Category:

Sư Tử (23/7 – 22/8)

Cung Sư Tử trổ tài về con cái, tình yêu, sự lãng mạn, nghỉ ngơi, du lịch, ham mê, nghề tay trái. Chòm sao này đại diện cho tính sự nghiệp, vận động, tính mới lạ và sáng tạo, cũng đại diện cho sự đứng đầu, chính trị, văn nghệ đơn thuần, xã giao, giáo dục về sinh sản và con cái. Chòm sao Sư Tử thật ra là chòm sao có tâm hồn phát triển sớm nhất nhưng cũng là chòm sao trưởng thành muộn nhất.

Dấu hiệu chung cung Sư Tử

Tên gọi : Sư Tử, hay còn gọi là Hải Sư

Biểu tượng : Hình đầu và đuôi sư tử

Yếu tố link : Lửa

Hành tinh chi phối : Mặt Trời

Cung đối : Bảo Bình

Câu nói đặc trưng : Tôi sẽ (I will)

Phòng ban tương ứng trên thân thể : Tim, ngực, lưng, lưng trên, xương sống, sườn 

Bệnh tật : Bệnh tim mạch, đau lưng, đau cột sống.

Ưu thế : Thích trình diễn theo chủ nghĩa lý tưởng, dã tâm lớn, có tính sáng tạo, cao quý, lãng mạn, hào phóng, tự tin, lạc quan.

Nhược điểm : Hư vinh, theo đuổi địa vị xã hội, tính trẻ con, tự cao, sợ bị giễu cợt, hung hăng, kiêu ngạo, giả dối, ngang ngược.

Chàng trai Sư Tử

Con trai thuộc cung Sư Tử có lòng tự tin mạnh mẽ và sức mạnh dẻo dai để thắng lợi khó khăn, cũng là người có khả năng làm giàu. Họ thiên về gạt bỏ khó khăn, nhưng trong hoàn cảnh thuận tiện cũng có khả năng vấp phải thất bại, hoặc bị tiểu nhân hãm hại. Họ mang vẻ đẹp thu hút đặc trưng sẵn có, trong sự nghiệp nếu phát huy được ưu thế này thì sẽ đạt được thành công, số phận của họ phải trải qua nhiều khó khăn, trở ngại, lúc nhỏ có thể đã vấp phải khó khăn về trí não, có cảm tưởng rất cô độc, chỉ khi 25 tuổi trải qua thất bại, cay đắng thì cuộc sống về sau mới có thể ổn định. Năm 28 tuổi ngạc nhiên có được sự tán thành của một người quyền vậy mà có được cơ  hội sự nghiệp kinh doanh của riêng mình. Họ có tài phán đoán xuất chúng và dũng cảm phát triển thị trường, thường có những ý tưởng tuyệt vời, trong sự nghiệp mang tính mạo hiểm hoặc ngành nghề mũi nhọn luôn trổ tài tài năng vượt trội. Nhất định phải giữ vững được chữ tín, vì đây mới là tài sản đáng giá nhất và là chìa khóa kéo theo thành công của cung Sư Tử.

Các chàng Sư Tử không thiên về biểu lộ xúc cảm so với phái nữ, hơn thế nữa vì không có cách nào thổ lộ với đối phương mà trở nên nóng vội sốt ruột. Không có duyên với cô gái đã gặp lúc còn trẻ, nếu miễn cưỡng kết hôn thi chàng trai sẽ gặp phải nhiều sóng gió. Để loại bỏ cái cảm tưởng cô quạnh, họ có thể đồng thời đi lại với nhiều người, nhưng nếu chìm vào quá sâu sẽ ngăn cản chính sự phát triển của họ. Có khả năng vì ngoại tình mà khiến cho sự nghiệp khó khăn và ly hôn, có một số người lặt thậm chí còn lập hai gia đình. Về tình dục, đàn ông Sư Tử tinh lực dồi dào, không biết thân mật và nói lời có cánh, họ thích đi thẳng vào vấn đề.

Thích xa xỉ lãng phí mà lại không biết cách kiềm chế chính là nhược điểm của các chàng Sư Tử, toàn bộ là do tâm lý khoe khoang là trên hết. 

Cô nàng Sư Tử

Con gái thuộc cung Sư Tử rất có năng lực, rất tự tin, ít nhất thì cô ấy cũng để lại ấn tượng như vậy cho người khác. Họ rất hoan nghênh những lời tán dương của người khác, không lúc nào chịu diễn vai phụ, họ phải là “‘ngôi sao”, phải là kẻ mạnh. Nếu như muốn của họ gặp phải trở ngại hoặc những nỗ lực bị thất bại thì càng kích thích lòng ham muốn của họ.

Nhưng đồng thời những nàng Sư Tử cũng đối xử với người khác rất dịu dàng, có tình có nghĩa, sức tưởng tượng rất phong phú, là mẫu người điển hình của lãng mạn. Trong một số tình huống, họ thiếu đi lập trường kiên định. Hiếu kỳ, thích những mạo hiểm nhỏ, cũng có lúc tỏ ra vô cùng gan dạ, họ cũng có mặt hay thay đổi thất thường và cuồng loạn quá khích. Họ rất dễ chần chừ, lưỡng lự giữa thực tại và mộng tưởng, chính vì vậy không nên để họ có quá nhiều thời gian thảnh thơi. Sự bận rộn mới có thể khiến bản thân họ ngày càng cảm thu được những điều thực tiễn. Họ thiếu chút trí não hy sinh, dễ tự mãn và tự cho mình là đúng, lúc xử lý công việc thường tự làm theo ý minh, điều này rất dễ kéo theo thất bại. Đồng thời, những cô nàng Sư Tử cũng tự phụ, kiêu ngạo. Chỉ có những người có tài cán đặc biệt hoặc là những người có thể mang đến cho Sư Tử một tương lai tươi sáng thì mới có thể chinh phục được trái tim các cô nàng này. Nếu như tình yêu trong mộng không thể thành hiện thực thì họ sẽ không tiếc bất kỳ giá nào để tiếp tục phấn đấu vì giấc mơ của mình và lý tưởng mới. Những cô nàng Sư Tử không lúc nào đồng ý thua cuộc. Tuy nhiên, nếu cuộc hôn nhân lý tưởng của họ chẳng may thất bại, họ sẽ phải chịu một cú sốc rất lớn, cần thời gian dài mới có thể hồi phục lại được.

Các nàng Sư Tử thường trưởng thành sớm. Từ lúc là thiếu nữ, nàng đã luôn thu được sự theo đuổi của các bạn trai, lúc 20 tuổi đã khởi đầu có tư duy muốn kết hôn, nhưng đại đa số những cô nàng Sư Tử trước 30 tuổi sẽ có một khoảng thời gian dài sống một mình. Trong bầu không khí lãng mạn với những lời ngọt ngào và những món quà, họ rất dễ bị kích động, lúc cảm thấy cô quạnh họ lại rất dễ bị mê hoặc. Họ quyết không làm những việc lén lút như là đi lại vụng trộm với người khác hay kiếm tiền mờ ám, mỗi việc họ làm nhất nhất đều thẳng thắn, công bằng. Họ rất dễ dâng trào xúc cảm, có những lúc tưởng tượng mình giống như nhân vật nữ chính trong tiểu thuyết, có được một tình yêu sôi nổi mạnh mẽ. Họ thích những người đàn ông lịch thiệp thanh lịch, khôi ngô tuấn tú. Họ có rủi ro rơi vào những chuyện yêu đương trái lẽ, không dễ phân biệt giữa thấu hiểu, thiện cảm và tình yêu.

Phụ nữ cung Sư Tử có ham muốn dục vọng mãnh liệt thích chủ động thân mật đối  phương, lúc cao hứng không từ chối nhiều kiểu loại mới. Sau khoảng thời gian kết hôn trở thành mẹ hiền vợ đảm, đây là kiểu phụ nữ khiến người khác cảm thấy thanh thản vui vẻ. Họ thích tiếp đón thiết đãi đồng bọn thân thiết. Nhưng thỉnh thoảng có lúc họ có tư duy muốn bỏ nhà ra đi, rời xa gia đình, nhắm tới xã hội.

Sư Tử và cuộc sống

Những người thuộc cung Sư Tử có phẩm chất quý tộc, bậc đế vương. Đây là cưng có quyền uy và năng lực chi phối điều khiển nhất trong 12 cung hoàng đạo.

Bản chất của họ là gia trưởng, độc tài chuyên chế, họ thừa hưởng sức sống của Mặt Trời. Họ sinh ra đã ấp ủ những lý tưởng cao thượng, so với những kẻ yếu họ luôn có lòng từ bi và sự thấu hiểu, khi làm việc luôn gắng hết sức, phát huy được sức sống dồi dào vì những người xung quanh, tranh đấu vì kẻ yếu hoặc chính nghĩa. Họ làm việc một cách độc lập, tự tin về bản thân, có sở trường tổ chức công việc, làm việc cẩn trọng tỉ mỉ, cũng là người biết cách làm thế nào để vận dụng năng lực và các mánh khóe để đạt được mục đích, có thể phát huy tính sáng tạo đạt được thành tích  mang tính xây dựng, tính mới lạ. Tóm lại, họ là người thuộc phái hành động. Những người thuộc cung Sư Tử cũng là người rất biết cách quan tâm đến tâm trạng xúc cảm của mọi người. Thông thường thì những người thuộc cung này có đường tình duyên khá tốt.

Trong từ điển của người thuộc cung Sư Tử không có từ “xuất sắc”, trừ phi để chỉ bản thân họ. Tuyệt đối không nên phê bình, chỉ trích hành vi của họ, vì như vậy có thể bị những Sư Tử này cho ăn mắng. Họ làm sao mà sai được? Những khuyết điểm mà bạn nói ra lại chính là những điếm họ cảm thấy tự hào.

Những người thuộc cung Sư Tử khoan dung độ lượng, không câu nệ tiểu tiết, lòng dạ rộng lượng, tuy nhiên cũng có mặt cố cố chấp, ngạo mạn, độc tài, cũng có lúc khá lãng mạn, yêu thích nét đẹp, thích khoe khoang, thích cảm tưởng được mọi người vây quanh và tán dương.

Xem Thêm  [Update] Áp suất tĩnh và áp suất động là gì. Xác định áp suất động trong ống dẫn | chênh lệch áp suất là gì

Những người cung Sư Tử rất yêu quý tính mệnh, thích thưởng thức, tính cách rất ấm áp, thân thiện, quan tâm, hướng ngoại, so với người khác rất rộng rãi hào phóng, rất dễ kết bạn. Vì những người cung Sư Tử thích giao tiếp, coi trọng đồng bọn, tính cách hào phóng, có tố chất lãnh đạo và khuấy động mạnh mẽ nên họ thường là tiêu điểm trong tập thể, y hệt tính vương giả của họ. Cung Sư Tử bẩm sinh còn có thiên phú đóng kịch, diễn xuất, trên sân khấu họ chính là tiêu điểm gây lưu ý. Nếu như có ai đó thích những trang phục lộng lẫy, phong thái khoan thai, tác phong của Hải phái, làm việc quyết đoán, mười người thì có tám, chín người là thuộc cung Sư Tử. Những nơi nào có họ thì chắc cú sẽ có niềm vui.

Tóm lại, tính cách đặc trưng của những người cung Sư Tử vừ liếc qua đã thấy ngay, họ không có một tí phức tạp và bí mật. Họ là bậc đế vương, là bề trên, trong tập thể thì họ là người lãnh đạo, đồng thời họ cũng biết rõ năng lực điều khiển và lãnh đạo người khác của mình. Họ không chỉ có sở trường lãnh đạo, mà bản thân họ cũng biết tự noi gương, nỗ lực tiến bộ. Khi Mặt Trời đi qua vị trí của Sư Tử, thì những điều này càng rõ rệt. Nhưng cung Sư Tử cũng rất ngạo mạn, tự nhận xét mình quá cao, nịnh hót và ham quyền lực, cậy quyền cậy thế, thích lo chuyện người khác, vì thế lúc nào cũng cần ràng buộc bản thân, nhắc nhở chính mình.

Điều khiến cho người khác phải cảm thấy ngạc nhiên đó chính là người thuộc cung Sư Tử khá nhạy cảm, dễ bị tổn thương, tuy nhiên do có thiên phú diễn xuất nên họ có thể tỏ ra không hề hấn gì, đồng thời họ có thể khoan dung tha thứ nếu như bị đối xử không công bằng.

Lúc bị trêu tức, họ sẽ dùng sự uy phong của một bậc đế vương để hàng phục đối phương. Những người cung Sư Tư cho dù là có xuất thân bần hàn nhưng họ vẫn có được sự tôn nghiêm và một vương quốc riêng của họ. Những người cung Sư Tử thường có tầm nhìn rộng, có thể vừa liếc qua đã nhìn rõ được nội dung chính của Sự việc và nam bắt được ý chính, tư tưởng và tư tưởng không bị bó hẹp một góc, thường gặp phải những thử thách về trí lực và những quyết định mang tính quyết sách, tư tưởng có tính xây dựng, tuy không thể gọi là thông minh nhanh nhẹn, nhưng cũng có thể mang ra được tổng kết sắc bén. Nhìn qua thì họ là người qua loa đại khái, trên thực tiễn họ không hề cẩu thả, tuy nhiên họ lại thường bỏ qua tiểu tiết.

Ngoài ra, người thuộc cung Sư Tử so với lý tưởng và sự tin tưởng khi còn trẻ sẽ theo họ đến cuối đời, không hề thay đổi. Sự kiên quyết đã sớm có trong quan hệ này không tránh khỏi có lúc họ tỏ ra cố chấp, do vậy nên tránh những lúc tư duy bế tắc. Họ tuyệt đối không phải loại đa sầu đa cảm, vì thế rất ít khi buồn và không vui, nhưng một khi cảm thấy vô vọng, trí não dễ bị sụp đổ. May mà họ có khả năng phục hồi khiến người khác phải ngạc nhiên, nội lực tiềm tàng bên trong sẽ nhanh chóng lan tỏa lần nữa. Trong phút tư duy nông nổi, họ liền vác balo đi ngao du bốn phương. Cuộc sống du mục chính là cuộc sống mà người thuộc cung Sư Tử muốn có nhất. Đương nhiên, điều đó không có nghĩa là ý thức về gia đình chỉ là thứ yếu so với họ, trái lại họ rất coi trọng tình thân, ý thức về gia đình rất sâu sắc. Chỉ là họ lựa chọn lối sống tự do, thoải mái mà thôi. Điều đó cũng mang hơi hướng phi truyền thống. Đây cũng là điều mà đại đa số mọi người không thể hiểu được, nhưng những người thuộc cung Sư Tử chắc cú không vì thái độ của người xung quanh mà dừng chân.

Ở rất nhiều phương diện, những người cung Sư Tử đều trổ tài xu hướng Tây hóa, tính cách tôn sùng độc lập. Họ cho rằng tuy bên ngoài luôn tỏ ra có khoảng cách với người thân nhưng trong tim luôn nhớ đến là được. Điều đó cũng chẳng phải là chuyện gì xấu. ít nhất trong ngày đi xa, họ cũng không vì nhớ nhà mà rơi lệ, vì so với họ, trong tình cảnh đó không nhất thiết phải tỏ ra đau khổ.

Mỗi bước chân trên đường, so với họ mà nói, chẳng qua là giai đoạn bắt buộc phải trải qua trong đời người, cũng là giai đoạn họ cần phải nhận thức. Mỗi lần đi một bước mới, trong mắt của Sư Tử, đều là sự khởi đầu mới.

Gia đình là vương quốc vui vẻ của người cung Sư Tử. Họ rất yêu quý những đứa con của họ, rất thích giao tiếp đồng bọn. Tuy nhiên, người cung Sư Tử không lúc nào đồng ý người bạn trăm năm hành vi không chừng mực, càng không tha thứ bất kỳ hành vi phản bội nào khiến họ mất niềm tin.

Tư tưởng về tình yêu

Những người cung Sư Tử đối xử với những người họ thích và không thích hoàn toàn khác nhau. Đối vói những người bạn khác giới bình thường thì họ có thể ăn nói đĩnh đạc và thao thao bất tuyệt cả ngày, nhưng khi đứng trước người mình thích thì miệng lưỡi như líu lại, không thể nói được gì. Một khi đã nhen lên ngọn lửa tình yêu, thì họ sẽ nói thẳng không vòng vo, hơn nữa họ sẽ theo đuổi đối phương một cách rõ ràng. Những công viên ngập hoa hoặc những bãi biên đẹp mê hồn đều là nơi mà họ lựa chọn để hẹn hò. Những người cung Sư Tử tuy có nhiều kinh nghiệm hẹn hò, nhưng họ sẽ không lúc nào đồng thời gặp mặt với nhiều người. Tuy rằng lưu tâm dáng vẻ điệu bộ, nhưng họ luôn yêu với thái độ chân tình. Họ là những con người thiên về giao tiếp, vẫn kì vọng sẽ dùng con người thật tiếp xúc với đối phương. Tuy nhiên cũng cần đặc biệt lưu ý, không nên vì vẻ bên ngoài mê hoặc của đối phương mà đánh mất đi nhận thức với tình yêu thật sự. Cho dù là với mình hay với đối phương cũng nên giữ cái đầu lạnh.

Sức khỏe

Vì sao lại nói tốt? Trong danh sách của người cung Sư Tử hầu như không có kiện tướng thể thao hay kẻ mạnh gì cả, đương nhiên là trừ họ ra. Người cung Sư Tử thường yêu thích thể thao và thám hiểm, sẵn sàng tham gia các môn thể thao, họ nhiệt tình theo đuổi sự kích thích, nhưng vấn đề ở chỗ khả năng hoạt động của họ không cân đối, lại còn đến chết cũng không chịu thừa nhận, vẫn một mực cho rằng cần phải làm tốt nhất!

Những người thuộc cung Sư Tử không lúc nào tự ngược đãi mình, vì thế các môn thể thao khổ sở như đi bộ, leo núi, leo vách đá họ tuyệt đối không lúc nào thử. Môn thể thao lặn đơn giản dễ thực hành, lại không thâm sâu kỳ bí như người ta hay tưởng, nhờ vào dụng cụ lặn hiện đại hóa, cùng với sự huấn luyện luyện của Chuyên Viên, dưới sự hướng dẫn của huấn luận viên có thế lặn xuống đáy biển, thưởng thức vẻ đẹp thần kỳ của đại dương, hình như là môn ^ thể thao mà tạo hóa dành riêng cho cung Sư Tử. Đương nhiên, trọng yếu hơn cả lặn là môn thể thao có thể giải quyết được nhất lòng tự tôn và chuộng hư vinh của Sư Tử.

Chịu sự tác động từ chòm sao của mình, những người thuộc cung Sư Tử rất dễ xuất hiện các bệnh về tim phổi, vì thế, lúc còn trẻ nếu luyện tập tăng cường hệ thống tim phổi thích hợp thì rất có lợi cho sức khỏe. Cơ thế của người cung Sư Tử cần bổ sung magie. Có thể dùng bột magie (trong y học) để làm vật lý trị liệu ba tuần, mỗi năm hai lần, mùa xuân một lần, mùa thu một lần. Như vậy mới có thể gạt bỏ được chất độc trong thân thể. Thể xác của họ còn cần bổ sung cả lưu huỳnh, có thể làm xương rắn chắc, nhất là cột sống, vì họ thường cảm cột sống có vấn đề. Họ còn nên ăn những thực phẩm bổ sung lưu huỳnh như rau sống, hành tây, cải bắp, quả sung, hạnh nhân và cam quýt. Nếu có điều kiện, mỗi sáng nên uống chút nước cam tươi. Ngoài ra, so với những Sư Tử đang yêu mà nói, sữa ong chúa là chất kích thích sinh học tốt nhất.

Xem Thêm  Nguyên nhân mụn rộp ở môi - Mụn rộp ở môi dùng thuốc gì?

Học tập

Từ trước đến nay, đạt được những thành tựu tốt so với Sư Tử mà nói chẳng phải là chuyện gì khó khăn. Những người cung Sư Tử nếu như thông minh thì rất thông minh. Trong một số môn học, họ thường có những phát hiện đáng ngạc nhiên. Khi những người khác còn chưa hiểu rõ được vấn đề thì những Sư Tử đã học một biết mười. So với vận may trong sự nghiệp và học hành của Sư Tử mà nói, họ luôn tỏ ra xuất sắc vượt trội, thuộc loại hay được người khác nói: “Đến cái này mà bạn cũng biết”. Hầu như họ chẳng tốn nhiều công sức để xếp hạng nhất. Trong mắt mọi người thì họ vừa chơi vừa học, khiến cho người khác vô cùng ngưỡng mộ, nhưng trên thực tiễn, họ vẫn lặng thầm nỗ lực nỗ lực. Điều này thật ra là vì so với những người thuộc cung Sư Tử mà nói, có thể sắp xếp được thời gian chơi và học thích đáng thì họ nhất định không thể thụt lùi.

Sự nghiệp

Hoàn thiện công việc cấp trên giao phó, so với những người thuộc cung Sư Tử mà nói thì không thành vấn đề, tuy nhiên nếu mãi như vậy thì chẳng phải là xem thường năng lực của họ?

Những người thuộc cung Sư Tử thông minh ham học, thích dùng tri thức có được để ứng dụng vào thực tiễn, là cung học nhanh tiếp thụ nhanh, hơn nữa lại vô cùng ham học hỏi. Điểm thông minh nhất của họ chính là việc phát xuất hiện ưu thế nổi trội của bản thân, và có khả năng tập trung sinh lực để khắc phục khó khăn. Chính vì vậy, họ nổi tiếng là Chuyên Viên, trong mọi ngành nghề đều có thể dành được những thành công nhất định, nhất định sẽ trở thành con chim đầu đàn. Họ có ý chí quyết tâm thắng lợi mạnh mẽ, sau thời điểm ổn định công việc còn bộc lộ ra tố chất của một lãnh đạo, thu được sự kính phục từ đồng nghiệp xung quanh. Mỗi năm sau thời điểm vào hạ, vận may của Sư Tử thường giảm đi một tí. Trong công việc thì vấp phải không ít khó khăn, đầy khó khăn ưu tư, buồn rầu, nhưng càng cố vùng vẫy thoát ra thì lại càng bị quấn chặt lại. So với những Sư Tử mang trọng trách trên mình, thì khoảng thời gian mùa hạ nên là lúc họ trổ tài mình. Lúc này, họ đặc biệt có ý chí tranh đấu, công việc dù có khó khăn, stress và nguy hiểm lớn nhưng chỉ cần vượt qua được, họ sẽ có thời dịp thăng tiến và khen thưởng.

Đối mặt với những vấn đề khó khăn trong công việc, nên chọn công việc mới mẻ hay đuổi theo đông người, hay những công việc cũ lỗi thời? Đây là vấn đề mà những người cung Sư Tử luôn gặp phải. Trong cuộc sống của những Sư Tử, họ luôn cần phải mang ra những quyết định sách lược to lớn. Được coi trọng đương nhiên là chuyện tốt, nhưng sợ rằng điều đó cũng khiến cho họ rơi vào hoàn cảnh khó khăn khác. Tuy nhiên so với việc lựa chọn không thích đáng thì họ càng sợ làm lỡ tiến trình công việc Hồ Chí Minh. Lúc này, nếu như sử dụng được khả năng điều khiển và uy phong của bậc đế vương thì họ sẽ có được bước tiến dài, đồng thời nên cẩn trọng nếu sử dụng không thích đáng có thể sẽ bị chỉ trích. Những người thuộc cung Sư Tử hay được người khác lưu ý, rất dễ kết thân được với những người có khả năng giúp họ. Đường làm quan vì thế cũng ngày rộng mở, thu được sự tin tưởng của lãnh đạo và được sắp xếp vào những vị trí trọng yếu. Những người bạn xấu sẽ tự khắc bỏ đi, không còn mặt mũi nào để gặp lại họ.

Những người cung Sư Tử trong vài năm gần đây sẽ không đầu tư gì lớn hoặc không có quyết định trọng yếu nào, cho đù là phải ký một hợp đồng nào đó thì cũng phải rất cẩn trọng. Nếu như chuyên quyền độc đoán, có thể chỉ có một phần vạn là có cơ may. Cân phải nhận thức rõ về thời cuộc và tình hình, bất luận là trong công việc hay mối quan hệ tập thể, quan hệ người thân, sẽ luôn xuất hiện những đám mây đen tối, không cẩn trọng sẽ trở thành mục tiêu công kích.

Tài chính

Những người thuộc cung Sư Tử thu được sự bảo lãnh của Mặt Trời, có được sức nóng và sức sống vô hạn, quen tự cho mình là bậc đế vương, thích cả toàn cầu quay xung mình. Trong thâm tâm họ luôn luôn theo đuổi vinh quang và vẻ vang, luôn luôn tìm kiếm sân khấu của chính mình, cũng không ngừng nghĩ cách thu hút sự thu hút quần chúng. 

Cùng với phẩm chất tính cách như vậy này phản ánh trong cách đầu tư quản lý tài chính thì họ giống những nhà mạo hiểm trời sinh, có khí phách người hùng vung tiền như rác mà không hề biến sắc. Những người chinh phục tượng trưng cho cung Sư Tử, để trổ tài sự tôn quý và ưu việt của bậc đế vương, cũng để trổ tài mình khác với mọi người. Càng để có được những ánh nhìn thán phục và tán dương của mọi người, họ luôn say mê trò chơi đánh cược sôi nổi, mạo hiểm cao và đầy thử thách. Thế cuộc càng lớn, tiền cược càng nhiều, càng kích thích bản tính ham muốn chinh phục của họ. Những người thuộc cung Sư Tử có tính cách rất kịch, như là những diễn viên trên sân khấu, tràng pháo tay của khán giả càng to, phản ứng càng nhiệt liệt thì họ càng trổ tài bản lĩnh, dốc sức diễn xuất.

Hễ cao hứng là đầu tư hàng trăm nghìn thậm chí hàng triệu vào thẻ hội viên golf hoặc các loại câu lạc bộ, vừa trổ tài được địa vị vừa có thể khoe khoang thân phận, đó luôn là cách đầu tư yêu thích của Sư Tử. Mạo hiểm cao, độ khó cao, lợi nhuận cao trong tương lai, ngoại hối, cổ phiếu và thị trường đảm bảo cũng là những thứ Sư Tử muốn thử thách. Còn những hạng mục đầu, từ âm u và không có gì đáng nói như quỹ ngân sách, công trái, gửi tiết kiệm thì không hề để ý. Còn về bds, tuy là đầu tư lớn, nhưng lại mất thời gian, nên về cơ bản, đây là ngành nghề họ lưu tâm nhưng không dám gần.

Những người thuộc cung Sư Tử thích phô trương, yêu thể diện, coi trọng thưởng thức cuộc sống là những khách hàng cực kỳ không có lý trí. Lúc tiêu tiền họ chỉ quan tâm xem có thích hợp với địa vị thân phận mình hay không, chứ không hề tính toán giá cả có hợp lý hay không hoặc có đáng hay không. Để thỏa mãn cảm tưởng và nhu cầu “tôn quý”, những Sư Tử này luôn vung tay quá trán, tiêu tiền như nước, chi cần thỏa mãn được hư vinh chốc lát, cho dù là bỏ ra nghìn vàng cũng không tiếc, vì thế hay để lại ấn tượng tiêu tiền như nước, xa xỉ phung phí.

Những người cung Sư Tử tôn sùng hưởng lạc đúng lúc không lúc nào xử tệ với bản thân, so với người khác cũng hào phóng rộng rãi. Cứ tiêu xài không plan họ sẽ không vì vậy mà tiết kiệm, có lúc mạo xưng là hảo hán, thì tình trạng năm Dần ăn lương năm Mão, thậm chí nợ nần chồng chất cũng chẳng phái chuyện lạ. Vì thế, dù là năng lực kiếm tiền tài cưng Sư Tử không tồi, nhưng khó mà có tiền tích cóp. Nhưng đến độ tuổi trung niên, họ dễ gặp được một số thời dịp cầu tài không tệ, có thể có liên quan đến chức vị mới khiến nguồn thu nhập tăng không ít, cũng có thể do có lợi nhuận từ hạng mục đầu tư, nhưng cũng
cần lưu ý, có chuyển biến tốt thi nên thu về luôn, không nên quá tham lam.

Trong thời gian gần đây, tài vận của những người cung Sư Tử khá ổn định. Ý nghĩa của ổn định là bình thường, không có gì quá khởi sắc và cũng chẳng có gì tụt xuống. Tuy nhiên cần phải dự phòng, có thể sẽ bị lừa hoặc vì sự cố ngoài ý muốn dễ dẫn tới mất tiền. Cho dù là quan hệ đồng bọn nhưng lúc liên quan đến số vốn lớn thì đều phải cẩn trọng.

Mật ngữ cung Sư Tử

“Không có con đường nào đến với ý thức mà không có nỗi đau “. 

Xem Thêm  [Update] Ý nghĩa cái chết của hai nhân vật Chí Phèo và Bá Kiến | những câu nói về cái chết

Nhận dạng Sư Tử  

Sang trọng

Sư Tử, bạn luôn nghĩ mình là một vị vua. Bạn chỉ có thể cảm thấy thoải mái và thích hợp khi sống trong sự sung túc và sung túc. Bạn không chịu nổi cảnh thiếu thốn. Sự huy hoàng là gia vị cho cuộc sống của bạn, và bạn luôn yêu thích việc được sống với một phong thái mà so với bạn là mới lạ.

Ham mê quyền lực

Sư Tử là biểu tượng của khát vọng, muốn trở thành thống lĩnh trên toàn cầu của bạn. Trong thực tiễn, điều này vẫn luôn đúng. Bạn yêu quyền lực, ngay cả khi phải mang ra những quyết định trọng yếu trong cuộc sống. Bạn luôn nỗ lực tìm kiếm thời dịp để có thể trở thành kẻ bề trên và hơn hẳn những người khác.

Thích được xu nịnh

Bạn luôn thích được nghe mọi người tán dương. Bạn cảm thấy vô cùng tuyệt vời khi người khác ngợi khen mình vì bất kì điều gì, ví dụ như vẻ ngoài, tính cách, của cải, v.v… Bạn cũng rất thích được tâng bốc bốc.

Sĩ diện

Nếu bạn đang sở hữu một lượng lớn của cải vật chất cũng như có được một cuộc sống xa hoa thì chắc cú một điều là bạn sẽ luôn tỏ thái độ ngạo mạn. Tất nhiên là cũng chẳng ai ưa bản tính cao ngạo và vĩ đại hóa bản thân này của bạn. Nhưng dù vậy, bạn vẫn luôn khoa trương mình hết mức.

Nhân từ

Dù cách ứng xử có phần kiêu càng, bạn vần mang trong mình một trái tim lớn. Bạn sẽ luôn sẵn sàng cho đi hay đóng góp một thứ gì đó vì những người đang cần giúp đỡ. Trên thực tiễn, bạn là người rất hào phóng và không lúc nào từ chối việc giúp đỡ mọi người.

Hướng ngoại

Về bản chất, bạn vốn là người hướng ngoại và thích trò chuyện với người khác. Bạn cũng khá hoạt ngôn trong các hoạt động tập thể cũng như những buổi tiệc. Đạn thích được trổ tài xúc cảm bản thân.

Tham vọng

Vì là một Sư Tử, bạn luôn muốn công thành công trong công việc. Bạn không mong bị tụt lùi cũng như bị cản trở bởi khó khăn trong quá trình làm việc. Bạn vốn là kẻ đầy tham vọng và cũng mang trong mình sự tự tin vô cùng.

Trung thành

Như đã nêu trước đó, bạn thích được giúp đỡ người khác và cũng rất quan tâm tới cảm nhận của họ. Bạn là người cực kỳ thực tâm và luôn trợ giúp công việc của người khác hết lòng.

Lạc quan

Tư duy tích cực nằm trong con người bạn. Bạn luôn nhìn nhận cuộc sống là những thời dịp tươi sáng và đầy triển vọng. Nếu như bạn thất bại, bạn vẫn sẽ luôn có những bước đi lành mạnh và nỗ lực làm điều đó theo cách tốt hơn. Bạn là người lạc quan.

4.2 Món quà từ quá khứ

Nếu bạn thuộc cung Sư Tử, nghĩa là bạn được thừa hưởng trí tuệ minh mẫn của Cự Giải. Bạn biết rằng sự trợ giúp của gia đình là toàn bộ mọi thứ. Hầu hết các Sư Tử đều cảm thấy an toàn từ bên trong điều tạo ra sự tự tin cho họ. Rất nhiều người cung Sư Tử xuất than từ những gia đình khá giả, nhưng bất kể điều gì nuôi dưỡng bạn, bạn hiếm khi cảm thấy không an toàn, bởi sâu bên trong bạn, bạn biết mình là ai.

Sư Tử muốn trổ tài bản thân một cách sáng tạo, như là một cá nhân độc lập và cá tính, nhưng mặt khác, bạn cũng biết mình có thể dựa vào gia đình để bảo vệ và trợ giúp bản thân lúc khó khăn. Thậm chí nếu gia đình bạn không có điều kiện để giúp đỡ bạn, bạn vẫn cảm thấy bằng cách nào đó, mọi thứ sẽ trở nên tốt nhất. Theo bản năng, Sư Tử cảm nhận rằng họ sẽ có thể tìm thấy được sự trợ giúp trong cuộc sống mà họ cần.

Những điều Sư Tử đã học được

 • Tầm trọng yếu của sự giao tiếp

 • Làm theo mách bảo của trái tim

 • Gia đình là điều trọng yếu

 • Được chỉ lối bằng xúc cảm và bản năng của mình

 • Cảm nhận rằng bạn thuộc về nơi nào đó 8 Trợ giúp những người khác

 • Kính trọng cha mẹ

Những điều Sư Tử cần học

Làm sao để quản lý những cụ thể

Có thể nói là hài hước, nhưng đã lúc nào bạn nhận thấy rằng các dự án đặc biệt sáng tạo của bạn càng lớn và càng toàn diện thi trong đó càng có nhiều các cụ thể? Đó là định luật của Murphy. Toàn bộ mọi thứ đều được kết nối với nhau dù là ở mức độ nhỏ lẻ, cụ thể hay to lớn, nguy nga.

Bởi vì bạn luôn tập trung vào những thứ tầm cỡ mà bỏ qua những cụ thể nhỏ, bạn luôn kì vọng rằng sau đó sẽ có một vài Xử Nữ sẽ đến giúp bạn sắp xếp lại mọi thứ cho hệ thống. Những khi họ tiếp nhận dự án đó thì bạn lại không còn phụ trách nó nữa rồi. Bạn sẽ thấy tức giận và khởi đầu tức tối, la hét om sòm mà chang khắc phục được việc gì cả.

Tất cả chúng ta hãy xem xét vấn đề này ở góc độ khác. Ví dụ, bạn nhận thấy bạn đang cần một số vốn đầu tư cho một hợp tác kinh doanh trọng yếu. Có thể bạn cần một vài lời khuyên của các Chuyên Viên, hoặc một khoản vay, và bạn quyết định sẽ gặp người quản lý ngân hàng.

Bạn được nói rằng hãy lấy một con số và chờ đến lượt mình. Sau một khoảng thời gian chờ đợi, cuối cùng bạn cũng gặp được ai đó trò chuyện, tuy nhiên những gì họ nói với bạn lại là hãy lên một cuộc hẹn. vấn đề này có thể phát sinh ở phòng khám hay tại siêu thị, hoặc bất kể lúc nào bạn phải chờ đến lượt.

Đây là một số những ví dụ cho thấy các cung Đất tác động đến bạn như vậy nào. Xử Nữ là cung của sự phục vụ bao gồm việc chăm sóc cho toàn bộ những thứ nhỏ nhất cần phần quan tâm. Có một quá trình phải làm từng bước một. Cho dù tin hay không, họ ở đây là để giúp đỡ bạn. Trên thực tiễn Xử Nữ có thể coi là cung có khả năng tổ chức và làm việc hiệu quả nhất trong hệ thống cung hoàng đạo. Bạn cho rằng cụ thể không quá trọng yếu. Tập trung vào các cụ thể là một việc không dễ dàng, và đó cũng là công việc bạn muốn tránh.

Hành tinh gần Mặt Trời nhất là Sao Thủy, hành tinh cai trị cung Xử Nữ. Sao Thủy quá nhỏ để so sánh với Mặt Trời và quay quanh Mặt Trời quá nhanh đến nỗi bạn hoàn toàn không biết gì về sự hiện diện của nó và nó cũng tương tự như Xử Nữ. Sư Tử không thực sự nhìn thấy, hay không đánh giá mắc những gì họ đang nỗ lực làm. Xử Nữ biết rõ hơn ai hết rằng toàn bộ tất cả chúng ta đều mắc những sai lầm và bạn cũng vậy. Khi Xử Nữ soi mói, đào bới và khẳng chắc cú rằng thực sự bạn đã  mắc sai lầm, tốt thôi, bạn có thể đồng ý nó với tư cách cá nhân, bởi vì làm sao có ai có thể xuất sắc hơn bạn được? Xử Nữ và những cung Đất khác thực sự đánh giá mắc tài năng của bạn, nếu không sao họ phải bỏ ra thời gian để tinh chỉnh và hoàn thiện những gì bạn tạo ra? Vì sao họ sẽ bỏ công sức nỗ lực sắp xếp những cụ thể nhỏ nhặt mà bạn không muốn lưu ý tới chúng. Toàn bộ những gì họ muốn là tạo ra trật tự từ sự hỗn loạn. Họ không quan tâm rằng họ đang trải tấm thảm ra dưới chân bạn. Họ ở đó để nhắc nhở bạn rằng bạn không phải là một siêu nhân, bạn hoàn toàn là một con người và học tập là phần còn lại của tất cả chúng ta.

Lời khuyên dành cho Sư Tử

 • Hiện tại và cả sau này hãy nỗ lực tự mình để ý đến những cụ thể chứ không phải ủy thác cho người khác.

 • Trở thành một tự nguyện viên.

 • Nhận thấy rằng quản lý những việc vĩ mô trong một thời gian cũng có thể được bổ nhiệm lên cao hơn.

 • Hãy thử sáng tạo pha trộn các cụ thể, ví dụ như làm đồ trang sức ví dụ.

 • Một lần thử sức với trò chơi ghép hình, nó sẽ giúp bạn sắp xếp những thứ nhỏ nhặt.

 • Khi bạn đau buồn hay thấy không khỏe, hãy đến bác sỹ hoặc dùng liệu pháp thiên nhiên.

 • Hãy xem xét những lời khuyên của các cung Đất mà bạn gặp.

By ads_law

Trả lời