Đây là một trong những bức ảnh trước hết từ mặt phẳng tiểu hành tinh Ryugu. Bức ảnh được chụp vào ngày 22 tháng 9 năm 2018 “trong một bước nhảy” của robot khảo sát Rover-1A của phi thuyền Hayabusa-2. Hình ảnh hóa ra rất mờ do chuyển động của đầu dò. Ở nửa bên trái của hình ảnh là mặt phẳng của tiểu hành tinh; khối đá lớn & bóng tối từ chúng có thể chứng kiến được. Ở góc dưới bên trái – 1 điểm của ánh sáng mặt trời. Ngay trên ảnh – ánh sáng chói từ các cảm ứng nhiệt độ của đầu dò.

Từ những điểm nổi trội nhiều màu, cụ thể là hình ảnh nhận được từ máy ảnh là màu sắc. Điều này có nghĩa là màu khuất tất của Ryugu là có thật. Tiểu hành tinh thuộc lớp phổ Cg hiếm – loại phụ của các tiểu hành tinh cacbon đen thuộc lớp C, trong phổ có đặc tính của lớp G (lớp G bao gồm các tiểu hành tinh có silic hydrat hóa nhiệt độ thấp, ví dụ như mica & đất sét, trộn với cacbon hoặc hợp chất hữu cơ).

Vào ngày 21 tháng 9 năm 2018, một mô-đun bay xuống nhỏ gọn MINERVA-II-1 được tách ra từ chiếc xe Hayabusa-2 được kiến trúc để cung cấp mẫu đất từ ​​tiểu hành tinh lớp C (xem sứ mạng trở về mẫu), bay xuống xuống Ryuga & phóng lên hai mặt của tiểu hành tinh. nhảy thăm dò-rover (xem rover) – Rover-1A & Rover-1B. Cả hai đầu dò đều ở trong hiện trạng tốt & truyền tải hình ảnh & dữ liệu.

Những chiếc xe gốc đã bay xuống trên các tiểu hành tinh trước đó, nhưng chẳng thể lấy được hình ảnh từ mặt phẳng của những chiếc xe trước đây. Thiết bị NEAR Shoemaker ngồi trên tiểu hành tinh Eros với camera đa hướng của nó xuống dưới (cho nên cần phải lập trình lại phổ kế tia X Gamma để craw dữ liệu). Đầu dò va chạm của thiết bị Deep Impact đã chụp bức ảnh cuối cùng 3,7 giây trước khi chạm vào mặt phẳng sao chổi 9P / Tempel, sau đó tác nhân & máy ảnh bị phá hủy. & người tiền nhiệm của người hùng ngày nay, bộ máy Hayabus-1, mất liên lạc với robot Minerva khi bay xuống, & robot cất cánh vào không gian bên ngoài (xem. Nguyên nhân cho sự thất bại kế tiếp của trạm Hayabusa còn chưa được làm rõ đầy đủ, Elements, 16.11 .2005)

Xem Thêm  Website cung cấp tin tức tổng hợp mới nhất - Cổng thông tin điện tử - Giáo dục tiểu học

Khổ cực của việc bay xuống trên các tiểu hành tinh nhỏ là do lực cuốn hút thấp của chúng. Đường kính thân thể là một ít hơn một cây số & có trọng lượng 450 × 109 kg, giống như Ryugu, trọng tải bé hơn địa cầu 100.000 lần. Khối lượng của các đầu dò Rover-1A & Rover-1B rất nhỏ – chỉ 1,1 kg. Trên Ryuga, trọng lượng của chúng (không bị lầm lẫn với khối lượng không bao giờ thay đổi!) Sẽ tương ứng với trọng lượng của bụi nhẹ nhất ít hơn một % gram trên Trái Đất. Vận tốc mà bộ máy cần lớn mạnh để cất cánh ra khỏi Ryuga chỉ là 0,15 m / s (gián & rùa chạy mau hơn). Ngay cả một gia tốc nhỏ nhận được bỗng nhiên sẽ kéo theo thực tiễn là đầu dò sẽ cất cánh vào không gian.

Do vậy, Hayabuse-2 đã phải tìm tòi mặt phẳng của tiểu hành tinh ngay trước mặt & tìm một nơi phù hợp để bay xuống – một khu vực khá dài, thậm chí không có hốc lớn hoặc chiếu. Trước khi khởi đầu trách nhiệm, tiểu hành tinh được nghĩ rằng thực tiễn tròn. Ngoài ra, từ ảnh chụp nhanh của một tiểu hành tinh nhận được bởi Hayabusa-2 từ khoảng cách 40 cây số, cụ thể là Ryugu giống như pha lê hơn – dạng này ít thuận lợi hơn cho các đầu dò bay xuống.

Hình ảnh của tiểu hành tinh Ryugu từ khoảng cách 40 km, nhận được vào ngày 26 tháng 6 với một camera điều hướng quang học của thiết bị Hayabus-2. Ảnh từ global.jaxa.jp

Thông qua đường xích đạo của tiểu hành tinh, một cấu tạo giống như một dãy núi trải dài, một khối đá lớn mọc lên trên cực, & toàn thể mặt phẳng được bao bọc bởi những khối đá & miệng hố lớn. Điều này, hẳn nhiên, nói về dĩ vãng địa chất thú vị của Ryugu, nhưng nó khiến cho nó rất khó để tìm một nơi để bay xuống: sau thời điểm toàn bộ, thiết bị có thể bị mắc kẹt giữa các khối đá hoặc rơi vào bóng tối. Trong số các trang đích thuận tiện được tìm ra, các nhà tìm hiểu đã chọn website L07 – khá đồng đều & cùng lúc thú vị từ ý kiến địa chất.

Xem Thêm  Tài liệu, ebook, giáo trình, hướng dẫn

Các khu vực trên mặt phẳng của tiểu hành tinh Ryugu được chọn để bay xuống các đầu dò.Phần L07, L08 & M04 – cho mô-đun bay xuống MINERVA-II-1, MA-9 – cho MASCOT, N6 – cho MINERVA-II-2. Hình ảnh từ hayabusa2.jaxa.jp

Vào một thời điểm khẳng định, khi khu vực này được chiếu sáng bởi Mặt trời, Hayabusa-2 lơ lửng trên mặt phẳng của Ryugu. Việc điều động này cũng đòi hỏi những cố gắng thêm, vì thời gian quay của tiểu hành tinh khá nhỏ – 7.63 giờ, thiết bị phải ăn nhập vận tốc của nó với vận tốc quay của tiểu hành tinh. Tại thời điểm này, các dụng cụ lidar tìm hiểu cụ thể khoảng cách đến tiểu hành tinh & một quỹ đạo gần đúng của mùa thu đã được biên soạn.

Một hình ảnh mặt phẳng của tiểu hành tinh Ryugu, được thực hiện bởi máy ảnh góc rộng ONC-W1 của nhà cung cấp Hayabusa-2 vào ngày 21 tháng 9 năm 2018, một vài phút trước khi setup lại mô-đun bay xuống MINERVA-II. Bóng có thể chứng kiến của “Hayabusy-2”. Ảnh từ hayabusa2.jaxa.jp

Sau đó, “Hayabusa-2” giảm vận tốc của nó tương đối đối với mặt phẳng của tiểu hành tinh đến hầu hết bằng không & khởi đầu rơi tự do. Khoảng ở độ cao 50-55 mét, mô-đun bay xuống MINERVA-II-1, rơi vào mặt phẳng rơi tự do, tách rời khỏi thiết bị. Vài phút sau, Hayabusa-2 nhặt vận tốc & quay trở lại quỹ đạo của nó, & MINERVA-II-1 dần dần hạ xuống tiểu hành tinh với vận tốc không quá 3 cm / s, phân phối các đầu dò Rover-1A & Rover-1B lên mặt phẳng của nó.

Cả hai đầu dò đều có thể di chuyển – & đây là lần trước hết trong lịch sử của những người di chuyển qua một tiểu hành tinh.Họ khiến cho nó “nhảy”: một động cơ nhỏ & một vài trọng lượng tạo thành mô-men xoắn, & đầu dò nhảy trong một trường cuốn hút thấp. Cùng lúc, anh quay một tí. Trong một bước nhảy như thế & một bức ảnh đã được chụp. Bằng cách làm mờ, bạn thậm chí có thể cảm thấy chuyển động này.

Xem Thêm  MONEY BLAST W88 – cá cược đua tên lửa có một không hai

Bởi vì nguy cơ mà đầu dò sẽ rơi bằng máy ảnh trong lúc bay xuống, cũng như để có được hình ảnh tiếng động nổi trên mặt phẳng của tiểu hành tinh, các máy cất cánh được trang bị nhiều camera từ các phía khác nhau: bốn camera được lắp đặt trên Rover-1A, ba camera được lắp đặt trên Rover-1B.

Đầu dò của tàu khu trục MINERVA-II-1: – Rover-1A, – Rover-1B. Đằng sau đầu dò là các vật chứa trong đó chúng được lưu giữ. Ảnh từ hayabusa2.jaxa.jp

Ngoài việc chụp hình, trách nhiệm của đầu dò là đo nhiệt độ mặt phẳng của tiểu hành tinh, vì quán tính nhiệt bạn có thể thấu hiểu hơn cấu tạo hóa học của lớp mặt phẳng & lớp dưới mặt phẳng. Để làm điều này, có một số cảm ứng nhiệt độ trên bo mạch nằm xuôi theo cạnh của đầu dò & trông giống như gai (các sọc dài mà tất cả chúng ta thấy xuôi theo cạnh phải của hình ảnh từ mặt phẳng của tiểu hành tinh là kết quả của sự phản xạ ánh sáng mặt trời từ các cảm ứng này). Cũng trên đầu dò-rovers có cảm ứng quang học, gia tốc kế & con quay hồi chuyển.

Nhưng khi bay xuống hai đầu dò này, trách nhiệm “Hayabusy-2” không chấm dứt. Trách nhiệm lên sách lược ra mắt thiết bị bay xuống MASCOT (xem hình ảnh MASCOT của nhà thám hiểm tiểu hành tinh) vào đầu tháng 10 năm nay, & năm 2019 đặt mô-đun MINERVA-II-2 với đầu dò khác, Rover-2, trên tiểu hành tinh. . Không những thế, nó được lên sách lược đẩy một vỏ đồng hai kilôgam vào mặt phẳng tiểu hành tinh (bằng cách nhìn vào miệng núi lửa bạn có thể tìm thấy thành phần bên trong của tiểu hành tinh), & cũng thu thập các mẫu đất từ ​​ba nơi khác nhau trên Ryuga & mang chúng đến Trái Đất vào năm 2022. Chúng tôi sẽ chờ đợi từ bộ máy của những tìm tòi thú vị mới.

Hình ảnh mới & thậm chí cả video đều thấy ở giai đoạn này.

Về đầu dò rover cũng xem:
Robot – tumbleweed (hình ảnh trong ngày).

Ảnh từ hayabusa2.jaxa.jp.

By ads_law

Trả lời