Với trí não quyết tâm, năng động, sáng tạo của người lính, VIETTEL đã minh chứng vai trò và sự đóng

Bạn đang xem: tòa tháp viettel

Với trí não quyết tâm, năng động, sáng tạo của người lính, VIETTEL đã minh chứng vai trò và sự đóng góp của người chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam trong thời bình vào sự nghiệp đảm bảo an ninh quốc phòng và xây dựng, phát triển kinh tế, xã hội của quốc gia. Cùng với những bước tiến thần tốc để vươn mình trở thành Tập đoàn viễn thông hàng đầu Việt Nam hiện tại, nằm trong top 100 nhà sản xuất dịch vụ viễn thông lớn nhất toàn cầu, Viettel cũng đang đẩy mạnh các dự án đầu tư phát triển hạ tầng, tài sản của Tập đoàn trên cả nước với những dự án công trình hiện diện trên mọi miền tổ quốc, đóng góp thiết thực vào việc tạo dựng diện mạo quốc gia.
Không dừng lại đó, Viettel đang nỗ lực chinh phục thêm những tầm cao mới, khát vọng trở thành tập đoàn chủ đạo của Việt Nam về viễn thông và công nghệ thông tin, trở thành công ty tư vấn du học thiết kế, chế tạo thiết bị điện tử và viễn thông lớn nhất khu vực, làm nòng cốt để xây dựng một nghề sản xuất thiết bị công nghệ hàng đầu tại Việt Nam. Với sức mạnh tiềm tàng đã có, Viettel tin tưởng sẽ trở thành một trong 30 nhà sản xuất dịch vụ viễn thông lớn nhất toàn cầu trong thời gian không xa.
Nhắm đến khát vọng và với muốn xây dựng một Headquarters xứng tầm, đủ điều kiện thỏa mãn các yêu cầu về quản lý điều hành các hoạt động của Tập đoàn trong tương lai, Lãnh đạo Tập đoàn Viễn thông quân đội đã thành lập Ban Tổ chức cuộc thi tuyển phương án thiết kế thiết kế công trình Trụ sở điều hành và trung tâm dịch vụ phức hợp Viettel (Viettel Tower) tại vị trí Lô D26, khu đô thị Cầu giấy, Yên Hoà, Cầu giấy, Hà Nội với mục tiêu xây dựng công trình biểu tượng mang tính quốc tế của Viettel, là trụ sở điều hành của Tập đoàn và nơi làm việc, phân tích của CBCNV và các Chuyên Viên nước ngoài của Viettel. Công trình cũng được phối hợp tính năng trung tâm thương mại, và dịch vụ tổng hợp, hội thảo quốc tế về viễn thông, công nghệ thông tin phục vụ cộng đồng. Toạ lạc vị trí đẹp nhất của khu đô thị Cầu giấy, trên trục khung cảnh kết nối 2 công viên hồ điều hoà của khu vực, Công trình Tháp Viettel được kỳ vọng sẽ trở thành một công trình có thiết kế mới mẻ mang ý nghĩa biểu tượng của Vietltel, đồng thời, là một landmark đánh dấu sự phát triển của Viettel trên khung trời Hà Nội.
Theo Nhiệm vụ thiết kế và Quy chế thi tuyển được phê duyệt, mỗi phương án dự thi hợp lệ được Chủ Đầu tư trợ giúp 10.000USD, các phương án dự thi sẽ được xem xét nhận xét và trao 03 giải thưởng, cơ cấu giải thưởng rõ ràng bao gồm:
– Hạng nhất: 30.000 USD
– Giải nhì: 20.000 USD
– Giải ba: 15.000 USD
Nhìn nhận sự trọng yếu của dự án so với sự phát triển của tập  đoàn, cuộc thi đã được Ban Tổ chức thực hiện rất công phu và bài bản. Được khởi  động từ tháng 8/2010 với hình thức tổ chức ban đầu là tuyển chọn phương án. Nhà cung cấp được lựa chọn giao nhiệm vụ là Heerim – Công ty du học Tư vấn thiết kế hàng đầu của Hàn Quốc, nhà cung cấp TVTK Tháp Keng Nam, Trụ sở Bộ Ngoại giao và nhiều công trình thiết kế có tiếng khác trên toàn cầu.
Tháng 11/1010, Heerim trình nộp 03 phương án thiết kế công trình. Sau 1 thời gian dài xem xét, nhận xét, đến tháng 3/2011, Hội đồng tuyển chọn đã họp chính thức. Tại cuộc họp, với những ý kiến phân tích, nhận xét công tâm, toàn thể Hội đồng nhất trí ý kiến các phương án tham gia chưa thực sự thỏa mãn các tiêu chuẩn đề ra trong Nhiệm vụ thiết kế, chưa phù phù hợp với khát vọng của Viettel cũng như chưa khai thác đúng mức vị trí của khu đất. Tuy nhiên, Hội đồng cũng ghi nhận nỗ lực của nhà cung cấp Tư vấn vì đây là một bài thi khó với những yêu cầu rất cao về tính thẩm mỹ và sự mới mẻ mang tính biểu tượng, về sự hiện đại nhưng lồng ghép trong những yếu tố mang tính bản sắc văn hóa Viettel. Có thể nói, đây là một tổng kết hiếm thấy trong các cuộc thi tuyển thiết kế song lại trổ tài nỗ lực của Nhà đầu tư và toàn thể các Chuyên Viên trong Hội đồng trong việc tìm kiếm những ý tưởng thiết kế thật sự mới mẻ, mới mẻ, và thật sự khác biệt với những công trình đã có.
Tiếp tục quãng đường đi tìm cho mình một ý tưởng thiết kế mang tính biểu tượng của Viettel và để có thêm những ý tưởng phong phú, mới mẻ, Ban Tổ chức cuộc thi quyết định giải trình Lãnh đạo Viettel chuyển sang hình thức thi tuyển hạn chế, mời thêm các nhà cung cấp tư vấn quốc tế có danh tiếng tham gia lập phương án. Sau một thời gian lựa chọn và sàng lọc, đến tháng 5/2011, Ban tổ chức cuộc thi chính phức phát hành hồ sơ mời thi tuyển (lần 2) tới 05 nhà cung cấp tư vấn thiết tiếp theo từ các quốc gia khác nhau. Đây đều là các nhà cung cấp Tư vấn thiết kế hàng đầu ở những quốc gia mà họ mang quốc tịch. Cuối tháng 7/2011, 06 phương án thiết kế đã được các nhà cung cấp TVTK nói trên hoàn thiện và chuyển tới Ban Tổ chức và Hội đồng tuyển chọn đúng hạn.
Hội đồng tuyển chọn tổ chức phiên làm việc lần 2 vào đầu tháng 8/2011 và thống nhất tập trung xem xét, nhận xét các phương án tham gia trên nền tảng các tiêu chuẩn trọng yếu sau:
1 Gắn kết hài hòa với quy hoạch chung của khu vực
2 Thỏa mãn tối đa yêu cầu công năng sử dụng
3 Tính biểu tượng
4 Tỉnh đẳng cấp – thỏa mãn cao nhất các yêu cầu công nghệ kỹ thuật.
5 Tính khả thi về kỹ thật thi công và kinh tế xây dựng
Nhìn chung, trong lần tổ chức thứ 2 này, các đồ án có chất lượng vượt trội, với nhiều ý tưởng phong phú, phương án sáng tạo…đã tiệm cận với những tiêu chuẩn  chọn của Hội đồng giám khảo và muốn của nhà đầu tư. Song, đồng thời, cũng gây không ít khó khăn cho Hội đồng khi phải lựa chọn đồ án hài hòa giữa ý nghĩa biểu tượng với tính khả thi trong quá trình triển khai. Sau nhiều vòng bình chọn, thảo luận và phân tích, Hội đồng đã thống nhất trao giải  Nhất cho phương án của Liên doanh Nihon Sekkei và Coninco. Giải Nhì được trao cho phương án của Công ty du học DWP (Anh) và giải ba trao cho Công ty du học Heerim.
Phương án giành giải Nhất vinh dự thu được số phiếu đồng thuận của toàn bộ các thành viên Hội đồng giám khảo khi tái hiện hình ảnh một công trình thiết kế mạnh mẽ, trổ tài khát vọng, ý chí vươn lên của Viettel  ngày hôm nay và tương lai. Mặc dù, đồ án được chọn vẫn tiếp tục cần điều chỉnh, hoàn thiện song, kỳ vọng rằng, với sự quan tâm đóng phản hồi kiến của các cấp chính quyền, Hội Thiết kế sư Việt nam và các Hội nghề nghiệp khác, đặc biệt  Ủy ban nhân dân tp Hà Nội, Sở Quy hoạch Thiết kế Hà Nội, những ý tưởng thiết kế của đồ án sẽ được gọt giũa hoàn thiện để thực sự trở thành một công trình thiết kế có chất lượng.  Theo kỳ vọng của Viettel, công trình dự kiến sẽ được khởi công xây dựng trong năm 2012, và hoàn thiện mang vào sử dụng trong năm 2016. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Viettel, Tháp VIETTEL sẽ không chỉ  là một công trình biểu tượng của Tập đoàn Viễn thông quân đội, mà sẽ đang là công trình điểm nhấn của khu vực đô thị Cầu Giấy, là một trong những nét son của thiết kế Hà Nội và Việt Nam.

Xem Thêm  Đang Ngủ: Tin tức Đang Ngủ 2022 mới nhất - đang ngủ


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài tòa tháp viettel

Trụ sở mới mới mẻ của Viettel giữa rừng cao ốc Hà Nội

 • Tác giả: Hà Nội 24H
 • Ngày đăng: 2019-06-29
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5164 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tòa nhà trụ sở mới của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) nằm cạnh khu thành phố mới Cầu Giấy (Hà Nội), nhìn thẳng ra công viên hồ điều hòa rộng 32 ha.
  hanoi24h Hanoi Viettel
  ——————————-
  Cảm ơn các bạn đã theo dõi Video. Vui lòng để lại “Comment” phản hồi để mình cải tổ chất lượng Kênh. Nếu bạn thấy hay và hữu ích, đừng quên nhấn “Like” và “ĐĂNG KÝ” để luôn thu được update Video mới từ kênh nhé!
  —————————————
  © Bản quyền thuộc về Hà Nội 24H
  © Copyright by Hanoi24H
  ☞ Do not Reup
  ————————————–
  Các đóng góp xin gửi về tin nhắn hộp thư online: hanoitvmedia@gmail.com
  Hoặc liên hệ qua Page: https://www.facebook.com/pagehanoi24h
  Xin cảm ơn toàn bộ các bạn!

Tòa nhà Viettel Tower

 • Tác giả: vanphongquan1.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9489 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Văn phòng cho thuê quận 10, tòa nhà Viettel Tower Cách Mạng Tháng 8. Là tòa nhà văn phòng hạng 𝓐, liên hệ ban quản lý tòa nhà Viettel Tower để biết điều kiện thuê văn phòng.

Tòa nhà Viettel CMT8 – 285 Cách Mạng Tháng 8, Phường 12, Quận 10

 • Tác giả: nhadatmoi.net
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2650 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tòa nhà Viettel CMT8 là tòa nhà văn phòng hạng 𝓐 tốt nhất trong chuỗi văn phòng cho thuê quận 10. Sử hữu vị trí kế sách, thiết kế tráng lệ
Xem Thêm  Hình Ảnh Mâm Ngũ Quả Đẹp Nhất, Hình Ảnh Mâm Ngũ Quả Đẹp, Đơn Giản Nhưng Ý Nghĩa - hình ảnh mâm ngũ quả

Toà tháp Thiên Niên Kỷ (Hatay millennium) đăng ký lắp mạng

 • Tác giả: netviettel.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4228 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Tòa Nhà Viettel Complex Building, Danh Sách Công Ty

 • Tác giả: binhkhipho.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1405 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tòa nhà Viettel CMT8 là tòa nhà văn phòng hạng 𝓐 tốt nhất trong chuỗi văn phòng cho thuê quận 10, Sử hữu vị trí kế sách, thiết kế tráng lệ, đẳng cấp cùng các tiện ích vượt trội, tòa nhà đảm bảo thỏa mãn không gian làm việc tốt nhất cho các doanh nghiệp

Thi tuyển phương án thiết kế tòa nhà Viettel Đà Nẵng

 • Tác giả: baodanang.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8970 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ĐNO – Ngày 1-11, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội cho biết đang tổ chức thi tuyển phương án thiết kế

Danh Sách Công Ty Trong Tòa Nhà Viettel Cách Mạng Tháng 8, Tòa Nhà Viettel Cmt8

 • Tác giả: chonmuacanho.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3168 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tòa nhà Viettel CMT8 là tòa nhà văn phòng hạng 𝓐 tốt nhất trong chuỗi văn phòng cho thuê quận 10, Sử hữu vị trí kế sách, thiết kế tráng lệ, đẳng cấp cùng các tiện ích vượt trội, tòa nhà đảm bảo thỏa mãn không gian làm việc tốt nhất cho các doanh nghiệp

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Phân biệt: Gốm – Sành – Sứ và cách lựa chọn Bình ngâm rượu - sành sứ

By ads_law