Bạn đang xem: thế giới trong lòng đất

 

Nội dung trổ tài ý kiến của tác giả Mack Lamoureux trên trang Vice.com.

Bên dưới toàn cầu tất cả chúng ta đang sinh sống là cả một toàn cầu nữa – với những thung lũng kỳ diệu và những sinh vật kỳ lạ – đây là niềm tin của các tín đồ Thuyết Trái đất rỗng. Một chuyến thám hiểm vào toàn cầu lòng đất đang được lên plan và ai lại muốn từ chối hành trình kỳ thú này?

Cách nay đã lâu lắm khi tôi làm ca đêm ở khu sản xuất dầu, mọi người thường nghe chương trình Coast to Coast AM cùng George Noory để giết thời gian. Nếu bạn chưa từng nghe qua tên gọi này này thì đây là chương trình có thể biến show radio tẻ nhạt nhất trở nên vô cùng mê hoặc.
Đáng tiếc rằng chương trình lại rơi vào tay những kẻ cuồng thuyết mưu mô lải nhải không ngừng về mưu mô phân biệt chủng tộc và vì sao đổ hóa chất xuống nước lại biến bọn ếch thành lũ đồng tính.
Một đêm vào nửa thập kỷ trước khi tán chuyện cùng với đồng nghiệp, tôi nghe loáng thoáng trên radio về một thứ không tưởng – ngay cả là so với Coast to Coast – giả thuyết Trái Đất Rỗng.
Tôi không nhớ nổi tên của nhân vật khách mời, nhưng ông nói về một toàn cầu khác đang tồn tại ngay chính trong lòng toàn cầu này. Sâu dưới lòng đất tồn tại một mặt trời khác, những thung lũng tuyệt diệu, một vài bộ lạc người Israel, và khủng long.

Khủng long hẳn hoi!

Thành thực mà nói là nếu có một toàn cầu khác bên trong trái đất thì ai trong số tất cả chúng ta lại không muốn rời bỏ cái toàn cầu hỗn loạn này để sống trong toàn cầu ngầm lộng lẫy?
Do vậy trong một nỗ lực đầy vô vọng để thoát ra khỏi xã hội hiện đại, tôi quyết định đào sâu hơn lịch sử của triết lí trái đất rỗng và trò chuyện với những tín đồ đến tận ngày nay vẫn tin vào triết lí đó.
Giờ đây những giả thuyết này đã phát triển thành vô số các phiên bản khác nhau.
Do vậy thứ lỗi cho tôi, việc đề cập đến toàn bộ thực sự có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của chỉnh sửa viên (may mắn là nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về trái đất rỗng, Will Storr có viết một bản tóm tắt lịch sử khổng lồ cho trang Independent, kể cả thời kỳ hoàng kim của Coast to Coast )

Nào, hãy cùng khởi đầu với phiên bản trái đất rỗng của CliffsNotes!
Cha đẻ của xu hướng này chính là Edmond Halley – chính là Halley của sao chổi Halley. Nhà khoa học của thế kỷ XVII này cho rằng trái đất rỗng và vỏ ngoài của trái đất (nơi tất cả chúng ta đang sinh sống) dày khoảng 804.672 mét với nhiều lớp vỏ bên dưới.
Halley cho rằng hình ảnh mặt cắt của trái đất giống như bảng phi tiêu với những vòng tròn đồng tâm. Ông nghĩ ra ý tưởng toàn cầu ngầm này đang can thiệp vào từ trường của trái đất khiến la bàn chỉ dị thường ở vị trí gần hai cực.
Ý tưởng này tồn tại trong khoảng một thế kỷ và chỉ có vài thay đổi không đáng kể. Nhưng đến đầu những năm 1800s, một người lính cũng là học giả John Cleves Summes Jr. đã tạo ra bước tiến lớn trong thuyết trái đất rỗng với ý tưởng có nhiều lối vào lõi rỗng của trái đất.
“Tôi tuyên bố rằng bên trong trái đất rỗng không và có thể sinh sống được, trong đó chứa nhiều tinh cầu đồng tâm ở trong nhau và ta có thể xâm nhập lòng trái đất ở gần hai cực với vị trí 12 đến 16 độ; Tôi lấy mạng sống ra để đảm bảo sự thật và tôi đã sẵn sàng để thám hiểm thế giới dưới lòng đất này nếu xã hội ủng hộ và hỗ trợ tôi”, Symmes viết vào năm 1818.
Đến thế kỷ XX giả thuyết đã bắt đâu giảm nhiệt khi một vài nhà khoa học đã giải mã thuyết trái đất rỗng. Tuy nhiên như thường lệ, nó vẫn tiếp tục tồn tại nhất là trong cộng đồng khoa học viễn tưởng với tiểu thuyết ‘Cuộc phiêu lưu vào lòng đất’ của Jules Verne (𝓐 Journey to the Centre of the Earth).
Những tác giả như Verne và William Ŕ. Bradshaw đã mang vào tâm trí công chúng hình ảnh một toàn cầu ngầm có sự sống bên trong lõi trái đất. Tư tưởng này kết phù hợp với thuyết của Halley và Symmes đã tạo thành một giả thuyết hỗn hợp tồn tại cho đến tận ngày nay.
Những giả thuyết này dù có thể khác nhau nhưng đều mô tả về sự tồn tại của nhiều tầng môi trường khác nhau với những sinh vật kỳ lạ đã tuyệt chủng và thỉnh thoảng còn tồn tại cả người ngoài hành tinh sinh sống trong lòng đất.
Nhiều giả thuyết còn cho rằng những dân cư lòng đất này đã tiến hóa ở mức cao hoặc đã đoạt được trạng thái xã hội lý tưởng không tưởng (utopia).
Một vài người khác cho rằng toàn cầu ngầm này đã bị các nhà thám hiểm mất tích chiếm đóng. Dù gì đi nữa, đa số các giả thuyết đều cho rằng toàn cầu ngầm này thực sự ưu việt hơn toàn cầu hiện tại.
Không có gì ngạc nhiên khi thuyết trái đất rỗng vẫn có được những tín đồ thực thụ bởi lẽ tôn giáo đóng vai trò trọng yếu trong đa số phiên bản hiện đại của thuyết trái đất rỗng. Rõ ràng hơn, ý kiến rằng bộ lạc Israel bị mất tích đã sinh sống trong lòng trái đất.
Tác giả Rodney Cluff viết trong quyển sách Our Living Hollow Earth của ông vào năm 2008 rằng bộ lạc này đã được mang đến lòng đất nơi có thiên đàng và địa ngục cùng tồn tại.
Để làm rõ hơn những ý tưởng của ông, tôi gọi cho Cluff. Ông chia sẻ rằng ý tưởng cho giả thuyết này tới từ quyển sách The Hollow Earth mà ông đọc được khi còn trẻ.
Từ đó, Cluff đã bắt tay vào phân tích những “bằng chứng khoa học, tôn giáo và lịch sử” mà ông cho rằng minh chứng được trái đất cũng như hầu như các thiên thể khác đều rỗng bên trong. Ngoài ra, Cluff cũng tin chắc rằng có một mặt trời nữa trong lòng đất chiếu rọi cho dân cư đang sinh sống ở đó.
Lá thư từ một người trên tàu ngầm Đức mà Cluff cho rằng đã từng đến lòng đất.
Giữa những người có mặt trên thuyền U209 có một người bạn cũ của tôi, Karl Unger. Tôi thu được nỗ lực liên lạc của anh ấy ít lâu sau khoảng thời gian Trận chiến kết thức, tôi biết là bức thư này có thực, tôi biết rõ chữ viết tay của anh ấy như vậy nào.
Đây là bản dịch sang tiếng Anh bức thư của Karl. Nội dung như sau:
Gửi người đồng chí cũ của tôi!
Mẩu tin này sẽ làm bạn ngạc nhiên. Tàu ᑗ 209 Unterseeboot đã hoàn thiện chuyến du ngoạn của mình!! Trái Đất này rỗng!! Giáo sư Haushofer và Hess đã đúng. Toàn thể thủy thủ đoàn đều an toàn mạnh khỏe, nhưng họ sẽ không thể về nhà, nhưng chúng tôi không phải tù nhân của người nào cả.
Tôi chắc cú rằng, tin tức này sẽ tới được tay bạn, nó là thông điệp cuối mà tàu ᑗ 209 gửi đi. Tất cả chúng ta sẽ hội ngộ nhau đồng chí à. Tôi đang lo ngại cho những người khác sẽ phải sống trên mặt phẳng Trái Đất như vậy nào khi mà Quốc Trưởng đã tạ thế.
Chúa phù trợ nước Đức.
Chào bạn, với toàn thể tình cảm từ trái tim.
“Người Đức là một trong những người sống trong lòng đất – những người tị nạn vào Thế chiến II, người Viking đi khai hoang từ Greenland”, Cluff chia sẻ với VICE.
“Rõ ràng là người Inuit cũng cư trú ở đó vì cứ mỗi khi được hỏi đến, họ sẽ chỉ về phía bắc và bảo rằng họ đến từ vùng đất mặt trời không bao giờ lặn.”

Xem Thêm  Lớp Học Quái Vật Tập 2 : HIHA BẢO VỆ YUMMIE KHI BỊ MA XƯƠNG ĐEN ĂN HIẾP 🤩😖👾 - lớp học quái vật

Trái Đất rỗng hay phẳng? Cái nào mới là đúng?

Theo Cluff, làm một tín đồ của thuyết trái đất rỗng không dễ. Số lượng tín đồ của giả thuyết này đã giảm đi dần dần trong thời gian gần đây bởi vì sự xuất hiện của các thuyết mưu mô khác.
Dù thuyết trái đất rỗng có bề dày lịch sử đáng nể mà nhiều giả thuyết khác không bì được, thuyết mưu mô với sự mê hoặc và bắt kịp thời kì đã đánh bật thuyết trái đất rỗng.
Ai lại muốn tìm kiếm một toàn cầu ngầm trong lúc có thể tụ tập chống đối tổng thống dựng lên trại giam FEMA trong bãi đỗ xe hoặc phanh phui đường dây mại dâm trẻ em với căn cứ là hầm của các quán ăn pizza?
Nếu bạn đã quá chán toàn cầu thực tại, hãy chuẩn bị hành lý cho một cuộc phiêu lưu vào lòng đất – Ảnh 5.
Hơi lạc hậu, các tín đồ trái đất rỗng không có một nơi rõ ràng cũng như các diễn đàn lớn để tổ chức hay chiêu mộ thêm người.
Cluff cho biết nhóm thường trao đổi qua thư điện tử và họ có hoạt động trên YouTube. Tuy nhiên khi họ tham gia các diễn đàn như godlikeproductions hoặc những website thuyết mưu mô khác, họ thường không thể hòa nhập được.
Các tín đồ thuyết trái đất rỗng thường bị những người theo các thuyết ‘ngầu’ hơn (có cả một mớ thuyết mưu mô khác nhau nếu bạn hỏi) cười nhạo. Đỉnh điểm là tranh chấp giữa nhóm trái đất rỗng và trái đất phẳng bởi lẽ hai thuyết này hoàn toàn ngoại trừ nhau.
“Những người tin rằng trái đất phẳng rõ ràng là đã sai, trái đất có hình cầu và rỗng ở bên trong”, Cluff tuyên bố. “Tôi không cho rằng bọn họ có cơ sở lý lẽ cho niềm tin rằng trái đất phẳng, nhưng tôi tôn trọng quan điểm của họ. Tôi không thích cười nhạo người khác.”
Mặc dù đã giảm nhiệt nhưng thuyết “Trái Đất rỗng” có thể quay trở lại bất kì lúc nào
Cluff cho tôi biết rằng ông đã thấy bằng cớ hoặc trò chuyện với hơn 10 nhân chứng đến được toàn cầu lòng đất, bao gồm một người Đức vận hành tàu ngầm ᑗ-boat và một lãnh đạo máy cất cánh. Chính bản thân Cluff vẫn chưa đến toàn cầu trong lòng đất, nhưng không phải vì thiếu nỗ lực.
Trong hàng thế kỷ qua những nhà thám hiểm dũng cảm tin vào thuyết trái đất rỗng đã tìm lối dẫn vào toàn cầu ngầm. Thậm chí có người còn tự nhận họ đã thâm nhập được vào lòng trái đất. Một cuộc phiêu lưu vào lòng đất cũng đang được sắp xếp thực hiện.

Xem Thêm  LỊCH SỬ VĂN MINH THẾ GIỚI: Hi Lạp cổ đại - văn minh hy lạp

Lịch trình chuyến thám hiểm vào lòng đất.

Hành trình thám hiểm nổi trội nhất trong thời hiện đại là Chuyến du ngoạn vào lòng đất (Voyage to the Hollow Earth) được lên plan để lên đường vào năm 2007. Cluff và những người khác chắc cú về thuyết của họ đến mức họ đã lên lịch trình cho chuyến du ngoạn.
Ngân sách tham gia là 20,000 USD và chuyến du ngoạn kéo dàu từ ngày 26 tháng 6 đến ngày 19 tháng 7 năm 2007, lên đường từ Mát-cơ-va vào ngày thứ ba (hai ngày đầu được giành cho du lịch và tham quan).
Vào ngày thứ tư, họ sẽ cất cánh đến Murmansk tại Nga để lên tàu phá băng và tiến đến cực Bắc. Khi đến nơi vào ngày thứ chín trong hành trình, họ sẽ dành ra ba ngày để tìm lối vào toàn cầu lòng đất.
Và khởi nguồn từ đây thì mọi thứ trở nên … kỳ dị một tí. Họ sẽ “đi ngược dòng sông Hiddekel đến thành phố Jehu” trước khi “đi xe lửa một ray đến thành phố Eden để thăm Cung điện của Vua Thành Phố Ngầm.”
Sau khoảng thời gian ở Eden họ sẽ trở về nhà. Và nếu như run rủi không tìm thấy lối ra, họ còn tồn tại hẳn plan Ɓ.
Một lưu ý nhỏ ở cuối lịch trình đã viết rằng: “Xin chú ý rằng nếu chúng ta không thể tìm thấy lối ra ở cực, chúng ta sẽ trở về qua đảo New Siberian, thăm quan di tích của những sinh vật kỳ lạ được sinh ra từ lòng đất.”
Nhưng đáng thương thay, cuộc phiêu lưu này chưa khi nào được thực hiện. Cluff giải thích rằng một trong những người đứng đầu là Steve Currey đã chết vì ung thư não.
Vận rủi còn tiếp tục: một người đầu đoàn khác cũng tạ thế trong một tai nạn máy cất cánh đâm vào núi và người đứng đầu thứ ba đã phải rút lui vì nhà đầu tư của công ty tư vấn du học ông đã dọa rút vốn nếu ông không từ bỏ niềm tin trái đất rỗng.
Nhóm đã nỗ lực tổ chức thêm những chuyến du ngoạn khác nhưng plan đều bị đổ bể. Cluff không phản đối thêm một chuyến du ngoạn nữa – họ chỉ cần một người đầu đoàn nhưng không thể là Cluff được. Ông nói mình là một tác giả chứ không phải là nhà thám hiểm.
“Vẫn có những người ngoài kia hứng thú với chuyến thám hiểm nếu chúng ta có thể thực hiện được”, Cluff nói. “Tôi không nghĩ là có rất nhiều người, không đến hàng triệu nhưng có lẽ là hàng ngàn người.”
Tôi sẽ muốn đăng ký chuyến thám hiểm sắp tới – những bộ lạc, người viking và khủng long mê hoặc hơn nhiều so với cái toàn cầu hiện đại tất cả chúng ta đang sống.
Thực tình, giữa những hỗn loạn tạp nham ở khắp nơi trên mặt đất thật khó để nhớ lại đứa trẻ trong mỗi tất cả chúng ta đã từng hân hoan vì những mẩu chuyện thần tiên từ giả thuyết này như vậy nào.

Xem Thêm  Rừng thông Đà Lạt ở đâu đẹp và những lưu ý khi chụp ảnh ở rừng thông - cảnh rừng đẹp


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài toàn cầu trong lòng đất

Toàn cầu kì ảo trong lòng đất của động Hua Mạ, Ba Bể, Bắc Kạn

alt

 • Tác giả: Nếm TV
 • Ngày đăng: 2022-02-25
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8424 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hang Hua Mạ này đẹp quá mọi người ơi. Hồ Ba Bể với sự thích thuồng luồng quá nổi tiếng rồi. Có khi nào đây là hang mà thuồng luồng sống trước đó không nhi?

  Hãy ủng hộ Nếm bằng cách mua đặc sản nổi tiếng tại website:
  https://shop.nemtv.vn

  Fb Tùng Nếm:
  https://www.facebook.com/tungdt.hpvn

  Fanpage facebook Nếm TV:
  https://www.facebook.com/nemtv.vn/

  Nhóm Bản Đồ Cắm Trại Việt Nam do Nếm TV sáng lập:
  https://www.facebook.com/groups/campingovervietnam

  Tik Tok Nếm TV:
  https://www.tiktok.com/@nemtvvn

  Kênh “NHÀ NẾM” để xem những vlog đời thường khác của Nếm:
  https://bit.ly/2SSNk03

  Website Nếm:
  https://nemtv.vn

  Cảm ơn các bạn đã theo dõi video.
  Hẹn hội ngộ!!!!

  Nếm NemTV Babe

Toàn cầu trong lòng đất

 • Tác giả: hoangkim2017.weebly.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4847 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

‘Thế giới dưới lòng đất’ Quảng Ninh bị thúc đẩy mạnh vì lũ

 • Tác giả: vietnamnet.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5410 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trận lũ lụt vừa qua được xem như là thảm họa với hoạt động sản xuất và đời sống người dân. Một sự tê liệt chưa từng xảy ra với nghề công nghiệp mỏ.

‘Toàn cầu trong lòng đất’ khiến giới khoa học sững sờ

 • Tác giả: tuoitre.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1571 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TTO – ‘Toàn cầu trong lòng đất’ là có thật, bạt ngàn và nguy nga hơn toàn cầu loài người. Chỉ có điều nó không như những gì tất cả chúng ta đọc trong tiểu thuyết.

toàn cầu trong lòng đất

 • Tác giả: www.dkn.tv
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8637 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Update những thông tin tiên tiến nhất về đề tài toàn cầu trong lòng đất trên trang Đại Kỷ Nguyên (DKN.News). Xem thêm các tin tức khác về toàn cầu trong lòng đất tại đây.

toàn cầu trong lòng đất

 • Tác giả: dkn.news
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4806 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Update những thông tin tiên tiến nhất về đề tài toàn cầu trong lòng đất trên trang Đại Kỷ Nguyên (DKN.News). Xem thêm các tin tức khác về toàn cầu trong lòng đất tại đây.

Giật mình những mẩu chuyện kỳ lạ về toàn cầu sâu dưới lòng đất

 • Tác giả: baomoi.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8719 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhiều người tin rằng, toàn cầu của những sinh vật huyền bí tồn tại sâu dưới lòng đất dù nhiều nhà khoa học bác bỏ giả thuyết này.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law