết bị máy lọc nước không thể thiếu ở máy lọc nước RO. Khi máy bơm hoạt động, stress của nước sẽ được đẩy mạnh để mang vào các bộ lọc, nhất là ở lõi lọc nước RO, bắt buộc cần phải có stress cao để có thể hoạt động.

Chính vì như vậy, khi máy bơm bị yếu thì stress mang vào bộ lõi lọc RO sẽ yếu, nếu không đủ stress thì sẽ không thể lọc ra nước tinh khiết & mang vào bình chứa được nên máy sẽ hoạt động liên tục, thời gian dài hay ngắn tùy vào vào mức độ mạnh yếu của bơm.

Nếu máy bơm bị hỏng, stress nước để mang nước vào hệ thống lọc không có, làm cho máy lọc nước không tự ngắt được dù máy đã chạy một thời gian khá dài.

Lý do: Khi máy bơm hoạt động một thời gian dài thì nó sẽ bị yếu dần & có thể bị hỏng. Làm việc liên tục mà không được nghĩ ngơi hoặc phải làm việc với stress cao cũng sẽ gây ra trình trạng này.

Cách sửa: Kiểm soát đầu bơm xem có còn đủ stress hoạt động hay bị hỏng hay không, nếu không thì có thể sửa hoặc mua một đầu bơm mới về thay thế là được.

Van điện từ bị hỏng

Val điện từ là thiết bị được gắn ở gần vòi nước xả của máy lọc nước RO, khi van hỏng thì nước thải sẽ chảy ra liên tục nên không đủ stress nước để lõi lọc RO hoạt động tốt được.

XEM THÊM  Top 6 phần mềm diệt Malware tốt nhất năm 2020

Lý do: Van điện từ bị hỏng sau một thời gian dài hoạt động

Cách sửa: Không có cách nào khác ngoài việc thay van mới

Do lõi lọc bị tắc

Lõi lọc bị tắc là một trong những lý do thường xảy ra sau một thời gian dài lọc nước, nhưng người tiêu dùng lại không tiến hành thay thế lõi lọc định kỳ nên lõi lọc bị tắc.

Khi một trong các lõi lọc ở hệ thống lọc bị tắc, nước sẽ không thể được mang đến lõi lọc kế đến (hoặc được mang đến bình chứa do lõi lọc cuối bị tắc), chính vì vậy mà máy lọc nước vẫn hoạt động bình bình nhưng không có nước tinh khiết hoặc có nhưng rất ít.

Khi lõi lọc nước bị tắc, thỉnh thoảng máy chạy liên tục cả ngày nhưng vẫn không đầy được bình chứa 5 lít.

Lý do: Tắc lõi lọc do không thay thế lõi lọc định kỳ, Tắc lõi lọc do máy phải hoạt động liên tục với công suất lớn,…

Cách sửa:

– Tiến hành tháo lõi lọc & vệ sinh lại toàn thể hệ thống lọc.

– Cách nhanh nhất là thay lõi lọc mới để đem lại chất lượng nước tốt nhất.

Hỏng van 1 chiều

Trường hợp van 1 chiều bị hỏng thường ít khi xảy ra, nhưng khi bị hỏng thì nước thải sẽ liên tục được mang đến vòi nước thải, làm cho máy hoạt động liên tục nhưng nước tinh khiết ra rất chậm, làm cho máy phải hoạt động liên tục trong thời gian dài cho đến khi đầy bình chứa nước tinh khiết.

Lý do: Do lỗi của nhà cung cấp hoặc do hao mòn của thời gian

Cách sửa: Cần phải thay ngay một chiếc van 1 chiều mới bởi nếu để lâu sẽ tác động xấu đến các phòng ban khác của máy.

XEM THÊM  Vaatjlys đại cương phần Thuyết tương đối hẹp, lý thuyết ngjt]r, vaatjlys nguyên tử, hạt nhân nguyên

Do van áp cao bị hỏng

Khi van áp cao bị hỏng thì nước sau khoảng thời gian được bơm vào bình áp sẽ xảy ra trình trạng rò rỉ khiến bơm phải hoạt động liên tục để mang nước lên bình áp. Ở lý do này, kể cả khi tất cả chúng ta không có sử dụng nước tinh khiết nhưng máy vẫn sẽ hoạt động & không thể tự ngắt được.

Việc rò rỉ nước có thể tác động tiêu cực đến các thiết bị khác của máy lọc nước, chính vì vậy, bạn cần phải giải quyết lỗi này càng sớm càng tốt.

Lý do: Val áp cao hỏng sau một thời gian dài hoạt động, do stress hoạt động,…

Cách sửa: Nếu Van bị lỏng thì chỉ cần mang van về lại địa điểm vốn có của nó, nếu bị hỏng thì cần phải thay van mới thì máy sẽ hoạt động bình bình.

Những lý do khác khiến máy lọc nước không tự ngắt

Ngoài các lý do trên thì vẫn còn một số lý do khác gây nên trình trạng máy lọc nước chạy mãi không ngắt là:

– Do bộ nguồn Adaptor bị yếu

– Do van cơ bị hỏng

– Do tiến trình vệ sinh lõi lọc của các bạn không đúng cách

– …..

Với từng lý do trên đây, bạn chỉ cần thay thế bằng cái mới hoặc sửa lại để máy có thể hoạt động được là ok.

Này là toàn thể lời đáp án cho nội dung tại sao máy lọc nước không tự ngắt mà lại hoạt động liên tục, mọi ý kiếm đóng góp hoặc khúc mắc cần được đáp án, độc giả có thể bình luận ngay bên dưới hoặc liên hệ cho Trường Tiền để được trợ giúp trực tiếp.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khoa Học Đời Sống