Tháp Eiffel (Pháp) có gì thú vị? Kinh nghiệm đi [2020] – tháp eiffel ở pháp

Kinh nghiệm tham quan tháp Eiffel (Pháp) 2020 và những thông tin về tháp: chiều cao, lịch sử ra đời, giờ mở cửa và cách mua vé. Đầy đủ. Đúng đắn.

Bạn đang xem: tháp eiffel ở pháp

Tháp Eiffel (tiếng Pháp: La Tour Eiffel) là công trình mang tính biểu tượng của thủ đô Paris nói riêng và nước Pháp nói chung. Nó được xây dựng nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày cách mạng Pháp. Tuy nhiên có một thực tiễn là ban đầu tháp eiffel bị nhận xét là “toà nhà xấu nhất Paris”, về sau thì nó mới được nhìn nhận là một công trình mới lạ.

Tham quan tháp Eiffel là một trải nghiệm không thể bỏ qua với mọi khách du lịch khi du lịch đến Paris. 

Lịch sử ra đời tháp Eiffel 

Tháp Eiffel – biểu tượng của Paris, Pháp

Tháp Eiffel cao 300m với 81 tầng, được xây dựng vào năm 1887, đến năm 1889 thì hoàn thiện. Công trình này được thiết kế bởi Gustave Eiffel – một thiết kế sư người Pháp và nhóm đồng nghiệp.

Sự ra đời của tháp Eiffel là một mẩu truyện đáng để người ta nhắc nhở lại nhiều lần. Xuất phát từ một cuộc thi nhằm thiết kế một công trình tiêu điểm nhân dịp “triển lãm thế giới” năm 1889 ở Paris. Thiết kế của thiết kế sư Gustave Eiffel và đồng nghiệp đã dành thắng cuộc. 

Toà tháp được khởi đầu xây dựng từ tháng 7 năm 1887. Sắt được sử dụng làm vật liệu xây dựng chính nhằm phô trương nghề công nghiệp của Pháp lúc bấy giờ. Tuy nhiên với nhiều người dân Paris thì toà tháp bằng thép nó thô kịch, họ không tán đồng với việc xây dựng một công trình kim loại khổng lồ ở giữa lòng Tp và gọi nó là “toà tháp lố bịch” hay “ống khói đen khổng lồ”.

Các cuộc biểu tình bởi những nhóm cộng đồng văn nghệ cũng từng diễn ra tuy nhiên công trình vẫn được xây dựng. Sau hơn 2 năm, công trình tháp Eiffel đã hoàn thiện vào ngày 31 tháng 03 năm 1889.

Những điều thú vị về tháp Eiffel 

 • Tổng ngân sách xây dựng tháp Eiffel là 7,799,401.31 franc Pháp (năm 1889), tương tự khoảng 1,5 triệu đô la.
 • Tháp Eiffel cao 1,063 feet (324 mét), bao gồm cả ăng-ten ở trên đỉnh tháp. Nếu không tính ăng-ten, tháp cao 984 feet (300 ɱ).
 • Tháp Eiffel từng là toà nhà cao nhất toàn cầu, cho đến khi tòa nhà Chrysler được xây dựng ở New York vào năm 1930.
 • Tòa tháp được xây dựng để có thể lắc lư trong gió/bão, nhưng thực tiễn ánh sáng mặt trời mới tác động đến tháp nhiều hơn.
 • Tháp Eiffel nặng 10.000 tấn.
 • Có 5 tỷ đèn được lắp trên tháp Eiffel.
 • Người Pháp gọi tòa tháp là: La Dame de Fer  (“Người đàn bà sắt”).
 • Tháp Eiffel có 1,710 cầu thang, được chia làm 4 tầng.
 • Một thang máy tại tháp Eiffel di chuyển khoảng cách tổng cộng là 64.001 dặm (103.000 km) /năm.
 • Để xây toà tháp Eiffel cần 7,300 tấn sắt và 2,5 triệu đinh tán.
 • Mỗi lần sơn (để bảo vệ toà tháp) cần 60 tấn sơn. Tới hiện tại toà tháp đã được sơn 18 lần.
Xem Thêm  Sương muối là gì? Phân biệt hiện tượng sương muối và sương mù - sương muối

Dấu ấn của tháp Eiffel

Kiến trúc tháp EiffelCông trình thiết kế hiện đại

Tháp Eiffel hiện tại được nhìn nhận là một công trình thiết kế đặc biệt và hiện đại. Tuy nhiên vào thế kỷ 18, 19 thì nó là công trình không đi theo mô típ thiết kế chung lúc bấy giờ. 

Vật liệu thép là cho toà tháp trở nên đặc biệt: tháp eiffel là một công trình thiết kế hiện đại trước nhất được làm hoàn toàn bằng sắt. 

Toà nhà được xây dựng không nhằm mục đích rõ ràng: nó trổ tài sự sáng tạo của đội ngũ thiết kế sư, nó mang nhiều ý nghĩa nhưng thực tiễn là không có tiện ích gì. 

Tháp eiffel cao 324m, để có thể lên trên toà tháp và ngắm toàn cảnh Paris trên cao, người ta đã lắp thang máy vào bên trong tháp. Thang máy được sử dụng do một trung tâm tư vấn du học Mỹ phân phối, do lúc bấy giờ không có trung tâm tư vấn du học Pháp nào có thể giải quyết được tiêu chuẩn chất lượng.

Biểu tượng của nước Pháp

Theo chủ trương ban đầu, tháp Eiffel ban đầu được dự tính sẽ bị tháo dỡ sau 20 năm. Nhưng sau đó toà tháp được dựng lên, nhiều thứ đã thay đổi, trong đó có việc những người phản đối công trình trước đó đã công khai xin lỗi, người dân Paris trở nên tự hào bởi công trình này. 

Bản thân thiết kế sư Gustave Eiffel cũng không muốn nhìn thấy dự án của mình bị phá bỏ nên ông đã quyết biến toà tháp thành một công trình cho cộng đồng khoa học.

Vài ngày sau thời điểm tháp eiffel được khai trương, ông đã cho lắp đặt một phòng khí tượng trên tầng 3 của toà tháp. Ông mời các nhà khoa học đến phòng thử nghiệm để phân tích và làm việc. Tuy nhiên thực tiễn chính chiều cao của toà tháp đã hỗ trợ giữ được toà tháp chứ không phải phòng thử nghiệm.

Năm 1910, Tp Paris đã sử dụng ngọn tháp như môt máy phát điện báo để kết nối với các tàu ở Đại Tây Dương trong chiến tranh toàn cầu thứ nhất. Hiện tháp vẫn có hơn 120 ăng-ten, và các bộ phát radio, truyền hình.

Hiện tại tháp eiffel là là biểu tượng của thủ đô nước Pháp, một điểm tham quan thu hút rất nhiều khách du lịch tham quan mỗi năm. Ước tính có khoảng 7 triệu lượt khách mỗi năm, và kể từ khi mở cửa đến nay, đã có hơn 250 triệu lượt khách ghé thăm toà tháp.

du khách tham quan chụp hình tại tháp EiffelHàng triệu khách du lịch đến tham quan tháp Eiffel mỗi ngày

Kinh nghiệm tham quan Tháp Eiffel 

Điểm du lịch này mở cửa quanh năm, giờ mở cửa thì phụ thuộc theo mùa. Thông thường là từ 9h30 đến tận đêm khuya.

Xem Thêm  Đồng hồ vai bò - đồng hồ vai bò

Khách du lịch tham quan có thể đặt mua vé trực tuyến tại https://ticket.toureiffel.paris/ hoặc mua trực tiếp tại quầy vé ở chân tháp.

Để có thể có những trải nghiệm tốt nhất khi tham quan tháp eiffel khách du lịch nên tham khảo những kinh nghiệm dưới đây:

Mua vé trực tuyến: 

Mua vé trực tuyến giúp khách du lịch tiết kiệm được thời gian xếp hàng mua vé cũng như là để chắc rằng có vé (nhất là mùa cao điểm). Tuy nó không được linh hoạt thời gian (nếu đến trễ 30 phút thì sẽ không được vào) nhưng hãy nghĩ đến cảnh xếp hàng dài để mua vé thì khách du lịch có thể sẽ phải nghĩ lại. Vé có nhiều loại khác nhau nên khách du lịch cũng nên suy xét mình tham quan hạng mục nào để chọn loại vé thích hợp.

Đi cầu thang bộ: 

Nghe có vẻ không hợp lý nhưng rất hợp lý. Khách du lịch muốn lên đỉnh tháp thì sẽ đi thang máy từ tầng 2 lên đỉnh, tuy nhiên từ tầng trệt tới tầng 2 thì khách du lịch có thể đi thang bộ hoặc thang máy và thường thì người ta chọn thang máy. Với lượng khách tham quan mỗi ngày như vậy thì xếp hàng đi thang máy trong một đoạn không xa lắm thì…không bằng đi bộ. Chưa kể đi thang bộ giúp khách du lịch có những trải nghiệm riêng khi được ngắm và tìm hiểu thêm về những cấu trúc thép của tháp eiffel.

Có gì ở các tầng?

Ngắm Paris từ trên caoNhìn toàn cảnh Paris từ tháp Eiffen

Tháp eiffel có 4 tầng là 4 khu vực khác nhau để khách du lịch có thể tham quan và trải nghiệm. Rõ ràng:

Tầng 1:

Nơi đây trưng bày những hình ảnh, bản vẽ, thiết kế, video về tháp eiffel. Một khu vực để vui chơi, một khu vực ăn uống và tiêu khiển. 

Tầng 2:

Nơi đây được xem là nơi giúp khách du lịch có thể ngắm sắc nét các điểm tham quan nổi tiếng ở Paris như bảo tàng Louvre, đồi Montmartre , Notre-Dame, sông Seine… Ở tầng 2 cũng có một quán ăn là Le Jules Vernes – đây là một quán ăn tráng lệ nên ngân sách không rẻ. Việc ăn trưa/ăn tối tận nơi hàng cũng giúp khách du lịch khỏi phải xếp hàng quá lâu để lên tầng hai vì quán ăn có thang máy riêng.

Tầng 3:

Là vị trí có thể ngắm toàn cảnh Paris từ trên cao, nhiều khách du lịch lựa chọn đến đây vào buổi chiều để ngắm hoàng hôn cũng như xem cảnh Paris tráng lệ vào buổi tối khi các đường phố lên đèn.  Trên tầng 3 có một quán bar phục vụ đến 10h tối nên nếu muốn chill từ trên cao khách du lịch có thể ghé thưởng thức 1 ly rượu vang Pháp và ngắm toàn cảnh Paris. 


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài tháp eiffel ở pháp

Gustave Eiffel – “Kỹ Sư Vĩ Đại” Đã Tạo Nên Tháp Eiffel Và Tượng Nữ Thần Tự Do

alt

 • Tác giả: Người Nổi Tiếng
 • Ngày đăng: 2019-08-29
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8512 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Gustave Eiffel – “Kỹ Sư Vĩ Đại” Đã Tạo Nên Tháp Eiffel Và Tượng Nữ Thần Tự Do

  Ông là một trong những kỹ sư công trình vĩ đại nhất toàn cầu với 2 tác phẩm nổi tiếng đến tận ngày nay là tháp Eiffel và tượng Nữ thần tự do. Ở VN, tên tuổi của ông nối liền với những công trình như: Cầu Long Biên ở Hà Nội; Nhà Bưu điện Sài Gòn và cầu Tràng Tiền ở Huế. Người ta gọi ông là thiên tài “sắt thép”, dù cho bi kịch có ập tới trước mắt thì với ông, việc hoàn thiện những công trình vĩ đại là ưu tiên hàng đầu.

  Nguồn: antgct.cand.com.vn, designs.vn, viethungpham.com, review.siu.edu.vn, www.vusta.vn

Tháp Eiffel – hành trình trở thành biểu tượng nước Pháp

 • Tác giả: tour.dulichvietnam.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2089 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tháp Eiffel là một trong những công trình nổi tiếng nhất toàn cầu, được hoàn thiện năm ❶❽❽❾. Đây là điểm du lịch khách du lịch không thể bỏ qua khi đến Paris.

Tháp Eiffel – hành trình trở thành biểu tượng nước Pháp

 • Tác giả: babartravel.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2503 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tháp Eiffel là một trong những công trình nổi tiếng nhất toàn cầu. Đây là điểm du lịch khách du lịch không thể bỏ qua khi đến Paris.

Tháp Eiffel và 11 sự thật ít người biết

 • Tác giả: thetreeacademy.edu.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5735 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Kể từ khi khánh thành năm 1889, tháp Eiffel có một lịch sử rất mới lạ và thú vị, trong đó chứa đựng khá nhiều sự thật khó tin không mấy ai biết tới.

Tháp Eiffel: Kỳ Quan Kiến Trúc tại Paris Danh Xưng

 • Tác giả: www.agoda.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8202 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tháp Eiffel là công trình biểu tượng nổi tiếng nhất tại thủ đô Paris của Pháp và cũng là một trong những điểm tham quan được ghé thăm nhiều nhất toàn cầu.

Tháp Eiffel nổi tiếng của Pháp ngạc nhiên cao thêm 6 mét

 • Tác giả: vietnamnet.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1327 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau thời điểm được lắp đặt thêm một ăng-ten radio kỹ thuật số lên đỉnh, chiều cao của tháp Eiffel ở thủ đô Paris, Pháp đã tăng thêm 6 mét.

Tháp Eiffel : điều thú vị về biểu tượng của người dân nước Pháp

 • Tác giả: deviet.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4026 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tháp Eiffel biểu tượng niềm tự hào của người dân nước Pháp – Hãy cùng Dế Việt tìm tòi điểm du lịch nổi tiếng này nhé.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Phân biệt “chất gây nghiện” và “thuốc hướng thần” - chất hướng thần

By ads_law