Tinh trùng là một tế bào đơn bội và chúng được tạo ra ở tinh hoàn. Mỗi một tinh trùng chúng bao gồm 23 nhiễm sắc thể tức là một nửa số nhiễm sắc thể để tạo dựng nên loài người. Công cuộc sản xuất tinh trùng và tái tạo tinh trùng nhằm phân phối một cách liên tục và dồi dào tinh trùng cho mục đích trọng yếu đặc biệt là thụ tinh với trứng của người phụ nữ để tạo nên thai kỳ. Chắc hẳn nhiều người sẽ khúc mắc tinh trùng sản xuất từ đâu và mất thời gian như thế nào để tái tạo lại? Dưới đây tất cả chúng ta cùng đi khám phá cụ thể.

1. Cùng khám phá về tinh trùng

Tinh trùng là tế bào sinh sản của nam, mỗi tinh trùng có kích cỡ 65-70 µm. Tinh trùng người gồm có đầu, thân và đuôi. Đầu tinh trùng chứa nhân tế bào và chỉ có một lớp bào tương mỏng và màng tế bào bao quanh mặt phẳng. Phía trước đầu tinh trùng có một lớp dày lên gọi là cực đầu, cực đầu chứa nhiều loại enzyme khác nhau và những enzyme này có một vai trò trọng yếu trong công cuộc thụ tinh. Đuôi tinh trùng được chia thành các phần cổ, phần giữa, phần chính và phần cuối. Phần giữa của tinh trùng chứa cá ty thể sắp đặt theo hình xoắn ốc, chúng có vai trò trọng yếu trong sự di chuyển của tinh trùng. Nhờ sự sắp đặt theo hình nan hoa đó mà tinh trùng có thể chuyển động thẳng về phía trước.

Đấng mày râu có bao nhiêu tinh trùng?

Hai tinh hoàn của cánh mày râu trẻ có khả năng sản sinh khoảng 120 triệu tinh trùng hàng ngày. Một lượng nhỏ được giữ trong mào tinh hoàn nhưng phần đông tinh trùng được dự phòng ở ống dẫn tinh. Tại nơi dự phòng của chúng có thể duy trì khả năng thụ tinh trong khoảng 1 tháng. Ngược lại nếu hoạt động tình dục quá mức thời gian dự phòng không quá vài ngày.

Màu sắc của tinh trùng: Tinh trùng thường khó nhận ra được màu rõ ràng và cụ thể, tinh dịch khi xuất ra đem theo hàng triệu tinh trùng thường có màu trắng đục và sau đó hóa lỏng sau 20 phút.

Hương vị của tinh trùng:

Tinh trùng thường khó nhận ra được màu sắc rõ ràng và cụ thể, tinh dịch khi xuất ra đem theo hàng triệu tinh trùng và thường có màu trắng đục sau đó hóa lỏng dần sau 20 phút.

Hương vị tinh dịch còn lệ thuộc ở cơ địa mỗi người và việc ăn uống mỗi ngày cũng tác động không nhỏ đến hương vị của tinh dịch. Mùi đặc thù của tinh trùng là mùi tanh hoặc hôi nếu đại trượng phu bị mắc một số bệnh sinh lý. Tinh trùng có thể có vị mặn của muối khoáng, vị chát của axit hoặc ngọt do có nồng độ fructose cao.

Tinh trùng có thể sống trong bao lâu?

Trong đường sinh dục đại trượng phu, từ khi sinh sản cho đến khi trưởng thành sẽ tự tiêu đi nếu như không được xuất ra ngoài, thời gian sống của tinh trùng khoảng 74 ngày.

Xem Thêm  Bí ẩn nền văn minh tiền sử: Hóa thạch bọ ba thùy và dấu chân người 600 triệu năm - bọ ba thùy

Trong môi trường ngoài thân thể, do tiếp xúc trực tiếp với không khí và nhiệt độ nên tinh trùng chỉ sống được 30 – 60 phút

Trong đường sinh dục nữ: Sau thời điểm phóng tinh, nhiều triệu tinh trùng được giải phóng vào chỗ kín của người phụ nữ. Với môi trường axit hà khắc trong chỗ kín làm cho phần đông tinh trùng vào chỗ kín chỉ sống được khoảng 20 – 30 phút thì đã bị chết hết. Rất ít những tinh trùng còn lại may mắn sống sót là nhờ có lượng tinh dịch “ngã xuống” làm “đệm” cải tổ môi trường axit trong chỗ kín, từ đó có thời cơ thâm nhập tử cung. Ngoài miệng cổ tử cung có hơi nhiều chất nhầy, làm cho tinh trùng rất khó thâm nhập vào trong. Sát ngày rụng trứng, do lượng estrogen trong máu tăng cao nên dịch nhầy nhiều hơn, trong hơn, tinh trùng dễ thâm nhập tử cung sau đó đi lên vòi trứng và chỉ 1 con trong số đó có may mắn được thụ tinh.

Trong tử cung: Sau thời điểm giao hợp 6 tiếng, tinh trùng vào được tử cung đều sống và hoạt động khỏe khoắn. Sau 12 tiếng, 5/6 số lượng tinh trùng vẫn còn sống. Sau 36 tiếng, 1/4 tinh trùng vẫn tồn tại. Sau 3 ngày, tinh trùng thường chẳng thể sống được nữa. Không những thế, số ít tinh trùng có sức khỏe vô biên, thời gian sống có thể kéo dài hơn.

2. Tinh trùng sản xuất từ đâu?

Ở loài người, tinh trùng là giao tử đực, đưa bộ nhiễm sắc thể đơn bội với 23 nhiễm sắc thể. Tinh trùng được biệt hóa cao độ để thực hiện tính năng sinh sản của nó, này là di chuyển trong đường sinh dục nữ, nhận ra và thụ tinh với trứng. Tinh trùng được sản xuất ở tinh hoàn, trong các ống nhỏ cuộn chặt gọi là ống sinh tinh. Tổng bề dài của các ống này lên tới 250m. Nằm giữa các ống sinh tinh là tế bào Leydig có tính năng sản xuất hooc môn sinh dục nam testosterone.

Tinh trùng sản xuất từ tủy?

Có phải tinh trùng sản xuất từ tủy hay không? Nhiều người vẫn luôn khúc mắc, tinh trùng được sản xuất từ tinh hoàn chứ không phải được sản xuất từ tủy. Công cuộc sản xuất tinh trùng diễn ra trong thân thể liên tục và chúng tiến triển thành nhiều công đoạn khác nhau.

Về tạo dựng mào tinh trùng có hình dạng là một ống dài và được cuộn xoắn thành nhiều lần. Mào tinh trùng được nối ống sinh tinh gọi là ống dẫn tinh. Tinh trùng cần thời gian từ 2 – 10 ngày để vượt mặt mào tinh. Sau thời gian tiến triển thì chúng sẽ có khả năng di chuyển được.

Theo nhiều kết quả phân tích của các nhà khoa học tại Đức và tại Anh thông báo là tinh trùng có thể sản xuất từ các tế bào gốc trong tủy. Các thử nghiệm tinh trùng được tạo dựng trên tế bào gốc từ tủy xương của bốn người cánh mày râu. Qua công cuộc thử nghiệm và phân tích cho thấy tinh bào có thể được tạo dựng từ các tế bào gốc tủy xương. Những tinh bào này sẽ có khả năng để tiến triển thành tinh trùng.

Xem Thêm  Con gái của chim phượng hoàng - Kỳ 1: Cơn ác mộng kinh hoàng - chim gái

 

3. Mất bao lâu để tái tạo lại tinh trùng

Chu trình tái tạo tinh trùng bao gồm:

– Sự phân tách các tế bào tinh trùng lưỡng bội thành các tinh trùng đơn bội có thể đưa dữ liệu di truyền (công cuộc sinh tinh cầu kỳ).

– Sự trưởng thành của tinh trùng trong tinh hoàn nhất là trong ống dẫn tinh. Một tinh trùng trưởng thành có một cái đầu chứa Nguyên liệu di truyền và một cái đuôi để giúp tinh trùng bơi trong công cuộc tìm trứng để thụ tinh.

– Sự di chuyển của tinh trùng vào mào tinh hoàn: một ống nối với tinh hoàn lưu trữ tinh trùng. Mào tinh trùng bảo tồn tinh trùng cho đến khi xuất tinh. Đây cũng là nơi tinh trùng đạt được sự linh động trong khả năng di chuyển. Điều này cho phép chúng mau chóng vượt mặt chặng đường từ chỗ kín đến vòi trứng khi được giải phóng cùng với tinh dịch trong công cuộc xuất tinh.

Tinh trùng sản xuất trong bao lâu?

Tinh trùng được sản xuất hàng ngày. Nhưng phải cần 64 đến 72 ngày để tinh trùng giải quyết một chu kỳ tái tạo hoàn chỉnh từ bước sinh tinh đến khi tinh trùng hoàn toàn trưởng thành và sẵn sàng để xuất tinh.

Trong công cuộc sinh tinh, tinh hoàn tạo ra vài triệu tinh trùng hàng ngày với vận tốc khoảng 1.500/ mỗi giây. Khi chấm dứt một chu kỳ sản xuất tinh trùng đầy đủ, có tới 8 tỷ tinh trùng được sản xuất.

Điều này có lẽ như quá mức thiết yếu, nhưng nhu cầu tình dục khiến đại trượng phu xuất tinh từ 20 đến 300 triệu tế bào tinh trùng trong một mililit tinh dịch. Thể xác luôn đủ sức bảo đảm có nguồn cung mới cho việc thụ thai.

4. Làm thế nào để cải tổ sức khỏe tinh trùng?

Để bảo đảm tinh trùng được sản xuất với số lượng đủ lớn, có độ linh hoạt cao với hình dạng đồng đều, bạn có thể thử ứng dụng các cách sau:

+ Tập thể dục thường xuyên: Một phân tích năm 2014 đã nghiên cứu 433 mẫu tinh dịch từ 231 người gia nhập, cho kết quả rằng những đại trượng phu thường xuyên hoạt động ngoài trời hoặc nâng tạ trong 3,2 giờ/tuần có số lượng tinh trùng cao hơn đến 42% đối với những đại trượng phu không hoạt động thể dục.

+ Phân phối đủ vitamin C và D trong bữa ăn: Một phân tích năm 2016 trên 200 người cánh mày râu cho thấy, những người thực hiện giảm cân và uống 1000mg vitamin C hàng ngày có sự tăng trưởng về số lượng và khả năng vận động của tinh trùng.

Một phân tích khác trên năm 2015 trên 102 cặp vợ chồng cũng nêu ra rằng đại trượng phu có lượng vitamin D bình bình trong mẫu máu thì bạn tình của họ có tỷ lệ có thai cao hơn đối với bạn tình của đại trượng phu bị thiếu vitamin D, dù rằng không có sự độc đáo về số lượng và khả năng vận động của tinh trùng.

Xem Thêm  Hình ảnh Khủng Long cực dũng mãnh và ấn tượng - hình ảnh khủng long

+ Phân phối đủ lycopene: Một số phân tích nghĩ rằng việc tiêu thụ từ 4-8 mg lycopene hàng ngày có thể giúp làm tăng số lượng và khả năng sống của tinh trùng, hoặc số lượng tinh trùng trong một mẫu tinh dịch khẳng định. Lycopene là một chất chống oxy hóa được tìm ra trong nhiều loại trái cây và rau quả có màu đỏ như cà chua, đu đủ, ổi đào, bưởi đào,…

+ Giới hạn hoặc bỏ hút thuốc lá lá: Một nhận xét rút ra từ tổng số 33 phân tích có từ năm 1982 cho thấy, hút thuốc lá lá có tác động rõ rệt một cách tiêu cực đến chất lượng tinh dịch và tính năng tinh trùng, nhất là ở những đại trượng phu có khả năng sinh sản bình bình.

+ Giới hạn uống rượu: Phân tích được thực hiện trên 1221 người cánh mày râu nêu ra rằng, những người càng uống nhiều rượu thì càng có khả năng cao sản xuất ra những tinh trùng có hình dạng dị thường. Thêm vào đó, cũng có một mối liên hệ tồn tại giữa việc uống rượu với nồng độ testosterone thấp, gây tác động đến tính năng sinh sản.

+ Mặc đồ lót và quần áo rộng: Tinh hoàn cần ở tình trạng lơ lửng để duy trì mức nhiệt từ 35-37 độ C, mát hơn đối với nhiệt độ thân thể. Đây là điều kiện môi trường tối ưu để sản xuất tinh trùng. Việc mặc đồ lót chật, quần jeans hoặc các đồ bó khác sẽ ép tinh hoàn vào thân thể và làm tăng nhiệt độ của chúng, khiến tinh trùng mất khả năng vận động cũng như khả năng sống sót.

5. Sản phẩm giúp tăng số lượng và chất lượng tinh trùng

King Seal – Vua hải cẩu – Sản phẩm giành riêng cho đại trượng phu yếu sinh lý

King Seal hiệu quả cao và an toàn cho:
– Đấng mày râu ở tuổi trưởng thành
– Đấng mày râu mãn dục sớm
– Đấng mày râu giảm ham mong muốn tình dục.
– Đấng mày râu yếu sinh lý: rối loạn cương dương, xuất tinh sớm.

King Seal – Trợ giúp giúp tăng cường sức khỏe, tăng sức bền thể lực, tăng tiết testosterone, cải tổ sinh lý làm chậm công cuộc mãn dục đại trượng phu, tăng số lượng và chất lượng tinh trùng.

Cụ thể đọc thêm tại: >>> TPCN: King Seal – Vua Hải Cẩu – Bổ thận tráng dương tăng cường sinh lý

Sản phẩm King Seal được nhập khẩu và cung cấp trực tiếp tại viet nam bởi BNC medipharm Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Y Tế Bình Nghĩa
Số GPQC: 02193/2016/XNQC-ATTP
Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm được BNC medipharm cung cấp độc quyền tại Việt Nam, hiện có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

Khẳng định hoàn tiền lại 100% nếu sản phẩm chất lượng thấp.

Hotline tư vấn: 0962 876 060 – 0968 805 353 – 0978 307 072

By ads_law

Trả lời