Bên cạnh sự phát triển và hội nhập của nền kinh tế toàn cầu là những cuộc xung đột vũ trang ở nhiều nước. Những cuộc xung đột vũ trang ở nhiều nước đang dần dần leo thang, sự phân hóa giàu nghèo giữa các quốc gia đang ngày càng rõ rệt. Vậy, 10 quốc gia nghèo nhất toàn cầu hiện tại là những quốc gia nào! Tất cả chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua nội dung dưới đây của mayvesinhmienbac.com.vn nhé!

Danh sách 10 quốc gia nghèo nhất hiện tại

Burundi – quốc gia nghèo nhất toàn cầu hiện tại

Burundi là quốc gia trước nhất lọt  top 10 quốc gia nghèo nhất toàn cầu. Burundi là một nước có nông nghiệp lạc hậu. Nghề kinh tế lớn nhất là nông nghiệp chiếm 90% dân số sống bằng nghề nông. Burundi có nhiều loại khoáng sản quý như kim cương, vàng, niken, coban, platin, urani, wolfram… Nguồn thu nhập từ kim cương chiếm 10% tổng giá trị hàng xuất khẩu. 

Bạn đang xem: Top 10 quốc gia nghèo nhất toàn cầu hiện tại (update năm 2021)

Burundi – Một hình ảnh quốc gia nghèo khó nhất toàn cầu

Các mặt hàng xuất khẩu gồm có cà phê, chè và chuối. Kinh tế phụ thuộc rất nhiều vào xuất khẩu cà phê (chiếm 80% ngoại tệ thu được). Chính vì thế nên khả năng thanh toán hàng hóa nhập khẩu không ổn định, tùy vào thị trường cà phê toàn cầu. 

Kể từ tháng 10 năm 1993, quốc gia này trải qua những cuộc đảo chính, xung đột lớn về sắc tộc khiến khoảng 250.000 người chết và 800.000 người mất nhà cửa. Nguồn lương thực, thuốc men, điện nước,… không thể đủ thỏa mãn.

Hơn nữa Burundi cũng bị hủy hoại nhiều bởi các tranh chấp của quân Hồi giáo và việc giảm thiểu tài trợ của liên minh châu Âu. Một số chỉ số trọng yếu được chúng tôi update như sau:

 • GDP trung bình: 727 USD

 • Dân số: Hơn 10 triệu người

 • Diện tích: 27.834

  km

  2

Cộng hòa Trung Phi

Thuộc khu vực trung tâm của Châu Phi, Cộng hòa Trung Phi hiện cũng thuộc top những quốc gia nghèo nhất toàn cầu. Không có đường biển, nền tảng hạ tầng thiếu thốn, giao thông đi lại khó khăn, hệ thống giáo dục thấp kém, chưa hoàn thiện, thiếu quản lý trong việc phát triển kinh tế vĩ mô,… đang là những khó khăn vô cùng to lớn mà cả chính phủ và người dân Cộng hòa Trung Phi phải đối mặt. Hiện tại, quốc gia này vẫn là một quốc gia lấy nền nông nghiệp quản lý đạo với hơn 1/2 GDP cả năm đến từ nghề này. Mặt hàng xuất khẩu đa số là kim cương và đồ gỗ cùng với một số kim loại khác trong khi hầu hết những mặt hàng nhập khẩu đều là nhu yếu phẩm tiêu dùng. 

Ngoài ra, hàng năm Cộng hòa Trung Phi vẫn phải nhận viện trợ từ quốc tế nhưng cũng chỉ giải quyết được một phần nhu cầu trong nước.

 • Thu nhập trung bình đầu người GDP: 746 USD

 • Dân số: hơn 4.7 triệu người

 • Diện tích: 622.984

  km

  2

Hình ảnh khốn khó của người dân Cộng Hòa Trung Phi

Cộng hòa Dân chủ Congo (DRC)

Từ khi giành được độc lập từ Bỉ vào năm 1960, Cộng hòa dân chủ Congo đã phải chịu đựng hàng thập kỷ độc tài, bất ổn chính trị và bạo lực diễn ra liên tục. 

Xem Thêm  [Nên Xem] Hướng dẫn cách chơi cờ vua thắng máy tính | cách chơi cờ vua thông minh - Xác minh

Hiện thời Congo đã sẵn sàng để sang một trang mới: vào ngày 24 tháng 1 năm 2019, Félix Antoine Tshisekedi Tshilombo – là con trai của nhà lãnh đạo đối lập huyền thoại Etienne Tshisekedi, đã được bầu làm tổng thống mới. Khoảng 80 triệu ha đất trồng trọt và hơn một ngàn khoáng sản cùng kim loại có giá trị dưới mặt phẳng, Cộng hòa Dân chủ Congo đã có tiềm năng trở thành một trong những quốc gia châu Phi giàu nhất. Thế nhưng bất ổn chính trị và tham nhũng đặc hữu tiếp tục làm thất vọng tiềm năng đó.

Xem thêm: Quy trình lập plan truyền thông Tiếp thị tích hợp (IMC) | bởi Greenway Production

Đến năm 2010 kinh tế của CHDC Công đã ổn định và phát triển nhưng thực tiễn vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc. Việc thiếu pháp lý, lạm phát, tham nhũng và dân số đông đã trở thành trở bước đẩy quốc gia này trở thành một trong số các quốc gia nghèo nhất toàn cầu.

 • GDP trung bình (theo PPP): 791 USD

 • Dân số: 0909770449  người

 • Diện tích: 0909770449

  km

  2

Nhiều người ở Cộng hòa Dân chủ Congo phải đi tha hương

Ma-rốc

Ma-rốc là quốc gia nằm về phía Tây Bắc Châu Phi với lợi thế khoáng sản lớn. Trong số đó những số liệu tiên tiến nhất cho thấy kinh tế quốc gia này đang có nhiều cải tổ, tăng trưởng. Và nguyên nhân là nhờ chính phủ dân chủ, ổn định mang ra nhiều cải tiến cùng với sự trợ giúp của IMF và ngân hàng toàn cầu.

Tuy nhiên  theo xếp hạng thì quốc gia Ma-rốc vẫn đứng ở vị trí thứ 4 trong top 10 quốc gia nghèo nhất toàn cầu. Người dân ở đây sinh sống đa số dựa vào nghề nông nghiệp. Còn công nghiệp thì phần lớn được đại diện bởi các doanh nghiệp nhỏ. Đồng thời tình trạng an ninh lương thực mất cân đối đang xảy ra. Vì vậy các tệ nạn xuất hiện nhiều.

Đặc biệt các chỉ số của quốc gia Ma-rốc được thống kê cụ thể như sau:

 • GDP trung bình: 1.234 USD

 • Dân số: hơn 37 triệu người

 • Diện tích: 446.373

  km

  2

Ma-rốc thuộc những nước nghèo nhất trên toàn cầu

Nigeria

Nigeria là quốc gia thứ 5 trong danh sách 10 quốc gia nghèo nhất toàn cầu. Mặc dù quốc gia này có lợi thế về nguồn tài nguyên khoáng sản và nguồn nhân lực phong phú thế nhưng vẫn không thể thoát nghèo. Bởi vì nền kinh tế của Nigeria còn phụ thuộc nhiều vào khai thác tài nguyên thiên nhiên nhưng nó đang dần hết sạch, giá cả thấp.

Hơn nữa, với 80% lãnh thổ không giáp biển, được bao phủ xung quanh bởi sa mạc Sahara cùng dân số tăng nhanh phụ thuộc đa số vào nông nghiệp quy mô nhỏ. Nigeria đang bị đe dọa từ sa mạc hóa cho đến thay đổi khí hậu. Một trong những động lực chính nền kinh tế của Nigeria là việc khai thác các nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá như uranium và vàng cũng đã bị biến động và giá cả hàng hóa thấp.

Tình trạng nghèo khó của Nigeria được trổ tài rõ khi nhìn vào các chỉ số sau đây:

 • GDP trung bình 1.280 USD

 • Dân số 0909770449 triệu người chiếm 2,66% dân số toàn cầu

 • Diện tích 910.802

  km

  2

Xem Thêm  [Đảm Bảo] Con sông dài nhất châu Âu: đặc điểm, miệng và cách sử dụng | sông nào dài nhất châu âu - Xác minh

Tình trạng đói nghèo đang diễn ra ở Nigeria

Mozambique

Mozambique là thuộc địa của Bồ Đào Nha trước đó. Là một quốc gia có nhiều đất và nước để trồng trọt, cùng nguồn năng lượng và khoáng sản dồi dào. Mozambique cũng có vị trí kế hoạch vô cùng thuận tiện bởi bốn trong số sáu quốc gia mà nó giáp biên giới phụ thuộc vào nó như một trung gian cho thương mại hóa toàn thị trường quốc tế. Trong 10 năm qua đã thông báo vận tốc tăng trưởng GDP của Mozambique trung bình trên 5%. Thế nhưng Mozambique vẫn bị xướng tên trong những quốc gia nghèo nhất toàn cầu.

Nguyên nhân chính cho nền kinh tế kiệt quệ này là vì thiếu đi sự ổn định của chính trị. Hơn nữa cùng với những cuộc nội chiến kéo dài thường xuyên. Điều kiện khí hậu cũng khá khắc nghiệt và tình trạng tham nhũng vẫn đang xảy ra. Theo thống kê cho thấy:

 • GDP trung bình (theo PPP): 1.310 USD

 • Dân số: 0909770449 người

 • Diện tích: 785.556

  km

  2

Mozambique đang đứng trước sự khốn khổ, nghèo khó

Liberia

Cộng hòa lâu đời nhất Châu Phi cũng nằm trong xếp hạng trong số các quốc gia nghèo nhất trên toàn cầu. Trái ngược với những quốc gia kém phát triển khác trên toàn cầu; Liberia – một quốc gia nằm ở Tây Phi có nguồn tài nguyên thiên nhiên khá phong phú, điều kiện khí hậu tốt cùng với đường biển dài,..

Tuy nhiên, Liberia vẫn thường xuyên góp mặt trong danh sách những quốc gia nghèo và kém phát triển trên toàn cầu. Nguyên nhân là vì sự yếu kém trong khâu quản lý cũng như các cuộc nội chiến kéo dài thường xuyên xảy ra phá hủy nhiều nền tảng hạ tầng. Chính vì những nguyên nhân này, mà Liberia nằm trong top 10 quốc gia nghèo nhất toàn cầu. Quốc gia này lấy nền nông nghiệp quản lý đạo với 75% nhân lực đang làm việc và đóng góp đến một nửa GDP cả nước. Trong khi đó, công nghiệp và dịch vụ chỉ đạt tương ứng khoảng 15% và 35%.

Hiện tại quốc gia này vẫn đang lấy nông nghiệp quản lý đạo với hơn 75% nhân lực. Số còn lại phân tách 15% cho công nghiệp và 35% cho nghề dịch vụ. Và số liệu thống kê tiên tiến nhất của Liberia về dân số và kinh tế như sau:

 • GDP trung bình (theo PPP): 1.413 USD

 • Dân số: 0909770449 người

 • Diện tích: 96.351

  km

  2

Liberia góp mặt trong những quốc gia nghèo trên toàn cầu

Nam Sudan

Lý giải, vì sao Nam Sudan lại nằm trong các quốc gia nghèo nhất toàn cầu. Nam Sudan hỉ vừa mới được xác nhận vào năm 2011 sau khoảng thời gian tách ra từ Cộng hòa Sudan. Nam Sudan hiện đang là quốc gia trẻ nhất ở châu Phi cũng như trên toàn cầu. Cũng giống với nhiều quốc gia đang phát triển khác, nền kinh tế của Nam Sudan vẫn còn phải phụ thuộc rất nhiều vào nghề nông nghiệp. 

Ngoài ra, quốc gia này cũng sở hữu nhiều mỏ dầu và tài nguyên có giá trị. Tuy nhiên, hầu hết những nguồn tài nguyên này đều nằm trong các khu vực xung đột nên việc khai thác cũng vô cùng khó khăn. Thêm vào đó là những cuộc nội chiến kéo dài nhiều năm đã khiến cho kinh tế của Nam Sudan trở nên kiệt quệ.

Xem Thêm  [Miễn Phí] 16 cách làm trắng răng bị Ố vàng tại nhà Nhanh, Hiệu quả nhất | làm cách nào để răng trắng - Xác minh

Xem thêm: Top 10 nước giàu nhất Châu Âu bạn đã biết chưa ? 2021 – 10Hay

Cụ thể hơn, những số liệu thống kê cho thấy sau đây:

 • GDP trung bình: 1.613

 • Dân số: Hơn 11 triệu người

 • Diện tích: 612.184

  km

  2

Nghèo khó đang ngày càng tăng trưởng ở Nam Sudan

Comoros

Quần đảo núi lửa này nằm ở Ấn Độ Dương. Về phía bắc Kênh Mozambique là một thiên đường tự nhiên với những bờ biển hoang sơ và thảm thực vật rừng phong phú. Vậy vì sao Comoros lại nằm trong top quốc gia nghèo nhất toàn cầu.

Tuy nhiên, về mặt kinh tế đó lại là một cơn ác mộng. Thất nghiệp cao, phụ thuộc vào viện trợ từ nước ngoài và trợ giúp kỹ thuật. Mặc dù đất nham thạch không hợp nông nghiệp nhưng 800.000 người dân vẫn kiếm sống bằng nghề này. Nghề đánh bắt và lâm nghiệp cũng là nền tảng khai thác kinh tế. Đến đầu năm 2016 chính quyền đã thực hiện một vài cơ cấu và chương trình giảm nghèo. Thế nhưng chính trị không chắc rằng, tài chính kinh tế khó khăn, mất điện kéo dài đã làm kinh tế giảm sút. Hiện tại:

 • GDP trung bình (theo PPP): 1.662 USD

 • Dân số: 878.394 người

 • Diện tích: 1.861 

  km

  2

Comoros túng quẫn, nghèo khó cứ mãi “hoành hành”

Madagascar 

Nhắc tới các quốc gia nghèo nhất toàn cầu không thể thiếu Madagascar. Là một quốc đảo nhỏ xíu nằm Ở ngoài khơi của Ấn Độ Dương. Madagascar thuộc vào phía đông nam của Châu Phi; và hiện đang là một trong những quốc gia kém phát triển nhất trên toàn cầu. Với lợi thế về khoáng sản và điều kiện thời tiết, nền kinh tế nước này vẫn còn tập trung đa số vào 2 nghề nghề chính đó là nông nghiệp và khoáng sản. 

Ngoài ra, Madagascar còn có môi trường tự nhiên mê hoặc, mới mẻ và hầu như chưa bị khai thác bởi bàn tay con người. Tuy nhiên, sự khủng hoảng nghiêm trọng về chính trị kéo dài trong nhiều năm đã làm suy kiệt nền kinh tế của quốc gia này. Theo ước tính, GDP trong năm 2017 của Madagascar đạt khoảng 39,805 tỷ đô la quốc tế. 

Tuy nhiên sự khủng hoảng nghiêm trọng về nền chính trị lâu dài đã làm suy kiệt kinh tế nơi đây. Ngoài ra, cũng theo số liệu thống kê thì hiện tại khoảng 90% dân số của nước này đang phải sống với mức sống dưới 2 USD/ngày.

 • GDP trung bình (theo PPP): 1.699 USD

 • Dân số: 0909770449 người

 • Diện tích: 582.145 

  km

  2

Tình trạng nghèo khó đáng báo động ở Madagascar

>> Xem thêm:

Update top 10 quốc gia hạnh phúc nhất toàn cầu (năm 2021)

Trên toàn toàn cầu có bao nhiêu quốc gia & vùng lãnh thổ?

Nội dung trên tất cả chúng ta đã tìm hiểu về quốc gia nghèo nhất trên toàn cầu dựa trên những dữ liệu tiên tiến nhất mà mayvesinhmienbac.com.vn update được. Để tìm tòi thêm nhiều đề tài mê hoặc khác về các nước trên toàn cầu! Các bạn nhớ truy cập vào website của chúng tôi mỗi ngày nhé! Xin cảm ơn!

Tổng hợp: https://tapdoantrananh.org.vn
Mục lục: Kiến Thức

By ads_law

Trả lời