Chó chính là sinh vật trung thành, người bạn đáng tin cậy của loài người. Ngày nay, rất là nhiều giống chó đã được thuần hóa, trở thành vật nuôi, thú cưng sống cùng loài người. Bên cạnh đó, ngoài những chú chó dễ thương như Chihuahua, Eskimo,.. cũng có không ít giống chó với tính cách hung hãn, nguy hiểm. Dù đã được thuần hóa nhưng chúng vẫn giữ bản chất, sự hoang dại của mình. Nội dung này, vuonpet sẽ đo đạc top 10 giống chó nguy hiểm nhất thế giới để bạn đọc qua.

#1. Pit Bull – Giống chó nguy hiểm nhất thế giới

Theo nhiều trang chuyên môn nhận xét thì Pit Bull chính là giống chó nguy hiểm nhất thế giới. Chúng được lai tạo giữa chó Bull & Terrier. Nhìn vào bề ngoài lớn lao, đầy sức mạnh cùng khuôn mặt cộc cằn, rất là nhiều người nghĩ chúng hung hãn & man rợ. Thế nhưng Pit Bull thuần hóa, được nuôi dạy tốt thì chúng rất dễ thương, sống thiện cảm.

Mặc dầu vậy, tất cả chúng ta vẫn chẳng thể phủ nhận dòng máu “chiến binh” của giống chó này. Pit Bull sở hữu nhiều tuyệt kỹ vô cùng nguy hiểm. Bởi mục đích lai tạo thành chúng chính là để đại chiến. Đặc biệt, chúng kiêu dũng, liều lĩnh & chẳng hề biết sợ. Cho nên, mong muốn nuôi Pit Bull thì bạn cần có học thức nuôi dạy. Buổi lễ nhẫn, tình ái thương là điều rất thiết yếu. Nếu đương đầu với một con Pit Bull đang trong tình trạng cuồng loạn, kích động thì bạn sẽ phải trả cái giá rất đắt.

>>> Thông tin giống chó pitbull

#2. Rottweiler – Top 10 giống chó nguy hiểm nhất thế giới

Rottweilers cũng góp mặt trong top 10 giống chó nguy hiểm nhất thế giới. Rottweilers thuần hóa rất trung thành, nghe lời chủ nhân. Chúng có nguồn gốc từ nước Đức, được nuôi dạy để chăn gia súc. Với tính cách mạnh khỏe, nhạy bén của mình, Rottweilers cũng được sử dụng để làm chó nghiệp vụ.

Xem Thêm  [Miễn Phí] Rùng mình với những tai nạn bóng đá kinh hoàng nhất thế giới | những vụ tai nạn kinh hoàng - Xác minh

So với chủ nhân của mình thì chúng rất nghe lời. Bên cạnh đó, Rottweilers chẳng hề gần gũi với người lạ. Đặc biệt, giống chó này không quá khó kích động. Sự kháng cự khi bị Rottweilers đe dọa là một lựa chọn lỗi lầm.

>>> Thông giống chó Rottweilers

#3. Boxer – Giống chó Đức đầy nguy hiểm

Boxer là giống chó anh dũng, chúng đủ sức mạnh để đấu với bò, gấu. Sự nhạy bén có thể thua Berger. Cơ bắp của Boxer có thể không đầy sức mạnh như Pit Bull nhưng chúng đủ mạnh để khiến kẻ địch phải kiêng dè. Mặc dầu vậy, chúng vẫn rất được ưa chuộng bởi nghe lời chủ nhân, gần gũi với trẻ em.

>>> Thông tin giống chó Boxer

Boxer là giống chó nguy hiểm và dũng mãnh

Giống chó German Shepherd (Berger)

Giống chó chăn cừu Đức này chẳng những sở hữu bề ngoài lớn lao mà còn tồn tại một bộ óc vô cùng thông minh. Đây chính là nguyên nhân Berger được huấn luyện để trở thành chó nghiệp vụ. Thông minh, can đảm & gan lỳ chính là đặc điểm của giống chó này.

Chó chăn cừu Đức Becgie

Trong dòng máu của Berger có giống sói thượng cổ, chúng thực sự là tay sát thủ nguy hiểm. Bạn có biết, chúng có thể tước đi mạng sống của một người chỉ với cú cắn cổ nhanh gọn, chính xác & đầy dứt khoát? Thế nhưng bù lại chúng rất trung thành, nghe lời chủ nhân nếu được khuyên bảo đúng cách.

>>> Thông tin giống chó German Shepherd

Alaskan Malamute – Giống chó lai sói mạnh khỏe & nguy hiểm

Tại mảnh đất giá lạnh Alaska, Malamute được nuôi dưỡng để kéo xe, thồ hàng. Dù được nhìn nhận là gần gũi nhưng chúng lại rất hiếu động & hay mất kiểm tra. Đặc điểm này của chúng sẽ được “kích hoạt” khi cảm thấy căng thẳng hay quá buồn bực. Còn nếu như không chăm chút & nuôi dạy đúng cách chúng sẽ không quá khó gắt gỏng, hung hãn. Thậm chí là đập phá đồ đạc, tấn công loài người. Đây là nguyên nhân Alsaskan Malamute vẫn được xếp vào top những giống chó nguy hiểm nhất thế giới.

Xem Thêm  [Update] Phân biệt gỗ sưa, gỗ trắc, gỗ gụ và các loại gỗ trong đồ gỗ mỹ nghệ | cay go xua co may loai

>>> Thông tin giống chó Alaskan Malamute

Alsaskan Malamute rất dễ cáu kỉnh

Dobermann với bề ngoài “hổ báo”

Với bề ngoài cộc cằn & bản năng bảo vệ bờ cõi cao, Dobermann cũng hiện ra trong top 10 giống chó nguy hiểm nhất thế giới. Với chủ nhân, giống chó này rất hiền từ, gần gũi, điềm tĩnh. Thế nhưng chỉ cần người lạ có dấu hiệu đáng ngờ là chúng sẽ sẵn sàng “điên lên” & mau chóng tấn công. Tổ tông của chúng được nuôi giữ để trở thành người “lính” trông coi nhà tù. Chính vì vậy, nếu nuôi Dobermann thì chủ nhân cần dạy dỗ chúng thật cẩn trọng.

>>> Thông tin giống chó Dobermann

Dobermann với ngoại hình dữ dằn

Chow Chow – Giống chó có nguồn gốc châu Á

Top 10 giống chó nguy hiểm nhất trên thế giới chẳng thể thiếu tên gọi Chow Chow. Nguồn gốc của giống chó đó là dòng ngao Tây Tạng. “Đường khuyển” của Trung Quốc được nuôi dưỡng để săn bắt & trông coi. Tính cẩn thận của Chow Chow rất cao. Chúng sẵn sàng “khô máu” với kẻ địch & những người có ý không gần gũi với mình.

>>> Thông tin giống chó Chow Chow

Chow Chow nằm trong top 10 giống chó nguy hiểm nhất trên thế giới

Presa Canario

Canario thuộc giống chó ngao Tây Ban Nha. Giống chó này có đặc điểm là trầm tĩnh, có khả năng trông coi tốt & chỉ tấn công khi đã nghiên cứu “thế trận” một cách chắc nịch. Dù trầm tĩnh nhưng bản chất của chúng vẫn là giống chó nguy hiểm. Chính vì vậy, còn nếu không phải chủ nhân, người quen thuộc của Canario thì tốt nhất chúng ta nên cẩn thận.. Bởi chúng không gần gũi với người lạ, chỉ phải có những hành động vượt giới hạn là nó sẽ sẵn sàng tấn công bạn.

Xem Thêm  [Chuẩn] 10 phần mềm giả lập chơi game Android nhẹ & tốt nhất trên PC Windows | choi game mobi army 2 tren may tinh - Xác minh

Dalmatian – Chó đốm nguy hiểm hơn vẻ ngoại hình

Dalmatian sở hữu một bề ngoài dễ thương với lông trắng đốm đen. Giống chó này được đào tạo về làm trách nhiệm, trông coi, bảo vệ. Tính cách của chúng là gần gũi, tỏ ra trung tính với người lạ. Thế nhưng chúng không quá khó mất kiểm tra. Chính vì vậy, nếu nuôi Dalmatian thì chủ nhân cần kiểm tra khi cho chúng vui chơi với trẻ con.

>>> Thông tin giống chó Dalmatian

Chú chó đóm dữ dằn Dalmatian

Siberian Husky

“Thánh ngáo” Husky cũng góp mặt trong top 10 giống chó nguy hiểm nhất thế giới khiến không ít người ngạc nhiên. Vừa “ngáo” vừa nghô nghê ngu ngơ nhưng Siberian Husky cũng khá nguy hiểm còn nếu không được nuôi dạy bài bản. Sự nguy hiểm của giống chó này chính là những hành vi khó dự đoán, dễ gây mớ bòng bong khó dạy dỗ.

Trên đây là top 10 giống chó nguy hiểm nhất thế giới mà vuonpet đã đo đạc. Sự xếp đặt các giống chó trên chỉ có đặc thù hốt nhiên. Ngoài những tên gọi này còn tồn tại nhiều giống chó nguy hiểm khác. Bên cạnh đó, nếu biết cách đào tạo, nuôi dạy thì bạn tuyệt đối có thể “tậu” cho mình 1 trong số những em “pet cưng” này.

By ads_law

Trả lời