Toàn cầu đã từng chìm sâu trong sự giết chóc tàn bạo của phát xít Đức, đứng đầu là Adolf Hitler. Vậy Hitler là ai: Tiểu sử, tội ác và chết như vậy nào?

Bạn đang xem: tội ác của phát xít đức

Trong quá khứ, cả toàn cầu đã chìm sâu trong chiến tranh, giết chóc đầy dã man tàn bạo của chủ nghĩa phát xít Đức, đứng đầu là Adolf Hitler. Vậy Hitler là ai: Tiểu sử, tội ác và chết như vậy nào? Nếu các bạn muốn hiểu rõ hơn về trùm phát xít, nội dung này sẽ giúp bạn. Hitler từng là mối đe dọa lớn nhất so với nền dân chủ và hòa bình của toàn cầu. Tên gọi của ông vẫn là một đề tài tránh được nói đến tại nước Đức. Tuy nhiên trùm phát xít Hitler vẫn là một đề tài được rất nhiều người quan tâm và phân tích. 

Adolf Hitler là ai ?

Hitler tên đầy đủ là Adolf Hitler sinh năm 20.04.1889 là người Đức gốc Áo. Bố của Adolf Hitler là Alois Hitler, một viên chức hải quan. Mẹ của ông là bà Klara Hitler, người gốc Áo và là cháu gái cột chèo thứ 2 với chồng. Từ một đứa trẻ yếu ớt hay bị tóm gọn nạt, Hitler sau này đã trở thành chủ tịch Đảng công nhân Đức quốc Xã từ năm 1921. Sau này là thủ tướng Đức từ năm 1933.

Hitler và chính đảng của mình với tư duy độc tài luôn đề cao dòng máu Đức thuẩn chủng và không lai tạp. Tuy nhiên, nguồn gốc của Hilter lại không hề cao quý hay hoàn hảo. Bố Hilter là con hoang với một cô gái nhà nông. Bản thân mẹ Hilter cũng là người giúp việc. Có thể do tìm thấy mối nguy hại về nguốn gốc của mình, Hitler đã cho san bằng 2 ngôi làng Döllersheim và Strones. Nơi ông bà bố mẹ của Hitler đã sinh sống.

Hilter và người tình Eva đã tự sát vào ngày 30.4.1945 tại Berlin sau thất bại với quân đội Liên Xô.

Tiểu sử Hitler

Tuổi thơ của Hitler

Adoft Hitler sinh ngày 20 tháng 4 năm 1889 làng Ranshofen. Về sau được sáp nhập với 1 Tp của Braunan, Áo-Hung. Ông là con của một chủ hiệu nhỏ ở Tp Bruno, nước Áo.

Hitler thời thơ ấu

Thời nhỏ, Hitler vốn là một đứa bé ốm yếu, được mẹ hết mực yêu thương nuông chiều. Cha ông lại là một kẻ nóng tính, quản lý con cháu bằng đòn roi khắc nghiệt.

Cha Hitler mất khi Hitler 13 tuổi. Mẹ phải nuôi sống gia đình bằng số vốn để giành ít ỏi và khoản lương hưu nhỏ nhoi. Tuy nhiên Hitler vẫn rong chơi, chán nản học tập và mong ước một ngày trở thành họa sĩ.

Mẹ Hitler mất vào năm 1906, khi Hitler 17 tuổi. Đây là khoảng thời gian lao khăn khi Hitler không đủ điểm theo học Viện Hàn lâm Văn nghệ Viên. Ông phải làm rất nhiều công việc để trang trải cuộc sống. Thậm chí ông phải sống ở phòng trọ trong những khu lụp xụp và phải dùng bữa ở bếp ăn từ thiện cho qua cơn đói.

Năm 1913, Hitler đến Munich, tiếp tục đoạn đường họa sĩ của mình và khởi đầu hoạt động chính trị.

Vì sao Hitler có những lệch lạc trong tư duy

Những lệch lạc trong tư duy của Hitler một phần xuất phát từ chính tuổi thơ của ông. Nó cũng bị tác động bởi những điều Hitler đã phải trải qua suốt thời niên thiếu của mình.

 • Tác động từ gia đình: Hitler vốn là một đứa trẻ nhỏ con, ốm yếu. Do đó Hitler khó có thể kết giao với đồng bọn đồng trang lứa và trải qua tuổi thơ cô độc. Ngoài ra sự bạo lực của cha cũng tác động đến tính cách sau này Hitler.

 • Xấu hổ về nguồn gốc: Hitler luôn đề cao dòng máu Aryan. Ông cho rằng họ là những người thượng đẳng trên toàn cầu. Tuy nhiên Hitler lại xuất thân từ một gia đình pha trộn chủng tộc. Cha ông thậm chí là con ngoài giá thú của một gia đình nông dân.

 • Sự yếu ớt của chính mình: Bởi thể lực như vậy, Hitler cũng không làm các việc chân tay hay hoạt động thể thao. Ông từng bị từ chối tham gia phục vụ quân đội Áo do không đủ điều kiện. Điều này khiến Hitler càng ngưỡng mộ bạo lực và luôn muốn trổ tài sức mạnh này.

 • Học vấn không đủ: với điểm số kém cỏi và bỏ học từ sớm, Hitler tuy có tài hùng biện nhưng lại không có những tư duy đúng đắn. Ngoài ra, quãng thời gian lêu lổng ở thư viện đã khiến Hitler tiếp nhận những ý tưởng nông cạn và xoàng xĩnh, thường là phi lý và lố bịch.

Xem Thêm  Top 10 bí ẩn trong one piece vẫn chưa có lời giải - bí ẩn one piece

Hành trình trở thành trùm phát xít của Hitler

 • Khi khởi đầu hoạt động chính trị, Hitler đã theo dõi kỹ lưỡng những hoạt động của ba đảng phải chính ở Áo. Điều này đã hỗ trợ Hitler nhìn rõ mặt mạnh và mặt yếu của những trào lưu chính trị đương thời. Theo thời gian Hitler trưởng thành hơn với một đầu óc chính trị cực kỳ sắc sảo.

 • Sau khoảng thời gian tranh đấu ở Chiến tranh toàn cầu thứ nhất, Hitler xuất ngũ với nỗi phẫn nộ nước Đức thua trận. Năm 1919, Hitler tham gia một nhóm cánh hữu nhỏ ở Munich. Sau này nhóm trở thành Đảng Công nhân Đức Quốc gia Xã hội chủ nghĩa, gọi tắt là NAZI. Hai năm sau, ông trở thành người lãnh đạo của Đảng này.

 • Trong thời gian hoạt động, Hitler ra sức tuyên truyền ý kiến kết tội người Do Thái. Đồng thời thông dụng rằng cộng sản và xã hội dân chủ Đức đã làm cho nước Đức thua trận và phải chịu các điều kiện khắc nghiệt của Hoà ước Versailles.

 • Năm 1923, NAZI phát động một đợt chính biến được sử sách gọi là “Đảo chính nhà hàng bia”. Tuy nhiên cuộc đảo chính thất bại, Hitler bị tóm gọn và bị kết án tù 9 tháng.

 • Năm 1929 thời điểm cuộc tổng khủng hoảng kinh tế toàn cầu xảy ra. Nó đã nhấn chìm nước Đức trong lạm phát, thất nghiệp, rối loạn, bất ổn, mất niềm tin vào Chính Đảng. Lợi dụng thời cơ đó, Đảng Quốc Xã phát triển và mang ra những chủ trương cứu quốc gia bằng cách bành trướng lãnh thổ ra nước ngoài và đàn áp trong nước. Vốn đã bất mãn với Chính Đảng, người dân Đức lựa chọn tin tưởng Hitler và những quyết sách của ông.

 • Năm 1932, sau cuộc bầu cử liên bang, Quốc Xã trở thành đảng chính trị lớn nhất trong Nghị viện, nắm giữ 230 ghế với 37,4% tổng số phiếu phổ thông. Ngày 30 tháng 1 năm 1933, dưới stress từ các chính trị gia, các nhà tư bản công nghiệp, và cộng đồng doanh nghiệp, Tổng thống Paul von Hindenburg đã bổ nhiệm Hitler làm Thủ tướng Đức. Đây chính là sự khởi đầu cho sự thống trị độc tài, man rợ của trùm phát xít Hitler.

Tội ác của Hitler

Đảng Quốc xã và tội ác của phát xít Đức

Trong những năm tháng chủ nghĩa phát xít thống trị nước Đức (1934 – 1945), Hilter và đảng Quốc xã đã gây ra rất nhiều tội ác. Những tội ác tàn bạo này kinh hoàng so với rất nhiều dân tộc, thậm chí là toàn nhân loại.

 • Cơ chế thống trị độc tài, tàn nhẫn, bạo lực là từ dành để mô tả sự cầm quyền của Hilter. Hitler đàn áp toàn bộ những đối thủ đối lập một cách tàn nhẫn man rợ. Người theo chủ nghĩa tự do, chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản đều bị tra tấn và sát hại. Thậm chí các Giáo hội Cơ đốc cũng bị áp bức, với hàng loạt lãnh đạo bị tóm gọn nhốt.

 • Vào năm 1939, Phát xít Đức tấn công xâm lược Ba Lan. Sự kiện này đã châm ngòi Thế chiến thứ II khiến Anh và Pháp tuyên chiến với Đức. Từ đó tạo dựng phe đồng minh -bao gồm Anh, Liên Xô và Mỹ. Phe Trục phát xít với Đức, Ý và Nhật Bản. Trận chiến giữa hai phe này trở thành một trong những thời kì đẫm máu và kịch liệt nhất trong lịch sử. 

 • Một tội ác đáng sợ của Hitler và phát xít Đức này là tội ác diệt chủng. Ông sai khiến khủng bố và tàn sát người Do Thái cũng như những kẻ thù chính trị khác trong cuộc diệt chủng Holocaust. Ngoài ra, các doctor “tử thần” dưới thời Hitler đã thực hiện vô số thực nghiệm rùng rợn. Có thể kể như nhốt tù nhân vào phòng áp suất, thử các loại dược phẩm khác nhau trên người nạn nhân. Hay thậm chí họ khiến nạn nhân chịu buốt lạnh đến chết. Và rất nhiều thực nghiệm dã man khác đã được tiến hành trong thời gian này.

Cuộc thảm sát Holocaust

tim-hieu-hitler-la-ai-tieu-su-toi-ac-va-chet-nhu-the-nao

Hitler – diễn gia có tài hùng biện lôi cuốn

Có thể nói cuộc thảm sát Holocaust là minh chứng rõ ràng nhất cho tội ác đáng sợ của Hitler và phát xít Đức trong lịch sử loài người. Holocaust là một cuộc diệt chủng do Đức Quốc xã cùng bè phái tiến hành. 6 triệu người Do Thái đã chết dưới tay phát xít Đức trong cuộc thảm sát. Cuộc tàn sát được tiến hành có hệ thống trên toàn thể lãnh thổ bị Quốc xã chiếm đóng. Tại 35 quốc gia ở Âu châu có người Do Thái, họ bị tóm gọn mang đến các trại lao động và các trại hành quyết. Những vụ hành quyết tập thể xảy ra nhiều nhất tại Đông Âu và Trung Âu.

Xem Thêm  2,400+ Hình ảnh Sấm Sét tải xuống miễn phí - hinh anh sam set

Thông thường, nạn nhân sẽ bị tra tấn dã man trước khi bị giết. Phát xít Đức không chỉ dùng súng, chất nổ mà cả độc dược, hơi ngạt để giết người trên diện rộng. Những vụ tàn sát vẫn tiếp diễn trên các vùng đất khác nhau dưới sự kiểm tra của Quốc xã cho đến khi Chiến tranh toàn cầu thứ hai kết thúc, quân đội Đồng Minh tiến vào nước Đức và buộc Quốc xã đầu hàng vào tháng 5 năm 1945.

Để tìm cách sát hại người Do Thái, Hitler đã lấy lý lẽ làm sạch huyết thống Đức để kích động toàn bộ những tay sai của ông. Vì sao Hitler lại căm thù người dân Do Thái và muốn mang họ vào sự tiêu diệt đến thế? Có rất nhiều nguyên nhân giải thích :

 • Mẹ của Hitler chết dưới tay một doctor người Do Thái. Điều này để lại mầm mống sự ác cảm so với người Do Thái trong tiềm thức Hitler.

 • Hitler luôn cho rằng dân tộc Aryan là dân tộc thượng đẳng nhất. Nhưng sự nghi ngờ về dòng máu Do Thái chảy trong người khiến Hitler thấy này là một sự ô nhục, dơ dáy.

 • Hitler cũng cho rằng người Do Thái là nguyên nhân dẫn theo sự thất bại của Đức trong Thế chiến Ι và gây ra khó khăn cho cuộc sống của hàng triệu người Đức lúc đó.

Hitler chết như vậy nào

Sự thua trận của phát xít Đức và chết chóc của Hitler

Khởi đầu từ năm 1942, phát xít Đức đã nhìn thấy những thảm bại trên các chiến trường. Hồng quân Liên Xô phát động các cuộc tấn công và giành được thắng lợi. Cuối 1943 Đức Quốc xã đã đánh mất phần lớn lãnh thổ ở phía đông họ từng giành được. Các phi đội ném bom của Anh và  Mỹ cũng khởi đầu tiến hành chiến dịch tấn công nước Đức. Cuối 1944, bộ máy chiến tranh của Đức Quốc xã hầu hết đã hoàn toàn tê liệt.

Lúc này, Hitler đã đánh mất lý trí và mang ra các quyết định trả thù tàn bạo. Điều này gây ra sự tổn thất nghiêm trọng không đáng có. Cuộc tấn công Ardennes (16 tháng 12 năm 1944 – 25 tháng 1 năm 1945) là chiến dịch lớn cuối cùng của Đức trong chiến tranh.

Hồng quân Liên Xô tiến vào lãnh thổ Đức trong ngày 27 tháng 1 năm 1945. Vào ngày 30 tháng 4, Hitler và vợ là Eva Braun quyết định tự sát trong Führerbunker. Đây cũng là sự kiện đánh dấu sự thua trận của phát xít Đức.

Một số giả thiết khác về chết chóc của Hitler

Tuy nhiên vẫn có rất nhiều sự nghi ngờ về sự tự sát của Hitler và vợ. Khi Hồng quân đổ bộ vào Berlin, các thi thể được nghĩ rằng của Hitler và Braun đều bị cháy. Phần thi thể sót lại đã được mang đi chôn cất. Sau đó thi thể bị khai quật nhiều lần, nên rất khó nhận diện.

Ngày 16-8-1945, dư luận dậy sóng vì tin tức một số tờ báo phát hành ở Nam Mỹ mang ra. Theo đó trùm phát xít Adolf Hitler và vợ đã không hề tự vẫn vào ngày 30-4-1945. Thay vào đó họ đã trốn chạy sang Argentina. Theo một tài liệu mật được giải mã của FBI, một số quan chức chính phủ Mỹ đã được thông tin rằng, nhiều năm sau Chiến tranh toàn cầu thứ hai, Hitler và Eva Braun vẫn sinh sống bình thường tại làng La Angostura, Tp Bariloche, cách thủ đô Buenos Aires hơn 800km về phía Nam, gần biên giới với Chile và nằm ngay dưới chân dãy núi Andes nguy nga.

Xem thêm về cụ ông 128 tuổi tự nhận là Hitler https://www.baomoi.com/cu-ong-128-tuoi-tu-nhan-la-trum-phat-xit-hitler/c/22658014.epi

Các câu nói kinh điển của Hitler

tim-hieu-hitler-la-ai-tieu-su-toi-ac-va-chet-nhu-the-nao

Hitler – mối đe dọa lớn so với nền dân chủ và hòa bình của toàn cầu

Tuy là một trùm phát xít dã man, nhưng Hitler lại là một người có tài hùng biện. Những câu nói của Hitler đến hiện giờ vẫn còn rất nổi tiếng và được nhiều người biết tới.

“Khi bạn nói dối đủ lớn và đủ nhiều thì đó là sự thật.”

“Quần chúng rộng rãi dễ dàng bị lôi cuốn bằng sự hùng biện hơn là sự lôi cuốn bằng các phương tiện khác.”

Xem Thêm  Robot 'lừa đảo và giết người phụ nữ trên dây chuyền sản xuất phụ tùng xe hơi ở Michigan' - wanda holbrook

“Thành công là thẩm phán trần thế duy nhất của sự đúng sai.”

“Sức mạnh to lớn của nhà nước độc tài là nó buộc những người lo sợ nó bắt chước nó.”

“Khi ngươi giành chiến thắng, ngươi không cần giải thích! Nếu ngươi thua, người không nên có mặt ở đây để giải trình!”

“Đừng so sánh mình với người khác. Nếu làm như vậy, ngươi đang xúc phạm chính mình.”

“Để thành công, điều cần thiết đầu tiên là thực hiện bạo lực thường xuyên, vĩnh viên và không bao giờ thay đổi”

Xem thêm những câu nói nổi tiếng của Hitler.

Hiểu về Hitler, bạn đã hiểu hơn về thời kì đen tối nhân dân Đức đã phải trải qua. Điều này sẽ giúp bạn hòa nhập đơn giản để học tập và lao động tốt tại quốc gia này.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài tội ác của phát xít đức

Phóng Sự: Chiến dịch Valkyrie – Ám Sát Bất Thành Trùm Phát Xít Hitler

alt

 • Tác giả: Truyền Hình Nhân Dân
 • Ngày đăng: 2017-05-09
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1581 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phóng Sự Quốc Tế Chiến dịch Valkyrie – Ám Sát Bất Thành Trùm Phát Xít Hitler
  Xem TinTuc mê hoặc, Tổng Hợp Video Tiên tiến nhất về Tintuc24h Việt Nam – Quốc Tế nóng bỏng nhất đang diễn ra trong thời gian qua. Kênh Tin Báo Nhân Dân sẽ update đến các bạn các thông tin đầy đủ nhất tại đây. Mời bạn đón xem nhé !
  Nếu Có Tin HOT Xin Liên Hệ qua Instagram: https://goo.gl/5JvSpM
  Đăng Ký Xem Video tinmoi Miễn Phí: http://goo.gl/dVkSzA

  1. Bản tinthoisu — https://goo.gl/P6kNXd
  2. Tin Dự đoán thời tiết — https://goo.gl/YNpoJx
  3. Tổng Hợp tintrongnuoc — https://goo.gl/uj8vUU
  4. Seri Điều Tra Phá Án Lần theo dấu vết — https://goo.gl/iHDMiJ
  5. Phóng Sự Điều Tra Chống Buôn Lậu — https://goo.gl/TW5Hrj
  6. Phim Phá Án 75 Tập — https://goo.gl/sySkMa
  7. Sức Khỏe Cuộc Sống — https://goo.gl/yDGMVZ

Những tội ác kinh hoàng của phát xít Đức tại Liên Xô

 • Tác giả: www.qdnd.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9882 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: QĐND Online – Phát xít Đức và các đồng minh của chúng đã thảm sát kinh hoàng người dân Liên Xô. Hàng nghìn khu dân cư ở quốc gia này cùng toàn thể người dân địa phương bị quân xâm lược xóa sổ hoàn toàn.

Auschwitz, nơi ghi dấu tội ác của phát xít Đức

 • Tác giả: tienphong.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3891 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (TPO) Theo plan tiêu diệt dân tộc Do Thái của trùm phát xít Hitler, Auschwitz trở thành “lò giết người hàng loạt” lớn nhất trong lịch sử loài người.

“Hãy đến và xem” – bức tranh về tội ác của phát xít Đức

 • Tác giả: www.24h.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3594 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: “Hãy đến và xem” là bộ phim về chiến tranh do Liên Xô sản xuất năm 1985, lấy cục diện trong thời Đức quốc xã chiếm đóng nước Nga với nhiều đòn thù ác rùng rợn mà phát xít Đức đã gây ra. Bộ phim kinh điển này sẽ lên sóng lúc 20h45 thứ bảy ngày 29/11 trên kênh An Ninh Thế Giới (Truyền hình An Viên).

Tội ác man rợ đội quân “đồ tể khát máu” của phát xít Đức

 • Tác giả: kienthuc.net.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4962 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dưới sự lãnh đạo của trùm phát xít Hitler, lực lượng công an Gestapo đã thực hiện các nhiệm vụ theo dõi, bắt giữ, tra tấn và sát hại những người chống đối cơ chế Đức quốc xã. Họ được xem như là đội quân đồ tể khát máu của Hitler.

Chủ nghĩa phát xít là gì và những điều chúng ta nên biết về cơ chế độc tài này

 • Tác giả: avt.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2984 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chủ nghĩa phát xít là gì? Liệu bạn có thực sự hiểu chủ nghĩa phát xít là gì cũng như những thông tin liên quan đến chủ nghĩa phát xít hay chưa?

Tội ác man rợ đội quân ‘đồ tể khát máu’ của phát xít Đức

 • Tác giả: baomoi.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8353 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dưới sự lãnh đạo của trùm phát xít Hitler, lực lượng công an Gestapo đã thực hiện các nhiệm vụ theo dõi, bắt giữ, tra tấn và sát hại những người chống đối cơ chế Đức quốc xã. Họ được xem như là đội quân ‘đồ tể khát máu’ của Hitler.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law