Eren – Titan Thủy Tổ hiện tại, cũng là nhân vật chính của Attack On Titan. Hãy cùng POPS tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về Titan Thủy Tổ trong nội dung này nhé!

Bạn đang xem: các titan

Trong số các Titan Shifter, Titan Thủy Tổ có thể nói là Titan đặc biệt nhất. Eren – Titan Thủy Tổ hiện tại, cũng là nhân vật chính của Attack On Titan. Hãy cùng POPS tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về Titan Thủy Tổ trong nội dung này nhé!

Titan Thủy Tổ là gì?

Titan Thủy Tổ là Titan trước tiên trong số chín Shifter Titan. Tiếng thét của nó có thể kiểm tra toàn bộ những Titan khác và kiềm chế ký ức cũng như thể xác của thần dân mang dòng máu của Ymir. Tuy nhiên, năng lực này trong quá khứ chỉ được các thành viên hoàng tộc sử dụng. 

Theo Viện Phân tích sinh học về Titan của Marley, Titan Thủy Tổ là giao điểm của những đoạn đường kết nối toàn bộ Titan và thần dân Ymir. Cũng vì vậy mà thỉnh thoảng nó cũng được người Marley gọi là “Tọa độ”.  

Titan Thủy Tổ hiện đang thuộc quyền sở hữu của Eren Jaeger. Tuy nhiên, Eren lại không có dòng máu hoàng thất, khiến Titan Thủy Tổ không thể sử dụng được ở hình dạng hiện tại.

eren titan thủy tổThắc mắc “Titan Thủy Tổ có thật không?” đã được xác nhận từ khi Eren nhận thấy năng lực đặc biệt của mình 

Cũng như những người thừa kế sức mạnh Titan khác, người kế thừa Titan Thủy Tổ phải chịu “Lời nguyền của Ymir”, chỉ có thể sống thêm 13 năm sau khoảng thời gian thu được Sức mạnh Titan.

Khả năng và sức mạnh của Titan Thủy Tổ

Titan Thủy Tổ có nhiều năng lực được kích hoạt bằng tiếng thét. Những người kế thừa Titan Thủy Tổ không cần phải biến thành hình dạng của Titan để sử dụng những năng lực này. Hơn nữa, họ cũng không cần phải thực sự “thét” lên với âm lượng lớn. 

Ví dụ điển hình cho việc này chính là Frieda Reiss. Cô đã sử dụng khả năng thay đổi trí nhớ bằng cách trò chuyện với Historia, người đang ở ngay trước mặt cô. Sau đây là những khả năng đặc biệt nhất của Titan Thủy Tổ mà bạn cần biết.

Tạo ra Titan

Titan Thủy Tổ có thể biến các thần dân của Ymir thành Titan và thậm chí có thể khiến chúng to lớn như Titan Đại Hình. Karl Fritz đã sử dụng khả năng này để tạo ra hàng ngàn Titan Đại Hình, tạo ra 3 Hàng rào thành khổng lồ bao quanh quần đảo Paradis. Eren Jaeger có thể sử dụng khả năng này ở một mức độ to hơn nữa, khi anh nhanh chóng xuất hiện nhiều hóa thân trong quá khứ của chín Titan Shifter và điều khiển chúng tấn công kẻ thù của mình cùng một lúc.

Titan Quái Thú của Zeke Jaeger cũng có thể biến thần dân của Ymir thành Titan bằng cách la hét sau khoảng thời gian tiêm chất dịch tủy sống của mình vào những người mà anh ta muốn thay đổi. Cũng vì nguyên nhân này mà Titan Quái Thú của Zeke được xem như có khả năng tương tự.

Điều khiển Titan

Bằng tiếng thét, Titan Thủy Tổ có thể điều khiển các Titan theo ý của mình và tuân theo mọi mệnh lệnh của mình một cách vô điều kiện. Eren Jaeger đã vô tình kích hoạt năng lực này khi nhìn thấy Dina Fritz – Titan đã ăn thịt mẹ mình. Anh đã điều khiển các Titan xung quanh ăn thịt Dina Fritz và tấn công Titan Thiết Giáp. Tuy nhiên, năng lực này hình như chỉ có thúc đẩy đến các Titan thuần túy, còn các Titan Shifter chỉ cảm thu được một phần sức tác động chứ không bị điều khiển. 

Trong quá khứ, Karl Fritz đã dùng năng lực này sau khoảng thời gian tạo ra vô số các Titan Đại Hình để khiến chúng tự làm cứng thể xác mình và tự giam mình trong những hàng rào. Người Eldia cổ xưa cũng từng lãnh đạo đội quân Titan trên chiến trường thông qua năng lực đặc biệt này. Đội quân Titan là vũ khí tiêu diệt hàng loạt mà bất kỳ kẻ thù nào của Eldia cũng phải kinh sợ. 

Xem Thêm  Văn Khấn Cúng Các Bác ❤️ Bài Cúng Cô Hồn Ngoài Sân Chuẩn, Bài Văn Khấn & Cách Cúng Cô Hồn Tháng 7 Năm 2022 - văn khấn cô hồn

Đến nay, phạm vi hạn chế của năng lực này vẫn là một điều huyền bí. Vua Karl Fritz đã sử dụng nó để lãnh đạo các Titan Đại Hình trải dài trên một phần lớn của Đảo Paradis, còn Rod Reiss tuyên bố rằng sức mạnh này nếu được sử dụng với công suất tối đa thì có thể quét sạch toàn bộ các Titan.

titan thủy tổ erenCái chạm tay vào Dina Fritz đã hỗ trợ Eren kích hoạt Titan Thủy Tổ và bảo vệ Mikasa

Năng lực Titan Thủy Tổ của Eren vô tình sử dụng để bảo vệ Mikasa khỏi sự tấn công của các Titan khác trong Attack On Titan season 2 tập 12.  

Điều khiển trí nhớ

Các thần dân Ymir có thể bị thay đổi tâm trí và ký ức. Nếu muốn, Titan Thủy Tổ có thể làm việc này lên toàn bộ toàn thể thần dân của Ymir trong cùng một lúc. Khả năng này đã được vua Karl Fritz sử dụng để làm cho toàn bộ người dân bên trong hàng rào quên đi ký ức về lịch sử toàn cầu trước khi ba hàng rào được thiết lập. Nó cũng được Frieda Reiss sử dụng để xóa ký ức của Historia về những chuyến thăm của cô ấy. 

Tuy nhiên, những ký ức này hình như có thể quay lại được với chủ thể thông qua những giấc mơ, vì Historia thỉnh thoảng có thể mơ về cuộc gặp mặt của cô với Frieda, mặc dù cô sẽ quên chúng khi thức dậy. Các thành viên mang dòng máu Ackerman và bất kỳ ai không phải là con dân của Ymir đều không bị tác động bởi khả năng này. 

Thao túng thể xác

Titan Thủy Tổ có khả năng thay đổi kết cấu thể xác của bất kỳ người Ymir nào. Một vị vua Eldian từ 600 năm trước đã từng sử dụng sức mạnh này để khiến Thần dân của Ymir miễn nhiễm với dịch bệnh tràn ngập. 

Còn Zeke Jaeger lại muốn sử dụng khả năng này để làm cho toàn bộ các thần dân của Ymir trở nên vô sinh, từ đó loại bỏ sự tồn tại của Titan mãi mãi.

Thần giao cách cảm

Titan Thủy Tổ có thể kết nối thần giao cách cảm với toàn bộ các thần dân của Ymir thông qua các Con Đường và Tọa Độ. Eren đã sử dụng khả năng này để giao tiếp với mọi thần dân của Ymir khi thông báo về plan tạo ra Rung Chấn của mình.

Tiên tri

Tương tự như khả năng Titan Tiến Công, cho phép những họ thu được những ký ức trong tương lai từ những người kế nhiệm trong tương lai hoặc chuyển tiếp những ký ức của chính họ cho những người thừa kế trong quá khứ, Titan Thủy Tổ có thể mang mọi thứ lên quy mô to hơn nhiều và tác động trực tiếp đó những thứ trong quá khứ. 

Năng lực này cũng cho phép người thừa kế nhận thức thời gian theo kiểu phi tuyến tính, có thể nhìn thấy quá khứ, hiện tại và tương lai đồng thời. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là khiến dòng tư duy của người dùng thỉnh thoảng bị ngắt quãng và đi theo dòng sự kiện mà họ đã thấy, ngay cả khi này là điều mà người kế thừa sẽ chống lại. 

Eren đã nói thêm những hạn chế của khả năng này khi anh trò chuyện với Armin về những Con Đường. Eren cũng buồn bã tiết lộ rằng mình đã sử dụng nó để gây tác động đến Titan của Dina Fritz để bỏ qua Bertolt và nhắm đến Shiganshina, gián tiếp khiến mẹ anh bị ăn thịt.

Những người từng sở hữu sức mạnh của Titan Thủy Tổ

Ymir Fritz

Ymir Fritz là tổ tiên của người Eldia. Khi còn trẻ, bà đã đánh thức sức mạnh của Titan và trở thành Titan Thủy Tổ trước tiên. Sau thời điểm tạ thế, sức mạnh của bà được chia thành cho 9 người thừa kế là 9 Titan Shifter.

Karl Fritz

Là vị vua thứ 145 của Eldia. Ông cũng là người phụ trách cho sự sụp đổ của đế quốc này. Sau thời điểm đế quốc Eldia sụp đổ, ông cùng thần dân của mình, đến đảo Paradis và sử dụng sức mạnh của Titan Thủy Tổ để xây nên các hàng rào bao quanh đảo. Ông cũng xóa đi ký ức của những người dân về toàn cầu bên ngoài. Karrl Fritz đã đổi dòng tộc gia đình từ Fritz sang Reiss và trở thành vị vua trước tiên bên trong hàng rào.

Xem Thêm  Rùa Biển: Tin tức Rùa Biển 2022 mới nhất - nó tốt

Cha của Rod và Uri

Cũng là ông nội của Historia. Ông là một trong những thành viên của gia đình hoàng thất Reiss và thừa kế Titan Thủy Tổ. 

Uri Reiss

Uri Reiss là chú của Historia Reiss. Ông cũng là vị vua thực sự của những hàng rào và là bạn tri kỷ nhất của Kenny Ackerman. Uri nhận sức mạnh Titan từ cha mình và sau đó truyền lại nó cùng vương miện cho Frieda Reiss.

Frieda Reiss

Là con gái lớn của Rob và là chị gái của Historia. Frieda Reiss là nữ hoàng và là thành viên hoàng tộc cuối cùng thừa kế Titan Thủy Tổ trước khi bị Grisha ăn thịt, lấy đi Titan Thủy Tổ và sáp nhập cùng Titan Tiến Công. 

titan thủy tổ là gìHình dạng Titan Thủy Tổ của Frieda Reiss

Grisha Yeager

Là một doctor của Marley và là thành viên của nhóm phục hưng Eldia. Trước khi gặp Eren Kruger, Grisha đã thành thân với Dina Fritz và sinh ra một người con trai là Zeke. Sau này, ông được Eren Kruger trao sức mạnh Titan Tiến Công để xâm nhập vào hàng rào, từ đó tìm kiếm thời cơ để tước đoạt Titan Thủy Tổ từ gia đình Reiss. 

Sau thời điểm vượt qua hàng rào, ông Grisha đã tái hôn với bà Carla và sinh sống tại Shiganshina, sinh ra Eren Jaeger. Ông lưu giữ những ghi chép của mình về Eldia, Marley, Titan trong ba quyển sách giấu trong tầng hầm của mình.

Sau sự sụp đổ của Hàng rào Maria, Grisha Jaeger đến Nhà nguyện Ngầm nơi gia đình Reiss đang ở và biến thành Titan. Frieda Reiss cũng biến hình và đấu tranh với Grisha, nhưng cuối cùng thua cuộc và bị ăn thịt. Grisha lấy được Titan Thủy Tổ và sau đó tiến hành giết từng thành viên của gia đình Reiss, ngoại trừ Rod Reiss đã trốn thoát.

Eren Jaeger

Là con trai của Grisha Jaeger. Sau thời điểm ông Grisha lấy được Titan Thủy Tổ, ông đã tìm con trai mình và tiêm cho anh ta một loại huyết thanh, biến con trai mình thành một Titan. Eren sau đó ăn thịt cha và kế thừa Titan Thủy Tổ và Titan Tiến Công (anime mùa 3 tập 6).

Eren sở hữu 3 loại Titan Shifter là Titan Tiến Công và Titan Thủy Tổ được kế thừa từ cha mình, Titan Búa Chiến sau khoảng thời gian nuốt dịch tủy của Tybur.

eren biến thành titan thủy tổTitan Eren Thủy Tổ dạng cuối được tiết lộ trong manga chương 138

Titan Thủy Tổ và dòng máu hoàng thất

Chỉ những người mang dòng máu hoàng thất thuộc hoàng tộc Fritz hoặc Reiss – mới có thể sử dụng sức mạnh thực sự của Titan Thủy Tổ. Tuy nhiên, nếu Titan Thủy Tổ được sở hữu bởi một ngoài huyết thống gia đình hoàng thất, thì sức mạnh vẫn có thể được sử dụng nếu người thừa tiếp theo xúc vật lý với Titan mang dòng máu hoàng thất. Điều này được minh chứng khi Eren Jaeger tạm thời sử dụng sức mạnh của Titan Thủy Tổ sau khoảng thời gian chạm vào tay Titan của Dina Fritz. 

Nếu người thừa kế chạm vào một người mang dòng máu hoàng thất không có sức mạnh Titan, họ có thể thấy được một số đoạn ký ức của người tiền nhiệm mặc dù toàn thể sức mạnh của Titan Thủy Tổ vẫn bị khóa. Việc tiếp xúc với Historia Reiss và cha cô – Rod thỉnh thoảng khiến Eren nhớ lại những ký ức của Grisha Jaeger. Tuy nhiên, những ký ức này rất thất thường và không phải lúc nào cũng xuất hiện.

Các tập Eren sử dụng năng lực Titan Thủy Tổ

Mặc dù không có tập Eren biến thành Titan Thủy Tổ vì hạn chế bởi dòng máu hoàng thất, anh vẫn có thể kích hoạt năng lực của Titan Thủy Tổ thông qua tiếp xúc với những người có dòng máu hoàng thất, điển hình là Historia, Zeke và Dina Fritz. 

 • Mùa 2 tập 12: Sau thời điểm Hannes bị ăn thịt bởi Titan đã giết chết mẹ của Eren (chính là Titan của Dina Fritz), Eren ngạc nhiên giải phóng một sức mạnh đáng ngạc nhiên lên Titan, khiến các Titan khác vây lại và xé xác nó thành từng mảnh trước khi đuổi Reiner và Bertholdt đi. 
 • Mùa 3 tập 5: Trong Nhà nguyện Ngầm, Eren nhìn thấy một cô gái tóc đen đang chải tóc trong gương. Đây là lúc Titan Thủy Tổ Eren thu được ký ức của người tiền nhiệm – Frieda Reiss. 
 • Mùa 3 tập 6: Sau đó, Rod và Historia Reiss chạm vào lưng của Eren, kích hoạt một chuỗi ký ức: Eren mở khóa ký ức về cha mình, đấu tranh với Frieda và ăn thịt cô, tàn sát gia đình Reiss, sau đó cho Eren ăn thịt. Historia mở khóa ký ức về Frieda, người đã từng sử dụng sức mạnh của Titan Thủy Tổ để xóa đi những ký ức của Historia về mình.
Xem Thêm  'Cánh đồng tuyết hồng' đẹp như mơ ở Đà Lạt - tuyết hồng

Trên đây là những thông tin cơ bản về Titan Thủy Tổ mà các fan khi xem Attack On Titan cần phải biết. Theo dõi POPS Blog để xem thêm những tin tức thú vị khác về Attack On Titan nhé. Phần cuối cùng của bộ anime đình đám Attack On Titan được phát sóng song song với bản gốc tại POPS 11AM thứ hai hàng tuần, từ ngày 10/01/2022. 


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài các titan

Kích Cỡ (Size) Của Tất Cả Thể Loại Titan Từng Xuất Hiện Trong Attack On Titan 2021 | Taca Reaction

alt

 • Tác giả: Taca Studio
 • Ngày đăng: 2021-04-15
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8735 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Kích Cỡ (Size) Của Tất Cả Thể Loại Titan Từng Xuất Hiện Trong Attack On Titan 2021 | Taca Reaction.

  ★ Subscribe Taca Channel: https://goo.gl/U495qir
  ★ Fanpage chính thức: https://goo.gl/ernpU7r
  r
  Còn bạn, bạn thấy video này thế nào. Để lại ý kiến của mình trong phần phản hồi nhé ^^
  r
  Kích Cỡ (Size) Của Tất Cả Thể Loại Titan Từng Xuất Hiện Trong Attack On Titan 2021 | Taca Reaction.
  r
  Nhớ subscribe channel để nhận hàng nghìn video mê hoặc khác !!!r
  Subscribe Taca channel: https://goo.gl/U495qir
  r
  ★ Music:r
  r
  Taca
  Reaction

Danh sách toàn bộ các loại titan trong Attack on Titan

 • Tác giả: thuthuatphanmem.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9580 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Attack on Titan là bộ anime nổi tiếng lấy đề tài về người khổng lồ (Titan). Nếu bạn đang tìm hiểu về Titan thì trong nội dung Danh sách toàn bộ các loại titan trong Attack on Titan sẽ mang lại cho bạn nguồn tri thức gia trị về bộ truyện manga nổi tiếng này.

Attack on Titan: Xếp hạng chiều cao của toàn bộ các loại Titan

 • Tác giả: mgn.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3830 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Titan là những sinh vật có hình dạng như người khổng lồ, đóng vai trò then chốt trong cốt truyện của bộ anime nổi tiếng Attack on Titan.

Tổng hợp các loại Titan trong Attack On Titan

 • Tác giả: fandom.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3505 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Top 9 Loại Titan Trong Attack On Titan Trong Attack On Titan

 • Tác giả: redeal.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8469 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tổng hợp “Các loại Titan trong Attack On Titan?” đầy đủ, cụ thể nhất cùng với tri thức mở rộng về bộ phim Attack On Titan là những tài liệu vô cùng có ích giành cho mọi người cùng tham khảo, Các loại Titan trong Attack On Titan1

Thần Thoại Hy Lạp: Cuộc Chiến Các Vị Thần Titan, 12 Titans Và Titanides Trong Thần Thoại Hy Lạp

 • Tác giả: cungdaythang.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3126 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Titan là gì? nguồn gốc và các loại Titan trong Attack on Titan

 • Tác giả: chuuniotaku.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3372 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law