10 loài rắn độc nhất toàn cầu này được đo đạc dựa theo phân tích & so sánh các loài rắn độc trên toàn cầu với nhau. Sẽ thật thiếu sót nếu như không biết đến 10 loài rắn độc nhất toàn cầu này.

Bạn đang xem: 10 loại rắn độc nhất toàn cầu

10 loài rắn độc nhất trên toàn cầu

Theo nghiên cứu, 10 loài rắn độc nhất trên toàn cầu bao gồm:

Rắn Taipan nội địa

Rắn taipan có cái tên khác là rắn dữ dằn đây là loài rắn trên cạn độc nhất toàn cầu. Một vết cắn của chúng có thể giết chết 100 người hay 200.000 con chuột.

(*10*)

Theo các nhà khoa học, một lượng nọc độc rất rất nhỏ của loài rắn này độc hơn gấp 10 lần vết cắn của rắn chuông, độc hơn 50 lần đối với rắn hổ đưa. Người trưởng thành sẽ bỏ mạng sau 45 phút từ khi bị rắn cắn.

Rắn biển Belcher

Rắn biển Belcher là loài rắn độc dưới nước, loài rắn này nằm trong top 1 10 loài rắn độc nhất toàn cầu, chỉ cần vài miligram nọc độc của chúng đã đủ giết chết hàng nghìn người. Rắn biển Belchet thường bơi lượn trọng nước ấm ở Ấn Độ Dương & Nam Thái Bình Dương. Ngư dân đi biển là nạn chính của loài rắn biển này, họ gặp phải chúng khi kéo lưới từ hải dương lên.

Có thể bắt gặp rắn biển Belcher ở các vùng biển cả Bắc Australia & Đông Nam Á. Thức ăn chính yếu của chúng gồm cá nóc, cá tra & các loại các khác, đôi lúc chúng ăn là các loài mực ống.

Rắn đuôi Chuông

Rắn đuôi chuông có nguồn gốc từ châu Mỹ, có thể nhận ra loài rắn này bởi tiếng rung đuôi giống với tiếng chuông. Rắn chuông là member của nhà Pit Viper, nó có khả năng tấn công bình ⅔ bề dài của thể xác. Các nhà khoa học cho biết, rắn chuông chưa trưởng thành lại bất trắc hơn con đã trưởng thành, do nó không có khả năng kiểm tra lọc độc tiêm vào thể xác kẻ địch.

Xem Thêm  [Chuẩn] 1 Li Bằng Bao Nhiêu Cm, Dm, M, 1 Li Bằng Bao Nhiêu Mm, Cm, Dm, M | 1' bằng bao nhiêu cm - Xác minh

(*9*)

Nọc độc của loài rắn đuôi chuông sẽ làm hủy hoại mô, khiến các đơn vị bị thoái hóa & gây đông máu. Một vài trường hợp vết rắn cắn sẽ gây sẹo trọn đời dù đã được điều trị kịp thời, nhiều ca dẫn tới mất một chi hoặc qua đời.

Dấu hiệu hiện ra khi bị rắn cắn bao gồm chảy nước dãi, tê liệt & xuất huyết tràn ngập. Vết rắn đuôi chuông cắn nếu như không được điều trị kịp thời sẽ dẫn tới qua đời. Ngoài ra nếu dùng thuốc Antivenin kịp thời sẽ giảm tỷ lệ qua đời xuống dưới 4%.

Rắn hổ đưa Philippines

Đây là loài rắn nằm trong top 10 loài rắn độc nhất toàn cầu, có khả năng phóng độc tới kẻ địch cách nó 3m, khiến con mồi chết ngay sau đó ít giây. Dù rằng chúng sở hữu vũ khí rất lợi hại nhưng loài rắn này chỉ tấn công khi bị đe dọa.

*

Rắn độc Úc

Rắn độc Úc có tên tiếng Anh là Death Adder, loài rắn này rất hung ác & dã man bởi chúng thường truy lùng & giết chết các loài rắn khác, kể các các loài rắn có trong mục lục top 10 loài rắn độc nhất toàn cầu. Chúng là loài tấn công con mồi nhanh nhất trên toàn cầu.

Đọc thêm: Tuyển Tập 100 Ca Khúc Anime Hay Nhất (Mùa Xuân, Top 14 Bài Hát Anime Hay Nhất Mọi Thời Đại

Xem Thêm  [Update] Mách bạn 13+ Shop quần áo trung niên TPHCM nổi tiếng nhất | váy cho phụ nữ trung niên - Xác minh

*

Một vết cắn của loài rắn độc này sẽ gây bại liệt & qua đời trong khoảng 6 giờ do suy hô hấp. Dấu hiệu thường đạt ở mức cao nhất trong thời gian từ 24 tới 48 giờ. Tỷ lệ qua đời do bị rắn độc Úc cắn là rất cao, lên đến 50%.

Rắn Mamba đen

Rắn Mamba đen được tìm ra ở khắp mọi nơi ở lục địa châu Phi. Chúng rất hung hãn, là loài rắn nhanh nhất trên toàn cầu, có khả năng đạt vận tốc tới 20km/h, độ tấn công đúng đắn đến chết người. Những con rắn này có thế tấn công con mồi 12 lần liên tiếp & giết chết từ 10 tới 25 người lớn.

*

Nọc độc của rắn Mamba đen là loại Neurotoxin hoạt động rất nhanh, một vết cắn của nó chứa khoảng 100 – 120mg nọc độc, đôi lúc là lên tới 400mg. Nọc độc đạt tới tĩnh mạch 0,25 mg/kg sẽ giết chết một người.

Dấu hiệu ban đầu khi bị rắn Mamba đen cắn là đau chung quanh khu vực bị rắn cắn, sau này là cảm nghĩ ngứa ran ở trong miệng & các chi chung quanh, sốt, khoảng cách nhìn kém, mất ngủ. Nếu người bị rắn cắn không được can thiệp y tế kịp thời thì vết cắn sẽ mau chóng bị di chứng dẫn tới đau bụng cực kỳ nghiêm trọng, buồn nôn & nôn, đau nhức, độc thận, độc tim & liệt. Sau đó, nạn nhân sẽ bị co giật đường hô hấp, mê man & qua đời. Trường hợp không có thuốc Antivenin thì tỷ lệ qua đời là 100% trong khoảng từ 15 phút tới 3 giờ.

Xem Thêm  [Nên Xem] Thẩm mỹ viện Sài Gòn Venus | tham my vien sai gon venus - Xác minh

Rắn hổ lục

Có thể tìm ra loài rắn hổ lục này ở khắp mọi nơi trên toàn cầu. 2 loài rắn độc đặc biệt là rắn lục chuỗi & rắn lục hoa cân phân bố chính yếu ở khu vực Trung Đông, Trung Á, nhất là Trung Quốc, Ấn Độ & Đông Nam Á.

*

Rắn hổ lục rất nóng tính, chúng thường hoạt động về ban tối, sau những trận mưa. Nạn nhất bị rắn cắn sẽ có những biểu hiện như đau, sưng, áp huyết tụt, loạn nhịp tim, hoạt tử & có thể qua đời do bị nhiễm khuẩn huyết.

Rắn Eastern Brown

Rắn Eastern Brown là loài rắn cuối cùng lọt vào top 10 loài rắn độc nhất toàn cầu. Nhiều người thường bị bề ngoài vô hại của chúng đánh lừa. Ngoài ra, chỉ với 1/500g nọc độc của chúng có thể giết chết 1 người trưởng thành. Loài rắn này rất thông dụng ở Australia, xếp thứ 2 trên toàn cầu về độc cực độc.

*

Khi trưởng thành chúng có nhiều màu sắc khác nhau, ngoài màu nâu bóng còn tồn tại một số màu khác như xám đen, vàng. Thức ăn chính yếu của rắn Eastern Brown là động vật có xương sống như thằn lằn, ếch, chim, rắn & loài gặm nhấm.

Đọc thêm:

Trên đây là 10 loài rắn độc nhất toàn cầu bạn cần biết đến & dè chừng khi chẳng may gặp chúng trong môi trường tự nhiên.

Chuyên đề:

Chuyên đề: Game Mobile

By ads_law

Trả lời