Naver hợp tác với Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông Hà Nội lập nhóm lập trình và phân tích về AI. – VnExpress

Bạn đang xem: naver việt nam

Naver hợp tác với Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông Hà Nội lập nhóm lập trình và phân tích về AI.

Cuối tháng 2, tập đoàn công nghệ lớn của Hàn Quốc là Naver chính thức khai trương Trung tâm Lập trình Naver Việt Nam tại TP HCM. Dự kiến, từ nay đến 2023, trung tâm sẽ tuyển nhân sự hơn 300 nhân viên tại Việt Nam cho những dự án của mình.

Ông Song Min Cheol – Giám đốc Trung tâm Lập trình Naver Việt Nam mới đây, đã có những chia sẻ về các dự án của tập đoàn, nguồn nhân lực IT tại Việt Nam cùng plan hợp tác với Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST), và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Hà Nội (PTIT).

– Các lập trình viên tại trung tâm đang và sẽ thực hiện các dự án gì?

– Hiện tại, các lập trình viên tại trung tâm đang tham gia vào các dự án phát triển dịch vụ nhắm tới thị trường toàn thế giới của Naver, như VLive (nền tảng tiêu khiển phát sóng trực tuyến, kết nối nghệ sĩ và người hâm mộ), Vibe (nền tảng âm nhạc lớn tại Hàn Quốc), Webtoon (truyện tranh mạng), Work (nền tảng dụng cụ làm việc tích hợp nhiều tiện ích: tin nhắn hộp thư online, calender, drive…)

Tôi kỳ vọng trong tương lai các lập trình viên tại trung tâm sẽ không chỉ đơn thuần đảm nhiệm việc lập trình cho những dịch vụ vốn có của Naver, mà còn tồn tại thể tự mang ra ý tưởng cải tổ tính năng cho dịch vụ, trực tiếp lên plan phát triển, chủ động tạo ra những dịch vụ tốt hơn.

Ông Song Min Cheol – Giám đốc Trung tâm Lập trình Naver Việt Nam. Ảnh: Naver

– Dự án trung tâm hiện tại của trung tâm là gì?

– Hiện tại, Trung tâm lập trình Naver Việt Nam vẫn đang trong thời kỳ đầu sau khoảng thời gian thành lập nên chúng tôi vẫn chưa chọn ra các dự án trung tâm. Tuy nhiên, sắp tới, trong số các dự án phát triển dịch vụ nhắm tới thị trường toàn thế giới, chúng tôi sẽ chọn lựa ra dự án “đinh” của trung tâm để đẩy mạnh đầu tư, phân tích và giúp tập đoàn nhanh chóng chiếm ưu thế trên thị trường toàn thế giới.

Thêm vào đó, chúng tôi dự kiến sẽ hợp tác cùng hai trung tâm phân tích AI đặt tại Đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST) và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Hà Nội (PTIT) để thành lập nhóm lập trình trí tuệ nhân tạo (AI), đồng thời tập trung đầu tư cho các dự án phân tích về AI. Nhóm sẽ hoạt động chính thức tại văn phòng Naver Việt Nam ở Hà Nội.

– Naver có plan triển khai phát triển sản phẩm dành riêng cho thị trường Việt Nam thế nào?

– Ngay từ khi quyết định “lấn sân” sang thị trường Việt Nam, ban lãnh đạo tập đoàn cũng từng muốn phát triển dịch vụ cho người dùng tại đây. Nhất là khi giám đốc điều hành mới nhậm chức, tập đoàn càng đẩy mạnh phát triển ở thị trường toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Hiện tại, chúng tôi đang tuyển thêm nhiều nhân viên hiểu rõ sở thích và nhu cầu của người dùng sở tại để phát triển dịch vụ dành riêng cho thị trường Việt Nam.

Xem Thêm  I386 Là Gì – Phân Biệt Giùm Mình Cái Này! - i386 là gì

Không những vậy, với xuất phát điểm là thị trường Việt Nam, tôi muốn dịch vụ này sẽ tiếp tục vươn đến thị trường Châu Á và tiến ra toàn thế giới. Mục tiêu của chúng tôi là giúp trung tâm trở thành nhà cung cấp lập trình số một Châu Á về phân tích AI.

– Ông nhận xét như vậy nào về chất lượng nhân viên tại Việt Nam?

– Trong thời gian qua, tôi đã có thời dịp làm việc với các lập trình viên tới từ khắp nơi trên toàn cầu như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan, Mỹ, Indonesia và hiện giờ là Việt Nam.

Tôi cảm thấy điểm nhấn của các lập trình viên Việt Nam là họ đều rất trẻ, năng động và đặc biệt thông minh. Thông thường, lập trình viên được chia làm hai nhóm. Nhóm trước nhất là những người trẻ, có khả năng học hỏi, tiếp thụ nhiều ngành nghề một cách nhanh chóng. Nhóm thứ hai tập hợp những người dành nhiều năm phân tích nâng cao và trở thành Chuyên Viên một ngành nghề nào đó.

Xem xét thực tiễn ở Việt Nam cho tôi biết, lập trình viên là một nghề rất có triển vọng. Tuy nhiên, theo tôi nhận thấy, các lập trình viên “nhảy việc” khá nhiều thay vì làm việc lâu dài ở một nhà cung cấp. Do vậy, nhân lực đa phần được xếp vào nhóm thứ nhất. Tôi trông mong rằng trong tương lai sẽ có nhiều lập trình viên trong nhóm hai hơn. Bản thân tôi cũng sẽ nỗ lực để mang Trung tâm Lập trình Naver thành nơi các lập trình viên Việt Nam có thể học hỏi, trau dồi những thế mạnh của mình và gắn bó lâu dài.

– Các lập trình viên sẽ được gì khi làm việc tại Trung tâm Lập trình Naver Việt Nam?

– Naver là một Tập đoàn Công nghệ với bề dày phát triển hơn 20 năm và tích lũy được rất nhiều tài nguyên công nghệ mà rất nhiều các công ty tư vấn du học khác muốn. Các lập trình viên tại Việt Nam tham gia đội ngũ Naver cũng sẽ được tiếp cận, sử dụng các tài nguyên đó.

Ngoài ra, Naver Việt Nam được xây dựng theo phong thái một công ty tư vấn du học khởi nghiệp ở Thung Lũng Silicon, cho phép nhân viên tự tạo ra văn hóa làm việc của riêng mình cũng như tham gia đóng góp vào sự phát triển của Trung tâm. Cũng chính vì vậy, tại Việt Nam, chúng tôi để chính các bạn nhân viên tự tạo ra văn hóa doanh nghiệp của riêng mình, tạo thành tiền đề để các thế hệ sau noi theo. Việc nhân viên tự tư duy, tự xây dựng nên văn hóa công ty tư vấn du học cũng là một loại kinh nghiệm có thể giúp ích rất nhiều cho sự phát triển của chính bản thân mình họ.

Xem Thêm  Con còng biển là con gì? Có ăn được không? - còng biển

Ngoài ra, với muốn được trau dồi thêm tri thức chuyên môn của mọi người, chúng tôi sẽ tổ chức các buổi hội thảo, trao đổi huấn luyện nâng cao phong phú.

Mới đây, trong cuộc họp nội bộ, ban lãnh đạo cũng như đội ngũ nhân việc đã cùng nhau thảo luận về hệ thống phúc lợi, phương pháp làm việc linh hoạt tận nơi và công ty tư vấn du học trong thời kỳ dịch Covid-19 tình tiết phức tạp. Các cơ chế đều được thông qua dựa trên muốn của nhân viên.

– Trung tâm có plan thông báo các kết quả phân tích?

– Hẳn nhiên là có. Chúng tôi có plan tổ chức Hội nghị về Công nghệ để thông báo những kết quả phân tích ra bên ngoài. Tuy nhiên, vì dịch Covid-19 còn nhiều hạn chế nên chúng tôi cần phải suy xét thêm. Có vẻ thời điểm thích hợp là vào nửa cuối năm nay.

– Kế sách tuyển nhân sự nhân viên của trung tâm như vậy nào?

– Từ nay đến năm 2023, chúng tôi dự tính sẽ tuyển nhân sự trên 300 nhân viên làm việc tại Trung tâm Lập trình Naver Việt Nam. Trong số đó, chúng tôi đang tập trung tìm kiếm các vị trí Backend Engineer (Java), Frontend Engineer (ReactJS/VueJS), Windows Engineer (₵/₵++), Windows Engineer (₵#), iOS Engineer (Swift), UI Frontend Engineer (HTML/CSS).

Để tìm kiếm nhân tài, chúng tôi lưu tâm đến ba yếu tố gồm tự chủ, thử thách và làm việc nhóm. Những người Naver đang tìm kiếm, bên cạnh khả năng về chuyên môn, là những người có trách nhiệm, tính tự giác cao, có thể tạo ra một văn hóa làm việc cho riêng mình. Họ trổ tài được sự thử thách không ngừng với thích thú của chính bản thân mình và nỗ lực hết mình để đạt được thành công.

Hơn hết, họ phải trổ tài được trí não đồng đội tốt, có thể hợp tác với đồng nghiệp nhằm tạo ra sức mạnh tổng hòa, mang lại hiệu quả tốt nhất.

Hoài Phương

Độc giả có thể tìm hiểu về Trung tâm Lập trình Naver Việt Nam tại đây , hoặc xem cụ thể thông tin tuyển nhân sự tại đây


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài naver việt nam

TEMPEST (템페스트) – ‘Bad News’ MV

alt

 • Tác giả: Stone Music Entertainment
 • Ngày đăng: 2022-03-02
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5859 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TEMPEST (템페스트) – ‘Bad News’ MV

  TEMPEST Official YouTube: https://bit.ly/3rbf15O
  TEMPEST Official Twitter: https://twitter.com/TPST__official
  TEMPEST Thành viên Twitter: https://twitter.com/TPST_twt
  TEMPEST Official Instagram: https://www.instagram.com/tpst__official/
  TEMPEST Official Fb: https://www.facebook.com/TPSTOFFICIAL
  TEMPEST Official Fan Cafe: https://cafe.daum.net/TPST.OFFICIAL
  TEMPEST Official 𝒱-LIVE: https://vlive.tv/channel/81EFA9

  일곱 명의 ‘It’s ME!’가 모여 ‘It’s WE!’를 완성하다!

  무한한 가능성과 잠재력으로 ₭-POP의 신세계를 열기 위해 과감하게 전진하는 TEMPEST의 데뷔 앨범 ‘It’s ME, It’s WE’.

  가요계의 판도를 뒤집어 놓을 Big News가 될 TEMPEST

  TEMPEST는 위에화엔터테인먼트에서 7년 만에 론칭하는 보이그룹으로, 일곱 멤버의 밝고 강력한 에너지로 ₭-POP 시장을 점령하겠다는 포부를 담고 있다. TEMPEST가 선보일 파워풀한 퍼포먼스와 장르를 넘나드는 다양한 음악에는 오랜 기간 준비해 온 자신감이 담겨 있다.

  ‘형섭X의웅’이라는 프로젝트 유닛으로 활동했던 LEW와 형섭, 경연 프로그램에서 두각을 나타내며 얼굴을 알린 한빈과 화랑, 그리고 대중에게 처음 얼굴을 알리는 혁, 은찬, 태래까지 총 7명의 멤버로 구성되어 있는 TEMPEST는 유튜브 채널 오픈과 동시에 구독자 10만을 넘겼으며, ₭-POP 커버 영상은 공개 2주 만에 120만 뷰 이상을 기록하는 등 남다른 화력을 보여주며 명실상부한 2022년 가장 주목받는 신인 그룹으로 자리 잡았다. 이들은 데뷔 앨범 ‘It’s ME, It’s WE’를 통해 각자 다른 개성과 매력으로 똘똘 뭉친 일곱 멤버들이 보여줄 무한한 가능성과 잠재력을 분출할 예정이다.

  TEMPEST의 데뷔 앨범인 미니 1집 ‘It’s ME, It’s WE’는 강렬함은 물론이고 청량한 매력까지 담은 다양한 장르로 구성되어 타이틀곡 뿐만 아니라 수록곡 모두에 공을 들여 충분한 소장 가치를 가진다. 메인보컬 혁의 파워풀하고 청량한 목소리와 더불어 리드 보컬 한빈, 서브 보컬 형섭과 은찬이 어우러진 보컬 라인, 그리고 메인 래퍼 화랑의 리드미컬한 랩에 리드 래퍼 LEW와 서브 래퍼 태래가 합세하여 모든 곡의 완성도를 높였다. 이런 음악적 완성도와 다양성을 통해 ‘믿고 듣는 TEMPEST’라는 타이틀을 얻을 수 있을 것으로 기대된다.

  TEMPEST는 타이틀곡 ‘Bad News’ 활동을 통해 가요계의 판도를 뒤집어 놓을 Big News이자 Good News가 될 전망이다. 곡명 ‘Bad New’에는 ₭-POP을 평정하겠다는 TEMPEST의 포부와 출사표가 역설적으로 담겨 있다. 랩과 보컬의 경계를 넘나들며 자연스럽게 이어지는 멜로디는 펑키한 리듬과 어우러지며 TEMPEST가 주는 밝은 에너지를 극대화한다. 자신감 넘치는 가사와 강렬한 퍼포먼스, 멤버의 매력과 케미스트리를 엿볼 수 있는 볼거리가 넘치는 뮤직비디오 등은 2022년 가장 주목받는 신인인 TEMPEST에 쏠린 전 세계 ₭-POP 팬들의 뜨거운 관심과 기대를 단번에 충족시킬 것이라 자신한다.

  TEMPEST 템페스트 Bad_News

 • Tác giả: korean.dict.naver.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7260 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

 • Tác giả: vndic.naver.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9451 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

CÔNG TY TNHH NAVER VIỆT NAM 💓 hosocongty.vn

 • Tác giả: hosocongty.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9723 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Địa chỉ: Tầng 4, Tháp Ɓ, Tòa nhà Viettel Tower, 285 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, Hồ Chí Minh – Mã số thuế: 0315506495| NAVER VIETNAM COMPANY LIMITED| NAVER VN. Giám đốc: PARK DONGJIN. Nghề nghề chính: Quảng cáo

Sinh viên HUST, PTIT tìm hiểu công nghệ tìm kiếm trên nền tảng metaverse của Naver

 • Tác giả: ictvietnam.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5627 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hội thảo Naver Search 2022 của tập đoàn công nghệ hàng đầu Hàn Quốc – Naver sẽ được tổ chức vào ngày 03/05 trên nền tảng metaverse toàn cầu ảo Zep. Những sinh viên tiêu biểu của HUST và PTIT sẽ tham gia với tư cách khách mời và hỏi đáp 1-1 với Chuyên Viên.

Naver chính thức mở trung tâm công nghệ đầu não tại Việt Nam

 • Tác giả: dangcongsan.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6312 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (ĐCSVN) – Tập đoàn Naver được xem là “Google của Hàn Quốc” – đang đẩy mạnh xây dựng “Vành đai Nghiên cứu Phát triển AI toàn cầu” tại Việt Nam, bằng cách chính thức mở trung tâm công nghệ đầu não tại TP. Hồ Chí Minh và thông báo tuyển nhân sự một loạt vị trí cốt lõi.

CÔNG TY TNHH NAVER VIỆT NAM (NAVER VIETNAM COMPANY LIMITED) Hồ sơ công ty tư vấn du học Việt Nam

 • Tác giả: vn-check.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2880 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: CÔNG TY TNHH NAVER VIỆT NAM xác minh tình trạng hiện tại, danh bạ, hoạt động. Thư mục doanh nghiệp Việt Nam.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Ong vò vẽ là ong gì? Sát thủ mặt quỷ ở thế giới côn trùng - ong mặt quỷ

By ads_law