Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài điều thú vị về chiếc đồng hồ Big Ben được xem là niềm tự hào của người dân ở xứ sở sương mù qua nội dung dưới đây nhé.

Bạn đang xem: đồng hồ big bend

Đứng từ dòng sông Thames, nếu thấp thoáng thấy bóng của đồng hồ Big Ben nghĩa là bạn đã thực sự đến Tp London. Buổi tối bốn mặt đồng hồ đuợc chiếu sáng để ai cũng có thể nhìn thấy nó dù đang ở cách xa hàng km.

Tháp đồng hồ Big Ben bên bờ sông Thames

Nếu có dip tới Anh Quốc thì Tháp đồng hồ Big Ben (nay đã được đổi tên thành Tháp Elizabeth) là nơi đến rất tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.  Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài điều thú vị về chiếc đồng hồ Big Ben được xem là niềm tự hào của người dân ở xứ sở sương mù qua bài aviết dưới đây nhé.

Tổng quan về tháp đồng hồ Big Ben

Đồng hồ Big Ben có tên đầy đủ là tháp đồng hồ của hoàng cung Westminster, một cấu trúc tháp đồng hồ ở mặt Đông-Bắc của công trình Nhà quốc hội ở Westminster, London. Mặc dù đã được biết tới rộng rãi với tên gọi Big Ben, nhưng thực ra, tên này chính là tên của cái chuông nặng nhất (nặng 13,5T) trong năm cái chuông đặt bên trong tháp. Ngoài ra tháp còn hay bị gọi nhầm tên là St. Stephen’s Tower. Vào ngày diễu binh mừng 60 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II, Quốc hội Anh đã thông báo tháp đồng hồ Big Ben sẽ được đổi tên thành Tháp Elizabeth kể từ ngày 4 tháng 6 năm 2012. Tháp đồng hồ được mang là một phần của thiết kế của Charles Barry cho một tòa lâu đài mới, sau thời điểm Lâu đài Westminster bị hỏa hoạn phá hủy đêm 16 tháng 10 năm 1834. Tháp được thiết kế theo phong thái thiết kế nội thất Gothic một trong những phong thái đỉnh cao của nhân loại.

tháp đồng hồ Big Ben 10

Trong quá khư với chiếc đồng hồ to lớn đủ để tháp đồng hồ Big Ben từng nổi tiếng với tên gọi “Chiếc đồng hồ bốn mặt lớn nhất thế giới”. Nhưng đó đã là chuyện quá khứ, kỷ lục của tháp đồng hồ nổi danh này đã bị một tháp đồng hồ khác vượt qua, này là chiếc tháp đồng hồ Allen-Bradley ở Milwaukee, Wisconsin. Thế nhưng chiếc đồng hồ Allen-Bradley cuối cùng lại không được người xây dựng lắp bất kỳ quả chuông nào, vì vậy, tới hiện tại, Big Ben vẫn được gọi là “chiếc đồng hồ bốn mặt có chuông lớn nhất thế giới”. Hệ thống máy móc cơ học của đồng hồ Big Ben đã được hoàn thiện từ năm 1854 và toàn thể tòa tháp được hoàn thiện sau đó 5 năm – năm 1859.

tháp đồng hồ Big Ben 11

Chiếc đồng hồ Big Ben và cấu trúc mặt số của nó được Augustus Pugin thiết kế. Mỗi mặt của chiếc đồng hồ được đặt vào trong một khối đá hình vuông có cạnh dài 7m, cùng với tổng cộng 576 miếng kính trong suốt, gần giống như kiểu các ô cửa sổ bằng kính có khắc những bức tranh ở nhà thờ Anh thời điểm đó. Xung quanh mặt đồng hồ được khắc những đường viền tạo thành một chiếc khung. Cạnh dưới của khung ở mỗi mặt đồng hồ có khắc dòng chữ: “DOMINE SALVAM FAC REGINAM NOSTRAM VICTORIAM PRIMAM” có nghĩa là: “Xin chúa hãy bảo vệ cho nữ hoàng Victoria của chúng con”.

Xem Thêm  ƯỚP THỊT QUAY NHƯ THẾ NÀO - cách ướp thịt quay

tháp đồng hồ Big Ben 7

Tháp đồng hồ chính thức được mở cửa cho khách tham quan lần trước hết từ ngày 7 tháng 9 năm 1859. Trong suốt trận chiến tranh toàn cầu thứ 2, hoàng cung Westminster đã bị trúng bom do máy cất cánh Đức oanh tạc, phá hủy một phần nhà khách của hoàng cung và gây hư hỏng tới mặt phía Tây của tháp đồng hồ.

Cấu trúc của tháp đồng hồ Big Ben có gì gây ấn tượng cho khách du lịch

Cấu trúc có ba phần tách biệt: tháp Elizabeth, chuông lớn và đồng hồ lớn. Big Ben – tên gọi gọi ban đầu cho chuông đồng hồ – đã được tán thành như là tên của cả ba phần. Tháp Elizabeth – như nó được đặt tên vào năm 2012 – được thiết kế bởi thiết kế sư Anh Charles Charles Barry. Với tháp đứng về Nhà Quốc hội, bốn đồng hồ thiết kế để được cả đẹp và chuẩn xác.  Con lắc dài 13 feet, nặng 660 pounds và được treo trên một dải thép lò xo 1/64 trong một inch, với bước nhịp mỗi hai giây.

tháp đồng hồ Big Ben 5Toàn cảnh tháp đồng hồ Big Ben khi lên đèn

Một đống nhỏ các pennies tiền xu (đường kính 31mm, 9,4g) được đặt trên đỉnh của con lắc để điều chỉnh thời gian của đồng hồ. Việc thêm một đồng xu có tác dụng nâng cao vị trí của trung tâm quần thể con lắc. Điều này có kết quả là làm giảm chiều dài hiệu quả của thanh lăn, sau đó làm tăng vận tốc dao động của con lắc. Một đồng xu thay đổi vận tốc của đồng hồ khoảng 0.4 giây một ngày.

Đồng hồ có bị sai lệch không?

Vì London là mục tiêu của nhiều kẻ thù trong chiến tranh, đồng hồ Big Ben đã phải giữ kín hồ sơ. Trong hai năm chiến tranh toàn cầu thứ nhất, những chiếc chuông đã bị lặng im và các mặt đồng hồ không được chiếu sáng ban tối để tránh tấn công bởi người Đức. Các mặt đồng hồ đã trở nên đen tối vào tháng 9 năm 1939 khi những chiếc máy cất cánh của Đức khởi đầu trận chiến nhanh chóng trong Thế chiến II.

trùng tu tháp đồng hồ Big Ben 12

Một số trường hợp ngoại cảnh đã tác động đến độ chuẩn xác của đồng hồ Big Ben trong nhiều năm. Vào đêm giao thừa năm 1962, đồng hồ bị chậm lại do băng tuyết và băng đá nặng kết quả là Big Ben đã báo chuông năm mới chậm 10 phút. Sự cố hư hỏng trước hết và duy nhất xảy ra vào tháng 8 năm 1975. Bộ điều chỉnh vận tốc phanh không khí của cơ chế động học đã vỡ sau hơn 100 năm sử dụng.

Xem Thêm  Top 11 cách diệt bọ xít hại cây, bọ xít hút máu hiệu quả tận gốc 2019 - cây bọ xít

Các kĩ sư đang thực hiện công tác tu bổ tháp đồng hồ

trùng tu tháp đồng hồ Big Ben 2Cụ thể hạng mục tu bổ tháp đồng hồ Big Ben

Những điều thú vị về tháp đồng hồ Big Ben

 1. Tháp đồng hồ Big Ben được xem là biểu tượng của LonDon. Đây là tên thường gọi của tháp đồng hồ hoàng cung Westminster, trong đó Big Ben là quả chuông lớn nhất (nặng khoảng 13,5 tấn) trong số 5 quả chuông của tòa tháp.
 2. Tháng 06/2012, Big Ben đã chính thức được đổi tên thành Tháp Elizabeth để kỉ niệm 60 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II. Tuy nhiên, mọi người vẫn quen gọi là Big Ben.
 3. Big Ben được khởi đầu xây dựng vào năm 1843 và hoàn thiện vào năm 1859. Trước sự tấn công ác liệt của Đức Quốc xã trong Thế chiến thứ hai, Big Ben vẫn trụ vững mặc dù có thiệt hại ở một mặt. Cũng chính vì điều này mà đồng hồ được xem là biểu tượng thắng cuộc của người Anh.
 4. Tính đến hiện tại, đồng hồ Big Benđã 157 tuổi, đổ chuông 15 phút/lần và phát ra những tiếng “bong” khi điểm đúng giờ.
 5. Vào năm 2015, đồng hồ Big Ben được phát hiện chạy chậm 6 giây. Để khắc phục sự cố này, các kỹ sư đã điều chỉnh bằng cách thêm hoặc bớt những đồng xu để con lắc hoạt động chuẩn xác. Big Ben bị nghiêng về hướng Tây Bắc theo một góc 0, 26 độ. Theo tính toán, phải mất khoảng 10.000 năm nữa thì Big Ben mới có độ nghiêng như tháp nghiêng Pisa của Italy.
 6. Đồng hồ Big Benngừng đổ chuông trong 2 năm khi xảy ra chiến tranh toàn cầu thứ nhất.
 7. Bên trong tháp Big Ben không có thang máy. Do vậy, những người được phép vào bên trong Big Ben phải đi bộ trên một cầu thang cao 334 bậc.
 8. 4 mặt của đồng hồ Big Ben được các Chuyên Viên lau dọn 5 năm/lần.
 9. Tiếng chuông của đồng hồ Big Ben được dùng làm nhạc hiệu của đài BBC chính thức vào ngày 17/02/1924.

Sau 12h ngày 21/8/2017, khách du lịch đến với London không còn được nghe tiếng chuông biểu tượng thân thuộc này nữa. Đồng hồ Big Ben sẽ lặng im trong 4 năm tới để phục vụ tu sửa, tiếng chuông sẽ hẹn trở lại với người dân London và khách du lịch vào năm 2021.

Website: https://donghothanhtung.com – Hotline: 0906.102.111 – 0936.968.388

Nhận xét post


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài đồng hồ big bend

Listen to Big Ben’s bongs sound for last time before they fall silent

alt

 • Tác giả: Guardian News
 • Ngày đăng: 2017-08-21
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1691 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Big Ben’s chimes have sounded for the final time before α four-year period of restoration work begins on the Elizabeth Tower. Authorities said workers would not be able to work safely next to the ringing of the 13-tonne bell. But it will still sound for events such as New Year’s Eve and Remembrance Sunday
  Subscribe to Guardian News on YouTube ► http://bit.ly/guardianwiressub

  Support the Guardian ► https://support.theguardian.com/contribute

  Today in Focus podcast ► https://www.theguardian.com/news/series/todayinfocus

  The Guardian YouTube network:

  The Guardian ► http://www.youtube.com/theguardian
  Guardian Football ► http://is.gd/guardianfootball
  Guardian Sport ► http://bit.ly/GDNsport
  Guardian Culture ► http://is.gd/guardianculture

Tháp Đồng Hồ Big Bend Ở Đâu, Tháp Đồng Hồ Big Ben (Tháp Elizabeth)

 • Tác giả: christmasloaded.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7868 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đứng từ dòng sông Thames, nếu thấp thoáng thấy bóng của đồng hồ Big Ben nghĩa là bạn đã thực sự đến Tp London,  Buổi tối bốn mặt đồng hồ đuợc chiếu sáng để ai cũng có thể nhìn thấy nó dù đang ở cách xa hàng km

Tìm hiểu về tháp đồng hồ Big Ben – biểu tượng nổi danh nước Anh

 • Tác giả: luhanhvietnam.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6265 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tháp đồng hồ Big Ben không chỉ là điểm tham quan nổi tiếng vị trí thứ nhất London mà đang là công trình mang tính biểu tượng của nước Anh mà bất kể khách du lịch nào đến du lịch cũng không nên bỏ qua.

Top 10 Điều Thú Vị Về Tháp Đồng Hồ Big Ben, Tã¬ʍ Hiểᑗ Về Thã¡ᴘ ĐÁ»“Ng Hồ Big Ben

 • Tác giả: vdbnhatranghotel.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1847 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tháp đồng hồ Big Ben không chỉ là điểm tham quan nổi tiếng vị trí thứ nhất London mà đang là công trình mang tính biểu tượng của nước Anh mà bất kể khách du lịch nào đến du lịch cũng không nên bỏ qua, Tháp Big Ben là một trong những điểm du lịch nổi tiếng toàn cầu được check-in nhiều nhất

đồng hồ big ben

 • Tác giả: phunuvietnam.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2708 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: đồng hồ big ben

Bạn biết gì về tháp đồng hồ Big Ben – biểu tượng lịch sử của nước Anh?

 • Tác giả: megastudy.edu.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1957 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu có dip tới Anh Quốc thì Tháp đồng hồ Big Ben (nay đã được đổi tên thành Tháp Elizabeth) là nơi đến rất tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. Hãy cùng điểm qua một vài điều thú vị về chiếc đồng hồ Big Ben được xem là niềm tự hào của người dân ở xứ sở sương mù qua nội dung dưới đây.

Tháp đồng hồ Big Ben và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

 • Tác giả: deviet.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8544 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tháp đồng hồ Big Ben và những điều có thể bạn chưa biết, hãy tìm hiểu những điều thú vị mà có thể bạn chưa biết nhé.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Top 15 loài chim đẹp nhất thế giới - chimdep

By ads_law