5

/

5

(

5

votes

)

     Nhật ký thực tập là việc bạn ghi chép lại bài viết công việc, tiến trình thực hiện công việc bạn làm trong thời gian thực tập tại nhà cung cấp, nền tảng thực tập bao gồm các công việc, kết quả thực hiện, bài học rút ra từ các công việc được giao tại đó. So với sinh viên thực tập, việc ghi chép hay lưu giữ nhật ký thực tập đóng vai trò đặc biệt quan trọng bởi nó nhận xét tiến trình & kết quả của đợt thực tập đó. Song song qua đó bạn cũng có thể rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm cho bản thân, có được những tri thức giúp ích cho công việc về sau.

     Cũng chính vì việc viết nhật ký thực tập đóng một vai trò rất trọng yếu trong tiến trình thực tập của một sinh viên trong công đoạn thực tập thậm chí là cả quãng thời gian mới khởi đầu thử việc tại các đơn vị, tổ chức,… nên chúng mình đã đo đạc & chia sẻ với các bạn có nhu cầu khám phá, xem qua những ebook liên quan, những mẫu nhật ký thực tập hay, tiêu biểu & chuẩn nhất. 

I. Các ebook về nhật ký thực tập

     Mẫu nhật ký thực tập là một ebook dưới dạng một nhật ký thực tập của  sinh viên Nguyễn Đình Dũng, khoa địa lý – làm chủ tài nguyên, trường đại học Vinh. Nhật ký thực tập này được thực giờ đây phòng Tài nguyên & Môi trường huyện Anh Sơn & được chỉ dẫn bởi Thạc sĩ Nguyễn Thị hoài. Đây là một nhật ký thực tập được nhìn nhận rất cao, lối trình bày rõ ràng và cụ thể, rành mạch, dễ hiểu cũng như trổ tài được tiến trình thực tập trong một tháng của các bạn sinh viên tại nền tảng thực tập. Nhật ký thực tập này cũng giải quyết được căn bản những yêu cầu chung, nhưng yếu tố phải có như công nhận của cán bộ nền tảng, cán bộ chỉ dẫn,… Với lối trình bày dễ dàng, dễ hiểu & bài viết đầy đủ, cụ thể thì đây sẽ là ebook xem qua hợp lý cho những ai mong muốn thực hiện một nhật ký thực tập căn bản nhất.

Download ebook

     Ebook thực tập sư phạm: Sổ nhật ký thực tập là một ebook dưới dạng một nhật ký thực tập của sinh viên Nguyễn Văn Chương, được chỉ dẫn bởi giáo viên Trịnh Mỹ Dung. Với nền tảng thực tập tại một trường tiểu học, nhật ký thực tập này thỏa mãn đủ các tiêu chuẩn về sự ngắn gọn, dễ dàng & rõ ràng và cụ thể. Bài viết thông tin được trình này một cách khoa học, theo thứ tự & rất logic, khởi đầu với phần giới thiệu chung về nền tảng thực tập, sau này là những số liệu, thông tin trong tiến trình thực tập được ghi lại. Đây sẽ là một nhật ký thực tập tốt để xem qua với những ai chuẩn bị có chiến lược thực tập tại các nền tảng huấn luyện & dạy bảo.

Download ebook

     Sổ nhật ký thực tập là một ebook dưới dạng mẫu nhật ký thực tập. Đây là ebook phân phối cho các bạn những thông tin, bài viết căn bản phải có so với một nhật ký thực tập căn bản, tiêu chí. Đây có thể nói là ebook xem qua bạn cần phải biết & cần phải tìm hiểu đầu tiền trước khi thực hiện những bước kế tiếp để hoàn thành nhật ký thực tập của các bạn.

Download ebook

     Cách viết một nhật ký thực tập tốt nghiệp là một ebook dưới dạng mẫu nhật ký thực tập tốt nghiệp. Ebook này dành riêng cho những bạn sinh viên thực tập vào năm cuối để tốt nghiệp, hoặc cũng có thể dùng cho các đợt thực tập trước nếu căn chỉnh cho thích hợp. Nhìn chung đây là mẫu nhật ký thực tập rất chuẩn xác, được thừa nhận & thông báo rộng rãi. Các chúng ta nên lưu giữ để có thể sử dụng trong tương lai.

Download ebook

     Nhật ký thực tập sư phạm là một ebook dưới dạng một nhật ký thực tập tại nền tảng dạy bảo cấp trung học nền tảng của một nhóm sinh viên thực tập. Nhật ký thực tập này được nhìn nhận rất cao bởi những giáo viên chỉ dẫn tại nền tảng thực tập bởi sự nghiêm túc, gọn gàng của từng sinh viên trong nhóm trong tiến trình thực tập tại nền tảng. Đây là một ebook xem qua hay, có ích so với những ai có ý định thực hiện thực tập theo cách thức nhóm.

Download ebook

     Mẫu nhật ký thực tập dành riêng cho công ty là một ebook dưới dạng mẫu nhật ký thực tập dành riêng cho sinh viên thực tập, làm việc tại một công ty. Đây có thể đánh giá là một mẫu nhật ký thực tập căn bản, đầy đủ & rõ ràng và cụ thể các yếu tố phải có của một nhật ký thực tập. Cách trình bày nhật ký thực tập theo mẫu này cũng giúp dễ xem xét, nhận xét dành riêng cho người đóng vai trò trực tiếp chỉ dẫn thực tập. 

Download ebook

     Nhật ký thực tập SP năm III là một ebook dưới dạng mẫu nhật ký thực tập giành riêng cho sinh viên thực tập sư phạm vào năm ba. Mẫu nhật ký thực tập có ba phần chính, giúp người thực hiện thực tập đơn giản trong trình bày, viết nhật ký thực tập cũng như giúp cho giáo viên chỉ dẫn thực tập dễ nhận xét, theo dõi tiến trình thực tập của sinh viên hơn.

Download ebook

     Nhật ký thực tập tốt nghiệp là một ebook dưới dạng mẫu khung & chỉ dẫn viết nhật ký thực tập tốt nghiệp. Khác với những mẫu phía trên, mẫu thực tập tốt nghiệp này có những mục rất update như nghĩa vụ & quyền lợi thực tập thay vì đi thẳng vào bài viết nhật ký thực tập. Mẫu nhật ký thực tập này đưa tính update, mới lạ & ý tưởng hơn các mẫu căn bản thường thấy.

Download ebook

     Sổ nhật ký thực tập sư phạm năm 2 là một ebook dưới dạng nhật ký thực tập dành riêng cho sinh viên thực tập nghề sư phạm vào năm hai của sinh viên Nguyễn Thị Tuyết, trường đại học Thủ Dầu Một. Nhật ký thực tập này về căn bản có ba phần, giới thiệu chung, bài viết nhật ký thực tập & lời khẳng định, cảm ơn. Cách trình bày của nhật ký thực tập này rất rõ ràng, cụ thể & bài viết cũng khá đầy đủ, đưa tính xem qua cao.

Download ebook

     Nhật ký thực tập tốt nghiệp là một ebook dưới dạng nhật ký thực tập của sinh viên Trần Thị Hồng Nhung, sinh viên khoa Quản Lý, học viện Làm chủ Giáo Dục & được chỉ dẫn bởi giáo viên Đặng Thu Thủy. Nhật ký thực tập này được nhìn nhận là một trong những nhật ký thực tập ấn tượng & hoàn chỉnh nhất. Bài viết nhật ký được trình bày khoa học, có tính ý tưởng cao & vẫn giải quyết được các yêu cầu về tính thực tế, xác thực trong tiến trình thực tập tại nền tảng. Ngoài những phần chính, căn bản thì nhật ký này còn được bổ sung thêm nhiều yếu tố mới mẻ, gây ấn tượng & giúp cho nhật ký không còn quá máy móc hay khuôn phép. Đây chắc nịch là nhật ký thực tập tuyệt vời để xem qua & học học. 

Download ebook

100+ Nhật kí thực tập hay nhất

Xem thêm:

Top 10 lời mở màn luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng trang web tốt nhất

II. Những cảnh báo khi viết nhật ký thực tập

1. Nghĩ suy thật kỹ về chủ đề thực tập của mình

     Hãy nghĩ suy lại thật kỹ về chủ đề của mình xem nó đã thực sự thích hợp hay chưa? Có khả thi hay không? nếu thực hiện chủ đề này có thể gây được những ấn tượng như vậy nào, nó có làm nổi trội khả năng của các bạn không? Chỉ khi bạn chắc nịch về chủ đề mình lựa chọn thì bạn mới có được chiến lược rõ ràng mình cần làm gì & thu thập những số liệu như vậy nào. Từ này mà nhật ký thực tập cũng được viết đúng hướng & đạt thành tích cao nhất.

2. Không để đến hết kỳ thực tập mới viết nhật ký

     Đã là nhật ký thì phải viết mỗi ngày, lúc đó thông tin mà bạn thu thập được mới là những thông tin được đo đạc đầy đủ, chuẩn xác & đưa tính update nhất. Mỗi buổi đến vị trí thực tập, chúng ta nên định hướng trước xem ngày mai mình sẽ làm gì? & chúng ta nên có những giải pháp đề phòng thật cụ thể, đầy đủ. Có thể viết nhật ký trước như là bản chiến lược làm việc của mình. Như thế, khi đến công ty du học, đơn vị hay nền tảng thực tập bạn chỉ cần xin số liệu & điền thông tin thu thập được vào nhật ký.

Xem thêm:

Top 10 luận án tiến sĩ luật đúng chuẩn nhất

Top 10 slide bảo vệ luận văn thạc sĩ đúng chuẩn nhất

3. Viết một nhật ký thực tập đúng cách

     Khi bạn thực hiện một chuyến du ngoạn thực tập thì chúng ta nên viết Nhật ký thực tập, không phải vì thầy, cô hay cấp trên yêu cầu, mà dễ dàng nếu làm việc có chiến lược, có nhật ký, thì kỳ thực tập của các bạn sẽ hiệu quả & khi viết luận văn bạn sẽ không bị rơi vào hiện trạng thiếu thông tin. 

     Bạn có thể xem qua rất nhiều mẫu mã hay những phương pháp để có thể viết nhật ký thực tập hay nhưng theo tôi, trước mỗi buổi đến vị trí thực tập, chúng ta nên định hướng trước xem ngày mai mình làm gì? Có thể viết nhật ký trước như là chiến lược của mình,… chẳng hạn: 

– Ngày…/…/…, làm quen & khám phá về công ty du học nơi thực tập, xin ebook về lịch sử công ty du học. Thỏa thuận với các cô, bác trong phòng kế toán, phòng tổ chức …(ebook xin ở phòng nào, nên thỏa thuận ở phòng đó) về những vấn đề chung quanh lịch sử tạo dựng của công ty du học hoặc nền tảng, vị trí mình sẽ thực tập… 

– Ngày…/…/…, đi thực tiễn nơi sản xuất, kinh doanh của công ty du học (hay những nơi mà bạn sẽ tiến hành thực tập hoặc hướng mục tiêu làm việc tại địa điểm đó). Để viết về bất kỳ đề tài nào, bạn cũng nên khám phá về tình trạng sản xuất, hoạt động của công ty du học, tổ chức hay nền tảng tiến hành thực tập… 

     Hàng ngày một đề tài, với danh mục những thắc mắc bạn đã chuẩn bị trước, khám phá từ những vấn đề chung, rồi đến vấn đề liên quan đến chủ đề bạn chọn. Bạn có thể kẻ bảng trong nhật ký: Cột 1 ghi thời gian; cột 2 ghi bài viết; cột 3 ghi kết quả, cột 4 chú giải. Trong cột 2, ghi càng cụ thể càng tốt, từ các đề tài, các thắc mắc… Cột 3, ghi các ebook, số liệu nhận được, hoặc các câu giải đáp… 

     Để xin được số liệu kế toán hay thông tin bài viết phục vụ cho tiến trình viết nhật ký thực tập của mình không phải dễ, chưa kể này còn được xem là những điều rút ra trong tiến trình  bạn thực tập tại nền tảng. 

    Điều cuối cùng, chúng mình khuyên chúng ta nên khéo léo, biết xử sự đúng mực, thì chắc nịch bạn sẽ có một kỳ thực tập thành công & một nhật ký thực tập thú vị.

Xem thêm:

Đọc qua 10 chủ đề về xây dựng CSDL tốt nhất

Top 10 mẫu giải trình thực tập cộng đồng hay nhất

     Sau khoảng thời gian bạn xem qua nội dung này, chúng mình ao ước nó sẽ giúp ích cho các độc giả trong tiến trình tìm hiểu, học tập & thực hiện những nhật ký thực tập thật hay, thật ấn tượng. Nội dung đã được đo đạc cụ thể, đầy đủ về 10 ebook nhật ký thực tập hoàn chỉnh, tiêu biểu & nổi trội nhất của các Author gia nhập thực hiện. Nội dung thực hiện dựa theo tiến trình khám phá, học hỏi nghiêm túc của chính các Author. Mặt nào củng cố thêm nhiều tri thức khác nhau cho người xem. Chắc rằng những nhật ký thực tập được chúng mình đo đạc sẽ phụ trợ các bạn rất nhiều trong việc thực hiện thực tập tại nền tảng được phân công cũng như là viết một nhật ký thực tập hoàn chỉnh. Chúc bạn thành công!

Xem Thêm  Tàu vũ trụ Pirs của Nga đã bị bỏ rơi sau 20 năm phục vụ trên trạm vũ trụ – Spaceflight Now

By ads_law

Trả lời