Friday, September 17, 2021
HomeKhoa học vũ trụTìm hiểu về Sao Mộc - Những điều cần biết

Tìm hiểu về Sao Mộc – Những điều cần biết

Hành tinh Sao Mộc (Jupiter) trong chiêm tinh học có một ý nghĩa to lớn. Nó là một hành tinh tốt lành. Hành tinh Sao Mộc là một trong những hành tinh lớn nhất trong Hệ Mặt trời.

Sao Mộc

slide 1 - Chế độ xem toàn bộ đĩa sao Mộc do tàu vũ trụ Juno chụp

Sao Mộc (Jupiter) hay Mộc tinh (chữ Hán: 木星) là hành tinh thứ năm tính từ Mặt Trời và là hành tinh lớn nhất trong Hệ Mặt Trời. Nó là hành tinh khí khổng lồ với khối lượng bằng một phần nghìn của Mặt Trời, bằng hai lần rưỡi tổng khối lượng của tất cả các hành tinh khác trong Hệ Mặt Trời cộng lại.

Sao Mộc có một lịch sử lâu đời.

Các sọc và xoáy của Sao Mộc thực chất là những đám mây lạnh, gió gồm amoniac và nước, trôi nổi trong bầu khí quyển gồm hydro và heli. Vết đỏ lớn mang tính biểu tượng của Sao Mộc là một cơn bão khổng lồ lớn hơn Trái đất đã hoành hành hàng trăm năm.

10 điều cần biết về sao Mộc

10 sự thật ngạc nhiên về sao Mộc - 1

Mười một Trái đất có thể nằm trên đường xích đạo của Sao Mộc. Nếu Trái đất có kích thước bằng một quả nho thì Sao Mộc có kích thước bằng một quả bóng rổ.

Sao Mộc quay quanh quỹ đạo khoảng 484 triệu dặm (778 triệu km) hoặc 5,2 Đơn vị Thiên văn (AU) từ Mặt trời của chúng ta (Trái đất cách Mặt trời một AU).

XEM THÊM  Tìm hiểu về Sao Thổ - những điều cần biết
XEM THÊM  Viết về thảm họa thiên nhiên bằng tiếng Anh [Có dịch]

Sao Mộc quay một lần khoảng 10 giờ một lần (một ngày Jovian), nhưng mất khoảng 12 năm Trái đất để hoàn thành một quỹ đạo của Mặt trời (một năm Jovian).

Bầu khí quyển của Sao Mộc được tạo thành phần lớn từ hydro (H 2 ) và helium (He).

Sao Mộc có hơn 75 mặt trăng.

Năm 1979, tàu vũ trụ Voyager đã phát hiện ra hệ thống vành đai mờ nhạt của Sao Mộc. Tất cả bốn hành tinh khổng lồ trong hệ mặt trời của chúng ta đều có hệ thống vòng.

Chín tàu vũ trụ đã đến thăm Sao Mộc. Bảy chiếc bay ngang qua và hai chiếc đã quay quanh quỹ đạo. Juno, chiếc gần đây nhất, đã đến Sao Mộc vào năm 2016.

Sao Mộc không thể có sống. Nhưng một số mặt trăng của Sao Mộc có đại dương bên dưới lớp vỏ có thể hỗ trợ sự sống.

Vết đỏ lớn trên Sao Mộc là một cơn bão khổng lồ có kích thước gấp đôi Trái đất và đã hoành hành trong hơn một thế kỷ.

Từ trường của sao Mộc mạnh hơn Trái Đất 20 lần.

Lực hấp dẫn trên sao Mộc rất mạnh, khoảng 135.000 dặm/ giờ (217.224 km/h).

Nhiệt độ và áp suất tăng đều đặn bên trong Sao Mộc khi đi về lõi của nó. Nhiệt độ của lõi sao Mộc ước chừng khoảng 24.000 độ, nóng hơn bề mặt của Mặt Trời.

Nếu sao Mộc to thêm 80 lần nữa, nó sẽ trở thanh một ngôi sao thay vì một hành tinh như hiện nay.

Sao Mộc trong chiêm tinh

Sao Mộc ở Bạch Dương

Tin vào sức mạnh của sự tích cực, rằng cuộc sống là do bạn tạo ra. Thích cạnh tranh, làm mọi việc một cách độc lập. Thu hút nhiều may mắn nhất, khi anh ấy / cô ấy đi đầu, khởi xướng, truyền cảm hứng và thể hiện sự nhiệt tình và can đảm.

XEM THÊM  Thứ tự của các hành tinh trong Hệ Mặt Trời: Hành tinh nào gần mặt trời nhất?

Sao Mộc trong Kim Ngưu

Có một khả năng tốt về tài chính. Thu hút nhiều “vận may” nhất khi họ từ thiện, hào phóng nhưng hay phân biệt đối xử và thiếu kiên nhẫn.

XEM THÊM  Tìm hiểu về Sao Thổ - những điều cần biết

Sao Mộc trong Song Tử

Thu hút vận may nhiều nhất khi họ sử dụng sự thông minh và khéo léo của mình, linh hoạt, hòa đồng, tò mò và khiến người khác cảm thấy dễ chịu bởi sự thân thiện và tò mò chân thành. Trí tuệ và nhìn thấy cơ hội để phát triển và thành công. Tin rằng trí thông minh và kiến ​​thức là chìa khóa để giải quyết vấn đề cho Sao Mộc trong Song Tử.

Sao Mộc trong Cự Giải

Thu hút nhiều vận may nhất khi họ cảm thông và từ thiện. Sử dụng sức mạnh của họ để an ủi người khác. Bất động sản và ngành công nghiệp thực phẩm có thể là những con đường thịnh vượng. Coi trọng truyền thống và hướng tới an ninh. Chủ yếu dựa vào bản năng khi theo đuổi mục tiêu và thành công trong kinh doanh.

Sao Mộc trong sư tử

Thu hút nhiều vận may nhất khi họ thể hiện sự hào phóng, hào phóng với người khác, truyền cảm hứng cho những người xung quanh, cư xử với bản thân một cách đàng hoàng và chân thành, tránh cạm bẫy của sự ích kỷ quá mức. Họ tự hào về mọi thứ họ làm. Sự hào phóng mang lại thành công.

Sao Mộc trong Xử Nữ

Các ngành dịch vụ, dinh dưỡng và y tế là những con đường thịnh vượng đối với sao mộc xử nữ.

XEM THÊM  Vũ trụ và các hành tinh trong Hệ Mặt Trời bằng tiếng Anh

Sao Mộc trong Thiên Bình

Thu hút nhiều may mắn nhất khi họ có tư tưởng công bằng, đối xử bình đẳng với người khác. Họ coi trọng mọi người và các mối quan hệ và có thể thành công tốt nhất trong quan hệ đối tác. Nghệ thuật, kiến ​​trúc, luật, toán học, là những con đường có thể để thành công. Sử dụng sự duyên dáng để đạt được mục tiêu.

Sao Mộc trong Hổ Cáp

Thu hút nhiều may mắn nhất khi họ đặt “tất cả” của mình vào một dự án hoặc công việc.

XEM THÊM  Top 20 nhân vật có sức mạnh không tưởng trong vũ trụ Marvel

Sao Mộc trong Nhân Mã

Thu hút nhiều vận may nhất khi họ cởi mở và rộng lượng. Có thể truyền cảm hứng và tìm thấy thành công trong du lịch, giáo dục, giảng dạy, thể thao, xuất bản và văn hóa nước ngoài. Rất triết lý, cầu tiến và nhiệt tình. Có đạo đức mạnh mẽ. Rất coi trọng quyền tự do và biểu đạt.

Sao Mộc trong Ma Kết

Thu hút nhiều may mắn nhất khi họ tổ chức và chỉ đạo, ứng xử chính trực, có đạo đức và chín chắn. Thành công nhờ sự tháo vát và tránh các hoạt động lãng phí thời gian, năng lượng hoặc tài nguyên.

Sao Mộc trong Bảo Bình

Thu hút nhiều vận may nhất khi họ khoan dung và công bằng, sáng tạo, vô tư và hợp tác. Coi trọng con người và tự do cá nhân nhất.

Sao Mộc trong Song Ngư

Thu hút nhiều vận may nhất khi họ từ thiện, dịu dàng, tận tụy, nhân ái, quan tâm đến kẻ dưới và cho đi một cách hào phóng. Hãy có niềm tin vào sự tốt đẹp của cuộc sống sẽ mang lại phần thưởng cho sao mộc song ngư.

Nguồn: astroguruonline

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khoa học vũ trụ
RELATED ARTICLES

Most Popular

Recent Comments