Văn học giống như âm nhạc luôn là thứ xúc cảm trừu tượng cá nhân, nên rất khó để chọn ra nhà văn “yêu thích tiêu biểu”. Tuy nhiên, có một số tác giả mang tính

Bạn đang xem: danh tác thế giới

Văn học giống như âm nhạc luôn là thứ xúc cảm trừu tượng cá nhân, nên rất khó để chọn ra nhà văn “yêu thích tiêu biểu”. Tuy nhiên, có một số tác giả mang tính “biểu tượng toàn cầu” vì giá trị văn nghệ sâu sắc và những mẩu chuyện mang thông điệp “vượt thời đại”.

TOP10AZ giới thiệu “TOP 10 nhà văn nổi tiếng nhất Thế giới” và hầu như các tác phẩm của họ luôn rất thành công và cực kì tác động đến hầu như mọi người yêu thích văn học. Thậm chí, một vài tác phẩm của họ được dịch ra tiếng Việt vẫn cho thấy sức hút phá bỏ “Rào cản ngôn ngữ”.

1. William Shakespeare

Shakespere

Ông luôn được xem là nhà văn tiếng Anh vĩ đại nhất và cũng là nhà viết kịch vĩ đại nhất của toàn cầu. Các tác phẩm của William Shakespeare thì rất khổng lồ cho thấy sức viết “rất khỏe” với khoảng 38 vở kịch, 154 bản sonnet, hai bản thơ tường thuật dài, và 104 bài thơ ngắn. Dù có nhiều tranh cãi về tính bản quyền của Shakespeare, nhưng ông vẫn được xem là biểu tượng văn học toàn thế giới. Chắc rằng bất kì ai cũng từng nghe nói đến các tác phẩm kinh điển như “Bi kịch của Hamlet” “Macbeth” và “Romeo và Juliet”.

2. George Orwell

George Orwell

Orwell có tên thật là Eric Arthur Blair, và ông là một tác giả nhận nhiều ý kiến trái chiều. Orwell thực sự nổi tiếng nhưng không phải ai cũng thích, nhất là những người không cùng quan niệm với ông về chủ nghĩa toàn trị. Nhưng các tác phẩm thần thoại như “Trại súc vật” và “1984” là những tiểu thuyết mẫu mực thực sự khiến người đọc phải suy ngẫm nhiều hơn về chính trị, xã hội và văn hóa.

3. JK Rowling

JK Rowling

Dù muốn hay không, JK Rowling có một phong thái viết về viễn tưởng thần thoại vô cùng đặc biệt. Bộ sách khổng lồ Harry Potter của JK Rowling đã giành nhiều giải thưởng danh giá, mở ra một toàn cầu tưởng tượng cho người yêu thích sách, và bổ sung sức mạnh “Nữ quyền” vào thể loại văn xuôi hiện đại. Harry Potter không chỉ mang đến danh tiếng mà còn hỗ trợ JK Rowling trở thành một trong những nhà văn kiếm tiền hàng đầu toàn cầu.

Xem Thêm  Kỹ sư ngửi mùi nội thất ôtô - mệnh danh "cái mũi của hãng Nissan" - cai mui

4. Fyodor Dostoevsky

Fyodor Dostoevsky

Fyodor Mikhailovich Dostoevsky xứng đáng là nhà văn “Biểu tượng” của xứ sở Bạch Dương. Bằng các tác phẩm tiêu biểu như Tội ác và trừng trị (1866), Kẻ ngốc (1869), Ác quỷ (1872), và Anh em nhà Karamazov (1880), Dostoevsky đã mang đến những hướng nhìn sâu sắc về tâm lý loài người và bầu không khí chính trị, xã hội và trí não đầy khó khăn của nước Nga thế kỷ 19. Ngoài ra, cuốn tiểu thuyết “Ghi chú từ lòng đất” năm 1864 của ông được xem là một trong những tác phẩm trước hết của văn học hiện sinh .

5. Ernest Hemingway

Ernest Hemingway

Giống như rất nhiều người cùng thời với ông trong cái thế hệ “Lost Generation”, Hemingway đương đầu với chứng trầm cảm mỗi ngày. Tuy nhiên, các tác phẩm của ông không bị tác động như thể xác và trí não của ông. Các tác phẩm kinh điển của Hemingway bao gồm (1926) The Sun Also Rises, (1929) 𝓐 Farewell to Arms. Ngoài ra, những tác phẩm ngắn hơn của Hemingway cũng rất được Note.

6. William Faulkner

William Faulkner

“The Sound and the Fury” và “As I Lay Dying” là hai trong số những tác phẩm tiêu biểu của Faulkner. được đọc nhiều nhất. Ông sinh ra ở Mississippi, Hoa Kỳ và danh tiếng của Faulkner đạt đến đỉnh cao khi gành giải Nobel Văn học năm 1949. The Reivers (1962) đã giành được giải thưởng Pulitzer cho thể loại tiểu thuyết. Ngoài ra, ông còn được xem là đại diện tiêu biểu cho văn học miền Nam Hoa Kỳ.

7. Stephen King

Stephen King

Stephen King là một trong những nhà văn nổi tiếng nhất của Mỹ, các đề tài của ông thì rất phong phú. Nhưng tiểu thuyết kinh dị đã mang lại cho ông danh tiếng lớn nhất. Stephen King còn được gọi là Vua Kinh hoàng, và tổng lượng phát hành các tác phẩm ước tính hơn 350 triệu bản. Nhiều tác phẩm đã được chuyển thể thành phim, phim truyền hình, truyện ngắn và truyện tranh.

Xem Thêm  Đàn ông mua cổ phiếu, phụ nữ sắm túi hiệu - phụ nữ mua sắm

8. George Martin

George Ŕ. Ŕ. Martin

Tên của George Martin được hầu như mọi người biết tới. Ông là tác giả của hàng loạt các bộ sử thi tiểu thuyết nổi tiếng, và thân thuộc nhất là 𝓐 Song of Ice and Fire (đã được chuyển thể thành các series phim nổi tiếng Trò chơi vương quyền). Lev Grossman của Time gọi Martin là ” Tolkien của Mỹ “, và ấn phẩm nổi tiếng Time đã trao cho nhà văn khoa học viễn tưởng danh hiệu một trong những người có tác động nhất trên toàn cầu.

9. Dan Brown

Dan Brown

Là tác giả của những bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng, trong đó nổi tiếng nhất là Mật mã Da Vinci , nhà văn nổi tiếng người Mỹ Dan Brown thường xuyên bị tấn công bởi những người theo đạo Cơ đốc cực đoan vì tội phá hoại đức tin. Tuy nhiên, các tác phẩm của Brown đa phần là những mẩu chuyện mê hoặc đầy huyền bí về mật mã, thuyết mưu mô và đề tài tranh luận tâm linh. Hầu như tác phẩm đã được dịch ra 52 thứ tiếng và xuất bản với tổng số lượng phát hành hơn 200 triệu bản.

10. Haruki Murakami

Haruki Murakami

Ông là một trong những nhà văn nổi tiếng của Nhật Bản, người đã minh chứng rõ ràng rằng bạn có thể viết văn học thực sự, nghiêm túc. Murakami là một tác giả tầm cỡ toàn cầu khi sách được dịch ra 50 thứ tiếng và đã thu được nhiều giải thưởng văn học danh giá. Tác phẩm Murakami xuất bản và thông dụng nhiều nhất là tiểu thuyết Rừng Nauy với tổng số lượng phát hành là 12 triệu bản.

Bosco 193


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài danh tác toàn cầu

Gạo Việt đi đầu toàn cầu, tấp nập đơn hàng | VTC16

alt

 • Tác giả: KÊNH VTC16
 • Ngày đăng: 2022-05-02
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7875 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: VTC16 | GẠO VIỆT DẪN ĐẦU THẾ GIỚI, TẤP NẬP ĐƠN HÀNG
  Liên tục trong thời gian gần đây, giá xuất khẩu (XK) gạo Việt Nam tăng cao. Bên cạnh nhu cầu toàn cầu tăng do tác động của đại dịch, giá gạo XK tăng cao còn do mặt hàng này ngày càng nhất định được thương hiệu và chất lượng.

  VTC16
  ——————————————
  Kênh Nông nghiệp – Nông thôn – Nông dân (VTC16)
  * Đăng ký: https://www.youtube.com/channel/UCZnhEIF8a5Uv4GMPwT6KafQ?sub_confirmation=1
  * Fb: https://www.facebook.com/kenhvtc16
  * Website: https://portal.vtc.gov.vn/kenh/vtc16
  * Tổng Đài: 1900.6145
  * Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà VTC số 23 Lạc Trung, Quận Hai Bà Trưng, Tp Hà Nội.

Danh Tác Thế Giới: Phục Sinh – Hơ Sun Bông; Lép Tônxtôi; Sin Ưng Sớp

 • Tác giả: www.netabooks.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4052 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sách ✔️ Danh Tác Thế Giới: Phục Sinh của tác giả Hơ Sun Bông; Lép Tônxtôi; Sin Ưng Sớp, có bán tại Nhà sách online NetaBooks với ưu đãi Bao sách miễn phí và Gian hàng NetaBooks tại Tiki với ưu đãi Bao sách miễn phí và tặng Bookmark

Danh Tác Thế Giới – Hămlét – Truyện của 𝒲. Sếchxpia

 • Tác giả: www.vinabook.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9717 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Danh Tác Thế Giới – Hămlét – Tái bản 04/12/2012 (𝒲. Sếchxpia), Danh Tác Thế Giới – Hămlét: Độc giả không chỉ biết tới …

(Worldkings.Art) Top 100 tác phẩm văn nghệ kinh điển toàn cầu (ᴘ.04) – Bức tranh Guernica của danh họa Pablo Picasso, Tây Ban Nha.

 • Tác giả: kyluc.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6433 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM – TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (VIETKINGS)

Danh tác toàn cầu

 • Tác giả: nxbkimdong.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1768 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ####collection_bosach

Danh Tác Thế Giới: Rômêô Và Julliét (Tái Bản)

 • Tác giả: tiki.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6651 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mua online Danh Tác Thế Giới: Rômêô Và Julliét (Tái Bản) giá siêu tốt, giao nhanh, Freeship, hoàn tiền 111% nếu giả. Lựa chọn thêm nhiều Truyện kể cho bé khác.

Danh Tác Thế Giới – Bá Tước Môntê Crítxtô

 • Tác giả: newshop.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7684 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Danh Tác Thế Giới – Bá Tước Môntê Crítxtô chàng thuỷ thủ Étmông Đăngtét bị công an bắt oan đúng lúc đang làm lễ đính hôn. Không thẩm vấn, không xét xử, chàng bị tống giam vào nhà tù đảo Íp suốt 14 năm trời.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

Xem Thêm  Mưa axit là gì? Tác hại của mưa axit đến đời sống bạn nên biết - mưa ãit

By ads_law