(Dân trí) – Vũ Thị Hải An vừa được vinh danh với giải thưởng IELTS High Achiever dành riêng cho thí sinh có thành tựu xuất sắc trong kỳ thi IELTS. Điều đặc biệt

Bạn đang xem: ielts 9.0 tại việt nam

Theo số liệu thống kê của kỳ thi IELTS năm 2019 tính theo quốc gia và vùng lãnh thổ, Đức – nền kinh tế lớn nhất Châu Âu – là nước có số điểm tuyệt kỹ nói (Academic Speaking band score) trung bình chung cao nhất toàn cầu ở mức 7.4. Đứng thứ nhì là Canada với số điểm 7.2, trong lúc con số đó của Việt Nam là 5.7. Do đó, đạt 9.0 trong phần thi Speaking là một thành tựu rất đáng tự hào. Dù vậy, Hải An rất khiêm tốn khi tự nhận mình là người may mắn trong học tập thi cử vì hay được thầy cô, bạn thân trợ giúp. Hải An đã cởi mở chia sẻ cách thức giúp mình đạt được số điểm hết sức ấn tượng này.

Chọn cách học phù phù hợp với bản thân

Thông thường, có 2 cách học hay được ứng dụng khi ôn thi IELTS.

Cách 1: Phân tích một bài mẫu có sẵn, và học thuộc lượng từ vựng và ý tưởng của bài mẫu đó. Cái mà người học đạt được chính là hàng loạt từ vựng và cấu trúc khó, phức tạp, lại đỡ phải nghĩ ý tưởng. Điều này tạo cảm tưởng yên tâm khi bạn nghĩ “mình cũng ổn phết đấy chứ”. Hải An đã thử học theo phương pháp này nhưng cảm tưởng rất mơ hồ, tưởng là mình biết rất nhiều nhưng thực ra lại không thực sự hiểu vấn đề. Khi đó, việc nói không phải là thực sự nói, mà là đang đọc thuộc lòng. Vì vậy, An đã học theo cách khác, phù phù hợp với bản thân hơn.

Cách 2: Nghĩ ra các ý để trả lời cho thắc mắc, và lục tìm trong đầu những từ vựng, cấu trúc để có thể miêu tả được điều đó. Thực sự thì nếu bạn vận dụng hết được những từ vựng và cấu trúc mà bạn biết, bạn sẽ có một bài nói hoặc một nội dung mạch lạc, trơn tru mà không phải vất vả học thuộc nhiều thứ. An được các thầy cô ở Anh Ngữ ENTA hướng theo cách học này. Khi học với những giáo viên giàu tuyệt kỹ sư phạm và tinh thông tri thức ở rất nhiều ngành nghề, An được truyền xúc cảm để không ngừng làm đầy kho ý tưởng của chính mình. Nỗ lực của An đã được đền đáp xứng đáng.

Hãy thử học mà không ngồi vào bàn học

Hải An rèn speaking như một thói quen thông qua các hoạt động thường ngày như xem phim, đọc sách, trò chuyện với bạn thân. Cảm tưởng thư giãn và được thưởng thức một điều gì đó thú vị giúp An ghi nhớ tốt hơn, và do đó dùng từ vựng, cấu trúc một cách tự nhiên hơn. Có nhiều bạn chọn cách học thuộc câu trả lời mẫu từ các sách và các trang mạng, nhưng An không làm thế. An luôn muốn câu trả lời so với mỗi vấn đề là những trải nghiệm của chính mình. An may mắn đạt 9.0 cũng có thể là do giám khảo thấy hứng thú với những câu trả lời mang đậm bản sắc cá nhân chứ không phải là bài mẫu được học thuộc một cách đại trà.

Xem Thêm  5 Word Art Generator miễn phí (Cập nhật 2022) - nghệ thuật từ

Cô Quỳnh IELTS, giáo viên gắn bó cùng Hải An từ những bài học trước nhất, chia sẻ: “An học theo cách thưởng thức sự học. Tôi rất ấn tượng khi biết rằng ngay cả những chuyến xe buýt chở con từ nhà ở Hà Đông lên lớp học ở Ngã Tư Sở cũng trở thành nguồn cảm hứng để con nghĩ ra những câu trả lời rất cá tính và sâu sắc. Tôi chắc rằng nhiều người sẽ thích lối tư duy đặc biệt, nhìn nhận vấn đề một cách độc lập, thông minh và hài hước của em”.

Thí sinh Việt Nam đạt điểm tuyệt đối 9.0 IELTS Speaking - 2

Đừng trầm trọng hóa vấn đề, hãy thoải mái ngay cả khi bạn mắc rất nhiều lỗi.

“Được 9 chấm chắc là phải hoàn hảo lắm!”. An thành thật thú nhận mình không hoàn hảo, thậm chí đôi lúc còn mắc những lỗi khá ngớ ngẩn. Nhưng cô bạn không tự tạo stress stress cho bản thân rằng phải đạt điểm cao như nào, phải học một ngày mấy chục từ mới. An cũng không sợ mắc lỗi vì mỗi lần mắc lỗi mình lại “khôn” ra một tí. Việc mắc lỗi và sửa lỗi chứng tỏ rằng việc học đang có tiến triển tốt.

Tiếng Anh – một ngôn từ với muôn vàn thời dịp

Với điểm số tuyệt đối 9.0 ở phần thi IELTS Speaking, Hải An được giải IELTS High Achiever của Hội Đồng Anh, và còn được mời làm trợ giảng tại Anh Ngữ ENTA nữa. An chia sẻ: “Bản thân mình cũng từng là một học viên tại đây, và mình cũng mong muốn góp phần đào tạo ra những học viên điểm cao như những gì mà thầy cô đã từng làm cho mình.”

Tuy nhiên, An cũng thu được một số lời mời về dịch song ngữ cho các chương trình và hội thảo. Nhưng với cô bạn, vui nhất vẫn là được mấy đứa cháu ở nhà “ngưỡng mộ” và làm cho bố mẹ tự hào. Hải An rất hứng thú với những dự tính sắp tới của chính mình.

Xem Thêm  Con Chuột Thích Ăn Gì Nhẩt ? 6+ Món Ăn Khoái Khẩu Của Chuột Những Lưu Ý Khi Chọn Mồi Diệt Chuột - chuot thich an gi

Thông tin cụ thể xin vui lòng liên hệ:

Anh ngữ ENTA

288 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0914361212 – 0912987349

Website: https://www.enta.edu.vn/


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài ielts 9.0 tại việt nam

IELTS 9.0 THI NÓI CŨNG BÈO THÔI | HANA Ҳ CAMBLY

alt

 • Tác giả: Hana’s Lexis
 • Ngày đăng: 2019-11-12
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1742 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Click vào link tham gia Nuii Gang để nhận các đặc quyền sau! https://www.youtube.com/c/HanasLexis/join

  1. Daily vlog đời sống chỉ chia sẻ cho Nuii Gang xem
  2. Live stream riêng mỗi tháng trả lời thắc mắc nhiều bình chọn
  3. Hẹn gặp ngoài đời khi mình tới tp bạn sống
  4. Reply comment đăng trên video trong vòng 24h đầu
  5. Hiện tên bạn cảm ơn trong end credits ở cuối video

  Ǫ: Hana là ai làm gì ở đâu?
  𝓐: Hana hiện làm software engineer / lập trình viên ở Mỹ, là cựu chuyên Anh trường Phổ Thông Năng Khiếu, từng đạt 9.0 IELTS General, từng có quá khứ “huy hoàng” bỏ học, sống vô gia cư, làm chui, 𝒱.𝒱 không mấy lỗi lạc, khởi đầu làm Youtube từ 3/2019 sau khoảng thời gian chán ngán nghe chia sẻ tiếng Anh nhạt nhẽo, khô khan, không thực tiễn trên mạng.

  Ǫ: Hana’s Lexis có nghĩa là gì?
  𝓐: Hana’s Lexis có thể hiểu là vốn từ vựng của Hana, dùng từ chuyên nghề “lexis” nhằm hướng tới phân khúc người học tiếng Anh ở trình độ khá, đang phấn đấu lên giỏi. Cần lưu ý dấu ‘s sở hữu cách, vì đây không phải tên riêng.

  Ǫ: Kênh Hana’s Lexis làm về nội dung gì?
  𝓐: Chia sẻ tiếng Anh xịn, chất, chuẩn, ví dụ như về sắc thái từ vựng, độ tự nhiên trong cách sử dụng ngôn từ, cách phát âm chuẩn Mỹ, những điều mà trường lớp không hoặc ít dạy. Một vài format / hình thức video Hana tự sáng tạo ra cho người xem thấy tiếng Anh thú vị hơn gồm Dịch Ngựa, Truyện Chêm, IELTS Khẩu Nghiệp, 𝒱.𝒱. Ai học theo là lêu lêu copycat nhe.

  Ǫ: Các bạn follow Hana gọi là gì?
  𝓐: Một tên gọi thân thương là “nuii” (đọc là nui-ì) với 3 tầng nghĩa: 1) học tiếng Anh kiểu nuii / new / mới, 2) học kiểu nuii / nui / mì ăn liền giúp dễ thấm và dùng ngay được, 3) nuii gần giống tên thật của Hana là Nhung hehe.

  ——————–
  Nhận 10 phút trải nghiệm và thời dịp giảm giá sốc khi dùng mã HANACAMBLY mua app học tiếng Anh 1-1 với người bản xứ (https://www.cambly.com/invite/HANACAMBLY?st=041321&sc=4 ).

  Tặng thêm access vào website riêng mình tự tạo hanacambly.com với nhiều nội dung chia sẻ bí kíp tiếng Anh mình viết. Nội dung / tính năng mới sẽ được add thêm mỗi tháng, hoàn toàn free cho những bạn dùng 1 trong những mã của mình khi mua Cambly!

  ——————–
  ✪ Các thì tiếng Anh thật sự dùng trong văn nói?
  ➥ https://youtu.be/0mhWAFhs7KQ
  ✪ Học nhồi 100 từ vựng/ngày?
  ➥ https://youtu.be/Uq3KjJA8BHQ
  ✪ Bốn sai lầm khi phát âm tiếng Anh?
  ➥ https://youtu.be/9wHHy1JaSeQ
  ✪ Dịch ngựa cho Đen Vâu
  ➥ https://youtu.be/TgkI73t4vDc

  ——————–
  ✪ WEBSITE: https://hanaslexis.com
  ✪ FACEBOOK: https://facebook.com/hanaslexis
  ✪ INSTAGRAM: https://instagram.com/hana.s.lexis
  ✪ EMAIL (vui lòng chỉ liên hệ về công việc): work@hanaslexis.com
  ➥ hanaslexis tuvung tienganh

  ——————–
  © Bản quyền thuộc về Hana’s Lexis
  © Copyright by Hana’s Lexis ☞ Do not Reup

Chân dung người Việt duy nhất 4 lần đạt 9.0 IELTS: Đẹp trai như soái ca, là người sáng lập hàng loạt trung tâm tiếng Anh

 • Tác giả: kenh14.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5400 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thầy Đặng Trần Tùng không phải tên gọi xa lạ so với cộng đồng học viên, sinh viên muốn ôn thi chứng chỉ IELTS.

IELTS 9.0 – Nơi huấn luyện những điểm 9.0 IELTS tại Việt Nam

 • Tác giả: ieltsniner.edu.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8750 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đạt 8.0 IELTS trong lần thi tháng 10 vừa rồi với số điểm: 9.0 điểm đọc, 8.5 nghe, 7.0 nói và 6.5 viết. Đây là kết quả của Hoàng Minh sau thời gian ôn luyện tại IELTS 9.0

IELTS 9.0

 • Tác giả: ieltsninervietnam.blogspot.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5458 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Đây là người Việt Nam trước nhất đạt 9.0 IELTS, hiểu rằng danh tính hẳn nhiều người không ngờ đến!

 • Tác giả: baomoi.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6562 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Được biết, đây là thí sinh Việt Nam trước nhất đạt điểm tổng tuyệt đối 9/9 với 3 điểm 9 cho các tuyệt kỹ Nghe, Đọc và Viết.

Tổng hợp danh sách những người đạt 9.0 IELTS Việt Nam

 • Tác giả: www.izone.edu.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6944 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: IELT 9.0 là mục tiêu không phải ai cũng có thể chinh phục được. Cùng IZONE điểm ngay danh sách những người đạt 9.0 IELTS Việt Nam.

Việt Nam có bao nhiêu người đạt 9.0 IELTS?

 • Tác giả: hrdglobal.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6176 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện tại, những người đạt 8.0 IELTS tại Việt Nam là khá nhiều, nhưng bạn có thể liệt kê những tên gọi đạt 9.0 IELTS không? Rất dễ để kể tên những người đạt 9.0 IELTS ở nước ta hiện tại bởi… số lượng chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Cây Mướp: Cách trồng chăm sóc và phòng bênh cho cây mướp ra quả sai - cây mướp

By ads_law