Tàu vũ trụ Voyager sẵn sàng thực hiện tìm tòi mới

Video này đề cập đến trách nhiệm điều khiển tàu vũ trụ Voyager của NA A khi tàu Voyager 1 gửi lại dữ liệu từ các vùng xa của hệ mặt trời của các bạn. Nhà sản xuất h

NộI Dung

Video này đề cập đến trách nhiệm điều khiển tàu vũ trụ Voyager của NASA khi tàu Voyager 1 gửi lại dữ liệu từ các vùng xa của hệ mặt trời của các bạn. Nhà sản xuất hình ảnh: NASA / JPL-Caltech

Được phóng cách đây khoảng 35 năm, tàu vũ trụ Voyager 2 & Voyager 1 của NASA đang sẵn sàng thực hiện những tìm tòi mới khi các nhà khoa học hào hứng chờ đợi những biểu hiện cho thấy chúng đã đi vào không gian giữa các tại sao.

Cách đây 30 năm, tàu vũ trụ Voyager 2 của NASA, tàu vũ trụ Voyager trước hết được phóng lên, đã xuất phát trong một quãng đường sẽ trở thành tàu vũ trụ duy nhất đến thăm Sao Thiên Vương & Sao Hải Vương & là tàu vũ trụ NASA hoạt động lâu nhất từ ​​trước đến nay. Tàu du hành 2 & con song sinh của nó, Voyager 1, phóng 16 ngày sau vào ngày 5 tháng 9 năm 1977, vẫn đang hoạt động khỏe mạnh, cách xa mặt trời của các bạn. Các nhà làm chủ sứ mạng đang hào hứng phán đoán ngày mà họ vượt mặt được phía bên kia – không gian giữa các tại sao.

Ed Stone, nhà khoa học dự án Voyager tại Viện Công nghệ California ở Pasadena, cho biết: “Thậm chí 35 năm trôi qua, tàu vũ trụ Voyager gồ ghề của chúng tôi đã sẵn sàng thực hiện những khám phá mới khi chúng tôi háo hức chờ đợi những dấu hiệu cho thấy chúng tôi đã bước vào không gian giữa các vì sao”. “Kết quả của chuyến du hành đã biến Sao Mộc và Sao Thổ thành những thế giới đầy biến động, các mặt trăng của chúng từ những chấm mờ nhạt thành những vị trí đặc biệt, và cho chúng ta cái nhìn cận cảnh đầu tiên về Sao Thiên Vương và Sao Hải Vương. Chúng tôi rất nóng lòng chờ đợi tàu Voyager biến các mô hình không gian bên ngoài mặt trời của chúng tôi thành những quan sát đầu tiên từ không gian giữa các vì sao ”.

Xem Thêm  Tìm hiểu áp suất khí quyển là gi? áp suất âm và áp suất chân không là gì?

Voyager 2 trở thành tàu vũ trụ hoạt động lâu nhất vào ngày 13 tháng 8 năm 2012, vượt mặt Pioneer 6, được phóng vào ngày 16 tháng 12 năm 1965 & gửi tín hiệu cuối cùng trở lại Mạng Không gian Sâu của NASA vào ngày 8 tháng 12 năm 2000. (Nó hoạt động trong 12.758 ngày. )

Các nhà khoa học hào hứng chờ đợi sự xâm nhập của hai Tàu du hành vào không gian giữa các tại sao gần đây đã chứng kiến những biến đổi từ Tàu du hành 1 ở hai trong số ba xem xét được nghĩ rằng khác nhau trong không gian giữa các tại sao. Tỷ lệ các hạt năng lượng cao phát ra từ bên ngoài hệ mặt trời của các bạn đã tăng vọt & tỷ lệ các hạt năng lượng thấp hơn có nguồn gốc từ bên trong hệ mặt trời của các bạn đã giảm xuống một thời gian ngắn, cho thấy vận tốc biến đổi ngày càng tăng trong môi trường của Voyager 1. Các nhà khoa học của nhóm du hành hiện đang nghiên cứu dữ liệu về hướng của từ trường, mà họ tin rằng sẽ biến đổi khi xâm nhập vào không gian giữa các tại sao.

Những tìm tòi đáng cảnh báo của Voyager 2 bao gồm luồng phản lực lục giác khó hiểu ở vùng cực bắc của Sao Thổ, các cực từ nghiêng của Sao Thiên Vương & Sao Hải Vương, & các mạch nước phun trên mặt trăng đóng băng Triton của Sao Hải Vương. Mặc dầu được phóng lần thứ hai, nhưng Du hành 1 đã tới Sao Mộc & Sao Thổ trước Chuyến Du hành 2, lần trước hết chứng kiến núi lửa trên mặt trăng Io của Sao Mộc, thuộc tính gấp khúc của vòng chính ngoài cùng của Sao Thổ & bầu khí quyển sâu, mơ hồ của Mặt trăng Titan của Sao Thổ. Voyager 1 cũng lấy hình ảnh cuối cùng của sứ mạng: bức chân dung gia đình nổi tiếng trong hệ Mặt trời cho thấy Địa cầu của các bạn dưới dạng một chấm màu xanh nhạt.

Xem Thêm  1001 thắc mắc: Hiện tượng ‘trăng xanh’ là gì, liệu có mang lại điềm báo tai họa?

Voyager 2 là khoảng 9 tỉ dặm (15 tỷ km) từ mặt trời, nhắm đến 1 phía phía nam. Voyager 1 là khoảng 11 tỷ dặm (18 tỷ km) từ mặt trời, nhắm đến 1 phía bắc. Trong 5 năm qua, cả hai tàu vũ trụ đều tìm tòi lớp ngoài của nhật quyển, bong bóng đồ sộ gồm các hạt tích điện mà mặt trời thổi xoay quang chính nó.

Suzanne Dodd, giám đốc dự án Voyager tại Phòng thực nghiệm Sức đẩy Phản lực của NASA, Pasadena, California cho biết: “Chúng tôi tiếp tục lắng nghe Voyager 1 & 2 hầu hết hàng ngày. “Hai con tàu vũ trụ có hình dạng tuyệt vời vì đã bay qua môi trường bức xạ nguy hiểm của Sao Mộc và phải chịu đựng cái lạnh khi ở quá xa mặt trời của chúng ta.”

Dodd & nhóm của cô đã làm chủ thận trọng việc sử dụng năng lượng từ các nguồn năng lượng liên tục giảm dần trên hai con tàu vũ trụ. Họ ước tính rằng hai tàu vũ trụ sẽ có đủ năng lượng điện để tiếp tục craw dữ liệu & truyền dữ liệu trở lại Địa cầu đến năm 2020 & có thể đến năm 2025. Trong lúc không ai thực sự biết mất bao lâu để đến không gian giữa các tại sao, các nhà khoa học của Voyager cho là tất cả chúng ta không không phải đợi lâu. &, tuy nhiên, 35 năm trước hết đã là một hành trình lớn.

Xem Thêm  10 sách thiên văn học hay về vũ trụ và các chòm sao

Một bài giảng công khai về quãng đường của tàu vũ trụ Voyager song sinh sẽ được tổ chức tại JPL vào ngày 4 tháng 9. Thông tin thêm có tại http://www.jpl.nasa.gov/events/lectures_archive.cfm?year=2012&month=9. Tàu vũ trụ Voyager được chế tác bởi JPL, tiếp tục hoạt động cả hai. JPL là một phòng ban của Viện Công nghệ California. Các sứ mạng Voyager là một phần của Đài xem xét Hệ thống Trực thăng NASA, được tài trợ bởi Phòng Vật lý Trực thăng của Ban Giám đốc Sứ mạng Khoa học ở Washington.

By ads_law

Trả lời