Mặc dù lúc soi gương tất cả chúng ta thấy bản thân mình cũng không đến nỗi nào nhưng vì sao chụp 7749 tấm ảnh vẫn không thể nào ưng nổi? Thì ra là có nguyên nhân cả đấy nhé, Theo một thăm dò tại Anh, trung bình mỗi ngày một người sẽ soi gương khoảng 70 lần

Bạn đang xem: tại sao soi gương đẹp hơn chụp ảnh

Mặc dù lúc soi gương tất cả chúng ta thấy bản thân mình cũng không đến nỗi nào nhưng vì sao chụp 7749 tấm ảnh vẫn không thể nào ưng nổi? Thì ra là có nguyên nhân cả đấy nhé.

Bạn đang xem: Vì sao soi gương đẹp hơn chụp hình

Theo một thăm dò tại Anh, trung bình mỗi ngày một người sẽ soi gương khoảng 70 lần. Và vì “soi kĩ” gương mặt của mình như vậy nên khichụp ảnh (cam thường) thì nhiều người tự dưng hụt hẫng khi hình ảnh khác xa “một trời một vực”. Mặc dù đã trang điểm lồng lộn, nhưng hình ảnh chụp ra vẫn không đẹp bằng lúc soi gương.

Đúng là một nghịch lý khó giải thích mà phần lớn tất cả chúng ta đều gặp phải. Vậy đâu là sự khác biệt đó, cùng xem những giải thích dưới đây nhé!

1. Vì khi soi gương bạn chỉ nhìn thấy ảnh thực của bản thân mình mình

Nhiều người cho rằng, gương khá “trung thực” khi phản ánh đúng hình ảnh thực tiễn của bản thân mình. Nhưng thực ra, hình ảnh khi soi gương và hình ảnh của các bạn trong mắt người khác rất khá nhau. Và nguyên nhân là doảnh trong gương đã bị đảo ngược.

*

Vấn đề là ngày nào khi soi gương tất cả chúng ta cũng nhìn thấy ảnh ngược của bản thân mình nên đã quen với điều đó, và khi nhìn thấy ảnh chụp sẽ có sự khác biệt so với những gì bạn tưởng tượng về khuôn mặt của mình.

2. Hình ảnh trong gương là do bạn kiểm tra

Khi soi gương, bạn có thể quyết định được hình ảnh của mình sẽ trông như vậy nào. Nếu bạn thấy góc trái lộ khuyết điểm, bạn sẽ chuyển qua góc phải, bạn có thể chọn góc để che đi nọng, lộ cằm Vline, sống mũi thẳng tắpđến khi nàobản thân cảm thấy ưng ý.

Còn khi được người khác chụp hình, nếu không phải là thợ chụp biết chọn góc thì khả năng cao tấm ảnh sẽ không làm bạnưng ý. Thế nên, nhiều người đã rút ra bí kíp chụp hình đẹp là cần chăm chỉ soi gương, lúc đó bạn hiểu rằng đâu là góc chụp đẹp để tạo dáng như ý.

Xem Thêm  chim Ảnh - bách thanh lưng đỏ

*
Nhìn trong gương, bạn có thể tùy chọn góc mình ưng ý nhất. Ảnh: Pinterest

Nhìn trong gương, bạn có thể tùy chọn góc mình ưng ý nhất. Ảnh: Pinterest

3. Ảnh chụp còn phụ thuộc vào ánh sáng

Khi soi gương, tất cả chúng ta sẽ không có tư duy là thiếu sáng như lúc chụp hình bởi não bộ đã điều khiển, tự động thăng bằng sáng để có đượcmột hình ảnhhài hòa nhất, thân thuộc nhất.

Xem thêm: Ly Dị Là Gì ? Khái Niệm Ly Hôn? Quy Định Pháp Luật Về Li Hôn

Còn khi chụp hình thì khác, giữa một bức ảnh thiếu sáng và một bức ảnh có đầy đủ độ sáng là một sự khác biệt hoàn toàn. Có nhiếp ảnh gia còn bảo: “Chỉ ánh sáng thôi cũng biến bức ảnh thành kiệt tác, hoặc phá vỡ nó.”

*
Sự khác biệt rõ nhất với một bức ảnh thiếu sáng và một bức ảnh đủ độ sáng.Ảnh: Brightside

Sự khác biệt rõ nhất với một bức ảnh thiếu sáng và một bức ảnh đủ độ sáng.Ảnh: Brightside

4. Khuôn mặt là một hình thể bất đối xứng

Có thể bạn chưa biết, khuôn mặt tất cả chúng ta nhìn tưởng đối xứng nhưng thực chất có sự chênh lệch, hiếm ai có tỷ lệ khuôn mặt vàng hay đối xứng hoàn hảo cả. Vì vậy,việc ngắm nhìn ảnh ngược trong gương và bức ảnh được chụp sẽ thấy được sự khác biệt hoàn toàn.

*
Có nhiều sự khác biệt khi nhìn bản thân qua gương và qua ảnh. Ảnh: Phụ nữ

Có nhiều sự khác biệt khi nhìn bản thân qua gương và qua ảnh. Ảnh: Phụ nữ

5. Tất cả chúng ta chỉ nhìn được một vài cụ thể trong gương mà thôi

Khi soi gương, thỉnh thoảng tất cả chúng ta chỉ để mắt vào một số cụ thể rõ ràng trên gương mặt như mắt, mũi, môi… mà ít khi nhìn thẳng vào tổng thể gương mặt. Còn lúc xem bức ảnh thì tất cả chúng ta sẽ nhìn một cách bao quát hơn, vì vậy, cảm nhận về khuôn mặt của tất cả chúng ta cũng sẽ có sự khác biệt.

Khi nhìn gương, tất cả chúng ta thường tập trung vào những điểm mình yêu thích trên gương mặt. Ảnh: Brightside

Khi nhìn gương, tất cả chúng ta thường tập trung vào những điểm mình yêu thích trên gương mặt. Ảnh: Brightside

Xem Thêm  Lời chúc mừng sinh nhật bạn thân lầy, hay bá đạo - thật rất lầy

7. Ai cũng vậy, luôn nghĩ bản thân đẹp hơn thực tiễnTheo một phân tích từ ĐH Chicago, tâm lý chung của mọi người đều cho rằng mình đẹp hơn thực thế. Rõ ràng, khi bạn soi gương, não bộ sẽ điều khiển và khiến bạn nghĩ rằngbản thân mình đẹp hơn so với thực tiễn. Còn ảnh chụp lên là ảnh phản chiếu hình ảnh thật của các bạn, và bạn sẽ có xu thế không chấp thuận sự thật ấy.

Điều này sẽ không đúng với trường hợp mọi người tiêu dùng app chụp hình giúp mình xinh tươi hơn.Ảnh: Nhỏ

Khoảnh khắc ngộ nghĩnh của em bé khi lần đầu soi gương

Điều này sẽ không đúng với trường hợp mọi người tiêu dùng app chụp hình giúp mình xinh tươi hơn.Ảnh: NhỏKhoảnh khắc ngộ nghĩnh của em bé khi lần đầu soi gương

Bạn đã khi nào rơi vào trường hợp này chưa, soi gương thận trọng ưng ý với bản thân rồi háo hứcđi chụp hình. Thế nhưng nhìn tấm hình được chụp ra thì “chán chẳng buồn nói”. Giờ thì chắc bạn đã hiểu được nguyên nhân có sự khác biệt như vậy đúng không?

15 CÁCH CHỤP ẢNH THẦN THÁNH GIÚP BẠN ĐI ĐÂU CŨNG CÓ “CẢ RỔ” ẢNH ĐẸP

Nhiều lần bạn nhìn tấm ảnh của người khác chụp mà ghen tị. Vì sao người ta chụp đẹp đến như vậy còn mình thì chẳng có tấm nào ra hồn. Dưới đây là những công thức chụp hình cho “cả rổ” ảnh đẹp mà chị em cần biết:

-Nghĩ đến những chuyện vui vẻ để có một nụ cười tự nhiên: Không phải ai đứng trước máy ảnh cũng có thể diễn một cách tự nhiên, thế nên mới có những bức ảnh cười gượng, tốt nhất hãy nghĩ đến chuyện vui và thoải mái bật cười.

– Chụp góc ba phần tư:xoay đầu một góc ba phần tư sẽ giúp bạn để lộ khuôn mặt thon gọn, Vline cực kỳ ăn ảnh.

Xem thêm: Hiện Tượng Sụt Áp Là Gì ? Nguyên Nhận Sụt Áp Do Đâu

– Ánh sáng vô cùng trọng yếu, bởi những “góc chết” của các bạn thỉnh thoảng cũng được che lấp bởi ánh sáng.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài vì sao soi gương đẹp hơn chụp hình

[Bí quyết] Vì sao bạn chụp hình không ăn ảnh dù rất xinh tươi?

alt

 • Tác giả: Kênh Chân Lý – Vind
 • Ngày đăng: 2021-10-20
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2364 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Rất nhiều người thường thắc mắc, vì sao khi soi gương họ thấy mình xinh tươi lắm mà đến lúc vào hình là kém sắc như vậy?
Xem Thêm  18 Vị trí mọc mụn nói lên điều gì về sức khỏe bệnh lý cơ thể - vị trí mọc mụn

Tại vì sao Khi Soi Gương Và Chụp Ảnh Cái Nào Thật Hơn Nhiều?

 • Tác giả: vuihecungchocopie.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9855 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cho e hỏi ảnh trong gương và ảnh chụp từ cam thường smartphone thì đâu là hình ảnh mà người khác nhìn vào mình ạ, e hoang mang và sợ hãi quá, sô gương thì thấy mình ổn

Vì sao khi soi gương lại đẹp hơn so với khi chụp hình?

 • Tác giả: trainghiemsong.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8833 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hình ảnh của tất cả chúng ta trong gương là hình ảnh đảo ngược. Tất cả chúng ta soi gương nhiều hơn là chụp hình. Theo một thăm dò tại Anh, một người trung bình sẽ

Vì sao lúc nào soi gương cũng thấy mình đẹp “chứa chan”, mà chụp hình thì chỉ thấy “chán chưa”?

 • Tác giả: www.yan.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7042 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn soi gương và thấy ‘mình quả là đẹp tuyệt trần’ nên quyết làm vài pô ảnh sống ảo. Thế nhưng sau khoảng thời gian tạo đủ mọi biểu cảm, bạn chỉ muốn xóa ảnh đi vì quá xấu.

Tại vì sao Soi Gương Đẹp Hơn Chụp Ảnh Chụp Khác Một Trời Một Vực

 • Tác giả: dhn.edu.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1542 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vào một ngày đẹp trời, bạn soi gương tự thấy mình đẹp như

Vì Sao Khi Soi Gương Thấy Mình Đẹp Hơn So Với Khi Chụp Ảnh? Soi Gương Thấy Mình Đẹp Hơn

 • Tác giả: issf.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6071 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhiều người vốn ngỡ rằng mình thật xinh tươi khi soi gương, Tuy nhiên, nếu mang camera lên để chụp hình, không ít người chỉ muốn xoá ngay đi

Tại vì sao Soi Gương Đẹp Hơn Chụp Ảnh Chụp Khác Một Trời Một Vực

 • Tác giả: anhchien.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6328 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tất cả chúng ta soi gương nhiều hơn là chụp hình, Theo một thăm dò tại Anh, một người trung bình sẽ soi gương tới 70 lần mỗi ngày

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law