Bài Thuyết minh về dinh thự Hoàng 𝓐 Tưởng ở Sapa sẽ mang đến cho khách du lịch những thông tin hữu ích nhất.

Bạn đang xem: dinh hoàng a tưởng

Nếu có dịp du lịch thị xã Bắc Hà tỉnh Lào Cai, khách du lịch sẽ không khỏi ngạc nhiên khi bắt gặp ngay giữa lòng trung tâm thị xã lại tồn tại một ngôi villa vô cùng lớn, mang một màu vàng tươi kết phù hợp với nét cổ kính thiết kế châu Âu. Ngôi villa đấy chính là Dinh thự Hoàng 𝓐 Tưởng. Để có thể có nhiều thông tin hơn về vị trí này, hãy cùng Viet Fun Travel tìm hiểu tìm hiểu bài thuyết minh về dinh thự Hoàng 𝓐 Tưởng dưới đây.

>> Xem thêm: kinh nghiệm khi đi du lịch Sapa

Dinh thự nổi trội ngay giữa lòng trung tâm thị xã
 

VF48:Tour Du Lịch Sapa – Thác Bạc 3 Ngày

Thời gian: 3 Ngày

Phương tiện: Đi Tàu Hỏa – Về Tàu Hỏa

Xuất hành:Mỗi ngày (Từ 21h00 -16h00)

Lịch trình: Hà Nội – Lào Cai – Sapa – Bản Cát Cát – Sapa – Hàm Rồng – Sapa – Thác Bạc – Hà Nội

Giá Từ

3.810.000đ

Xem Tour

1. Giới thiệu về dinh thự Hoàng 𝓐 Tưởng

Dinh thự Hoàng 𝓐 Tưởng còn tồn tại tên goi khác là lâu đài Hoàng Yến Chao, nằm ở thị xã Bắc Hà, Huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Dinh thự Hoàng 𝓐 Tưởng nằm ngay giữa trung tâm huyện, được xây dựng từ năm 1914 và hoàn thiện năm 1921.

Khu Dinh thự được xây dựng bởi Hoàng Yến Chao, một người dân tộc Tày và chính là bố đẻ của Hoàng 𝓐 Tưởng. Trải qua gần 100 năm cho đến nay với biết bao nhiêu thăng trầm, Dinh thự Hoàng 𝓐 Tưởng vẫn ở đấy, trường tồn thậm chí còn phát triển hơn nữa.

Dinh thự Hoàng 𝓐 Tưởng được xây dựng vào năm 1914

Trước năm 1945, Bắc Hà là xã hội thuộc địa nửa phong kiến, có giai cấp thống trị và bị trị, người bóc lột và kẻ bị bóc lột, trong đó tầng lớp bóc lột điển hình là cha con Hoàng Yến Chao – Hoàng 𝓐 Tưởng.

Cũng chính vì được sự ủng hộ của thực dân Pháp, cha con Hoàng Yến Chao – Hoàng 𝓐 Tưởng ra sức bóc lột nhân dân, chiếm giữ các vùng đất màu mỡ, bắt dân phục dịch phục dịch nộp các hiện vật có giá trị, đồng thời độc quyền bán muối, hàng tiêu dùng, thuốc phiện và lương thực, thực phẩm cho các đồn binh Pháp và bọn tay sai.

Sau khoảng thời gian nắm giữ được tiềm lực kinh tế, thổ ti Hoàng Yến Chao đã khởi đầu vào quá trình xây dựng một Dinh thự bề thế. Hoàng Yến Chao đã mời thầy địa lý chọn đất, phương hướng của nhà với hai thiết kế sư người Pháp và Trung Quốc thiết kế.

Xem Thêm  Xem mật khẩu wifi, hiện password wifi đã lưu, kết nối trên máy tính và cách xóa - cách hiện mật khẩu wifi đã kết nối

Cấu trúc dinh thự được xây dựng theo thiết kế của hai thiết kế sư người Pháp và Trung Quốc

Khu dinh thự có tổng diện tích 4000m2. Địa hình tổng thể của khu dinh thự có thế “Sơn thủy hữu tình” đẹp và rất thích phù hợp với khung cảnh khí hậu nơi đây.

Nhà chính Dinh thự lùi sâu vào bên trong, hai bên tả, hữu là nhà phụ, trước là bức bình phong, giữa là sân trời. Bốn gian hai bên phải trái của cả hai tầng là nơi sinh hoạt gia đình. Gian giữa cả hai tầng dùng làm nơi tụ họp. Mặt chính trang trí bằng nhiều hoa văn công phu.

Một bên gian của dinh thự

Ngôi dinh thự được xây dựng với sự phối hợp của hai nhà thiết kế sư tới từ hai nền văn hóa khác nhau cũng cũng chính vì vậy mà khu dinh thự Hoàng 𝓐 Tưởng mang thiết kế Á – Âu nổi trội. Trong số đó nổi lên các nét thiết kế phương Tây được trổ tài qua những hoa văn cành nguyệt quế đắp nổi trên các cửa vào. Đây là biểu tượng cho sự hạnh phúc, sự thịnh vượng.

Dinh thự mang phong thái Á – Âu phối hợp
 

VF46:Tour Du Lịch Sapa – Bản Cát Cát – Hàm Rồng 3 Ngày

Thời gian: 3 Ngày

Phương tiện: Đi Tàu Hỏa – Về Tàu Hỏa

Xuất hành:Mỗi ngày (Từ 21h00 – 16h00)

Lịch trình: Hà Nội – Lào Cai – Sapa – Bản Cát Cát – Sapa – Hàm Rồng – Lào Cai – Hà Nội

Giá Từ

3.830.000đ

Xem Tour

Dinh thự Hoàng 𝓐 Tưởng vừa là nơi ở sinh hoạt chính của hai cha con Hoàng Yến Chao, Hoàng 𝓐 Tưởng. Ngoài ra, dinh thự đang là nơi làm việc và đặc biệt trổ tài được tính năng bảo vệ chủ nhân tòa nhà với các tường rào bảo vệ, bốn phía tường đều có lỗ châu mai như pháo đài và luôn có lính canh phòng.

Thiết kế dinh thự đặc biệt

>> Tham khảo thêm:Tour Sapa 3 ngày

2. Tìm hiểu dinh thự Hoàng 𝓐 Tưởng

Ngày nay, khu dinh thự Hoàng 𝓐 Tưởng vẫn đang được bảo tồn rất chu đáo và đây được xem là một trong những nơi thu hút khách du lịch nhiều nhất ở Bắc Hà. Vậy bên trong dinh thự Hoàng 𝓐 Tưởng có gì?

Khu dinh thự đã trở thành một trong những nơi đến nổi tiếng ở Lào Cai

Hiện tại, dinh thự Hoàng 𝓐 Tưởng đã được sử dụng như một điểm tham quan du lịch dưới sự quản lí của cán bộ trung tâm du lịch tỉnh Lào Cai.

Để phục vụ nhu cầu tham quan du lịch của khách du lịch được tốt hơn, xuất phát điểm từ năm 2017, huyện Bắc Hà đã triển khai thực hiện thu phí khách du lịch khi tham quan Dinh thự, với giá vé 20.000 đồng/1 lượt khách.

Xem Thêm  hơn 156+ bức tranh phong cảnh quê hương đẹp gần gũi nhất 2021 - bức tranh vẽ

Tại khu dinh thự, với một bên các phòng, được bày bán các mặt hàng thủ công nghệ do chính tay những đồng bào dân tộc vùng núi Tây Bắc làm ra như áo, vòng cổ, váy thổ cẩm, tẩu thuốc… Khách tham quan có thể tham quan và lựa mua các sản phẩm này làm kỉ niệm hoặc làm quà tặng người thân, bạn thân sau chuyến du ngoạn của mình.

Khách tham quan có thể lựa mua các sản phẩm này với phong phú mẫu và phong phú hơn tại khu chợ Bắc Hà. Khách tham quan có thể tham khảo thêm tại website của Viet Fun Travel để bổ sung những kinh nghiệm đi chợ Bắc Hà.

Những chiếc váy thổ cẩm như vậy này cũng được bày bán tại khu dinh thự

Dãy bên trái thuộc tầng một khi đi từ cổng vào được dùng làm nơi trưng bày những tác phẩm văn nghệ mới lạ của Bắc Hà và những tỉnh phía Bắc lận cận. Những tác phẩm đó chính là những bức tranh mô tả đời sống sinh hoạt của những đồng bào dân tộc vùng núi Tây Bắc chân thực, sinh động và sắc nét nhất.

Ở phía sau nhà chính của Dinh thự Hoàng 𝓐 Tưởng, khách du lịch có thể tham quan mô hình nấu rượu ngô truyền thống của người dân Bắc Hà.

Trải nghiệm này sẽ cho khách du lịch hiểu rằng phương thức nấu rượu ngô truyền thống và còn được nghe giới thiệu về cách làm cụ thể nhất. Mô hình nấu rượu ngô truyền thống của người dân địa phương Bắc Hà được khu trung tâm du lịch Lào Cai đặt bên trong khu du lịch và trực tiếp quản lí.

Mô hình nấu rượu ngô truyền thống

Dinh thự Hoàng 𝓐 Tưởng là một nơi đến mới lạ và được rất nhiều người lựa chọn khi đi Bắc Hà. Dinh thự Hoàng 𝓐 Tưởng chính là công trình thiết kế gây ấn tượng bởi lối thiết kế mới lạ, uy nghi, trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử kéo dài trong suốt 100 năm. Dinh thự Hoàng 𝓐 Tưởng xứng đáng là một trong những vị trí đầy hứa hẹn cho khách du lịch tìm hiểu.

Ngoài điểm du lịch Dinh thự Hoàng 𝓐 Tưởng, Lào Cai vẫn còn rất nhiều danh lam thắng cảnh đón chờ khách du lịch tìm hiểu trải nghiệm.

** Xem thêm: điểm du lịch ở Sapa

3. Những lưu ý khi tham quan khu dinh thự Hoàng 𝓐 Tưởng

Khách tham quan tham quan khu dinh thự Hoàng 𝓐 Tưởng nói riêng, du lịch Lào Cai nói chung hãy cùng lưu lại một số lưu ý sau để chuyến du ngoạn của mình trở nên thật hoàn hảo nhất nhé!

Xem Thêm  10 cách làm thiệp 8-3 tặng mẹ đơn giản, độc đáo và ý nghĩa - cách làm thiệp đơn giản

– Thứ nhất, khách du lịch cần chuẩn bị đầy đủ trang phục, nhất là trang phục giữ ấm vì tiết trời ở Lào Cai khá rét và lạnh.

Chuẩn bị trang phục thật ấm khi chuẩn bị đi tham quan dinh thự Hoàng 𝓐 Tưởng

– Thứ hai, mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân, tiền mặt khi vào tham quan khu du lịch.

– Thứ ba, trong khu Dinh thự khách du lịch cần ăn mặc lịch sự, ứng xử văn hóa, không gây ồn ào mất trật tự.

Trên đây là một số thông tin thuyết minh về Dinh thự Hoàng 𝓐 Tưởng của Viet Fun Travel giành cho khách du lịch. Hi vọng rằng khách du lịch sẽ có những hiểu biết cơ bản về Dinh thự mang thiết kế lịch sử này và sẽ có được thời gian cho chuyến tham quan Dinh thự Hoàng 𝓐 Tưởng thật vui vẻ. Trong hành trình du lịch Sapa khách du lịch có thể ghé tham quan dinh thự này để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác.

Du lịch Việt Vui tổng hợp


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài dinh hoàng α tưởng

Lịch sử vua mèo Hoàng 𝓐 Tưởng

 • Tác giả: Những điều kỳ thú Trải nghiệm – Tìm hiểu
 • Ngày đăng: 2019-08-12
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8824 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Dinh thự Hoàng 𝓐 Tưởng: Vẻ đẹp xa hoa vị trí thứ nhất một thời

 • Tác giả: baovemoitruong.org.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4330 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Dinh Hoàng 𝓐 Tưởng Vị trí checkin hot thị xã Bắc Hà

 • Tác giả: halotravel.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6203 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dinh Hoàng 𝓐 Tưởng là vị trí test – in sống ảo cực hot ở thị xã Bắc Hà. Cùng tìm hiểu vẻ đẹp thiết kế và mẩu chuyện lịch sử kì thú ở đây nhé!

Dinh Hoàng 𝓐 Tưởng Sapa, vẻ đẹp cổ kính

 • Tác giả: bazantravel.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1819 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dinh Hoàng 𝓐 Tưởng Sapa là một nơi đến có thiết kế hài hòa, thiết kế cân đối, giúp cho những ai còn thắc mắc những điểm thăm quan đẹp tại Sapa, sẽ có một câu trả lời hoàn hảo nhất…

Dinh Hoàng 𝓐 Tưởng – Nơi đến mới lạ nơi vùng cao Bắc Hà

 • Tác giả: vietnamtourism.gov.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2267 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Dinh Hoàng 𝓐 Tưởng – tòa dinh thự cổ bề thế nhất vùng Tây Bắc

 • Tác giả: dangnho.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6226 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Dinh Hoàng 𝓐 Tưởng

 • Tác giả: story.brutal.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5606 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law