Hoả tiễn đánh chặn 40N6 đang chìm dưới biển?

Nga công nhận rằng nước này quả thực đã bán cho Trung Quốc các hoả tiễn đất-đối-không tầm xa 40N6 trong khuôn khổ hợp đồng phân phối hệ thống phòng không S-400 giữa hai phía.

Nhưng song song, Moscow cũng bật mý rằng toàn thể số hoả tiễn đánh chặn đó đã chẳng thể tới được tay Bắc Kinh, sau thời điểm con tàu vận tải chúng gặp bão, khiến lô hàng bị thiệt hại. Theo phán đoán của nhà nghiên cứu Joseph Trevithick trên trang mạng The Drive, một số hoả tiễn có thể đã trượt khỏi boong tàu & rơi xuống biển.

Hôm 18/2, CEO (giám đốc điều hành) Rostec Sergei Chemezov đã phân phối thông tin mới về lô hàng chuyển nhượng S-400 cho Trung Quốc tại một buổi họp báo trong khuôn khổ Triển lãm Quốc phòng & Hội thảo Quốc tế (IDEX) ở UAE.

Chỉnh sửa viên Quốc phòng của tờ Aviation Week Steve Trimble đã đăng lên Twitter cá nhân bản dịch sang tiếng Anh cuộc thỏa thuận giữa ông với giám đốc điều hành Chemezov.

“”, ông Chemezov cho hay, “”.

Ông Steve Trimble đăng trên Twitter cá nhân bài viết thỏa thuận với giám đốc điều hành Chemezov.

Trung Quốc ký hợp đồng mua các tổ hợp S-400 từ Nga vào năm 2015 nhưng kể từ đó, có rất ít thông tin rõ ràng về loại hoả tiễn đánh chặn được phân phối theo trao đổi. Đáng lưu ý là quân đội Nga mới chỉ chính thức phụ trách hoả tiễn 40N6 vào biên chế vào thời điểm tháng 10/2018.

40N6 là một trong ba loại hoả tiễn được chế tác dành riêng cho hệ thống S-400, hai loại sót lại là 48N6 & 9M96. Theo nhà cung cấp Almaz-Antey, đây cũng là hoả tiễn đánh chặn có tầm bắn xa nhất trong 3 loại, có khả năng tấn công mục tiêu cách xa hơn 400km.

Trong tháng 1/2018, Nga đã cảnh báo về việc con tàu chở S-400 cho Trung Quốc gặp bão, phải trở về cảng. Ngoài ra, vào thời điểm đó, Đơn vị cộng tác Kỹ thuật-Quân sự Liên bang Nga (FSTVS – chịu bổ phận giám sát các hoạt động cộng tác kỹ thuật-quân sự nước ngoài) cho biết các thành phần bị hư hại trong lô hàng là “thiết bị hỗ trợ”.

Trong phát ngôn chính thức ngày 19/1/2018, FSTVS cho biết các đơn vị tính năng của Nga đang nhận xét mức độ thiệt hại để đền bù. Kremlin dự tính sẽ chuyển nhượng lô hàng S-400 không bị hư hỏng cho Trung Quốc trong thời gian sớm nhất có thể.

Tới tháng 4/2018, Nga cảnh báo đã chuyển nhượng thành công lô trước tiên cho Trung Quốc nhưng vẫn không đặt ra thông tin rõ ràng về loại hoả tiễn đánh chặn mà Bắc Kinh đã thu được.

Xem Thêm  Tên Lửa: Tin tức Tên Lửa 2021 mới nhất

Báo chí Diplomat dẫn một số giải trình chưa được công nhận cho biết, lô hàng trên gồm các hoả tiễn 48N6E2 với tầm bắn ngắn hơn, còn các hoả tiễn 40N6 sẽ được vận tải tới Trung Quốc sau đó.

Bật mý của ông Chemezov về lô hàng bị thiệt hại trong cơn lốc tháng 1/2018 đã khớp với những giải trình này.

Song, vẫn chưa biết đích xác điều gì đã xảy ra với các hoả tiễn 40N6. Theo nhà nghiên cứu Trevithick, miêu tả của ông Chemezov về sự cố trên hình như chỉ cho biết rằng, các hoả tiễn đã bị hư hỏng cực kỳ nghiêm trọng trong công cuộc vận tải nên bị phá hủy, ít đặc biệt là một phần.

Do Nga chưa từng thông báo thông tin về con tàu gặp nạn nên việc nhận xét đúng đắn quy mô sự cố trở nên khốn khó hơn.

Các account theo dõi lộ trình tàu thuyền cho biết, Nikifor Begichev – một tàu chở hàng đa nhiệm – đã khởi nguồn từ cảng Ust Luga ở Vịnh Phần Lan & di chuyển về phía Trung Quốc. Nó đã gặp một sự cố không xác nhận với lô hàng trên khoang sau thời điểm gặp bão tại (hoặc gần) eo biển Anh. Ngày 3/1/2018, con tàu đã vòng lại & quay trở về cảng.

Hai ngày sau, tàu chở hàng RO-RO Ocean Power – từng được Nga sử dụng để vận tải vũ khí – cũng đột ngột quay đầu tại biển Baltic. Sau đó, con tàu trở về cảng Koskolovo, cũng tại Vịnh Phần Lan.

Tên lửa S-400 Nga chuyển cho Trung Quốc rơi xuống đáy biển, loạt bí mật có nguy cơ bại lộ? - Ảnh 2.

Tên lửa S-400 Nga chuyển cho Trung Quốc rơi xuống đáy biển, loạt bí mật có nguy cơ bại lộ? - Ảnh 3.

Ghi nhận của một số account theo dõi lộ trình tàu thuyền về những con tàu chở hàng gặp sự cố trong thời gian lô S-400 chuyển nhượng cho Trung Quốc gặp nạn.

Theo ông Trevithick, có khả năng lô hàng trên tàu đã bị bung ra & rơi khỏi tàu. Biển Baltic, Biển Bắc & Eo biển Anh được biết đến là những vùng biển dữ với thời tiết hà khắc. Trong năm 2009, một tàu chuyên chở của Nga đã thiệt hại 1.500 tấn gỗ khi đi ngang qua eo biển Anh.

Nhìn chung, các tàu container đều thiệt hại một số lô hàng khi gặp thời tiết xấu. Năm 2017, Hội đồng Vận chuyển biển toàn cầu đã tiến hành một tìm hiểu, trong đó tổng kết rằng tính bình quân 3 năm qua, có tới 1.390 container phải nằm dưới đáy biển khơi mỗi năm.

Các bản ước tính khác thậm chí còn đang cao hơn đáng kể, như có tới 10.000 container bị thiệt hại hàng năm, hoặc khoảng 27 container hàng ngày.

Do vậy, theo ông Trevithick, dù rằng tất cả chúng ta không biết đích xác điều gì đã xảy ra với con tàu chở hoả tiễn 40N6 nhưng vẫn có nền tảng để đặt ra khả năng một số hoả tiễn đã rơi khỏi tàu xuống biển.

Xem Thêm  Khám phá bí mật tên lửa hành trình siêu thanh “BrahMos” của Ấn Độ

Nếu rơi vào trường hợp đó thì lại có một vấn đề cần cảnh báo, này là sau hơn 1 năm trôi qua, tất cả chúng ta không thấy có biểu hiện rõ ràng và cụ thể nào cho thấy Nga đang trục vớt thứ gì đó dưới đáy biển, kể cả ở khu vực eo biển Anh hay biển Baltic.

Ngoài ra, Nga có cả một hạm đội gồm các tàu ngầm chuyên thực hiện trách nhiệm đặc biệt, có khả năng tiến hành trục vớt hoặc ít đặc biệt là kiểm soát thực trạng lô hàng bị rơi xuống một cách âm thầm.

“Mỏ vàng” với tình báo phương Tây

Theo ông Trevithick, trong trường hợp một số lô hàng chứa hoả tiễn 40N6 đang chìm dưới đáy biển thì đây sẽ là “mỏ vàng” so với các lực lượng tình báo phương Tây nếu họ có thể tìm kiếm & thu hồi toàn thể (hoặc ít nhất một phần) các hoả tiễn đánh chặn của Nga. Đặc biệt, hải quân Mỹ có khả năng thu thập thông tin tình báo & cứu hộ biển sâu rất tốt.

Khí hậu lạnh & rủi ro thời tiết chuyển biến xấu có thể sẽ khiến các hoạt động thu hồi trở nên đặc biệt cầu kỳ hoặc thậm chí bất khả thi.

Ví dụ, kể từ tháng 11/2018, các nhà chức trách Na Uy đã vấp phải rất nhiều khốn khó khi tìm cách trục vớt chiếc khinh hạm Helge Ingstad (hầu hết đã bị chìm hoàn toàn), dù rằng nó chỉ bị kẹt trong một vùng nước khá nông gần cảng Bergen.

Na Uy cho phát nổ ngư lôi từ khinh hạm bị chìm Helge Ingstad

Đầu tháng 2/2019, các thợ lặn đã phải xuống dỡ bỏ hoả tiễn & ngư lôi trên tàu, sau đó cho nổ những ngư lôi này do lo lắng chúng có thể phát sinh trục trặc bất trắc sau nhiều tuần ngâm dưới nước.

Bất kì hoả tiễn 40N6 nào bị ngâm dưới biển trong nhiều tháng cũng có thể gây ra mối bất trắc tương đương.

Ngoài ra, đây không phải là lần trước tiên Mỹ sẵn lòng đương đầu với nguy cơ để thu thập được thông tin tình báo đáng giá về địch thủ.

Trong những năm 1970, Đơn vị tình báo Trung ương Mỹ đã triển khai tàu cứu hộ Hughes Glomar Explorer để trục vớt một phần tàu ngầm đưa hoả tiễn đạn đạo K-129 (lớp Golf II) của Liên Xô bị chìm dưới đáy Thái Bình Dương.

Lực lượng cứu hộ Hải quân Mỹ cũng đã có thử nghiệm tương đương khi tìm kiếm những quả đạn bị thất lạc. Năm 1976, tàu ngầm tìm hiểu NR-1 đã tìm ra & thu hồi được một hoả tiễn không-đối-không AIM-54 vẫn còn khả năng hoạt động của Mỹ ở Bắc Đại Tây Dương, ngoài khơi Scotland.

Xem Thêm  Kinh nghiệm và cách chọn mua kính thiên văn

Dù định mệnh của lô hàng bị mất là như vậy nào thì có một điều chẳng thể nghi ngờ, này là Trung QUốc rất hào hứng thu được lô hàng thay thế.

Như đã cảnh báo ở trên, sự độc đáo giữa hoả tiễn 40N6 & 48N6 là rất rõ rệt. So với Trung Quốc, điều này có nghĩa các tổ hợp S-400 trang bị hoả tiễn 40N6 & triển khai trên đại lục, gần eo biển Đài Loan sẽ có tầm bao phủ toàn thể không phận Đài Loan.

Tên lửa S-400 Nga chuyển cho Trung Quốc rơi xuống đáy biển, loạt bí mật có nguy cơ bại lộ? - Ảnh 5.

Tầm bao phủ của hoả tiễn đất-đối-không & hoả tiễn đạn đạo tầm ngắn của Trung Quốc so với Đài Loan.

Các yếu tố khác nhau có thể làm giới hạn khả năng phát hiện mục tiêu & tấn công của S-400 so với các máy cất cánh hoạt động trên khung trời Đài Loan, song phạm vi bao phủ được mở rộng thêm của Trung Quốc vẫn sẽ tạo thành mối đe dọa đáng kể mới so với Không quân Đài Loan.

Trước đây, quân đội Đài Loan đang phải đương đầu với lực lượng hoả tiễn đạn đạo trên bộ gồm nhiều mẫu mã, với sức mạnh ngày càng tăng trưởng của Trung Quốc.

Không những thế là các loại máy cất cánh chiến tranh & tàu chiến trang bị hoả tiễn quãng đường tấn công mặt đất của Bắc Kinh – lúc này chúng có thể tấn công hiệu quả các nền tảng trọng yếu của Đài Loan nằm ở mạn Thái Bình Dương.

Với hoả tiễn 40N6, S-400 sẽ trở thành dụng cụ chống tiếp cận/chống xâm nhập khỏe mạnh của Trung Quốc tại các vùng mâu thuẫn hoặc những điểm nóng tiềm ẩn trên toàn cầu.

Dựa vào mức độ thiệt hại thì Almaz-Antey có thể sẽ gặp khốn khó trong việc thay thế các hoả tiễn bị hỏng, thậm chí phải ưu tiên giải quyết đơn hàng của Trung Quốc trước các KH khác.

Hệ thống S-400 của Nga ngày càng thu được nhiều sự quan tâm từ KH nước ngoài.

Trong tháng 5/2018, Almaz-Antey cho biết công xưởng chịu bổ phận chế tác các hệ thống hoả tiễn S-400 đã kín đơn đặt mua cho tới năm 2025.

Với phát ngôn tiên tiến nhất của ông Chemezov, tất cả chúng ta sẽ chờ xem bao lâu nữa Trung Quốc thu được các hoả tiễn 40N6. Theo nhà nghiên cứu Trevithick, trong lần chuyển nhượng tới, biết đâu Nga sẽ xem xét giải pháp vận tải bằng tàu hỏa.

By ads_law

Trả lời