https://www.youtube.com/watch?v=Vn6LkAWC8cg Video chỉ mang tính chất minh họa 🙂 Dark Website là gì? Ai sử dụng nó? Những nguy hiểm tiềm tàng trong Dark Website và lời nhắc nhở https://www.youtube.com/watch?v=SEZpBu3xkT4 Dark Website là gì? Dark Website chứa những nội dung gì? Đó chắc hẳn là thắc mắc khiến nhiều người cảm thấy tò mò. Hãy…

Bạn đang xem: deep web viet nam

Video chỉ mang tính chất minh họa 🙂

Dark Website là gì? Ai sử dụng nó? Những nguy hiểm tiềm tàng trong Dark Website và lời nhắc nhở

Dark Website là gì? Dark Website chứa những nội dung gì? Đó chắc hẳn là thắc mắc khiến nhiều người cảm thấy tò mò. Hãy đọc nội dung này để hiểu hơn về Dark Website, những nguy hiểm tiềm tàng trong “tảng băng chìm” của khối băng Mạng internet và những lưu ý khi tiếp cận Dark Website.

Vào tháng 12 năm 2014, thủ tướng Anh khi này là David Cameron đã thông báo một đơn vị công an, tình báo mới để theo dõi Dark Website (theo giải trình của The Independent). Ông Cameron cho biết, Dark Net là khía cạnh tiếp theo của vấn đề khi mà những kẻ ấu dâm, các phần tử cực đoan đang chia sẻ hình ảnh nhưng lại không sử dụng các thành phần Mạng internet như cách mà người bình thường sử dụng.

Chuyên Viên tư vấn website độc lập Mark Stockley cũng tán thành với nhận định này, trong tuyên bố với Naked Security, ông nói rằng, Dark Website thu hút những người muốn tham gia vào ngành nghề phi pháp như cướp, mại dâm, buôn bán vũ khí, khủng bố, phân phối sách báo ấu dâm,… Trên International Business Times, tác giả Charles Paladin và Jeff Stone cho biết các loại hàng hóa điện tử, những kẻ giết người theo hợp đồng, vũ khí, hộ chiếu, ID giả và hacker làm thuê luôn sẵn sàng và đầy rẫy trên Dark Website, ngoài ra còn tồn tại những loại thuốc trái phép và sách báo khiêu dâm, ấu dâm

So với hầu như công chúng, vụ bắt giữ Ross Ulbright năm 2013, được nghe đến là Dread Pirate Roberts, người sáng lập ra trang Dark Website có tên là Silk Road – là chứng cứ trước tiên về website ẩn, Dark Website. Silk Road là một trong nhiều website nằm ngoài khả năng tìm kiếm của những trình duyệt website thông thường như Google Chrome, Firefox, Safari,… Dù phần lớn các sản phẩm được bán trên Silk Road là thuốc trái phép, nhưng sự thành công của website đã dẫn theo những Dark Website khác như Sheep Marketplace và Black Market Reloaded với sự hạn chế về các sản phẩm, dịch vụ được rao bán.

Do hậu quả của việc thiếu các quy định pháp lý, David Ĵ. Hickton, luật sư người Mỹ ở quận phía Tây của Pennysylvania, đã gọi Dark Website là “Vùng phía Tây hoang dã của Internet” trong cuộc phỏng vấn với Rolling Stone. Nhóm Managed Security Services Threat Research của IBM gọi các website ẩn là nơi cho ma túy, vũ khí, dữ liệu bị đánh cắp và bất kể thứ gì khác mà những kẻ phạm tội cần mua bán, họ cũng khuyên khách hàng của mình rằng Dark Website không phải là một khu vực nên ghé thăm, dù vì bất kể nguyên nhân gì

Vậy rốt cuộc Dark Website, Website đen là gì? Vì sao chính phủ, đơn vị an ninh lại “ác cảm” với nó đến thế? Để hiểu rõ hơn về những vấn đề này, trước hết tất cả chúng ta cần nắm được về cấu trúc của Website.

Địa tầng Website

Thuật ngữ Mạng internet và World Wide Website thường được sử dụng thay cho nhau, nhưng thực ra chúng không phải là một. Mạng internet đề cập đến một mạng lưới rộng lớn của các mạng, hàng triệu kết nối PC trên khắp toàn cầu, nơi bất kỳ PC nào cũng có thể giao tiếp với nhau, miễn là chúng được kết nối Mạng internet. World Wide Website là một mô hình chia sẻ thông tin, được xây dựng trên Mạng internet, sử dụng giao thức HTTP, các trình duyệt như Chrome, Firefox và các website để chia sẻ thông tin. Website là một phần to lớn của Mạng internet nhưng không phải là thành phần duy nhất. Ví dụ, tin nhắn hộp thư online, tin nhắn không phải là một phần của website nhưng là một phần của Mạng internet

Một số phân tích đã so sánh website với đại dương, một phạm vi rộng lớn các vị trí không xác nhận và không thể truy cập bởi đa số người dùng. Giống như đại dương, phần lớn website là “vô hình” so với những người dùng bình thường, duyệt website dựa vào các dụng cụ tìm kiếm.

Website trên mặt phẳng

Theo tạp chí PC Magazine, website mặt phẳng là một phần website có sẵn cho công chúng, hoàn chỉnh với những link được dụng cụ tìm kiếm lập chỉ mục. BrightPlanet, một dịch vụ website thông minh, xác nhận website mặt phẳng chỉ chứa những website được lập chỉ mục và có thể được tìm kiếm bởi các dụng cụ tìm kiếm thông dụng như Google, Bing, Yahoo. Đôi lúc, chúng còn được gọi là website hữu hình. Website mặt phẳng thường bao gồm những website có tên miền kết thúc bằng .com, .org, .net, .vn hoặc các biến thể tương tự. Nội dung của các website này không yêu cầu bất kỳ cấu hình đặc biệt nào để truy cập. Phần này của website là thân thuộc nhất với mọi người dùng và nó liên tục mở rộng:

 • 4.62 tỷ trang được Google lập chỉ mục (tính đến tháng 5/2016, theo WorldWideWebSize)
 • Gần 148 triệu tên miền hoặc website duy nhất (theo ước tính của Tên miền Tools)
 • Hơn 3.5 tỷ lượt tìm kiếm Google bao gồm hơn 20 tỷ trang mỗi ngày (theo giải trình của Mạng internet Live Stats)

Mặc dù những con số trên nghe có vẻ to tát, nhưng website mặt phẳng chỉ chứa chưa đầy 5% thông tin của toàn thể Mạng internet. Theo CNNMoney, người dùng thường chỉ lướt website “trôi nổi trên một đại dương thông tin rộng lớn”, đại dương ấy có chứa hàng chục nghìn tỷ website không thể truy cập, website không được lập chỉ mục, bao gồm mọi thứ từ những số liệu thống kê nhàm chán tới việc rao bán các phòng ban trên thân thể người.

Deep Website

Nếu tiếp tục ví Mạng internet là một đại dương thì phần bền dưới website mặt phẳng chính là Deep Wep.

Phần lớn website được nghe đến như là Deep Website, thỉnh thoảng còn được gọi là website ẩn, website vô hình, chúng đề cập đến toàn bộ các nội dung kỹ thuật số mà không thể được tìm thấy với một dụng cụ tìm kiếm. Nó bao gồm tin nhắn hộp thư online trong tài khoản Gmail, các bản kê ngân hàng trực tuyến, mạng nội bộ, tin nhắn trực tiếp qua Twitter, hình ảnh được đánh dấu riêng tư khi tải lên Fb. Chính phủ, các nhà phân tích và các công ty du học lưu trữ dữ liệu thô không thể tiếp cận được với công chúng. Nội dung này được lưu trữ trên các website động (được xây dựng dựa trên thông tin truy vấn) và những trang bị khóa, những trang cá nhân không link ra bên ngoài. Theo Trend Micro, một phần trọng yếu của Deep Website là được dành riêng cho những blog cá nhân hoặc chính trị, các trang tin tức, diễn đàn thảo luận, các website tôn giáo và thậm chí đài phát thanh.

Xem Thêm  Cách nuôi chim chìa vôi - chim voi

Một bài báo trong Tạp chí Electronic Publishing ước tính rằng, vào năm 2001, Deep Website chứa đến gần 550 tỷ tài liệu cá nhân, nhiều hơn 550 lần so với tài liệu trên website mặt phẳng. Mặc dù đã được ẩn khỏi các dụng cụ tìm kiếm thông thường, 95% nội dung trên Deep Website có thể được người dùng truy cập tới, mặc dù phải sử dụng những dụng cụ tùy chỉnh như “Direct query engine” của BrightPlanet

Mọi người thường xuyên sử dụng nội dung của Deep Website mà không nhận thấy nó. Phần lớn thông tin mà người dùng tìm thấy trên Deep Website sẽ được tạ ra tự động thông qua một website mà họ truy cập trên website mặt phẳng và là một trang duy nhất được nhìn thấy, chỉ khi người dùng yêu cầu.

Ví dụ: Các trang du lịch như Hotwire và Expedia phân phối PM cho phép người tìm kiếm trực tiếp truy cập vào CSDL hàng không, khách sạn, thông qua hộp tìm kiếm, ví dụ như tên của địa nơi đến. Nôi dung của hầu như các CSDL của chính phủ cũng đạt được theo cách tương tự thông qua dụng cụ tìm kiếm chuyên biệt.

Như vậy, Deep Website không hẳn là toàn thứ xấu xa, kinh khủng như tất cả chúng ta vẫn tưởng tượng. Nhưng phía dưới Deep Website vẫn còn một tầng nữa, đó chính là Dark Website.

Dark Website

Mỗi thiết bị được kết nối với Mạng internet đều có địa chỉ IP (Mạng internet protocol) duy nhất. Tên và địa chỉ vật lý của một người có thể có được thông qua một nhà sản xuất dịch vụ Mạng internet với sự cho phép hợp pháp, còn IP cho phép tất cả những ai xác nhận vị trí của PC được kết nối. Do đó, các bên liên quan sẽ đơn giản tìm được một người tiêu dùng Mạng internet rõ ràng.

Với muốn ẩn danh – nhất là chính phủ khi tìm cách bảo vệ những thông tin, mạng lưới tình báo nhạy cảm – đã dẫn theo sự ra đời và phát triển của The Onion Router (Tor) do đội ngũ nhân viên phòng thử nghiệm phân tích Hải Quân Hoa Kỳ tạo ra. Tên Onion (củ hành) bắt nguồn từ việc bạn phải lột ra nhiều “lớp vỏ” để có thể tìm thấy danh tính thật sự của người dùng.

Tor, được phát hành miễn phí cho người dùng vào năm 2004, phân phối sự riêng tư bằng cách mã hóa và điều hướng lưu lượng truy cập thông qua một sê-ri “đường hầm ảo (virtual tunnel)”, phân phối các giao dịch qua nhiều PC ngẫu nhiên trên Mạng internet, do đó, không một PC nào link người dùng đến nền tảng hoặc nơi đến của họ. Không giống như những website mặt phẳng (kết thúc bằng .com, .org, .net hoặc các biến thể tương tự), các trang Tor kết thúc bằng .onion và chỉ có thể được mở bằng PM Tor.

Tor cũng sử dụng các máy chủ ẩn mà chỉ có thể truy cập bằng một địa chỉ Tor khác để làm cho việc nhận dạng trở nên phức tạp hơn nữa. Theo website của Tor, mạng là một dụng cụ đánh lừa sự kiểm duyệt hiệu quả, cho phép người dùng tiếp cận đến những nội dung, đích đến bị chặn.

Theo Cryptorials, các mạng ngang hàng (peer-to-peer) ẩn danh miễn phí khác sẽ được mã hóa theo lớp bao gồm I2P (Invisible Mạng internet Project), Freenet, GNUNet, FAI (miễn phí Anonymous Mạng internet), và ZeroNet. Việc sử dụng các mạng như vậy để truy cập vào Mạng internet đã rạo ra Dark Website, một phần của website không được lập chỉ mục và có nội dung được bảo vệ bởi tường lửa, địa chỉ IP ẩn và các lớp mã hóa

Dark Web

Bản thân Dark Website có trái phép không?

Câu trả lời rất đơn giản. Bản thân Dark Website không trái phép. Một số hoạt động diễn ra trên Dark Website, ví dụ, bán chất cấm, mua bán vũ khí trái phép, hay phát tán nội dung khiêu dâm trẻ em mới là trái phép.

Tuy nhiên, bản thân Dark Website không hề trái phép. Nó phân phối nhiều website, thường bị phản đối, nhưng không vi phạm luật. Ví dụ, bạn có thể tìm thấy các diễn đàn, blog và các trang mxh, bao gồm một loạt các đề tài như chính trị và thể thao không phi pháp.

Truy cập và duyệt Dark Website có phi pháp không?

Sử dụng Tor để truy cập và duyệt Dark Website không phải là hành vi trái phép. Tuy nhiên, bạn sẽ phải thận trọng. Lướt Dark Website có thể không vi phi pháp luật, nhưng việc truy cập các website nhất định hoặc thực hiện một số giao dịch mua nào đó thông qua Dark Website là trái phép.

Nếu bạn sử dụng Dark Website để mua chất cấm hay vũ khí trái phép, điều này là vi phi pháp luật. Tuy nhiên, bạn sẽ không phạm tội nếu chỉ sử dụng Dark Website để tham gia vào các diễn đàn hoặc đọc ẩn danh những bài đăng trên blog (trừ khi diễn đàn đó có nội dung kích động hoặc khuyến khích hành vi phạm tội).

Điều trọng yếu nhất ở đây vẫn là ý thức của người dùng. Chỉ cần nhớ rằng, nếu điều gì đó bị coi là trái phép bên ngoài Dark Website, nó cũng sẽ bị tính là phi pháp trong phần ẩn này của Mạng internet.

Truy cập và duyệt Dark Website có an toàn không?

Nếu cảnh giác, bạn có thể truy cập và duyệt Dark Website một cách an toàn. Trước hết, hãy tải xuống trình duyệt Tor, trình duyệt này sẽ cho phép bạn truy cập vào các trang Dark Website và giúp bạn ẩn danh trong lúc tìm kiếm ở các góc thỉnh thoảng phức tạp hơn trên Mạng internet.

Tor sẽ cho phép bạn truy cập các website có phần mở rộng .onion. Này là nguyên nhân vì sao tên đầy đủ của Tor là The Onion Router.

Bạn cũng có thể xem xét đầu tư vào VPN hoặc mạng riêng ảo khi truy cập và tìm kiếm Dark Website. VPN giúp bạn ẩn danh khi tìm kiếm trên Mạng internet, cho dù bạn đang quét website trên mặt phẳng hay Dark Website. Khi sử dụng VPN, rất có thể chỉ bạn và nhà sản xuất VPN mới biết bạn đã truy cập những trang nào

Những người dùng Dark Website

Nhận thức được lợi nhuận của ẩn danh trực tuyến, bọn tội phạm và khủng bố cũng như những nhà chính trị tự do nhanh chóng khai thác PM mới. Số lượng người dùng Dark Website đã tăng trưởng, bổ sung thêm một số người dùng Dark Website mới bao gồm:

 • Những kẻ đấu tranh tự do để phản đối chính sách áp bức: Rất nhiều người dùng Tor là thành phần trọng yếu trong Arab Spring 2010/2011. Người dân ở Trung Quốc và Nga sử dụng nó để vượt qua tường lửa Great Wall ở quốc gia của mình để đến được với những website nước ngoài bị chặn. Tiễn sĩ Watson, giáo sư về luật thông tin và truyền thông tại Đại học Queen Mary ở London, đã nhắc nhở trong Motherboard rằng những người ghé thăm Dark Website phải luôn ghi nhớ “những kẻ khủng bố chính là những tay chiến đấu tự do”. Không có gì ngạc nhiên khi ISIS sử dụng Dark Website để tuyên truyền quan niệm của chúng, như SITE đã giải trình.
 • Người tố cáo những nội dung nhạy cảm, có thể bị trả đũa: Theo Wired, The New Yorker đang điều hành Strongbox – một Dark Website – để người tố cáo có thể để lại những tài liệu, tin nhắn một cách an toàn. Dead Man Zero phân phối cho những người tố giác một hệ thống có khả năng tự động xuất bản và công khai bí mật của họ nếu họ bị thương, bị chết hay bị tóm gọn. Nếu người dùng không thường xuyên đăng nhập vào website theo những khoảng thời gian được xác nhận trước, thông tin sẽ được tự động phát hành tới một bộ địa chỉ tin nhắn hộp thư online và các báo do người dùng thiết lập.
 • Nạn nhân bị lạm dụng và phân biệt đối xử: Sự ẩn danh của Dark Website cho phép các cá nhân chia sẻ mẩu truyện riêng tư của mình và an ủi những người cùng cảnh ngô mà không sợ những thông tin riêng tư của mình bị lộ. Những website giành cho nạn nhân bị hãm hiếp, người chuyển giới và nhóm người bị ngược đãi khác, không phân biệt tôn giáo, chính trị hay văn hóa.
 • Tổng công ty du học và chính phủ: Dark Website là một nơi an toàn để giữ và hạn chế truy cập vào những thông tin nhạy cảm, dù này là hồ sơ công ty du học hay thông tin mật về chính trị. Lực lượng thực thi pháp luật sử dụng Dark Website để ẩn danh tính của mình trong lúc truy cập đến các website, tạo các trang giả để lừa người phạm tội.
Xem Thêm  Phân lập và tuyển chọn xạ khuẩn ưa nhiệt có khả năng phân hủy lignin từ mẫu mùn thu nhận tại Nhà máy giấy Bãi Bằng - vi sinh vật ưa nhiệt

Người dùng Dark Web

Về mặt phép tắc, nhiều người dùng Mạng internet đã phàn nàn về việc các tập đoàn truy cập thông tin cá nhân từ những hoạt động trực tuyến của họ. Hơn nữa, nhiều người lại phản đối đơn vị chính phủ, đơn vị an ninh quốc gia thu thập dữ liệu từ những cuộc gọi, tin nhắn, tin nhắn hộp thư online cá nhân của họ. Theo Peter Yeung, một tác giả trên Motherboard, Dark Weeb mang đến sự thoải mái, lý tưởng và cả một cộng đồng cùng với sự trái phép, vô đạo đức và kỳ quái.

Một giải trình năm 2016 của Intelliagg và ᑗ.Ş Counterpart, DARKSUM, gợi ý rằng Dark Website nhỏ hơn nhiều so với dự kiến ban đầu – khoảng 30.000 website – và rằng một nửa nội dung của chúng là hợp pháp (theo pháp luật của Anh và Hoa Kỳ). Tuy nhiên, nội dung trái phép trong Dark Website bao gồm đầy đủ các hoạt động phạm tội, từ khiêu dâm đến bán lẻ thuốc, vũ khí và bạo lực. Do khách ghé thăm Dark Website là ẩn danh, nên không thể xác nhận được số lượng người dùng truy cập những website này, dù là hợp pháp hay phi pháp.

Nhắc nhở khi truy cập Dark Website

So với người dùng Mạng internet thông thường, Dark Website có thể là một nơi nguy hiểm. Duyệt những website ẩn mà không có sự dự phòng thì giống như việc đang nỗ lực để được an toàn khi đi qua một ngôi làng bị nhiễm Ebola (một dịch bệnh cực kỳ nguy hiểm). Việc truy cập ẩn danh thường khuyến khích các hoạt động trái phép kể cả việc mua bán thuốc cấm, vũ khí, ID và hộ chiếu giả, thiết bị điện tử bị đánh cắp. Các website trong Dark Website quảng cáo dịch vụ cho tin tặc, những kẻ làm giả đồ và thậm chí cả kẻ giết người.

Đồng thời, nhiều website trong Dark Website đang giả mạo để thu hút nạn nhân không được bảo vệ hoặc được thực thi bởi đơn vị hành pháp để xác nhận và theo dõi hoạt động tội phạm thực tiễn cũng như tiềm tàng. Vì ẩn danh tồn tại ở cả hai phía nên người dùng không khi nào có thể chắc rằng 100% về ý định của người mà họ đang tương tác cùng

Software độc hại

Khả năng truy cập vào Dark Website có thể bị lây nhiễm PM độc hại là rất cao, trừ khi những biện pháp phòng ngừa được thực hiện. Theo một bài báo của Motherboard, khách truy cập ngẫu nhiên vào Dark Weeb có thể vô tình để PC của mình mắc phải những chương trình sau:

 • Vawtrack: Được thiết kế để truy cập vào tài khoản tài chính của nạn nhân.
 • Skynet: Được sử dụng để đánh cắp bitcoin (một loại tiền ảo) hoặc tham gia vào cuộc tấn công DDos (tấn công từ chối dịch vụ) trên các website khác trên máy tính của nạn nhân.
 • Nionspy: Có thể ghi lại các cú nhấn phím (keystroke), trộm cắp tài liệu, bản ghi, video, sử dụng PC bị lây nhiễm.

Sự giám sát của chính phủ

Ngoài các mối nguy hiểm của PM độc hại, một người truy cập Dark Website để đến những website chính trị cần phải lưu tâm tới việc thu hút sự lưu ý của các đơn vị chính phủ và trở thành đối tượng bị giám sát chính thức, dù không muốn. Trong Rolling Stone, Jeremy Gillula, một nhân viên công nghệ của Electronic Frontier Foundation (EFF) đã nói rằng: “Ở một số quốc gia, việc truy cập vào những trang web chính trị về chế độ dân chủ có thể khiến bạn bị bỏ tù. Đó là lý do mạnh mẽ nhất khiến Tor phải tồn tại”. Khách truy cập vào những website Tor liên quan đến hàng hóa trái phép hoặc trổ tài quan niệm chính trị đối lập trong mắt chính phủ nên biết rằng, Dark Website thường xuyên bị công an mạng giám sát và thâm nhập, nhiều khách và chủ sở hữu website đã bị lộ, trong đó có đến 3 phiên bản của Silk Road.

Những PM để làm cho Dark Website trở nên sáng tỏ hơn liên tục được phát triển, cũng giống với bọn tội phạm nỗ lực phát triển PM để ẩn hoạt động của chúng. Đơn vị chính phủ và lực lượng thực thi pháp luật giờ đây có thể sử dụng Memex, một dụng cụ tìm kiếm được phát triển gần đây bởi DARPA và được thiết kế đặc biệt cho Dark Website, để tìm các website trong đó cũng như lưu trữ dữ liệu để phân tích sau. Theo Scientific American, đơn vị thực thi pháp luật ghi nhận PM nhờ việc phát hiện và tìm thấy những hoạt động buôn người ở Hoa Kỳ và các quốc gia khác.

Xem Thêm  8 cách Dọn rác Máy tính để Tăng tốc máy tính 2021 - donrac

Luyện tập để duyệt website

Nhiều Chuyên Viên website nhất định rằng website mặt phẳng – phần Mạng internet mà hầu như người dùng ghé thăm – không khác gì Dark Website, nghĩa là nó cũng tồn tại nhiều nguy hiểm tương tự. Có hàng ngàn website liên quan đến bạo lực và phân biệt chủng tộc. Các nhà quảng cáo thu thâp và bán dữ liệu cá nhân, cũng như lịch sử duyệt website của các bạn. Software độc hại có thể phát sinh từ một website mặt phẳng, không khác gì Dark Website và chính phủ vẫn theo dõi lưu lượng Mạng internet cũng như các tin nhắn được gửi qua mạng.

Do đó, nhiều Chuyên Viên Mạng internet lời khuyên rằng khi bạn truy cập website trên toàn bộ các cấp độ Mạng internet thì nên thực hiện các hoạt động sau:

 • Nếu có ai đó thân thiện với bạn một cách dị thường, hãy tự hỏi vì sao. Phấn đấu để nhận thức được hậu quả có thể xảy ra khi thực hiện tương tác trên website và tin tưởng vào bản năng của mình.
 • Bảo vệ danh tính: Tạo một địa chỉ tin nhắn hộp thư online miễn phí. Không sử dụng tên người dùng nào mà bạn đã từng sử dụng với các website trước đó trong tin nhắn hộp thư online của mình. Không khi nào sử dụng tên thật hoặc phân phối dữ liệu cá nhân trừ khi bạn đang việc trên một website tin cậy, có sử dụng mã hóa. Không sử dụng cùng một mật khẩu cho các tài khoản trực tuyến.
 • Tránh sử dụng thẻ tín dụng cá nhân: Thay vì sử dụng thẻ tín dùng có thể truy xuất trực tiếp đó bạn và hiển thị những thông tin tài chính thì hãy sử dụng thẻ trả trước, thẻ mua hàng 1 lần cho các giao dịch trực tuyến. Nếu cần sử dụng thẻ tín dụng thì hãy đảm nói rằng website được bảo mật bằng cách xác minh địa chỉ website. Địa chỉ nên khởi đầu bằng “https://” chứ không phải “http://”. Chữ “s” là viết tắt cho SSL và nó có nghĩa là các dữ liệu khi gửi và nhận qua website này đã được mã hóa.
 • Theo dõi tài khoản tài chính với những nhắc nhở trực tuyến: Hầu như các ngân hàng và công ty du học phân phối thẻ tín dụng cho phép bạn thiết lập những nhắc nhở dị thường bất kể lúc nào bạn nhận tiền, thanh toán hoặc lấy tiền từ tài khoản.
 • Không tải, mở tập tin trực tuyến nhất là từ Dark Website. Nếu bạn phải tải xuống một cái gì đó, hay quét nó bằng PM diệt virus (hoặc dịch vụ miễn phí như VirusTotal) trước khi mở để phát hiện virus, sâu, trojan và những PM độc hại khác. Không nhấp vào những link đáng ngờ, nhất là những quảng cáo về các hoạt động trái phép.
 • Luôn update trình duyệt website. Tùy chỉnh các thiết lập của trình duyệt để bảo mật tốt hơn, cấu hình mặc định của trình duyệt không được thiết lập để đảm bảo an ninh một cách tốt nhất. Ví dụ: đặt mức bảo mật của các bạn thành High/Cao ngay cả khi điều này sẽ làm vô hiệu hóa một số tính năng như ActiveX và Java.

Trang web có chứng chỉ SSL

Lời cuối

Mọi người thường mô tả Dark Website như một mạng lưới ẩn, chỉ tồn tại để phục vụ những muốn xấu xa, điên rồ và dâm ô nhất của khách truy cập. Theo Fortune, những thứ mà người dùng có thể mua được trên Dark Website thật kinh khủng. Những nhà thực thi pháp luật đã phải thốt lên rằng, Dark Website làm cho công việc của họ trở nên khó khăn hơn rất nhiều vì người ta có thể mua được mọi thứ từ hổ, lựu đạn đến những chất cấm

Nhưng mặt khác, những người ủng hộ quyền riêng tư trên Mạng internet thì lại nhất định rằng Dark Website là vấn đề cần thiết cho sự tự do.

Dù bạn có tán thành với những quan niệm trên hay không, nhưng nếu có ý định truy cập vào Dark Website hãy xem xét cảnh giác về những rủi ro tiềm tàng mà những website đó có thể mang lại

Xem thêm các video “giải trí”

Chia sẽ :

Thích bài này:

Thích

Đang tải…


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài deep website VN

MÌNH MUA HỘP QUÀ BÍ ẨN TRÊN DEEP WEB!! (NGUY HIỂM)

alt

 • Tác giả: tienthanh2929
 • Ngày đăng: 2018-07-27
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4415 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: MÌNH MUA HỘP QUÀ BÍ ẨN TRÊN DEEP WEB!! (NGUY HIỂM)

  🡆 SERVER CỦA MÌNH : minegg.com 🡄 (MINIGAME PVP QUÁ ĐÃ!)
  🚩 SUBSCRIBE! VIDEO MỚI NHẤT: http://bit.ly/DANG_KI_KENH

  ☑️ MẠNG XÃ HỘI :
  🡆 FANPAGE – http://bit.ly/2nkaIoQ
  🡆 GROUP FB – http://bit.ly/GROUP_GG

Fb

 • Tác giả: business.facebook.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5210 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Deep Website Và Lời Cảnh Tỉnh Cho Những Ai Đang Tò Mò

 • Tác giả: 6struyenky.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2168 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách tìm kiếm website trên Deep Website – Cuongquach, com | – Các dụng cụ tìm kiếm (Search Engine) như Google, Bing, Yahoo đã index được hàng triệu triệu website

Tổng hợp link Deep Website 2018

 • Tác giả: paopevil.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2790 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nội dung Tổng hợp link Deep Website 2018 được Pao Pevil viết trong thể loại .

Top 10 deep website VN được xếp hạng tiên tiến nhất 2022

 • Tác giả: 10hay.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9792 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Top 10 deep website VN được xếp hạng tiên tiến nhất 2022 – 10Hay độc quyền tại 10hay.com

Hướng Dẫn Truy Cập Deepweb Ngay Trên Điện Thoại !, Cách Vào Deep Website

 • Tác giả: vuonxavietnam.net
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8142 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu như mọi người đã tìm hiểu deep website là gì hay làm sao để vào dark website thì hẳn cũng từng biết rằng những website này được ví như một vũ trụ của thông tin mà bằng các dụng cụ tìm kiếm thông thường tất cả chúng ta không thể nào tìm thấy được, Bạn đang xem: Cách vào deep website trên pcVà nhất là về những lời truyền tai nhau, đề cập đến sự tai hại mà website tối gây ra khiến người đọc phải đón nhận các thông tin tiêu cực như buôn bán vũ khí, giết người,… làm tác động đến tâm lý nhiều người

Hướng dẫn vào Deep website ẩn danh an toàn cho người mới. Tìm hiểu ngay

 • Tác giả: stream-hub.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7481 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu như mọi người đã tìm hiểu deep website là gì hay làm sao để vào dark website thì hẳn cũng từng biết rằng những website này được ví như một vũ trụ của thông tin mà

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law