Mặc dù đang giảng dạy ở một trường Cao đẳng tại tỉnh Thái Nguyên nhưng gia sư Phạm Thị Hồng Nga bỏ nghề trồng người để về trồng rừng hoa hồng như trong mơ, khiến bao người mê mẩn.

Bạn đang xem: rừng hoa hồng

Hà Thanh

Mặc dù đang giảng dạy ở một trường Cao đẳng tại tỉnh Thái Nguyên nhưng gia sư Phạm Thị Hồng Nga bỏ nghề “trồng người” để về trồng “rừng” hoa hồng như trong mơ, khiến bao người mê mẩn.

Sau nhiều năm gắn bò với nghề giáo viên, chị Phạm Thị Hồng Nga (SN 1978, trú tại phường Đồng Quang, TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) đã quyết định xin thôi việc, ở nhà chuyên tâm thực hiện niềm thích thú trồng hoa hồng.

Từ niềm thích thú ấy, chị Nga đã trồng vườn hoa hồng cổ Sapa mang tên UniRose Farm tại xóm Cây Thị, xã Thịnh Đức, TP.Thái Nguyên với diện tích gần 10.000m2.

Thái Nguyên: Cô giáo bỏ nghề trồng người, về quê trồng rừng hoa hồng trong mơ - Hình 1

Vườn hoa hồng có diện tích gần 10.000m2 của chị Phạm Thị Hồng Nga ở xóm Cây Thị, xã Thịnh Đức, TP.Thái Nguyên

Thái Nguyên: Cô giáo bỏ nghề trồng người, về quê trồng rừng hoa hồng trong mơ - Hình 2

Vườn hoa hồng của chị Nga hiện tại đa số trồng hồng cổ Sapa và một số loại như hồng nhung, hồng đào, hồng bạch…

Đến vườn hồng của chị Nga, đâu đâu cũng là hoa hồng đang khoe sắc. Hồng cổ Sapa, hồng nhung, hồng bạch, hồng đào…với tổng cộng hơn 20.000 gốc hồng tỏa ngát mừi hương trong không gian gần 10.000m2.

Với trang trại hoa hồng cổ này, chị Nga không chỉ bán hoa hồng tươi và bán hoa hồng giống mà còn phát triển du lịch sinh thái tại đây. Nhiều khách tham quan đến trang trại du lịch đã mua những gốc hồng cổ với giá lên tới hàng chục triệu đồng.

Tuy nhiên, theo chị Nga, sản phẩm trọng yếu nhất của UniRose Farm là nước hoa hồng được chị sản xuất từ chưng cất tinh dầu hoa hồng.

Nước hoa hồng là sản phẩm không thể thiếu trong quy trình chăm sóc da của chúng ta gái, có tác dụng làm sạch da, se khít lỗ chân lông, cân đối độ pH cho da, cấp ẩm…

Video đang HOT

“Tôi trồng hoa hồng theo phương pháp hữu cơ, kết hợp với sử dụng chế phẩm sinh học nên hoa hồng rất an toàn. Bởi vậy, sản phẩm nước hoa hồng do tôi chiết xuất từ những bông hồng được hái từ chính vườn hoa này cũng rất tinh khiết…”, chị Nga cho hay.

Theo chị Nga, nước hoa hồng do chị tinh chiết đa số là từ hồng cổ Sapa, kết phù hợp với số lượng ít hồng nhung và các loại hồng khác…

Thái Nguyên: Cô giáo bỏ nghề trồng người, về quê trồng rừng hoa hồng trong mơ - Hình 3

Thái Nguyên: Cô giáo bỏ nghề trồng người, về quê trồng rừng hoa hồng trong mơ - Hình 4

Ngoài trồng hoa hồng để tinh chiết nước hoa hồng, đây đang là không gian trải nghiệm lý thú cho các em nhỏ và nhiều bạn trẻ.

Với muốn sản phẩm của mình làm ra sẽ có uy tín và nhất định chất lượng trên thị trường, tháng 3 vừa qua, chị Nga thành lập HTX hoa hồng với 8 thành viên tham gia.

Thái Nguyên: Cô giáo bỏ nghề trồng người, về quê trồng rừng hoa hồng trong mơ - Hình 5

Thái Nguyên: Cô giáo bỏ nghề trồng người, về quê trồng rừng hoa hồng trong mơ - Hình 6

Những cánh hoa hồng được hái từ vườn hồng cổ của chị Nga để tinh chiết thành nước hoa hồng.

Hiện tại, HTX đang phân phối ra thị trường các sản phẩm như hoa tươi, nước hoa hồng, cây giống hoa… Trong số đó sản phẩm chính là nước hoa hồng đã được đăng ký tem truy xuất nguồn gốc.

Xem Thêm  Hiện tượng thủy triều đỏ trên các vùng biển và đề xuất với Việt Nam - ThienNhien.Net - hiện tượng thủy triều đỏ

Theo chị Nga, sắp tới, HTX sẽ ra mắt thị trường 3 loại sản phẩm mới từ hoa hồng là trà hoa hồng, hoa hồng khô và bột hoa hồng. Ngoải ra, chị đang hoàn tất các thủ tục để mang sản phẩm nước hoa hồng trở thành sản phẩm đạt chuẩn OCOP của địa phương.

Thái Nguyên: Cô giáo bỏ nghề trồng người, về quê trồng rừng hoa hồng trong mơ - Hình 7

Sản phẩm nước hoa hồng do HTX hoa hồng sản xuất.

“Mong muốn lớn nhất của tôi hiện nay mở rộng quy mô mô hình này để đáp ứng nhu phát triển sản xuất kết hợp với phát triển du lịch sinh thái, nhằm giúp cho các em nhỏ và nhiều bạn trẻ có nơi giao lưu, trải nghiệm. Tuy nhiên, quỹ đất của trang trại hiện vẫn còn khá hạn hẹp. Bởi vậy, tôi mong sẽ được các đơn vị quan tâm, tạo điều kiện về quỹ đất để sớm thực hiện được những dự định trong tương lai,” chị Nga chia sẻ.

Quảng Nam: Lên núi trồng vườn hoa hồng “siêu to khổng lồ”

Từ khu đất khô cằn ở xã 𝓐 Tiêng (huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam), anh Nguyễn Xuân Minh cùng những người bạn trồng vườn hoa hồng rộng lớn, sau đó phân tích, sơ chế thành công toner (nước cân đối da) hoa hồng và trà hoa hồng mang ra thị trường.

Nông trại gần 8.000 cây hoa hồng

Lên công tác tại Hạt Kiểm lâm Tây Giang, anh Nguyễn Xuân Minh (SN 1980, quê xã Đại Nghĩa, Đại Lộc) còn nuôi khát vọng phát triển kinh tế với mô hình trồng rau sạch. Tuy nhiên đầu ra sản phẩm rau không ổn định nên anh tìm hướng đi mới.

Quảng Nam: Lên núi trồng vườn hoa hồng siêu to khổng lồ - Hình 1

Thu hoạch hoa hồng để tinh chiết sản phẩm. Ảnh: ᴘ.𝒱

Sau thời điểm trồng trải nghiệm, anh Minh nhận thấy hoa hồng phù phù hợp với khí hậu vùng đất Tây Giang; đầu năm 2019 anh cũng thực nghiệm thành công việc tinh chiết nước cất hoa hồng từ một thiết bị đơn giản. Vì vậy anh quyết định đầu tư làm nông trại trồng hoa hồng tại đây.

Được những người bạn trợ giúp vốn cũng như kỹ thuật trồng và tinh chiết toner hoa hồng, tận dụng vùng đất trồng rau trước đó tại trung tâm huyện Tây Giang, anh Minh tái tạo chuẩn bị cho dự án trồng hoa. Lứa trước tiên, anh lên mạng đặt mua 100 cây hoa hồng với giá 6 triệu đồng từ tỉnh Hưng Yên.

Sau 2 tháng chăm sóc, những cây hoa hồng trước tiên đã cho hoa. Tuy nhiên không như kỳ vọng, hoa không có mừi hương vì mua không đúng giống. Không nản lòng trước thất bại, anh Minh tiếp tục phân tích giống hoa hồng rồi bắt xe đến tận nơi tìm mua cho đúng giống hồng cổ chuẩn.

“Lúc đó tôi bắt xe ra tận Vĩnh Phúc mua 1.000 cành hoa hồng về trồng. Nhưng khổ nỗi chủ vườn không đủ số lượng cung cấp cho tôi một lần. Cứ mỗi tháng lại gửi vào 200 – 300 cây” – anh Minh kể.

Xem Thêm  Đằng sau 4 bức ảnh ám ảnh về chiến tranh Việt Nam - hình ảnh chiến tranh

Đến tháng 10/2019, những cây hoa hồng này nở hoa và khởi đầu cho thu hoạch. Dù tìm được giống, đúng mừi hương nhưng lại gặp một khó khăn khác. Này là vườn hồng gần rẫy keo nên bị bệnh nấm phấn trắng lây lan từ cây keo sang, khiến 3.000 cành hồng giống chết. Ngoài ra, vườn hoa hồng của anh Minh không sử dụng phân, thuốc hóa học nên sâu hại xuất hiện.

“Sau nhiều thời gian chăm sóc, mày mò tìm hiểu, cuối cùng tôi cũng tìm được phương pháp chữa bệnh nấm phấn trắng. Còn về sâu bệnh, mỗi ngày tôi dùng 2 lon gạo dẫn dụ đàn chim sẻ đến ăn, mỗi lần ăn xong chim sẻ đều bắt sâu trên cây hoa hồng” – anh Minh cho hay.

Cuối năm năm 2019, anh Minh cùng nhóm bạn thành lập Hợp tác xã Hoa Hồng gồm 11 thành viên, do anh Minh làm giám đốc. Hiện nông trại hoa hồng có gần 8.000 cây trên diện tích 13.000m2, trong đó khoảng 5.000 cây cho thu hoạch.

Sản phẩm tinh chiết từ hoa hồng

Vườn hồng của Hợp tác xã Hoa Hồng phát triển tốt, tuy nhiên vẫn chưa bán giống vì tập trung chăm sóc cây lấy hoa làm trà hoa hồng và toner hoa hồng. Từ dụng cụ ban đầu là chiếc nồi nhỏ, anh Minh cùng bạn phân tích xây nhà xưởng 24m2 và chế tạo thành công hệ thống chế tinh chiết toner hoa hồng. Hiện với 5.000 cây, mỗi ngày nông trại thu hoạch 8 – 20kg hoa hồng.

Mỗi buổi sáng sau khoảng thời gian thu hoạch, hoa hồng sẽ được tách cuốn, sát khuẩn rồi cho vào nồi chưng cất, tinh chiết toner hoa hồng. Một nồi có thể tinh chiết tối đa 20kg hoa hồng, 1kg cho ra 1 lít nước cất nguyên chất thơm mùi hoa hồng.

“Việc nghiên cứu để tạo ra các sản phẩm từ hoa hồng gặp rất nhiều khó khăn, nhất là về khoa học – kỹ thuật. Sau một quá trình đầu tư, nghiên cứu, nhóm chúng tôi đã sản xuất thành công ra 2 sản phẩm đặc trưng là trà hoa hồng và tinh dầu hoa hồng” – anh Minh nói.

Hiện Hợp tác xã Hoa Hồng xây dựng khu sinh thái theo hướng du lịch trải nghiệm, check-in, mở hướng cho du lịch Tây Giang.

Ông Lê Hoàng Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện Tây Giang cho biết, đây là mô hình mới và là một trong những mô hình có cơ chế khuyến khích trên nền tảng mang tính chất vững chắc, khắc phục được nhu cầu của địa phương, góp phần phối hợp tạo ra link phát triển du lịch. Trong năm 2020, trà hoa hồng được đăng ký sản phẩm OCOP của tỉnh.

Xem Thêm  Sinh vật của miền Tây Bắc và Bắc Trung Bộ có đặc điểm - sinh vật của miền tây bắc và bắc trung bộ có đặc điểm là


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài rừng hoa hồng

Ngỡ ngàng Vườn hoa hồng hơn 100 tỷ trên đỉnh núi ở Sapa của α Huấn Hoa Hồng hàng trăm triệu mỗi cây

alt

 • Tác giả: PHẠM DŨNG
 • Ngày đăng: 2020-10-09
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5324 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngỡ ngàng Vườn hoa hồng hơn 100 tỷ trên đỉnh núi ở Sapa của α Huấn Hoa Hồng hàng trăm triệu mỗi cây. Mời các bạn cùng xem clip nhé!
  ❤ Đăng ký giúp mình đạt được 1.000.000 người đăng ký nhé: https://bit.ly/2GXfjVF
  ❤ Cảm ơn các bạn đã, đang và sẽ gắn bó cùng kênh PHẠM DŨNG nhé!
  ❤ Fb: https://www.facebook.com/fanpagephamdung/
  ❤ Liên hệ hợp tác/phản hồi qua mail: phandiemyt2103@gmail.com
  SĐT: 0901.353.278 (Đây không phải là số smartphone bán hàng trong clip. Vui lòng chỉ gọi mình khi bạn muốn hợp tác/quảng cáo trên kênh YT Phạm Dũng (^_^)
  —————————————-
  © Bản quyền thuộc về YT Phạm Dũng
  © Copyright by Phạm Dũng – Do not Reup
  phamdung phạm_dũng

Người đàn ông “bỏ phố lên rừng” dựng nông trại hoa hồng

 • Tác giả: dantri.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4293 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (Dân trí) – Với tình yêu thiên nhiên, một người đàn ông đã quyết định bỏ công việc mong ước của nhiều người ở Tp ngược lên miền núi thuê đất lập trại,

Hoa hồng bị rụng lá – hiểu đúng nguyên nhân và cách chữa cho cây

 • Tác giả: bancongxanh.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9535 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hoa hồng bị rụng lá có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vậy, làm thế nào để xác nhận nguyên nhân bệnh và chữa trị và phòng bệnh cho cây.

‘Rụng tim’ với vườn hoa hồng đẹp mê mệt của người mẹ trẻ

 • Tác giả: thanhnien.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7879 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mới bén duyên trồng được 1 năm nhưng thành tích vườn hoa hồng đẹp mê mệt của chị Phạm Thị Huyền Trang (37 tuổi, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) khiến những “tín đồ” của loài hoa này phải ngưỡng mộ và trầm trồ.

Hoa hồng rừng (hồng dại) Việt Nam

 • Tác giả: caycanhhanoi.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3238 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hoa hồng rừng Việt Nam hay còn được gọi là hoa hồng dại Việt nam. Đây là cách dân dã để chỉ loại hồng mọc hoang dại trong rừng. Hồng rừng thường mọc đa số ở khu vực rừng núi phía Bắc.

Hoa Hồng rừng ghép hoa hồng bonsai và tree rose.CHUẨN GARDEN TV

 • Tác giả: 1phuttietkiemtrieuniemvui.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1254 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hình ảnh giới thiệu cho cách trồng hoa hồng

Hoa hồng cổ hay hoa hồng rừng?

 • Tác giả: vuonhoaviet.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1290 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law