Trong nội dung này, Trại Chó Mèo sẽ chia sẻ đến các bạn Top 10 loài chim Đại Bàng khổng lồ trên toàn cầu hiện tại.

Bạn đang xem: đại bàng lớn nhất thế giới

Đại Bàng luôn được xem là một trong những loài thống trị trên khung trời, chúng được nhìn nhận là loài động vật săn mồi nguy hiểm nhất trên không trung. Hiện tại, trên toàn cầu có rất nhiều loại đại bàng có kích thước to lớn để những loài có kích thước nhỏ nhắn. Trong nội dung này, Trại Chó Mèo sẽ chia sẻ đến các bạn Top 10 loài chim Đại Bàng khổng lồ trên toàn cầu hiện tại. Hãy cùng chúng tôi tham khảo thông qua những thông tin sau đây nhé.

1. Top 10 loài Đại Bàng khổng lồ hiện tại trên toàn cầu

Nếu như bạn đang quan tâm tới những loài Đại Bàng có kích thước to lớn, khổng lồ hiện tại trên toàn cầu, thì những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ giúp các bạn có thêm những tri thức hữu ích về loài Đại Bàng.

1.1. Đại Bàng khổng lồ Philippines

Đại Bàng Philippine có tên khoa học là Pithecophaga jefferyi, là loài Đại Bàng có kích thước to lớn nhất trên toàn cầu hiện tại. Chúng được biết tới là một loài chuyên đi săn khỉ, bởi chúng sở hữu chiều cao nổi trội, thể hình to lớn và vô cùng mạnh mẽ. Loài chim này còn được xem là quốc điểu của quốc gia Philippines. Đại Bàng Philippine được phát hiện trước tiên vào năm 1896 bởi nhà thám hiểm John Whitehead.

>>>Xem thêm: So sánh chim ưng & chim đại bàng

Đây có vẻ là một trong những loài chim cao, to và hiếm nhất trên thế giớ

Đại Bàng Philippine thường có màu nâu đậm và trắng, chúng cao từ 86 – 105cm, nặng từ 4.7 – 8kg và sải cánh chúng chúng đạt từ 185 – 220cm. Loài chim này được phát hiện với số lượng lớn ở Philippines, hầu hết ở vùng đảo Luzon, Mindanao, Samar hay Leyte. Chúng thường sinh sống ở độ cao 1800m trở lê và thức ăn của chúng hầu hết là khỉ, sóc cất cánh, chim, cá, lợn, chó… Hiện tại, số lượng loài Đại Bàng Philippine đang bị suy giảm, do đó chính phủ Philippine đã công bố bộ luật cấm săn bắt loài chim quý này.

Chim Đại Bàng khổng lồ Philippines

1.2. Đại Bàng Vàng

Đại Bàng Vàng có tên khoa học là Aquila chrysaetos, chúng được biết tới là loài chim săn mồi có kích thước khổng lồ hiện tại. Chúng thuộc họ Accipitridae và phân bố rộng rãi ở vùng Bắc bán cầu hay các nước thuộc khu vực châu Á, Âu, Bắc Mỹ và Châu Phi.

Đại Bàng Vàng khi trưởng thành sẽ đạt được sải cánh lên tới từ 1.8 – 2.3m, con đực sẽ nặng từ 7-11kg và con cháu sẽ nặng từ 3 – 6kg. Chúng có màu lông nâu nhạt và có những đốm vàng nổi trội ở vùng đầu và cánh. Chúng sở hữu một sức mạnh vô cùng lớn, để có thể chụp và lôi một con mồi lớn như thỏ, lợn, chim, khỉ, sóc, sói xám… lên không trung và ăn thịt.

Đại Bàng Vàng

1.3. Đại Bàng biển Steller

Đại Bàng biển Steller hay hay còn gọi là Đại Bàng vai trắng, Đại Bàng Thái Bình Dương, chúng có tên khoa học là Haliaeetus pelagicus là một loài chim săn mồi khổng lồ thuộc họ Accipitridae. Chúng được tìm thấy với số lượng lớn ở vùng Đông Bắc Á, vùng biển của Nga, bán đảo Triều Tiên, Nhật Bản. Thức ăn của chúng hầu hết là các loài chim biển như: Mọng biển, hải âu, ó biển, cá hay cả rắn biển.

Đại bàng biển Steller - Chim săn mồi

Một con chim Đại Bàng biển Steller khi trưởng thành có thể đạt kích thước trung bình từ 5 – 9kg, cao từ 85 – 105cm, sải cảnh từ 1.95 – 2.5m và lông đuôi dài từ 32 – 35cm. Chúng sở hữu một bộ lông với 2 màu chủ đạo là đen và trắng, đuôi, vai cũng có màu trắng, còn mỏ và chân thì thường có màu vàng. Hiện tại, số lượng loài Đại Bàng biển Steller đang bị suy giảm do sự ô nhiễm, khai thác quá mức khiến nguồn thức ăn thiếu hụt.

Đại Bàng biển Steller

1.4. Đại bàng Harpy

Đại bàng Harpy có tên khoa học là Harpia harpyja, là một loài chim săn mồi được biết tới với số lượng lớn ở vùng Tân bắc giới. Là một loài Đại Bàng săn mồi có kích thước to lớn và là loại đàng bàng lớn nhất trên toàn cầu hiện tại. Chúng thường sinh sống trong môi trường rừng nhiệt đới thấp hay nhiệt đới cao, bởi đây có số lượng thức ăn dồi dào.

Đại bàng Harpy có bộ lông màu đen trên lưng và đuôi con phần bụng thường có màu trắng xám, có một đường trắng chạy dọc ở phần đầu cánh trông khá nổi trội khi chúng dang cánh. Một con Đại bàng Harpy khi trưởng thành sẽ đạt khối lượng trung bình từ 6 – 9kg, cao từ 86 – 110cm, sải cảnh rộng từ 1.75 – 2.25m và chúng có thể kéo một con mồi có khối lợn lên tới hơn 12kg lên không trung và cất cánh đi.

Xem Thêm  Tinnitus Là Gì ? Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Điều Trị - tinnitus là gì

Đại bàng Harpy

1.5. Đại bàng rừng châu Phi

Đại bàng rừng châu Phi có tên khoa học là Stephanoaetus coronatus, chúng được xếp vào hàng những loài chim săn mồi có kích thước khổng lồ hiện tại. Chúng cũng là một loài chim săn mồi lớn thuộc họ Accipitridae và sinh sống hầu hết ở vùng hạ sa mạc Sahara ở Châu Phi. Tuy nhiên, chúng thường được phát hiện sinh sống với số lượng lớn ở vùng ven sông.

Đại bàng rừng châu Phi giết và xơi tái rắn độc trong tích tắc - Ảnh 3.

Một con Đại bàng rừng châu Phi khi trưởng thành có thể đạt được chiều dài lên tới 90cm, trọng lượng đạt từ 3 – 5kg, sải cánh trung bình đạt từ 1.5 – 1.85m có thể lên tới 1.9m. Có một điều nhất là loài chim Đại bàng rừng châu Phi thường ít di chuyển, chúng thường sinh sống tại một lãnh thổ cố định và chỉ di chuyển khi thật thiết yếu và liên quan tới sinh tồn. Loài Đại bàng rừng châu Phi chỉ được tìm thấy ở khu vực Châu Phi.

Đại bàng rừng châu Phi

1.6. Đại bàng đuôi trắng

Đại bàng đuôi trắng có tên khoa học là Haliaeetus albicilla, là một loài chim săn mồi có kích thước lớn thuộc họ Accipitridae. Loài này được xem là có họ hàng thân thiện với loài đại bàng đầu trắng. Loài đại bàng đuôi trắng được tìm thấy với số lượng lớn ở vùng cực Bắc, bán đảo Triều Tiên, Tây Ấn Độ, các nước châu Âu. Tuy nhiên, môi trường ưa thích của loài này là vùng lạnh giá ở cực Bắc.

Nuôi đại bàng đuôi trắngNguồn thức ăn chính của đại bàng đuôi trắng là cá

Một con Đại bàng đuôi trắng trưởng thành có chiều dài trung bình từ 66 – 95cm với sải cánh dài từ 1.78 – 2.45m và nặng trung bình từ 3.1 – 9kg. Và chúng được nhìn nhận là loại đại bàng lớn thứ 4 trên toàn cầu hiện tại. Đại bàng đuôi trắng sở hữu một cái đầu to và mỏ dày lớn, chúng có màu lông xám ở đầu, cổ màu hơi nhạt, lông đuôi trắng và lông nhạt màu đen. Ngoài ra chúng có một cái mỏ và đôi chân có màu vàng nhạt. Loài Đại bàng đuôi trắng có thể sống lên tới 25 năm và trung bình là từ 21 năm.

Đại bàng đuôi trắng

Đại bàng đuôi trắng cất cánh trên khung trời

1.7. Đại bàng đuôi nhọn Australia

Đại bàng đuôi nhọn Australia có tên khoa học là Aquila audax, là loại chim săn mồi cỡ lớn thuộc họ Accipitridae, chúng nổi trội là loài đại bàng với cái đuôi nhọn, sải cánh rộng có thể lên đến hơn 2.3m và chiều dài lên tới hơn 1.05m. Đại bàng đuôi nhọn Australia phân bố hầu hết ở Úc và New Guinea. Khi trưởng thành con mái có thể nặng từ 3 – 5.77kg và con đực thường nhẹ hơn, đạt trong lượng từ 2 – 4kg. Chúng sở hữu chiều cao trung bình hơn 95.5cm.

giet hai dai bang duoi nhon o Australia anh 1

Đại bàng đuôi nhọn phân bổ ở nhiều khu vực trải dài trên khắp Australia.

Loài Đại bàng đuôi nhọn Australia có khả năng cất cánh lượn hàng tiếng đồng hồ đồng hô trên không trung với độ cao hơn 1800m để tìm kiếm con mồi. Đại bàng đuôi nhọn Australia thường sống theo từng cặp và mỗi cặp sẽ cai trị một vùng lãnh thổ rộng lên tới hơn 100km2. Thức ăn của loài đại bàng đuôi nhọn thường là các loại động vật như: Cáo, mèo hoang, vẹt, vịt, quạ, rắn, rồng úc hay kỳ đà…

Đại bàng đuôi nhọn Australia

1.8. Đại bàng cá châu Phi

Đại bàng cá châu Phi có tên khoa học là Haliaeetus vocifer, là một loài chim thuộc họ Ưng và chúng thường được tìm thấy với số lượng lớn ở vùng cận sa mạc Sahara, nơi có nhiều dòng sông và nguồn thức ăn dồi dào. Đại bàng cá châu Phi là một loài chim săn mồi có kích thước lớn, một con mái có thể nặng từ 3.2 – 3.6kg và con đực nặng từ 2 – 2.5kg. Chúng có sải cánh dài, dao động từ 2 – 2.5m, thể xác dài từ 63 – 75cm. Chúng sở hữu một bộ lông khá sặc sỡ, với đầu, ngực, đuôi có màu trắng tuyết, mỏ nửa vàng nửa đen và chân có màu vàng.

đại bàng

Loài Đại bàng cá châu Phi thường được tìm thấy ở vùng gần hồ nước ngọt, hồ chứa, dòng sông nơi mà nó đơn giản tìm thấy nguồn thức ăn. Thức ăn của chúng bao gồm các loại chim trên mặt nước, cá, ếch, thằn lằn, rắn… Loài Đại bàng cá châu Phi sinh sản vào mùa khô, mỗi mùa sinh sản chúng thường đẻ từ 1-3 trứng và trứng sẽ nở ra sau khoảng từ 42 – 45 ngày ấp.

Xem Thêm  37 Mẫu giếng trời đẹp hợp phong thủy bừng sáng không gian sống - giếng trời sau nhà

Đại bàng cá châu Phi

1.9. Đại bàng đầu trắng

Đại bàng đầu trắng có tên khoa học là Haliaeetus leucocephalus, là một loại chim săn mồi cỡ lớn thông dụng ở vùng Bắc Mỹ, đây cũng chính là loài chim quốc điều và là biểu tượng quốc kỳ của Mỹ. Chúng phân bố hầu hết ở vùng Canada và Alaska và toàn bộ lãnh thổ của nước Mỹ.

Loài Đại bàng đầu trắng có sải cánh lên tới 2.5m, chiều dài thể xác dao động từ 71 – 96cm, nặng từ 3 – 6.5kg. Chúng có một bộ lông nổi trội với đầu và cổ màu trắng tuyết, thân có màu nâu và lông đuôi màu trắng. Chúng là loài chim săn mồi có thị lực rất tốt, giúp chúng phát hiện con mồi ở khoảng cách rất xa, ngay cả khi khuất sau bởi tia nắng mặt trời.

Loài Đại bàng đầu trắng thường sống chung thuỷ theo cặp, chúng thường làm tổ trên cây lớn hoặc trên vách đá và quay lại mỗi năm để sinh sản. Mỗi năm chúng đẻ từ 1-3 quả trứng. Thức ăn của loài Đại bàng đầu trắng hầu hết là cá.

Đại bàng đầu trắng

1.10. Đại Bàng Martial

Đại Bàng Martial có tên khoa học là Polemaetus bellicosus, là một loài đại bàng lớn được tìm thấy nhiều ở khu vực mở và bán mở của châu Phi hạ Sahara. Chúng là loài chim duy nhất của chi Polemaetus thuộc họ Accipitridae. Chúng được tìm thấy số lượng lớn ở vùng hạ Sahara châu Phi và môi trường sống của loài đại bàng này là ở các khu rừng thưa, bìa rừng, bụi gai hay thảo nguyên.

Đại bàng Martial lớn nhất châu Phi lao như tên bắn bắt gọn lợn bướu - Ảnh 2.

Loài Polemaetus bellicosus có kích thước rất lớn, có thể đạt chiều dài lên tới 78 – 96cm, nặng từ 3 – 6.2kg, đuôi dài từ 27 – 32cm và sải cánh đạt từ 1.88 – 2.6m. Chúng sở hữu một bộ lông xám – nâu ở đầu và phần trên, còn phần dưới thể xác sẽ có màu trắng xen kẽ với các đốm đen nâu. Con mái thường có kích thước to hơn con trống. Chúng có thị lực rất tốt, có thể phát xuất hiện con mồi ở khoảng cách rất xa. Thức ăn của loài Đại Bàng Martial thường là các loại động vật có vú như thỏ rừng, cầy, sóc, chuột, khỉ, cáo, linh dương…

Đại Bàng Martial sinh sản vào những thời điểm khác nhau trong năm, chúng thường làm tổ trên các cây lớn và thường chỉ đẻ 1 trứng (rất ít khi đẻ 2 trứng) mỗi năm. Trứng sẽ nở sau khoảng thời gian ấp từ 45 – 53 ngày và con non sẽ được nuôi dưỡng trong hơn 100 ngày.

Đại Bàng Martial

2. Lời kết

Như vậy, trên đâyTrại Chó Mèo đã chia sẻ đến các bạn Top 10 loại chim đại bàng khổng lồ trên toàn cầu hiện tại. Trông mong nội dung của chúng tôi đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích liên quan tới những loài chim săn mồi khổng lồ hiện tại. Nếu có đóng góp, vui lòng để lại phần comment, chúng tôi sẽ tiếp nhận và phản hồi sớm nhất. Cảm ơn đã theo dõi nội dung của chúng tôi.

Nội dung này có hữu ích với bạn không?

Chọn số sao để bình chọn cho nội dung này!

Điểm trung bình 4.8 / 5. Tổng lượt vote: 5

Hãy là người trước tiên bình chọn cho nội dung này!


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài đại bàng lớn nhất toàn cầu

Những pha săn mồi Kinh Điển của Đại Bàng trong Thế Giới Động Vật|Hóng Khám Phá

alt

 • Tác giả: Hóng Khám Phá
 • Ngày đăng: 2020-08-22
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9848 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chào mừng quý vị và các bạn đã tới với kênh Hóng Khám Phá, kênh học tập tiêu khiển và tìm hiểu những điều thú vị về toàn cầu thú hoang dã, giải mã mọi điều về cuộc sống xung quanh tất cả chúng ta… Hi vọng những tri thức có lợi mà chúng mình mang tới sẽ thỏa mãn phần nào niềm thích thú học tập và tiêu khiển vô tận của mọi người.
  HóngKhámPhá​
  —————★★★★★—————
  Đừng quên theo dõi Khám Phá Lạ Kỳ để cùng hiểu biết hơn mỗi ngày nhé:
  👉Đăng Ký miễn phí tại đây: https://bit.ly/2PoimMO​
  👉 Xem thêm video tiên tiến nhất:

  👉 Khám Phá Động Vật:

  Đừng quên Follow chúng mình qua:
  👉 Youtube: https://www.youtube.com/hongkhampha​
  👉 Fb: https://www.facebook.com/hongkhampha​
  👉 Twitter: https://wwww.twitter.com/hongkhampha​
  👉 Website: https://wwww.khamphalaky.com​

  kplk​,khamphalaky​,thegioidongvat​
  —————★★★★★—————
  Toàn bộ video trên kênh Khám Phá Lạ Kỳ đều làm việc theo:
  – Quyết sách Youtube (https://www.youtube.com/static?templa​…)
  – Luật bản quyền (https://www.youtube.com/intl/vi/yt/ab​…)
  – Sử dụng hợp lý (https://www.youtube.com/intl/vi/yt/ab​…)

  Khám Phá Lạ Kỳ không sở hữu toàn bộ tư liệu được sử dụng trong video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, hợp tác vui lòng liên hệ tin nhắn hộp thư online: minhnguyen.ytb@gmail.com
  We do NOT own all the materials as well as footages used in this video. Please contact for copyright matters via tin nhắn hộp thư online: minhnguyen.ytb@gmail.com. Thank you! Những cuộc đi săn Kinh Điển làm lên tên tuổi của Đại Bàng trong toàn cầu động vật
  Các bạn tri kỷ mến, Đại bàng – loài chim săn mồi cỡ lớn, được mệnh danh là “chúa tể bầu trời” . Chúng là biểu tượng của sức mạnh, lòng dũng cảm, tầm nhìn xa và sự bất tử. Trong video ngày ngày hôm nay hãy cùng chúng mình đi tìm hiểu về top những trận đánh kinh điển làm ra tên tuổi của Đại Bàng trong Thế Giới Động vật nhé

  Chào mừng quý vị và các bạn đã tới với kênh Hóng Khám Phá, kênh học tập tiêu khiển và tìm hiểu những điều thú vị về toàn cầu thú hoang dã, giải mã mọi điều về cuộc sống xung quanh tất cả chúng ta… Hi vọng những tri thức có lợi mà chúng mình mang tới sẽ thỏa mãn phần nào niềm thích thú học tập và tiêu khiển vô tận của mọi người.
  HóngKhámPhá
  —————★★★★★—————
  Đừng quên theo dõi Khám Phá Lạ Kỳ để cùng hiểu biết hơn mỗi ngày nhé:
  👉Đăng Ký miễn phí tại đây: https://bit.ly/2PoimMO
  👉 Xem thêm video tiên tiến nhất:

  👉 Khám Phá Động Vật:

  Đừng quên Follow chúng mình qua:
  👉 Youtube: https://www.youtube.com/hongkhampha
  👉 Fb: https://www.facebook.com/hongkhampha
  👉 Twitter: https://wwww.twitter.com/hongkhampha
  👉 Website: https://wwww.khamphalaky.com

  kplk,khamphalaky,thegioidongvat
  —————★★★★★—————
  Toàn bộ video trên kênh Khám Phá Lạ Kỳ đều làm việc theo:
  – Quyết sách Youtube (https://www.youtube.com/static?templa…)
  – Luật bản quyền (https://www.youtube.com/intl/vi/yt/ab…)
  – Sử dụng hợp lý (https://www.youtube.com/intl/vi/yt/ab…)

  Khám Phá Lạ Kỳ không sở hữu toàn bộ tư liệu được sử dụng trong video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, hợp tác vui lòng liên hệ tin nhắn hộp thư online: minhnguyen.ytb@gmail.com
  We do NOT own all the materials as well as footages used in this video. Please contact for copyright matters via tin nhắn hộp thư online: minhnguyen.ytb@gmail.com. Thank you!

Tượng đại bàng lớn nhất toàn cầu, mất 10 năm để hoàn thiện

 • Tác giả: baomoi.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8906 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Công viên Jatayu Earth’s Centre (Ấn Độ) là nơi tọa lạc của tác phẩm điêu khắc đại bàng lớn nhất toàn cầu, thu hút giới xê dịch khắp nơi tìm đến tìm tòi.

Tìm hiểu thú vị 4 loài đại bàng lớn nhất toàn cầu

 • Tác giả: kienthuc.net.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4220 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đại bàng Philippines đại bàng Harpy đại bàng đuôi nhọn Wedge và đại bàng biển Steller chính là 4 loài đại bàng lớn nhất toàn cầu với sức mạnh kinh khủng sở hữu sức mạnh cùng vẻ đẹp rất quyền uy

loài chim săn mồi có kích thước lớn nhất toàn cầu

 • Tác giả: www.yan.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1137 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi nhin thấy Đại bàng Harpy – loài chim săn mồi có kích thước lớn nhất toàn cầu thì bạn sẽ liên tưởng đến bộ tiểu thuyết Thần Điêu Đại Hiệp của Trung Quốc. Khi hiện thân ngoài đời thực vô cùng sống động và được xếp vào hàng chim đại bàng săn mồi lớn nhất toàn cầu.

Khám Phá 10 Loài Đại Bàng Lớn Nhất Thế Giới, Khám Phá Thú Vị 4 Loài Đại Bàng Lớn Nhất Thế Giới

 • Tác giả: dvdtuhoc.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2282 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đại Bàng luôn được xem là một trong những loài thống trị trên khung trời, chúng được nhìn nhận là loài động vật săn mồi nguy hiểm nhất trên không trung, Hiện tại, trên toàn cầu có rất nhiều loại đại bàng có kích thước to lớn để những loài có kích thước nhỏ nhắn

Tìm hiểu 10 loài đại bàng lớn nhất toàn cầu hiện tại

 • Tác giả: www.thecoth.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3636 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đại bàng Haast là đại bàng lớn nhất toàn cầu nhưng chúng đã bị tuyệt chủng từ năm 1400. Vậy đâu là đại bàng lớn nhất toàn cầu hiện tại?

Đại bàng Harpy – loài chim săn mồi lớn nhất toàn cầu

 • Tác giả: vtc.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4326 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với trọng lượng thể xác có thể hơn 10kg, dài 1,07m và sải cánh 2,24m, đại bàng Harpy chính là loài chim săn mồi lớn và mạnh mẽ nhất hiện đang sinh sống trên Trái Đất.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Cá Thát Lát & Cá thác lác cườm khác gì nhau? Giá bao nhiêu 1 kg? Nấu món gì ngon? - cá thát lát cườm

By ads_law