Muaphuot.com sẽ giới thiệu 7 kỳ quan thế giới mới được thế giới bầu chọn,  công nhận những thành quả của xã hội trên thế giới.

1.Tượng Chúa Cứu thế (Brazil) – 7 kỳ quan thế giới mới

Tượng Chúa Kitô Cứu thế được xây dựng từ năm 1922 – năm 1931 là tượng Chúa Giêsu toạ lạc Rio de Janeiro, Brazil. Tượng được kiến trúc theo trường phái Art Deco với độ cao 30 mét, đặt trên bệ cao 8 mét, sải tay của tượng là 28 mét & nặng 635 tấn. Pho tượng này nằm trên đỉnh của núi Corcovado cao 700 mét thuộc công viên đất nước rừng Tijuca & quay hướng tới phía Tp.

Tượng Chúa Kitô Cứu thế được làm từ bê tông cốt thép, đá biển steatit. Đây là biểu tượng của Kitô giáo ở Brazil & cũng là một hình mẫu văn hóa của cả Tp Rio de Janeiro nói riêng, đất nước Brasil nói chung.

Có thể bảo rằng pho tượng này chính là địa điểm du lịch Brazil được nhiều người yêu thích & sàng lọc. Khi tới quốc gia này bạn hãy ghé thăm Tượng Chúa Kitô Cứu thế để ngắm nhìn vẻ đẹp cũng như sự khổng lồ của nó.

Đây là tượng Chúa Jesus nổi tiếng nhất thế giới, cùng lúc cũng là tượng theo phong thái art deco lớn nhất. Tượng chúa này lớn thứ 5 thế giới với chiều cao 30 m, chưa bao gồm 8 m phần đế. Sải tay của tượng dài tới 28 m. Tượng được đặt trên đỉnh núi Corcovado ở độ cao 700 m & đã biến đổi thành biểu tượng nổi tiếng nhất của Rio de Janeiro.

2. Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc) – 7 kỳ quan thế giới mới

Vạn Lý Trường Thành như một con rồng dài 6.700 km trải dài từ đông sang tây, đi qua sa mạc, đồng cỏ, núi non (có nơi cao hơn 1.000 mét) & là chứng nhân về lịch sử, văn hóa, sự tiến triển trong suốt 2.400 năm lịch sử của Trung Quốc.

Lịch sử xây dựng của Vạn Lý Trường Thành có thể truy ngược về thời kỳ Chiến Quốc, với mục đính chính yếu là ngăn chặn sự di cư của các bộ lạc du mục phương bắc.

Phần nổi tiếng nhất có thể kể đến ở Vạn Lý Trường Thành là phần tường thành do ngọc hoàng trước hết của Trung Quốc – Tần Thủy Hoàng sai bảo xây vào khoảng năm 200 TCN. Người Trung Quốc có câu nói nổi tiếng: “Nếu chưa đi Vạn Lý Trường Thành thì không phải là một người đàn ông thực thụ”.

Trong các thời kỳ sau đó, các triều đại phong kiến Trung Quốc cũng không ngừng củng cố, xây dựng Vạn Lý Trường Thành ở các mức độ khác nhau, nhưng có chung một kiểu kiến trúc với Nguyên vật liệu là đất nện & có tháp canh nhiều tầng được xây ở khoảng cách vài dặm.

Xem Thêm  Các loài nhện phổ biến hiện nay - nhện có cánh

Vạn Lý Trường Thành ngày nay trở thành điểm đến vô cùng nổi tiếng của Trung Quốc lôi kéo nhiều lượt khách quốc tế. 

3. Đấu trường La Mã (Ý) – 7 kỳ quan thế giới mới

Đấu trường La Mã (Colosseum) là một đấu trường lớn ở Tp Roma, được xây dựng khoảng năm 70 & 72 sau Công Nguyên dưới thời hoàng đế Vespasian. Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, đấu trường vẫn trường tồn ở đó như một kiệt tác của thời gian.

Việc xây dựng Đấu trường Colosseum khởi đầu dưới thời ngọc hoàng Vespasian vào khoảng năm 70-72, & giải quyết vào năm 80 dưới thời Titus. Công trình liên tiếp được bố trí dưới triều vua Domitian. Sau trận đại hỏa hoạn thành Roma vào năm 64 sau Công nguyên, khu đất xây dựng đấu trường bị bỏ hoang & được hoàng đế Nero cho xây dựng công trình Domus Aurea tại vị trí này. Sau bao nhiêu năm xây dựng & sụp đổ do động đất & chiến đấu, những biến đổi ít nhiều đã được tạo thành & tạo dựng một đấu trường Colosseum như ngày nay. Với thời đại hơn 2000 năm tuổi, đấu trường La Mã xứng đáng với danh hiệu “Chứng nhân lịch sử” của mình.

Ban đầu đấu trường La Mã được kiến trúc để chứa được 50.000 người. Sau đó, các thiết kế sư đã mở rộng kiến trúc, nâng sức chứa của công trình này lên đến 55.000 người. Tác dụng chính của đấu trường là làm nơi đấu của các võ sỹ.

Để hưởng thụ tối đa vẻ đẹp của di tích này, hãy trả tiền để gia nhập vào một chuyến tham quan khi vào bên trong. Bạn cũng có thể thuê một bộ chỉ dẫn tiếng động. Mặc dầu nội thất của Đấu trường La Mã hiện tại phần đông đã bị xuống cấp nhưng vẫn còn nhiều thứ để ngắm nhìn. Trọng điểm của công trình là hypogeum, một phần của mạng lưới ngầm, bên trên là sàn của đấu trường. Đi vòng quanh những rường cột & cây cối vào lúc rảnh rỗi.

Khách du lịch cũng có thể ghé thăm mạng lưới ngoằn ngoèo của những tầng hầm sâu dưới lòng đất – nơi các đấu sĩ tôi luyện trước khi đương đầu với đông người – & mức thứ ba của Đấu trường La Mã. Cần phải có hướng dẫn viên du lịch đặc biệt & đặt trước chuyến ghé thăm này. Nếu khách tham quan không dự định trước chuyến ghé thăm này, hãy tản bộ xoay quang toàn thể đại công trình bên ngoài để ngắm nhìn những mái vòm đá vôi ba tầng & ngắm xem toàn thể cấu tạo hài hòa với nhau như thế nào. Đặc biệt, hãy cảnh báo đến các lớp dưới cùng của mái vòm, được xây dựng không vì mục đích thẩm mỹ mà là một phương tiện thiết yếu để kiểm tra đông người.

Xem Thêm  be thoi bong bong – CHO THUÊ CHÚ HỀ TẠO NẶN THỔI BONG BÓNG - be thoi bong bong

4. Đền Taj Mahal (Ấn Độ) – 7 kỳ quan thế giới mới

 Đền Taj Mahal (Ấn Độ)

Tah Mahal, ngôi đền nổi tiếng ở Ấn Độ được xem như là biểu tượng của ái tình bất tử giữa hoàng đế Shah Jahan & hoàng hậu Mumtaz Mahal.

Lịch sử xây dựng Taj Mahal nối liền với mẩu chuyện về ái tình bất tử của hoàng đế Shah Jahan (lên ngôi năm 1627) với người vợ yêu quý là hoàng hậu Mumtaz Mahah. Bà không may qua đời ở tuổi 39 sau khoảng thời gian sinh người con thứ 14 của họ (1631).

Taj Mahal được xây bằng đá cẩm thạch trắng & nhiều loại đá quý được đưa về từ nhiều nơi trên thế giới. Cũng chính vì thế, màu sắc ngôi đền thay đổi kỳ ảo trong ngày nhờ sự biến màu của các loại đá quý theo những thời điểm khác nhau.

Quần thể thiết kế này bao gồm 5 hạng mục: cổng chính, vườn cây, nhà thờ Hồi giáo, khu nghỉ & lăng mộ chính.

Taj Mahal khởi đầu được xây dựng từ năm 1632 (giải quyết năm 1648) trên một khu đất rộng 304m & dài 580m trên bờ sông Yamuna hữu tình. ngọc hoàng Shah Jahan xây dựng công trình này để tưởng nhớ người vợ yêu quý của mình là hoàng hậu Mumtaz Mahal.

Taj Mahal được xây dựng hoàn toàn bằng đá cẩm thạch trắng. Mộ của hoàng đế Shah Jahan & hoàng hậu Mumtaz Mahal được đặt trong phòng lớn ở tầng hai & được tô điểm bằng đá quý nhiều màu sắc với hoa văn chạm khắc cực kỳ tinh vi, trang nhã. Xoay quang Taj Mahal là 4 ngọc tháp cao & những vườn cây, thánh đường & khu nghỉ.

5. Tp cổ Petra (Jordan) – 7 kỳ quan thế giới mới

Nằm ở rìa sa mạc Ả Rập, Petra là thủ đô của vương quốc Nabataeans của Vua Aretas IV (năm 9 TCN – năm 40). Petra nổi tiếng với những cấu tạo bằng đá, nhất là ngôi đền cao 42m được chạm khắc mặt tiền cổ kính bằng đá màu hồng.

Tp cổ xây dựng các tầng hầm, bể chứa nước & một giảng đường với sức chứa 4.000 người. Khu di tích này được miêu tả là một trong những tài sản văn hóa quý hiếm của loài người.

Tìm tòi Petra là tìm tòi những điều ngạc nhiên sau mỗi khúc quanh. Petra chẳng những là các công trình thiết kế hàng nghìn năm mà đang là một thể giao hòa giữa nền văn hóa đã có thời tiến triển đến đỉnh cao & thiên nhiên nguy nga.

6. Pháo đài Machu Picchu (Peru) – 7 kỳ quan thế giới mới

Trải dài xuôi theo sườn núi hẹp là hiện thân quyến rũ của đế chế Inca – Machu Picchu, một nền văn minh đặc sắc đột ngột chấm dứt do cuộc chinh phạt đẫm máu của người Tây Ban Nha trong những năm 1500.

Xem Thêm  Lá sen có tác dụng gì? Uống nước lá sen khô có tác dụng giảm cân. - laá sen

Machu Picchu nằm trên một sườn núi trong thung lũng Urubamba ở Peru, cách Tp Cusco khoảng 80 km về phía Tây Bắc, thông qua các con sông Urubamba. Machu Picchu được xây dựng theo lệnh của hoàng đế Inca Pachacuti (1438-1472) để ăn mừng thắng cuộc sau khoảng thời gian thu phục được bộ tộc Chancas. Nơi đây thường được gọi là “Thành phố bị mất của người Inca”. Từ “bị mất” là bởi nó chỉ được tái phát hiện vào năm 1911 bởi sử gia người Mỹ Hiram Bingham. Kể từ đó, Machu Picchu đã biến đổi thành một điểm lôi kéo khách tham quan quan trọng nhất ở Peru, là biểu tượng thân thuộc nhất của thế giới Inca.

Machu Picchu được miêu tả như “một kiệt tác kiến trúc tuyệt vời và là một chứng ngôn độc đáo của nền văn minh Inca”. Nó được xây dựng theo phong thái cổ kính của người Inca, gồm các hàng rào đá khô không dùng vữa. Nhiều mối nối hoàn hảo đến mức thậm chí chẳng thể lách một lưỡi dao vào giữa các tảng đá.

Dù đã bị bỏ quên từ nhiều thế kỷ, Machu Picchu đã trở lại & gây chú ý của thế giới nhờ công của nhà khảo cổ Hiram Bingham vào năm 1911. Năm 1983 vị trí này đã biến đổi thành Di sản Thế giới do UNESCO bình chọn.

 7. Khu di tích Chichen Itza (Mexico) – 7 kỳ quan thế giới mới

Chichen Itza là một vị trí khảo cổ thời tiền Colombo, do nền văn minh Maya xây dựng & nằm ở trọng tâm phía Bắc Bán đảo Yucatan (Mexico). Vị trí này ẩn chứa vô số phong thái thiết kế lớn, khác nhau như El Castillo (đền thờ của Kukulkan) & đền thờ của Warriors.

Chichen Itza trở thành điểm du lịch từ hơn một thế kỷ nay kể từ khi Author người Mỹ John Lloyd Stephens cho ra đời quyển sách của ông đưa tên Incidents of Travel in Yucatan năm 1843. Được Unesco thừa nhận là Di sản văn hóa Thế giới từ năm 1988, Chichen Itza trở thành địa chỉ cuốn hút hàng triệu khách tham quan mỗi năm khi đến quốc gia Mexico. Tháng 7 năm 2007, Chichen Itza được bầu chọn là một trong bảy kỳ quan thế giới mới cùng với phế tích Machu Picchu, lâu đài Taj Mahal, Vạn lý trường thành… càng khiến cho Chichen Itza trở nên cuốn hút hơn khi nào hết.

Trên đây là 7 kỳ quan thế giới mới mà chúng tôi mong muốn chia sẻ đến với bạn để bạn thấy được sự kỳ vỹ của các kỳ quan này.

By ads_law

Trả lời