Có gì huyền bí đằng sau những bài hát khiến nhiều người tìm đến chết chóc, liệu âm nhạc có thể đáng sợ đến cỡ nào?

Bạn đang xem: nhạc ghê rợn

Cũng như nhiều loại hình văn hoá, văn nghệ khác âm nhạc cũng là thứ muôn hình vạn trạng. Ta thường nghe đến khả năng “chữa lành” của âm nhạc, với nhiều người âm nhạc là động lực, là thứ truyền cảm xúc cho cuộc sống. Nhưng, cũng có không ít bài hát chứa đựng nhiều mẩu truyện tang thương phía sau, truyền tải tới toàn cầu những thông điệp tiêu cực. 

Toàn cầu có danh sách 10 bài hát bị cấm lan truyền rộng rãi (hay hay còn gọi là thập đại cấm khúc) do nhiều người sau thời điểm nghe những ca khúc này chỉ cảm thấy ám ảnh, tiếc nuối và đau thương. Không chỉ dừng lại ở những xúc cảm tiêu cực, một số bài hát còn bị nghĩ rằng “thủ phạm” gây nên nhiều sự ra đi đầy tiếc nuối của những khán giả nghe phải nó. 

Vậy, thập đại cấm khúc có gì mà khiến cả nền âm nhạc đều phải dè chừng? Hãy cùng tìm hiểu những mẩu truyện ẩn sau những ca khúc được gọi là “ám ảnh kinh hoàng” này. Nếu bạn đang có 1 trái tim nhạy cảm, chúng tôi khuyên đừng nên tìm kiếm và nghe các bài hát này.

Gloomy Sunday – Ca khúc bị nguyền rủa là “chủ nhật buồn” của chính tác giả khiến hàng loạt khán giả nghe nhạc tự tử

Được nhạc sĩ người Hungary – Rezso Seress, sáng tác vào năm 1933 với nỗi lòng của một nghệ sĩ vừa mới thất tình. Ban đầu, ca khúc bị nhiều hãng đĩa từ chối phát hành nhưng chỉ vài năm sau đó, điệu khúc buồn này được một hãng đĩa đồng ý và trở thành một hit lớn tại châu Âu.

Thập đại cấm khúc - 10 bài hát bị cấm vì nội dung quá bi thương, ghê rợn, có bài bị dính lời nguyền khiến người nghe liên tục tự tử? - Ảnh 2.

Sau khoảng thời gian ca khúc này nổi tiếng không lâu, tin tức một vài người “tự sát” hay ra đi trong lúc nghe khởi đầu râm ran. Tại Berlin, một chàng trai sau thời điểm nghe bài hát đã nói với bạn thân của mình rằng anh bị ca khúc ám ảnh, đến nỗi trầm cảm và rồi dùng súng tự sát. 

Chỉ vài ngày sau cũng tại Đức, một cô gái treo cổ tự tử và ngay dưới chân là phổ nhạc ca khúc , nhiều khán giả khác tại Anh, Mỹ cũng từng tự sát với chết chóc liên quan đến ca khúc này. Và chính tác giả cũng không thoát khỏi số kiếp khi ông cũng bị sáng tác của mình ám ảnh đến nỗi tự sát. 

Dần dà, bị nhiều quốc gia cấm phát hành và trở thành một trong những ca khúc “chết chóc” nổi tiếng nhất. Mặc cho sự ám ảnh về tâm lý nặng nề, thì nhiều người vẫn rất tò mò tìm kiếm bản nhạc này trôi nổi trên mạng internet để nghe một lần cho biết. Nhạc điệu sầu thương của nó chính là nguyên nhân khiến rất nhiều khán giả trầm cảm trở nên tuyệt vọng sau thời điểm nghe phải bài hát này. 

Gloomy Sunday – Billie Holiday

Đôi Mắt Thứ 13 – “lời nguyền đến từ ác quỷ”

Theo tư tưởng xưa của người phương Tây, số 13 là con số không may mắn. Như thứ 6 ngày 13 thường được mang vào nhiều bộ phim kinh dị, những mẩu truyện chết chóc, nguyền rủa hay được gán với con số này. Cũng bởi vậy, bài hát được nhiều người lan truyền như một lời mời của quỷ Satan gửi đến dương thế.

Thập đại cấm khúc - 10 bài hát bị cấm vì nội dung quá bi thương, ghê rợn, có bài bị dính lời nguyền khiến người nghe liên tục tự tử? - Ảnh 4.

Ban đầu, được nghĩ rằng có nguồn gốc từ các bộ lạc nguyên thủy châu Phi. Đây là một bản nhạc thượng cổ và bí mật. Đầu thế kỷ XX, tương truyền có một bộ lạc tên Cameroon đã tự tử tập thể, nguyên nhân được nghĩ rằng họ đã chết sau thời điểm nghe bài hát này. Bản nhạc sau đó đã bị cấm phát hành và toàn bộ các bản nhạc phổ đều đã bị mang đi tiêu huỷ. 

Xem Thêm  Điện hóa Glucose: Đánh giá về Glucose Oxidase và Glucose Dehydrogenase: Cái nhìn của Con mắt về các Enzyme Cảm nhận Glucose - glucose oxidase

Nhưng vào thập niên 90, một nhạc sĩ nổi tiếng đã bí mật tìm thấy nhạc phổ của bản nhạc kinh dị này. Và điều dị thường đã xảy ra, sau thời điểm phục lại bản gốc, người nhạc sĩ ấy đã hát và nghe liên tục trong nhiều giờ. Sau đó vị nhạc sĩ đã đốt cháy quang phổ trong tay, tự cào rách hai bàn tay mình và nhảy từ cửa sổ để tự vẫn. 

Hiện tại, bản nhạc gốc của hình như đã biến mất, chỉ còn những mẩu truyện được lưu truyền để nhiều người tò mò chuyện kì bí sẽ tìm đến. Không ai biết chuẩn xác bản nhạc ấy ám ảnh ra sao, nhưng mẩu truyện của nó chắc nịch sẽ khiến nhiều người phải khiếp sợ. 

Khúc Ca Sám Hối, “lời chuộc tội gửi đến thiên đường” nhưng khiến hàng ngàn người phải tự tử

Được viết bởi một nhà soạn nhạc người Mỹ với mục đích như một lời chuộc tội cho quyết định về chết chóc của ông, một bài sám hối tưởng chừng bình thường trong tôn giáo nhưng đã dẫn theo hàng ngàn vụ tự tử sau đó. 

Với nhiều người, khi nghe , họ đã thấy chết chóc không còn kinh khủng nữa. Bài hát như truyền đến thông điệp chết chóc chính là một sự giải thoát, khi mà loài người được giải thoát sớm khỏi nhân sinh thống khổ thì họ sẽ được vươn đến thiên đường lý tưởng, giải phóng chính mình. Do đó, bài hát còn tồn tại tên là

Thập đại cấm khúc - 10 bài hát bị cấm vì nội dung quá bi thương, ghê rợn, có bài bị dính lời nguyền khiến người nghe liên tục tự tử? - Ảnh 5.

Cũng chính vì thông điệp đằng sau sáng tác và nhạc điệu của bài hát quá bi thương nên đã bị cấm trên toàn thế giới và hoàn toàn bị tiêu huỷ. Những người tò mò muốn tìm hiểu chỉ có thể đọc được một vài đoạn lời không hoàn chỉnh được lưu truyền mà thôi. 

Suicide Is Painless, được gọi là sự lựa chọn cuối của tác giả, một “cái chết không đau đớn”

Đây là một sáng tác của dàn nhạc The Mash của Anh, nó là bài hát đề tài cho bộ phim truyền hình dài tập được phát sóng từ năm 1972 đến 1983. Ban đầu, bài hát thu được nhiều sự ủng hộ nhờ nhạc điệu thoải mái nhẹ nhõm. 

Nhưng, một bản cover lại của ca khúc đã được tung ra. Chính bản cover này biến ca khúc của The Mash thành một bài hát quá đáng sợ và âm u nên bị liệt vào danh sách 10 ca khúc cấm.

Thập đại cấm khúc - 10 bài hát bị cấm vì nội dung quá bi thương, ghê rợn, có bài bị dính lời nguyền khiến người nghe liên tục tự tử? - Ảnh 6.

Không những thế, nhiều mẩu truyện truyền miệng lại kể rằng, cả bài hát đều mang theo mùi vị của chết chóc, mỗi một ca từ đều có ý nghĩa xúi giục người nghe tự sát. Ca khúc này mang theo toàn bộ tình cảm và tư duy trước khi chết của tác giả, để nói với mọi người rằng tự sát không hề đớn đau.

Dù ý nghĩa bài hát có là gì, thì cuối cùng chính sự trầm cảm tới từ ca khúc cũng sẽ làm cho ca khúc này bị hạn chế lưu truyền rộng rãi. 

Em Bé Cõng Búp Bê

Một ca khúc tới từ Trung Quốc, ban đầu là một ca khúc thiếu nhi nổi tiếng, từng được mang vào sách giáo khoa cho trẻ.  

Xem Thêm  Hình ảnh nền Trái Đất đẹp, chất lượng cao, ấn tượng nhất - hình ảnh đất đẹp

Thập đại cấm khúc - 10 bài hát bị cấm vì nội dung quá bi thương, ghê rợn, có bài bị dính lời nguyền khiến người nghe liên tục tự tử? - Ảnh 7.

Sau này, bài hát bị chuyển thể thành phiên bản chết chóc đẫm máu trên nền nhạc từ một bộ phim hoạt họa Nhật Bản có tên Bài hát với nhạc điệu ám ảnh được lan truyền rộng rãi, gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người. 

Đi cùng với sự nổi tiếng, mẩu truyện đằng sau đã bị thêu dệt nên rất nhiều phiên bản và phiên bản nào cũng chứa đựng những mẩu truyện kinh dị đằng sau, biến từ một ca khúc thiếu nhi bị liệt vào danh sách thập đại cấm khúc trứ danh. 

Em Bé Cõng Búp Bê (vietsub)

Giá У, chuyện tình buồn của một thiếu nữ được thêu dệt trong tà áo cưới đẫm máu

Trôi nổi trên mạng internet từ những năm 2005,  thu được sự Note của nhiều khán giả nghe nhạc do nhạc điệu đặc biệt buồn bã, ca từ đến giọng hát đều vô cùng thê lương, ngột ngạt. Ca khúc cũng trở thành nỗi ám ảnh khi nhiều người sau thời điểm nghe xong đã quyết định tự tử, từ đó,  bị liệt vào danh sách thập đại cấm khúc. 

Xoay quanh bài hát này, rất nhiều tin đồn đã thêu dệt nên hoàn cảnh sáng tác của  Trong 2 phiên bản về bức di thư của một cô gái bị người yêu phụ tình, gia đình ruồng bỏ và sau cùng không thể vượt qua những thống khổ này mà cô đã tự kết liễu cuộc sống mình, để lại cái kết buồn là nổi tiếng nhất. 

Thập đại cấm khúc - 10 bài hát bị cấm vì nội dung quá bi thương, ghê rợn, có bài bị dính lời nguyền khiến người nghe liên tục tự tử? - Ảnh 9.

Với phiên bản nào, hình ảnh của người con gái trong đó cũng đều rất đáng thương và ám ảnh. Một cô gái ám ảnh với chữ tình và sự trinh nguyên, tự kết liễu mình đối lập hình ảnh với một chiếc váy cưới đỏ. Chiếc váy cưới ấy cũng có thể là do máu của cô thấm đẫm mà thành, chính sự thê lương tới từ mẩu truyện của  mà ca khúc này trở thành một trong những bài hát “tiễn đưa” rất nhiều người. 

Không Ai Nghe Thấy

có nội dung kể về chú hề đáng thương, bị ngã khỏi sân khấu khi đang trình diễn nhưng khán giả lại bật cười. Dù đớn đau nhưng người xem cứ thế khen chú diễn tốt, chẳng ai xót thương hay an ủi chú hề.

Thập đại cấm khúc - 10 bài hát bị cấm vì nội dung quá bi thương, ghê rợn, có bài bị dính lời nguyền khiến người nghe liên tục tự tử? - Ảnh 10.

Nỗi thê lương chứa đựng trong bài hát chẳng mấy ai có thể hiểu được, bởi vì ai cũng mặc định rằng chú hề dù khóc cũng phải mỉm cười. Cũng cũng chính vì ca khúc quá nặng tâm lý, với phần ca từ chứa đựng nhiều nỗi niềm đến vô vọng, nên nó không giành riêng cho những người bị trầm cảm. 

khiến nhiều khán giả nghe nhạc cảm thấy căng thẳng và buồn phiền, cũng chính vì mang lại nhiều xúc cảm tiêu cực nên ca khúc đã bị liệt vào danh sách 10 bài hát bị cấm của toàn cầu. 

Anh Ta Không Biết

Được sáng tác bởi một nữ nhạc sĩ mang trong mình chứng bệnh trầm cảm, với nhạc điệu đầy u tối, vô vọng khiến nhiều người sợ hãi và càng thêm ám ảnh hơn khi biết sau thời điểm sáng tác bài hát này, chính Thẩm Kha – tác giả ca khúc đã tự sát. 

Thập đại cấm khúc - 10 bài hát bị cấm vì nội dung quá bi thương, ghê rợn, có bài bị dính lời nguyền khiến người nghe liên tục tự tử? - Ảnh 11.

Thẩm Kha – tác giả ca khúc gây ám ảnh Anh Ta Không Biết

Lo sợ ca khúc này sẽ làm tác động xấu đến khán giả, sau đó đã bị liệt vào “thập đại cấm khúc”. Bẵng đi ít lâu, tác giả Thẩm Kha trở lại và chia sẻ rằng cô thực sự đã tự tử khi sáng tác ca khúc, rất may là được cứu chữa kịp thời. 

Xem Thêm  Hình Ảnh Con Chim Sâu Cùng Với Những Thông Tin Cơ Bản Về Loài Chim Này - ảnh con chim

𝓐 Faker

Là một ca khúc do nhóm nhạc Hopscotch, Trung Quốc sáng tác và trình diễn. Nội dung bài hát hầu hết truyền tải sự thù hận. Là nỗi hận được đè nén tận sâu trong tâm can sau đó bùng phát mạnh mẽ, ngoài ra còn trổ tài sự chán ghét toàn cầu. Không những thế, nhạc điệu cũng như âm sắc của bài hát này còn rất uể oải và khiến người nghe suy sụp. 

Thập đại cấm khúc - 10 bài hát bị cấm vì nội dung quá bi thương, ghê rợn, có bài bị dính lời nguyền khiến người nghe liên tục tự tử? - Ảnh 12.

Dù bài hát có thông điệp tệ hại nhưng lại không quá đáng sợ như nhiều bài hát khác trong thập đại cấm khúc. Phần nhạc đổi khác đi ít nhiều khiến nhiều người chỉ cảm thấy đây như một bộ phim kinh dị 3 xu, không đủ gây ám ảnh. Nhưng vì lyrics không mang ý nghĩa tích cực, nên vẫn bị liệt vào danh sách những bài hát không nên nghe. 


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài nhạc rùng rợn

Hồ sơ Ҳ: Rùng rợn với sự thật ‘lạnh gáy’ xoay quanh những ca khúc Việt Nam kinh điển

alt

 • Tác giả: Hồ sơ Ҳ
 • Ngày đăng: 2020-08-23
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4156 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Video này được chúng tôi tổng hợp lại theo các nguồn trên mạng internet nhằm mục đích mang thông tin. Chúng tôi không có ý định công kích một cá nhân hay tổ chức nào. Cảm ơn các bạn đã xem và thấu hiểu!
  ================================
  Theo dõi fanpage của chúng tôi:
  https://bitly.com.vn/Y0OVZ

Những bản nhạc rùng rợn giành riêng cho đêm Halloween

 • Tác giả: thanhnien.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9821 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dù tuổi đời đến vài chục năm nhưng những ca khúc sau đây không lúc nào lỗi thời và là sự lựa chọn hoàn hảo cho mùa lễ hội hóa trang đặc biệt nhất trong năm, nhờ nhạc điệu ám ảnh và ca từ kỳ bí.

Tải Nhạc Chuông Tiếng động rùng rợn Cho Điện Thoại

 • Tác giả: nhacchuongmp3.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8814 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tải Nhạc Chuông Tiếng động rùng rợn Cho Điện Thoại, nhac chuong Tiếng động rùng rợn mien phi cho toàn bộ các dòng smartphone

Giọng cười Rùng rợn Đáng sợ mp3

 • Tác giả: tiengdong.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7765 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Download giọng cười rùng rợn, đáng sợ mp3 chất lượng đảm bảo, tải file tiếng cười rùng rợn, ám ảnh, kinh dị, ma ám, tải miễn phí tiếng cười vang vọng trong không gian…

Âm Thanh Rùng Rợn / Tiếng Gió Hú Dưới Mộ

 • Tác giả: snnphutho.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2966 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tiếng gió thổi rùng rợn mp3Tải tiếng gió thổi rùng rợn mp3, Download hiệu ứng tiếng động tiếng gió thổi rùng rợn kinh dị mp3, tiếng gió bảo thổi mạnh mp3, tiếng gió thổi sa mạc vù vù mp3 dùng để dụng phim miễn phí

Ngay cả người gan góc cũng phải tắt 6 ca khúc được xem là ‘rùng rợn nhất’

 • Tác giả: tinnhac.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5625 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có những ca khúc mang nhạc điệu khiến người ta rợn người, nhưng đồng thời vẫn đầy mê hoặc theo một cách rất riêng. Đây chính là những sản phẩm âm nhạc như vậy.

Nhạc chuông Tiếng Hét Ghê Rợn

 • Tác giả: tainhacchuong.biz
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4171 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Download tải Nhạc chuông Tiếng Hét Ghê Rợn miễn phí cho smartphone tại tainhacchuong.biz, Tieng Het Ghe Ron nhac chuong mp3 chất lượng

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law