Tìm hiểu về Sao Diêm Vương, hành tinh lùn thứ 9 bị giáng cấp trong hệ mặt trời

0
84

 

Trong số tất cả các hành tinh trong hệ mặt trời của chúng ta, sao Diêm Vương là hành tinh xa nhất. Nếu đang tìm kiếm những thông tin về sao Diêm Vương đừng bỏ qua bài viết này nhé.

slide 1 - Blue Rays: Từ biệt độ phân giải cao của chân trời mới với sao Diêm Vương

1. Sao Diêm Vương

Sao Diêm Vương hay Diêm Vương tinh (chữ Hán: 閻王星). Sao Diêm Vương là một hành tinh lùn trong Vành đai Kuiper.

Sao Diêm Vương, từng được coi là hành tinh thứ chín và xa mặt trời nhất, hiện là hành tinh lùn lớn nhất được biết đến trong hệ mặt trời

2. Những điều cần biết về sao Diêm Vương

Sao Diêm Vương rộng khoảng 1.400 dặm (2.380 km). Khoảng một nửa chiều rộng của Hoa Kỳ, hoặc 2/3 chiều rộng của mặt trăng.

Sao Diêm Vương cách Mặt trời trung bình khoảng 3,6 tỷ dặm (5,8 tỷ km), xa hơn khoảng 40 lần so với Trái đất, trong một khu vực được gọi là Vành đai Kuiper.

Một năm trên sao Diêm Vương là 248 năm Trái đất. Một ngày trên Sao Diêm Vương kéo dài 153 giờ, tức khoảng 6 ngày Trái đất.

Sao Diêm Vương chính thức được phân loại là một hành tinh lùn.

Tàu vũ trụ duy nhất đến thăm Sao Diêm Vương là New Horizons của NASA, đã đi qua gần đó vào tháng 7 năm 2015.

Bề mặt của Sao Diêm Vương rất lạnh, -378 đến -396 độ F (-228 đến -238 C).

Sao Diêm Vương có năm mặt trăng: Charon, Styx, Nix, Kerberos và Hydra, trong đó Charon là gần sao Diêm Vương nhất và Hydra xa nhất.

XEM THÊM  Những điều đáng kinh ngạc của tàu vũ trụ nhanh nhất lịch sử: Vì sao NASA lại đầu tư 1,5 tỷ USD cho nó?

3. Tại sao sao Diêm Vương không còn là một hành tinh?

Liên minh Thiên văn Quốc tế (IAU) đã hạ cấp trạng thái của Sao Diêm Vương xuống hành tinh lùn vì nó không đáp ứng ba tiêu chí mà IAU sử dụng để xác định một hành tinh. Về cơ bản, sao Diêm Vương đáp ứng tất cả các tiêu chí ngoại trừ một – nó “chưa xóa vùng lân cận của các vật thể khác”.

Vì vậy, bất kỳ thiên thể lớn nào không đáp ứng các tiêu chí này hiện được phân loại là “hành tinh lùn” và bao gồm cả Sao Diêm Vương, có chung vùng lân cận quỹ đạo của nó với các vật thể ở vành đai Kuiper như plutinos.

Sơ đồ các hành tinh lùn so với Trái đất

4. Sao Diêm vương và 12 cung hoàng đạo.

Bạch Dương  BẠCH DƯƠNG

Những người sinh ra với sao Diêm Vương trong Bạch Dương là những người nhanh nhẹn. Sao Diêm Vương trong các cá nhân Bạch Dương rất lạc quan và làm được những điều tuyệt vời trong cuộc sống nhờ sức mạnh ý chí tuyệt đối và lòng dũng cảm bên trong họ.

chòm sao Kim Ngưu  CHÒM SAO KIM NGƯU

Sao Diêm Vương ở cung Kim Ngưu rất cứng đầu và cố chấp. Những người có sao Diêm Vương cung Kim Ngưu không thể dễ dàng hài lòng trong cuộc sống.

Song Tử  SONG TỬ

Sao Diêm Vương ở cung Song Tử  rất ham học hỏi và khát khao kiến ​​thức. Họ luôn có những ý tưởng tuyệt vời và trí tuệ. Tính linh hoạt của họ giúp họ tốt hơn trong cuộc sống. Họ được biết đến là người luôn đưa ra những ý tưởng mới lạ nhưng điều tiêu cực là họ không gắn bó lâu dài và kiên trì với ý tưởng đó.

Ung thư  CỰ GIẢI

Những người nổi tiếng được sinh ra với sao Diêm Vương trong cung Cự Giải: Sylvia Brown, Martin Luther King, Neil Armstrong, Shirley Temple và John F. Kennedy. Có được sức mạnh nhờ bản chất nhạy cảm và dễ xúc động họ là những người bạn tốt. Tuy nhiên, họ nên học cách kiểm soát cảm xúc của mình và không để nó có thể ảnh hưởng đến các mối quan hệ về lâu dài.

XEM THÊM  Nguyệt thực toàn phần dài nhất thế kỷ diễn ra vào cuối tháng 7

Sư Tử  SƯ TỬ

Sư tử là dấu hiệu liên quan nhiều nhất đến bản ngã. Họ nắm bắt rõ thị hiếu của cộng đồng và thích thú với những lời tán dương cho nỗ lực của mình. Lạc quan và năng động.

Xử Nữ  XỬ NỮ

Sao Diêm Vương trong cung Xử Nữ sẽ khiến các cá nhân bị ám ảnh bởi bất cứ điều gì họ làm hoặc thích. Họ có kỹ năng phân tích và nhận thức tuyệt vời. Khả năng tổ chức của họ rất tốt và một số người trong số họ rất dễ xúc động trong cuộc sống. Họ muốn sự bảo đảm, nhưng lại không muốn trả giá để có được cảm giác an toàn.

Thiên Bình  THIÊN BÌNH

Họ là những người lao động chăm chỉ và nỗ lực hết mình để giúp đỡ bản thân và những người xung quanh. Tuy nhiên, một số được cho là rất bốc đồng trong hành vi của họ, họ đưa ra quyết định vội vàng. Diêm Vương Thiên Bình yêu nghệ thuật và phản ứng mạnh mẽ với cái đẹp là ấn tượng đầu tiên trong lòng người đối diện.

Bò Cạp  BÒ CẠP

Dấu hiệu Diêm Vương Bò Cạp chi phối cảm xúc mãnh liệt. Những người này hành động tùy theo cảm xúc nhưng vẫn quan sát tỉ mỉ cảm xúc của đối phương. Bản chất đam mê của họ thôi thúc họ trải nghiệm càng nhiều càng tốt. Bù lại, họ cũng sở hữu ý chí tuyệt vời.

chòm sao Nhân Mã   CHÒM SAO NHÂN MÃ

XEM THÊM  Mọi thiên thạch quả cầu lửa đã va vào bầu khí quyển của Trái đất trong 33 năm qua được tiết lộ trong bản đồ mới

Họ sinh ra để trở thành nhà phiêu lưu. Mục đích của họ là các thử thách trên trời dưới đất càng nhiều càng tốt, biết nắm bắt vấn đề và chộp lấy cơ hội cho mình. Họ tự tin thách thức luân lí hiện có. Nguồn động lực của họ là niềm tin vào bản thân.

Ma Kết  MA KẾT
Sao Diêm Vương Ma Kết  tỉ mỉ từng bước. Bí quyết thành công với họ là làm đúng luật. Tham vọng nhưng đủ kiên nhẫn để hoàn thành từng bước nhỏ. Câu cửa miệng luôn là nước chảy đá mòn, tích gió thành bão. Họ bước những bước chậm rãi, chắc chắn và đảm bảo rằng họ không bị trượt ngã. Họ thích người khác tuân theo quy tắc của họ.
Bảo Bình  BẢO BÌNH
Tính khí thất thường. Điều hấp dẫn những người này là lý tưởng về bình đẳng, tự do. Họ là những nhân tố đóng góp vào bước tiến tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ xã hội của chúng ta.

cung Song Ngư  CUNG SONG NGƯ
Người sinh ra dưới dấu hiệu Diêm Vương Song Ngư muốn tái hiện việc hành động ảnh hưởng đến cảm xúc của những người khác. Họ  dành quá nhiều thời gian để suy nghĩ cũng như đánh giá thái độ kẻ khác, thay vì làm những việc họ thích. Họ biết cảm thông, mẫn cảm, giàu trí tưởng mong giàu lòng nhân ái và đức hy sinh. Nhìn chung, họ là con người rất cuốn hút.

Sao diêm vương là hành tinh của các chuyển đổi lớn, đại diện vòng luân hồi của cái chết và tái sinh. Còn những bí mật nào về sao Diêm Vương đừng ngại chia sẽ cùng lawyerbloc nhé!

Nguồn: insightfulpsychics, astrology.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khoa học vũ trụ