Nguyên lý hoạt động của hệ thống lái trên ô tô hoạt động như vậy nào? Chắc nịch bạn sẽ phát xuất hiện rất là nhiều điều thú vị khi tìm hiểu nó. & từ bây giờ Tuấn Anh Tự động sẽ cùng phân tích với bạn về nguyên lý hoạt động của hệ thống lái cùng một số hệ thống chuyển hướng căn bản nhé!

Giới thiệu chung về hệ thống lái trên ô tô

Chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy khá bất ngờ bởi khi ô tô di chuyển, các bánh xe ở trước thường không đi theo cùng một hướng? Lý do là do đâu?  Nên nhớ mong muốn ô tô di chuyển mượt thì các bánh trước sẽ phải chuyển động theo một đường tròn biệt lập. Đặc biệt là những bính xe trong có bán kính đường tròn bé hơn nên sẽ gặp khốn khó hơn rất là nhiều khi quay vòng nếu đối với các bánh ở ngoài.

Từ khi ô tô chào đời tới thời điểm hiện tại đều sẽ tồn tại cặp cơ cấu lái không giống nhau. Để dễ hiểu thì có thể tóm lược chung đặc biệt là cơ cấu Rack-and-pinion (bánh răng – thanh răng), cơ cấu recirculating ball (trục vít – bánh vít).

Mong muốn biết đúng đắn nguyên lý hoạt động của hệ thống lái trên ô tô thì trước nhất tất cả chúng ta sẽ phải hiểu rằng nguyên lý hoạt động của bánh răng & thanh răng.

Tìm hiểu thêm: Thống kê những cách chỉnh đèn pha ô tô hiệu quả nhất 2019.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lái trên ô tô tại cơ cấu bánh răng – thanh răng.

  • Cơ cấu lái bánh răng – thanh răng được sử dụng thông dụng & rất được quan tâm nhất hiện tại. Một số loại xe thường hay dùng loại cơ cấu đó là xe du lịch & xe ô tô tải nhỏ, xe ô tô SUV. Cơ cấu lái này có khá dễ dàng, chẳng hề cầu kỳ nó chỉ có một bánh răng được nối trực tiếp vào một ống kim loại cùng một thanh nối được nối vào 2 đầu mút bánh răng.

  • Bánh răng có hình tròn sẽ được nối trực tiếp với trục tay lái. Nếu bạn xoay vòng lái thì sẽ khiến bánh răng được quay, dẫn đến đó chính là thanh răng. Thanh nối ở các đầu răng sẽ được gắn trực tiếp với cánh tay đòn trục xoay.

  • Nguyên lý hoạt động của hệ thống lái trên ô tô hiện giờ của cặp bánh răng – thanh răng chính là: chuyển hóa việc chuyển động của vành tay lái sang chuyển động thẳng để bố trí hướng xe đi. Không những thế nó còn tồn tại khả năng giảm tốc, tăng thêm lực giúp bánh xe chuyển hướng một cách đơn giản & đúng đắn nhất.

  • Đa số các mẫu xe ô tô hiện tại đều phải  xoay vành tay lái ba đến bốn vòng thì mới chuyển được hướng xe từ tận cùng bên phải sang tận cùng bên trái, hay theo chiều trái lại. Tỉ số truyền đại diện cho mối quan hệ của góc bánh xe đổi hướng với góc quay của vành tay lái.

Xem Thêm  Cây Gọng Vó - gọng vó

Rõ ràng và cụ thể, khi vòng tay lái ô tô thực hiện quay một vòng (360 độ) hiện giờ chiếc xe sẽ đổi hướng khoảng 20 độ, tỷ số lái sẽ được tính bằng mẹo  360 ÷ 20 bằng 18÷ 1. Điều này đồng nghĩa với việc người lái sẽ phải quay vành tay lái thật nhiều thì bánh xe mới có thể thành công đổi hướng theo một khoảng cách được seting trước. Nhưng tỷ số truyền cao chắc rằng sẽ không đem đến hiệu quả lớn giống như tỷ số truyền thấp.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lái trên ô tô tại cơ cấu bánh răng-thanh răng có trợ lực

Trong trường hợp này, bánh răng sẽ có kiến trúc đôi chút độc đáo đối với loại thường. Bánh răng hiện giờ có kết cấu là một xi lanh cùng 1 piston ngay ở giữa. Piston & thanh răng được nối trực tiếp bên nhau. Chung quanh piston sẽ có 2 đường dẫn chất lỏng.

nguyen-ly-hoat-dong-cua-he-thong-lai-tren-o-to-banh-rang-thanh-rang

Khi đó có 1 dòng chất lỏng áp suất cao sẽ được bơm trực tiếp vào đường ống để đẩy piston di chuyển & khiến thanh răng cũng cần phải chuyển dịch cùng. Theo đó, bạn lái sang phía nào đi chăng nữa thì cũng sẽ thu được sự hỗ trợ của hệ thống thủy lực.

Cơ cấu lái recirculating ball (trục vít – bánh vít)

Đây là loại cơ cấu được dùng nhiều nhất trong nguyên lý hoạt động của hệ thống lái trên ô tô của xe tải & xe ô tô SUV. Sự connect của các phòng ban trong cơ cấu trục vít – bánh vit sẽ có điểm khác đối với bánh răng – thanh răng.

Xem Thêm  Các loại bút dùng để viết chữ Hán đẹp - bút lông viết chữ hán

Nếu thực hiện xoay vòng lái thì êcu sẽ trực tiếp quay theo. Thông thường nếu bạn lựa chọn xoay chiếc êcu này, nó thì nó sẽ ăn sâu vào bên trong của khối kim loại ( Vận dụng nguyên tắc ren sẽ chuyển động trái lại. Chủ chốt tố này sẽ khiến các bánh răng ăn nhập cùng khối kim loại, khiến cánh tay đòn bị di chuyển & bánh xe sẽ chuyển hướng ngay.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lái trên ô tô bơm thuỷ lực

Bơm thủy lực được dùng để phụ trợ cho nguyên lý hoạt động của hệ thống lái trên ô tô hiệu quả nhất, hình dáng thường được dùng nhiều nhất có hình cánh gạt. Bơm thủy động sẽ hoạt động thông qua mômen động cơ trong công đoạn puli – đai. Mômen này có hơi nhiều cánh(van) giúp di chuyển hiệu quả trong các rãnh rôto. Trong trường hợp rôto quay, lực ly tâm sẽ tác động lên khiến các cánh gạt này bị bị bật giá & vây kín vào ô van. Đồng thời dầu thuỷ lực cũng sẽ bị kéo xuống nơi có áp suất thấp & cho ra ở một nơi có áp suất cao.

Nguyên lý làm việc của hệ thống trợ lực lái trong tương lai

Rõ ràng và cụ thể là trong trường hợp này vòng tay lái sẽ có hoạt động cũng giống như một keyboard của laptop.  Nó có thể chỉ đạo cho xe hiểu cần phải làm gì với bánh xe cùng lúc sẽ có một số mô tơ điện để nhắc nhở về những thứ mà xe đã làm với người lái.

Xem Thêm  Cuộc sống của cặp vợ chồng tí hon cao 1m1, con trai vừa chào đời đã mất - mat trai cua doi

he-thong-tro-luc-lai-trong-tuong-lai

Đầu ra của hệ thống trợ lực lái trong tương lai sẽ được sử dụng điều khiển những hệ thống lái cơ giới hoá. & nó có thể làm tăng thêm khoang chứa động cơ , giảm tiếng ồn trong cabin hiệu quả.

Trên đây đều là những thông tin giúp bạn hiểu hơn về nguyên lý hoạt động của hệ thống lái trên ô tô.  Ao ước độc giả có thể nhận nhiều tin tức hay & đừng quên thường xuyên ghé thăm chuyên đề blog xe của chúng tôi nhé!

Tìm hiểu thêm:

>> Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của hệ thống đánh lửa trên ô tô

>> Những kinh nghiệm lùi xe vào chuồng hiệu quả cho tài xế 2019

By ads_law

Trả lời