Cách thôi miên người khác bằng mắt; bằng ngôn ngữ có thật hay không? Đi tìm lời lời giải đúng đắn nhất về thuật thôi miên.

Chắc hẳn thuật ngữ thôi miên không còn xa lạ với mọi người; cụm từ này hiện ra nhiều trên phim ảnh lẫn ngoài đợt thực triệu chứng như những vụ thôi miên nhằm chiếm đoạt tiền nong của người khác. Vẫn còn nhiều huyền bí về thuật thôi miên nhiều người chưa biết tới; hãy bên nhau tìm hiểu qua bài đọc dưới đây

Thôi miên là gì?

Từ “thôi miên” khởi nguồn từ chữ “Hypnos” dịch từ nghĩa tiếng Hy Lạp sang tiếng Việt là “ngủ”. Bên cạnh đó, hiện trạng thôi miên không thật sự liên quan đến giấc ngủ. Thật ra thì thôi miên có vẻ giống như một hiện trạng nằm ở giữa giấc ngủ and thức nhiều hơn.

Thôi miên theo tâm thần học được khái niệm như một hiện trạng trí não được đặc trưng bởi trí tưởng tượng; sự chăm chú and sự thư giãn được đẩy lên cao độ. Đối tượng được thôi miên – họ không phải là bầy tớ của kẻ thôi miên; ngược lại; ý chí của họ hoàn toàn độc lập. & họ thực sự không chìm vào hiện trạng mơ màng – thôi miên chính là lúc sự chăm chú của họ được đẩy lên cao nhất.

Có những người dễ bị thôi miên hơn người khác and tỉ lệ nữ giới bị thôi miên thường cao hơn đàn ông. Theo tìm hiểu của một nhà tâm lí học tại Đại học Stanford (Mỹ) tổng kết: 10-15% người lớn rất đơn giản bị thôi miên; tỉ lệ này là 80-85% với những trẻ dưới 12 tuổi (lứa tuổi mà chu trình xử lí của não chưa hoàn chỉnh). Trong khi đó, khoảng 20% người lớn rất khó bị thôi miên.

Thôi miên thường hiện ra trong y học hay tâm lý học; nhằm giúp những đối tượng gặp vấn đề về tâm lý sẽ lấy lại được những nghĩ suy tích cực; xóa đi những ám ảnh trong tâm trí, những sợ hãi hay khủng bố về trí não hoặc là giúp đối tượng lấy lại được phần ký ức đã mất.

Thôi miên không còn là định nghĩa xa lạ

Sự thật về thuật thôi miên

Thôi miên có một lịch sử lâu đời, được biết tới từ những năm 1700 trở lại đây. Người trước hết phát xuất hiện thôi miên là Franz Anton Mesmer, một bác sỹ người Áo sống ở thế kỉ 18 đã sử dụng công năng của thôi miên để trị bệnh. Điều này đã đem lại cho ông nhiều tai tiếng nhưng sau đó người ta vẫn sử dụng cách thôi miên của ông.

Thuật ngữ thôi miên (hypnosis) được đặt tên bởi bác sỹ người Xcôt-len (Scottish), James Braid; ông đã nghĩ có vẻ sử dụng thôi miên trong phẫu thuật; and ông đã đúng đến tận ngày nay nó vẫn được sử dụng bởi nhiều bác sỹ; bác sĩ nha khoa; nhà tâm lý học. Từ khi nó hiện ra, thôi miên and những người tiêu dùng nó là đối tượng cho nhiều tìm hiểu; sự chỉ trích; sự tò mò and bí ẩn có thật.

Huyền bí lớn nhất về thuật này có vẻ là làm sao để người khác hẳn nghe theo lời của mình. Thực chất người thôi miên ảnh hưởng lên tâm lý của đối tượng; họ sẽ tạo niềm tin bằng cách chuyện trò and sẽ không để lộ ra rằng thực chất họ chẳng thể điều khiển theo bất kỳ ý mong muốn nào của mình lên đối tượng. Những hành động khi bị thôi miên hoàn toàn đều là tình nguyện.

Xem Thêm  15 Bức Tranh Vẽ Nông Thôn Việt Nam Đẹp Nhất

Nhiều người cho là con người sẽ rơi vào hiện trạng ngủ khi bị thôi miên; nhưng sự thật không phải vậy. Trong công cuộc thôi miên, bạn chẳng những làm chủ được những hành động của mình mà còn đang rất sáng suốt. Bởi lúc đó bạn tuyệt đối có thể nghe được tất cả những điều nhà thôi miên nói nếu bạn thực sự mong muốn and phấn đấu lắng nghe.

Bản chất thuật thôi miên

Về bản chất thuật thôi miên làm biến đổi hoặc làm chủ trí não của một người khiến người đó phải bắt chước các chỉ thị của người thôi miên. Người ta đã ứng dụng thuật thôi miên từ thời cổ đại để trổ tài quyền lực bí hiểm and phép thần thông.

Thuật thôi miên có vẻ làm một người cảm thấy như thể mình bị mù; câm hoặc điếc. Nó có vẻ làm cho người ta run lẩy bẩy hay bị hoảng loạn. Một người bị thôi miên có vẻ làm những điều mà người đó sẽ không lúc nào làm ở lúc tỉnh and khi người đó tỉnh lại thì chẳng thể nhớ được những gì mình đã làm khi bị thôi miên.

Thôi miên tuyệt đối không lừa được ai. Thôi miên thực chất là dẫn dụ người được thôi miên vào hiện trạng thư giãn bằng các ám thị tích cực (lời nói tốt đẹp). Chế độ của thôi miên bắt buộc cần có sự phối hợp and cộng tác chặt chẽ của nhà thôi miên với người được thôi miên. Chẳng thể có chuyện mang ai đó vào hiện trạng thôi miên nếu người ta không cộng tác.

Các cách dẫn dắt thôi miên

Đầu tiên cách thôi miên dẫn dắt kiểu truyền thống:

Mẹo này phù hợp với đối tượng đang có tâm trí rối bời; nhạy cảm tinh tế nhưng không phải cho người bị bệnh tâm lý nghiêm trọng. Mẹo này dẫn dắt cảm nhận một cách tự nhiên; dẫn theo những hồi ức tốt đẹp; cảm nhận của người bị thôi miên càng tăng thì càng đúng đắn.

Dẫn dắt cảm nhận bằng câu nói: “Bạn đang ngồi ở đây một cách dễ chịu, tự nhiên, buông lỏng; không nghĩ suy gì hết;…. Toàn bộ đều tự nhiên xảy ra;…. Bạn sẽ cảm thấy rất khoan khoái; rất dễ chịu;… Rất tự nhiên;… rất thư giãn; rất an toàn… tiềm thức của bạn sẽ theo lời nói của tôi;…

Thứ hai, cách thôi miên dẫn dắt nhìn chú tâm:

Đây là công thức dẫn dắt cảm hứng bằng cách chăm chú Note nhìn một đồ vật hay có cách gọi khác là thôi miên thị giác; thôi miên bằng mắt. Bằng phương pháp này hệ thần kinh thị giác bị tê liệt, dẫn theo hệ thần kinh trung ương căng thẳng rồi khởi đầu đi vào hiện trạng thôi miên mơ hồ, thâm tâm được buông lỏng.

Cho người được thôi miên vươn vai thân thể; hít sâu rồi buông lỏng; sau đó ngồi xuống ghế với tư thế dễ chịu; hai tay đặt ở tư thế dễ chịu; thoải mái; cho họ chăm chú Note vào 1 điểm; sau đó nhà thôi miên khởi đầu vận hành dẫn dắt: “Lúc này, thể xác của bạn đang rất dễ chịu; bạn chỉ Note vào 1 điểm đó; bạn hoàn toàn chuyên chú vào điểm đó;… Khi bạn chứng kiến điểm đó; bạn cảm thấy mình rất căng thẳng; hãy để đầu óc bạn yên tĩnh; linh hồn and thân xác bạn hòa quyện lại làm một với nhau…

Xem Thêm  [NEW] Thơ hay cho bé: Chủ đề động vật | the gioi dong vat cho be - Xác minh

Thứ ba, cách thôi miên dẫn dắt hít thở sâu:

Mẹo này yêu cầu người được thôi miên phải hít thở một cách nhẹ nhõm; chăm chú Note đến một mức nào đó sẽ đi vào hiện trạng thôi miên. Chi tiết như sau:

Mang người được thôi miên đến một nơi rất dễ chịu; yên tĩnh; có vẻ cho họ ngồi dễ chịu trên một chiếc ghế. Sau đó nhà thôi miên vận hành ám thị. “Lúc này, bạn ngồi ở đây, cảm thấy rất dễ chịu, rất thư giãn;… bạn hãy buông lỏng toàn thân; chầm chậm nhắm mắt lại; hít thở sâu; hít sâu một hơi; sau đó thở ra chậm chạp; thở hết hơi ở trong ngực ra; rồi hít sâu trở vào; sau đó chầm chậm thở ra;…

Thứ tư, cách thôi miên dẫn dắt hỗn hợp:

Mẹo này phù hợp với đối tượng không chịu cộng tác; phải cho đối tượng chăm chú vào một sự việc nào đó làm họ căng thẳng and không còn nghĩ suy linh tinh.

Ví dụ như nhà thôi miên sử dụng một bóng đèn để làm dụng cụ trợ giúp. Lời ám thị là: “Hãy nhìn vào bóng đèn; lắng nghe tiếng nói của tôi một cách dễ chịu; tự nhiên, tiếng nói của tôi lướt nhẹ trong không trung;… bạn không cần phải chuyên chú lắng nghe tôi nói; bởi vì tiềm thức của bạn sẽ theo tôi;…

Thứ năm, cách thôi miên dẫn dắt cử động ta:

Mẹo dẫn dắt thôi miên bằng động tác; nhấc hai tay lên cao thẳng về phía trước hoặc mở rộng sang hai bên; công thức này phù hợp với nơi có tiếng ồn.

Chi tiết người thôi miên yêu cầu đối tượng chọn một tư vậy mà họ cảm thấy dễ chịu; ngồi trên ghế, sau đó cho họ bố trí hơi thở; buông lỏng toàn thân; hai tay đặt trên tay ghế. Sau đó ám thị: “hít thở sâu, thả lỏng toàn thân… mở mắt ra; nhìn tay của bạn.” Rồi nhà thôi miên nắm bàn tay của thân chủ; ám thị: “khi tôi vừa buông ra; tay bạn cũng mở tay ra tự nhiên;…

Các công thức trên đều phải căn cứ vào đối tượng and khả năng ám thị của đối tượng bị thôi miên. Người thôi miên phải ứng dụng các công thức một cách linh động; tuyệt chiêu để thôi miên thành công đó là sự kiên định.

Thôi miên bằng thị giác

Thôi miên and mẩu truyện lừa đạo cướp đoạt tiền nong

Ở viet nam, rất nhiều vụ án nạn nhân được cho rằng bị thôi miên đã tự lấy tiền vàng, tháo nhẫn, dây chuyền… “tình nguyện” mang cho người lạ. Những nạn nhân này đa phần khi tỉnh lại đều không nhớ gì and không hiểu sao lúc đó họ rơi vào hiện trạng trống rỗng, tình nguyện bắt chước hướng dẫn của người đối mặt một cách vô thức như thế.

Mẩu chuyện gần đây nhất xảy ra tại TP.Hội An

Mẩu chuyện gần đây nhất xảy ra tại TP.Hội An vào lúc 8h30 ngày 21/11/2019 hiện ra người phụ nữ áo xanh lạ mặt cầm smartphone đi nhờ người khác mở khóa; một phụ nữ trẻ tuổi sau khoảng thời gian cầm smartphone mở khóa đã bất tỉnh. Sau khoảng thời gian phát hiện sự việc, người dân trình báo cảnh sát, song song vây bắt người phụ nữ “lạ” mặt này.

Xem Thêm  [Đảm Bảo] Top 7 cách trích xuất âm thanh .MP3 từ video trên máy tính | cách lấy âm thanh từ video - Xác minh

Mẩu chuyện khác tại huyện Hải Hậu

Hay một mẩu truyện khác tại huyện Hải Hậu, Nam Đinh vào tối 1/7/2019, trên báo Dân Việt. Sự việc xảy ra vào sáng ngày 29/6, tại khu vực chợ Cồn (thị trấn Cồn) hiện ra đôi nam nữ trung tuổi đi cùng một xe máy đến thu mua đồ tại chợ. Hai người này dùng tiền có mệnh giá chát mua hàng để các tiểu thương trả lại. Khi người dân rút tiền ra trả lại họ sẽ làm cách nào đó như gọi là “thôi miên” để lấy nhiều tiền tài người dân. Người dân phát hiện sự việc đã hô hoán những người khác vây bắt 2 người này. Thời điểm trên, 2 người cũng chưa lừa được nhiều người.

Nhiều nhà tìm hiểu tâm lý ở viet nam cho là; ở nước ta hiện tại rất ít người có khả năng ảnh hưởng gây thay đổi tâm lý; hoặc điều khiển hành động của người đối mặt bắt chước ý mong muốn của mình. Để có vẻ vận hành được thuật thôi miên, thì bắt buộc người đó cần có nguồn năng lực nội sinh and phải trải qua một công cuộc rèn luyện cực kì nghiêm túc, khó khăn and bền lâu.

Phỏng đoán lý do

Hiện tại có một loại hóa chất thường được gọi là “hơi thở của quỷ”, là một loại ma túy có tên scopolamine. Loại thuốc này được điều chế từ hạt của cây Borrachero, một loại cùng họ với cây hoa loa kèn, mọc hoang ở nhiều vùng tại Colombia. Scopolamine làm tim đập nhanh hơn and gây ra hiện trạng kích động, ảo giác. Nó được xem là độc dược “không màu, không mùi, không vị” and nghiễm nhiên trở thành thuốc thôi miên dạng xịt hoặc dạng bột được trộn vào thức ăn để thôi miên người khác, buộc một ai đó bắt chước sự sai bảo của mình.

Đây quả thực là một cách thức tội phạm bất trắc, mọi người phải luôn ca ngợi cẩn trọng khi tiếp xúc với người lạ, nếu được nhờ giúp đỡ thì cần suy xét rõ tình hình chớ để kẻ xấu lợi dụng lòng tốt của mình để cướp đoạt tài sản hay vận hành những hành vi trái luật pháp. Tuyệt đối không nên ở một mình với người lạ tại nơi vắng vẻ, ít người qua lại. Trên đây là các thông tin xem tử vi tìm hiểu and chắt lọc, mơ ước sẽ giúp bạn có thêm nhiều thử nghiệm thú vị.

Liên hệ để được tư vấn

Luôn sẵn sàng 24/7 để lời giải mọi khúc mắc một cách hoàn toàn Free.

Địa chỉ: VT Jewelry Số 212, đường Thanh Bình, phường Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội, viet nam

 (gần chung cư Xuân Mai Reverside)

Smartphone: 0977 020 776 – 0912 26 04 87 ( Viber/Zalo)

Hotline: 0888 688 212 – 0888 188 212

Fanpage: https://facebook.com/trangsucvt

Trang web: https://trangsucvt.com/

Hẹn gặp lại trong những chia sẻ khác về bói nốt ruồi của VT Jewelry

Tham khảo thêmmệnh hỏa hợp màu gì ? mệnh kim hợp màu gì ? mệnh thổ hợp màu gì ? mệnh mộc hợp màu gì ? mệnh thủy hợp màu gì ?

Để phát huy tối đa sức mạnh của chiếc vòng phong thủy thì nên sử dụng theo Dụng thần.

Đọc qua nội dung :Vì sao nên chọn vòng tay phong thủy theo dụng thần ?

By ads_law

Trả lời