Truyền thuyết đô thị Nhật Bản khiến nhiều người phải rùng mình, nổi da gà khi nghe qua những câu truyện được lưu truyền nhiều đời. Top 10 truyền thuyết đô thị Nhật Bản dưới đây sẽ cho bạn thấy rõ điều này

Bạn đang xem: truyền thuyết ma nhật bản

Truyền thuyết đô thị Nhật Bản khiến nhiều người phải rùng mình, nổi da gà khi nghe qua những câu truyện được lưu truyền nhiều đời thông qua việc truyền miệng. Top 10 truyền thuyết đô thị Nhật Bản dưới đây sẽ phần nào cho bạn hiểu về quốc gia Nhật Bản.

Truyền thuyết đô thị Nhật Bản – (日本の都市伝説 – Nihon no toshi densetsu) là những mẩu chuyện được kể bằng cách truyền miệng trên khắp Nhật Bản và nội dung của chúng đa phần xoay quanh các vấn đề kinh dị, kỳ quái hoặc câu chuyện ma quỷ…. Những truyền thuyết đô thị thường là những mẩu chuyện mơ hồ, không có thật hoặc được đổi khác từ một mẩu chuyện có thật. Những mẩu chuyện truyền thuyết đô thị mê hoặc người đọc vì sự huyền bí cũng như sự ly kỳ được thêu dệt từ người kể.

1. Kuchisake Onna – Người phụ nữ bị rạch miệng

Kuchisake Onna – Người phụ nữ bị rạch miệng

Kuchisake Onna (口裂け女 – Khẩu Liệt Nữ) trong tiếng Nhật nghĩa là “người phụ nữ bị rạch miệng”. Đây là một trong những truyền thuyết đô thị Nhật Bản nổi tiếng nhất mọi thời kì.

Truyền thuyết về người phụ nữ đáng sợ này được nghĩ rằng có thật từ thời Heian. Chuyện kể rằng, Kuchisake Onna sở hữu một vẻ đẹp “nghiêng nước nghiêng thành”, được một Samurai quyền quý cưới làm vợ.

Tuy nhiên, người đàn bà này lại rất kiêu căng, phóng đãng, thường xuyên tư tình với người đàn ông khác bên ngoài. Hiểu rằng việc này, vị samurai đã nổi cơn thịnh nộ, dùng kiếm rạch toác miệng cô ả đến tận mang tai. Và thét lên rằng: “Giờ thì còn thằng khốn nào khen cô xinh đẹp nữa không?”

Sau khoảng thời gian chết đi, linh hồn oán hận của người phụ nữ này lang thang khắp nơi với cái miệng rộng toác kì dị. Từ đó được người ta gọi là “Kuchisake Onna”. Với một cái kéo khổng lồ trong tay, ả sẽ vỗ ai từng người, cười quỷ dị và hỏi rằng: “Ta có xinh đẹp không?” (Watashi, kirei?)

Dù bạn trả lời thế nào, bạn vẫn sẽ bị rạch chết bằng kéo. Bởi vì chữ “Xinh đẹp” (Kirei) trong tiếng Nhật đồng âm với từ “Cắt đi!” (Kire). Cây kéo rỉ sét của ả ta sẽ chậm rãi rạch toác hai khóe môi bạn, để làm cho bạn giống như ả.

Tuy nhiên, đây không phải là cách tiếp cận duy nhất của cô ta. Một số dị bản khác kể rằng, Kuchisake Onna tiếp cận người qua đường và đơn giản là ăn thịt luôn người đó. Hoặc nếu ả chạm vào vai bạn, khi bạn quay lại, ả sẽ chém luôn vào cổ họng bạn.

Nếu bạn không may bị Kuchisake Onna bắt gặp. Bạn hãy dùng cách sau để thoát khỏi mụ ta nhé:

Đem theo kẹo Bekko Ame, một loại kẹo đường cứng của Nhật Bản. Kuchisake Onna rất thích ăn loại kẹo này. Hãy ném kẹo cho ả, và nhân thời cơ đó trốn thoát.
Khi bị Kuchisake Onna hỏi: “Ta có đẹp không?”. Bạn đừng trả lời thẳng thắn là “Không” hoặc “Có”. Mà hãy trả lời lưng chừng như “Cũng tạm”, “Bình thường thôi!”. Điều này sẽ làm cho ả bối rối và chúng ta nên tranh thủ chạy ngay nhé.

2. Địa ngục Tomino

Địa ngục Tomino

Đây là một mẩu chuyện rất nổi tiếng tại Nhật Bản về một bài thơ tên “Địa ngục của Tomino”. Người ta nói rằng bạn chỉ nên đọc bài thơ này trong đầu, không lúc nào được đọc thành tiếng. Nếu bạn lỡ đọc to, thì bạn phải tự phụ trách cho việc làm của mình.

Tomino là thần thoại đô thị của Nhật về một bài thơ sẽ giết tất cả những ai đọc nó thành tiếng. Trong toàn cầu này, có những thứ mà bạn không bao giờ nên nói to, và “Địa ngục của Tomino” là một trong số đó. Theo truyền thuyết, nếu độc giả to bài thơ này, thảm họa sẽ ập xuống đầu bạn. Nhẹ nhất là bạn sẽ lâm bệnh nguy kịch hoặc bị thương. Còn tệ hơn, bạn sẽ phải đánh đổi bằng tính mạng của mình.

Bài thơ Tomino’s Hell

Cô chị nôn ra máu, cô em thì phun ra lửa.
Tomino dễ thương thì phun ra trang sức quý hiếm.
Tomino chết một mình và rơi xuống địa ngục.
Địa ngục, tối tăm, không có hoa.
Có phải chị của Tomino là cán roi đó không?
Số lượng vết sẹo thật đáng lo.
Cứ vung roi và đánh và đập,
Đoạn đường dẫn theo địa ngục chỉ có một lối.
Cầu xin để sự dẫn dắt vào bóng tối của địa ngục vĩnh hằng,
Từ những con cừu vàng, từ những chú sơn ca.
Còn sót lại bao nhiêu trong túi da?
Chuẩn bị cho cuộc hành trình vô tận vào địa ngục.
Mùa xuân đến với rừng và thung lũng,
Bảy lượt trong thung lũng tối tăm của địa ngục.
Trong lồng là một chú sơn ca, trong giỏ một con cừu,
Trong con mắt của Tomino dễ thương toàn là nước mắt.
Khóc đi, chim sơn ca, cho khu rừng và cho mưa
Thổ lộ tình yêu của các bạn cho em gái mình.
Âm vang tiếng khóc của các bạn vang khắp địa ngục,
và một đóa hoa nhuốm máu nở.
Qua bảy ngọn núi và thung lũng của địa ngục,
Tomino dễ thương đi một mình.
Để nghênh đón bạn đến với địa ngục,
Ánh sáng le lói của đỉnh núi nhọn chót vót.
Xuyên thủng những thân xác còn tươi,
Như một lời chào từ Tomino dễ thương.

Xem Thêm  Tế bào thực vật gồm những thành phần nào và chức năng ra sao? - thành tế bào

3. Kashima Reiko – Người phụ nữ mất chân

Kashima Reiko – Người phụ nữ mất chân

Kashima Reiko là một thần thoại đô thị nổi tiếng ở Nhật Bản, về hồn ma của một người phụ nữ mất chân. Cô ta ám phòng tắm của các ngôi trường.

Người ta đồn rằng, sau khoảng thời gian bạn nghe mẩu chuyện này, cô ta sẽ xuất hiện xung quanh bạn trong vòng một tháng. Vì vậy, nếu bạn không muốn nhìn thấy cô ta, tôi khuyên bạn không nên đọc tiếp.

Kashima Reiko là một người phụ nữ sống ở Hokkaido, Nhật Bản. Một đêm, cô ấy bị một nhóm côn đồ tấn công. Chúng đánh đập cô thậm tệ, lạm dụng rồi sau đó bỏ mặc cô gái đáng thương ấy trong đêm.

Reiko đã nỗ lực hết sức để kêu cứu nhưng không ai nghe thấy. Dùng chút sức lực cuối cùng, cô lê mình, mong tìm một ai đó có thể trợ giúp. Nhưng khi Reiko bò vào đường tàu thì cô ngã quỵ xuống, ngất xỉu. Chuyến tàu cuối cùng chạy đến và cán ngang qua cô, cắt thể xác của Reiko ra làm hai. Cô bị cắt ngay ở phần thắt lưng.

Kể từ đó, hồn ma của Kashima Reiko lang thang khắp nơi trên toàn cầu để trả thù, song tìm đôi chân bị mất của mình. Cô ta thường được bắt gặp trong phòng tắm của trường, nhưng Reiko cũng có thể xuất hiện ngay trong phòng tắm ở nhà bạn vào lúc nửa đêm.

Nếu không may bạn gặp cô ta trong phòng tắm, cô ta sẽ hỏi bạn một thắc mắc. Nếu bạn không trả lời được hoặc trả lời sai, Reiko sẽ xé chân bạn ra.

Nếu cô ấy hỏi bạn “Chân của ta đâu?” thì câu trả lời sẽ là “Ở trên đường cao tốc Meishin.”

Cô ta sẽ hỏi tiếp “Ai nói cho mi biết?”, bạn phải trả lời “Kashima Reiko nói cho tôi biết.”

Đôi lúc, cô ta sẽ hỏi một thắc mắc mẹo, “Bạn có biết tên tôi không?”. Đừng dại dột mà trả lời “Kashima” nếu bạn không muốn chết. Câu trả lời đúng là “Mask Dead Demon”. Ka-Shi-Ma là viết tắt của Ka = Kamen (Mask), Shi = Shinin (Dead), Ma = Ma (Demon).

Nên nhớ một điều, sau khoảng thời gian bạn nghe mẩu chuyện này, Kashima Reiko sẽ xuất hiện trước mặt bạn trong vòng một tháng.

4. Tượng chú hề

Tượng chú hề

Một cô gái trẻ được giao nhiệm vụ trông nom những đứa con của gia đình nọ trong lúc bố mẹ chúng đi dự tiệc tối. Sau khoảng thời gian cho lũ trẻ ngủ say, cô bảo mẫu quyết định sẽ xem TV ở phòng khách trong lúc đợi ông bà chủ về.

Tại đây, cô cảm thấy không được thoải mái lắm khi có cảm giác như pho tượng chú hề to bằng người thật ở phòng khách cứ nhìn chằm chằm vào mình. Cảm tưởng lo âu đã thôi thúc cô nàng gọi điện cho chủ nhà để hỏi ý kiến xem mình có thể phủ kín pho tượng hề quái dị kia lại được không.

Sau khoảng thời gian thu được cuộc gọi từ bảo mẫu, cặp vợ chồng hốt hoảng yêu cầu cô mang lũ trẻ ra khỏi nhà và gọi công an ngay nhanh chóng. Trong phòng khách của gia đình họ, chưa từng có một pho tượng trang trí nào cả…

Những chú hề với lớp trang điểm đáng sợ là một trong những nhân vật kinh dị thông dụng nhất.

5. Cô gái trong sơ hở

Cô gái trong kẽ hở

Cô gái trong sơ hở là truyền thuyết về đô thị Nhật Bản với những tình tiết rất thân thuộc trong những bộ phim kinh dị. Bạn có biết những kẽ hở luôn ở xung quanh mình, từ gầm giường, kẽ tủ, cho đến ngăn bàn? Đừng lúc nào nhìn vào đó, vì nếu thứ bạn trông thấy là một đôi mắt đang nhìn lại mình, bạn chết chắc rồi.

Lần trước tiên nạn nhân nhìn thấy cô ta, cô ta sẽ hỏi người đó có muốn chơi trốn tìm không. Thực sự thì không có lựa chọn nào, vì kể cả từ chối thì nạn nhân vẫn phải chơi trò chơi đó với cô ta, cơ bản là không lúc nào được nhìn vào những sơ hở nữa. Nếu nhìn cô ta lần hai, cô ta sẽ kéo bạn vào trong kẽ hở.

6. Hanako Chan – Cô gái trong nhà vệ sinh

Hanako Chan – Cô gái trong nhà vệ sinh

Hanako Chan là nhân vật nổi tiếng nhất trong số các mẩu chuyện kỳ bí học đường tại Nhật Bản từ những năm thập niên 70. Chuyện kể về hồn ma một cô gái trẻ ám trong nhà vệ sinh trường học. Cô sẽ ám tất cả những ai bén mảng đến gian phòng cô ở và gọi tên cô.

Theo như mô tả của nhiều “nhân chứng”, Hanako là một bé gái có mái tóc ngắn tới cằm và ôm sát khuôn mặt, làn da tái nhợt như xác chết và mặc một chiếc váy màu đỏ máu. Nơi cô ở là buồng vệ sinh số 3, toilet nữ tầng 3 ở trường học.

Xem Thêm  Cây Vạn Niên Thanh hợp tuổi, mệnh gì? Ý nghĩa, cách trồng và chăm sóc - cây thiên thanh

Nếu các bạn muốn gặp Hanako chan, hãy đến buồng vệ sinh số 3 tính từ của vào, ở tầng 3. Sau đó gõ cửa 3 lần và gọi vang: “Bạn Hanako, bạn Hanako, bạn có ở đó không?” (Anata wa, Hanako san, ga arimasu). Nếu có tiếng ai thều thào đáp lại “Mình có ở đây” (Watashi wa koko ni iru yo).Thì xác nhận rằng, bạn hãy chạy thục mạng đi nhé.

Nếu bạn dám cả gan tiến tới và mở cửa buồng vệ sinh ra để gặp cô bé, một trong những trường hợp này sẽ xảy ra:

Sau khoảng thời gian bạn bước vào trong, cánh cửa sẽ tự động đóng sầm lại, giam bạn bên trong. Bạn sẽ không còn cách nào mở ra được nữa.

Bạn sẽ loáng thoáng thấy được bóng hình rùng rợn của cô bé. Điều ám sẽ ám ảnh bạn không dám đi vệ sinh ở trường học đến cuối đời.

Bạn sẽ bị lôi xuống bồn cầu, tới một nơi không ai biết. Và biến mất không dấu vết.

Còn nếu bạn đã lỡ trêu chọc cô bé và cảm thấy hối hận. Sau 4 giờ chiều bạn hãy quay lại nơi đó và nói: “Hanako chan, xin lỗi nhé”. May mắn thì bạn sẽ được cô bé tha thứ và có tiếng trả lời vọng ra “Không sao đâu”.

Có nhiều giả thuyết khác nhau về sự xuất hiện của Hanako Chan. Người thì nói rằng cô bé chết trong đợt thả bom của Mỹ. Người thì kể rằng cô bé bị mắc kẹt trong buồng vệ sinh khi trường học xảy ra hỏa hoạn. Hanako Chan đến nay, là một trò chơi thử thách lòng gan dạ của các học viên Nhật Bản.

7. Máy đếm giờ của Sony

Máy đếm giờ của Sony

Đã từng có một lời đồn rằng Tập đoàn Sony đã setup một thiết bị đếm giờ cho toàn bộ những sản phẩm điện tử của mình khiến chúng có thể bị hỏng ngay sau khoảng thời gian kết thúc thời gian bảo hành. Tính đến thời điểm hiện tại thì câu chuyện việc chiếc máy đếm giờ của Sony vẫn chưa được xác thực, nhưng cụm từ “máy đếm giờ” cũng thường xuyên được sử dụng để nói về những sản phẩm của Sony chỉ có thể sử dụng được cho đến khi hãng này ra mắt những mẫu mã mới.

8. Teke Teke – Hồn ma với nửa thân trên

Teke Teke – Hồn ma với nửa thân trên

Teke Teke là một hồn ma xuất hiện trong các truyền thuyết đô thị nổi tiếng khắp Nhật Bản. Vì không còn thân người dưới, hồn ma này phải di chuyển bằng cách lê lết hai khủy tay, da thịt ma sát với mặt đường phát ra âm thanh rợn tóc gáy “teke teke”.

Các hồn ma này phần lớn là người phụ nữ xấu số bị tàu cán đứt đôi thể xác. Như hầu như các truyền thuyết đô thị khác, không ai hiểu rằng câu chuyện đúng đắn cũng như thời điểm Teke Teke xuất hiện. Ở mỗi địa phương, câu chuyện về Teke Teke được kể lại khác nhau.

Có một số dị bản, kể rằng linh hồn này là Kashima Reiko. Cô bị hãm hiếp và đánh đập, vứt bỏ ở nơi hoang vắng. Trong lúc cô gắng sức bò đi tìm người cứu giúp. Không may là lúc bò đến đường ray, đoàn tàu chạy qua và cắt đứt lìa hai chân cô.

Kể từ đó hồn ma đáng thương Kashima Reiko lang thang khắp nơi để tìm đôi chân bị mất của mình. Hồn ma không chân này thường xuất hiện ở các phòng tắm, quanh các khu vực đô thị hoặc nhà ga. Cô ta đi tìm người hỏi xem có ai thấy chân của cô ở đâu không. Nếu họ không trả lời được, cô sẽ xé đứt chân họ lìa khỏi người.

Nếu bạn bị cô nàng dí theo và hỏi: “Chân của ta đâu?”, cách thoát khỏi Kashima Reiko là trả lời rằng “Ở trên đường cao tốc Meishin.”

Cô ta sẽ hỏi bạn tiếp: “Sao ngươi lại biết?”, khi đó bạn hãy nói ra cụm từ “Kamen shinin ma” – “mặt nạ quỷ chết”.

Theo như truyền thuyết, nếu bạn vô tình nghe thấy mẩu chuyện này. Trong vòng 3 ngày, người phụ nữ chỉ còn nửa phần thân trên sẽ tới tìm bạn. Vậy nên hãy nhớ câu trả lời trên và hạn chế đi vào các ngõ hẻm tối nhé!

9. Vụ cháy cửa hiệu bách hóa Shirokiya năm 1932

Vụ cháy cửa hàng bách hóa Shirokiya năm 1932

Vào ngày 16/12/1932 đã xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại cửa hàng bách hóa Shirokiya ở Tokyo, khiến 14 người chết. Trong vụ hỏa hoạn, nhiều nữ nhân viên bán hàng mặc kimono đã phải tháo chạy lên tầng thượng của tòa nhà tám tầng này. Theo tư tưởng truyền thống, phụ nữ không mặc đồ lót khi mặc kimono, vì vậy đã có tin đồn rằng một vài người từ chối nhảy xuống lưới an toàn của lính cứu hỏa đang giăng bên dưới vì họ sợ bị tốc tà áo và… “lộ hàng”, dẫn theo việc những người này đã tử vong do đám cháy ngay sau đó. Người ta cho rằng, sau vụ hỏa hoạn kia, ban quản lý cửa hiệu đã yêu cầu các nhân viên bán hàng được mặc nội y cùng với kimono và lối ăn mặc này cũng trở nên ngày càng thông dụng hơn.

Trái với niềm tin này, Giáo sư về Phong tục và Thiết kế Nhật Bản, ông Shoichi Inoue, đã bác bỏ mẩu chuyện về những người phụ nữ kia. Theo ông Inoue, hầu như mọi người đã được cứu bởi lính cứu hỏa, và mẩu chuyện về những người phụ nữ kia là do bịa đặt. Tuy nhiên, chuyện này đã xuất hiện trong khá nhiều sách, thậm chí một số được xuất bản bởi Đơn vị phòng cháy chữa cháy. Hơn nữa, người ta cũng tin rằng vụ cháy cửa hiệu bách hóa Shirokiya là chất xúc tác cho sự thay đổi của phong tục truyền thống, nhất là xu thế mặc nội y kiểu phương Tây, mặc dù không có chứng cứ nào minh chứng điều này là đúng hay sai.

Xem Thêm  Thời trang đi học cho sinh viên ĐƠN GIẢN nhiều PHONG CÁCH - thời đi học

10. Aka manto – Áo choàng đỏ

Aka manto - Áo choàng đỏ

Aka manto được mô tả là một linh hồn nam mặc áo choàng đỏ và đeo mặt nạ che mặt. Người ta kể rằng Aka manto “ám” trong phòng tắm công cộng hay phòng tắm trường học, thường là buồng tắm cuối cùng của phòng tắm nữ. Theo truyền thuyết, những người trong buồng tắm được Aka Manto yêu cầu lựa chọn giữa giấy đỏ hoặc giấy xanh dương (trong một số phiên bản là áo choàng đỏ hoặc áo choàng xanh dương). Nếu chọn “màu đỏ” nạn nhân sẽ bị xé rách đến chết, còn những người chọn “màu xanh dương” sẽ bị siết cổ hoặc bị rút hết máu khỏi thể xác. Còn nếu chọn một màu ngoài hai màu xanh đỏ thì sẽ bị ông ta lôi xuống địa ngục. Theo những mẩu chuyện truyền miệng nhau, chọn “màu vàng” thì đầu sẽ bị đẩy vào nhà vệ sinh. Nếu muốn sống sót thì chỉ có thể tìm cách thoát khỏi phòng tắm thôi.

Trong nội dung này, Thuthuatphanmem đã gửi đến các bạn Top 10 truyền thuyết đô thị Nhật Bản rùng rợn hay nhất mọi thời kì. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài truyền thuyết ma nhật bản

7 Mẩu chuyện Đô Thị Đáng sợ ở Nhật Bản

alt

 • Tác giả: YouTúp Huyền bí
 • Ngày đăng: 2020-01-26
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4316 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: bianyoutupr
  7 Mẩu chuyện Đô Thị Đáng sợ ở Nhật Bản
  *** BÍ*ẨN*YOUTÚP***r
  *Bí Ẩn Youtup Fanpager :https://www.facebook.com/Bí-Ẩn-YouTúp-179879032609195r
  *Chúc Các Bạn Xem VIDEO Vui Vẻ**r
  * Hãy Nhấn Subscribe để ủng hộ kênh*r
  *****Thanks Watching Video*****r
  Bí Mật Yamaba ( Yokai ) 0:26

  Yêu Quái Nửa Người Nửa Nhện (Joroumo) 1:40

  Câu Chuyện Về OiWa 2:34

  Người phụ nữ của tuyết Yuri – Onna 4:30

  Con ma của Okiku 5:54

  Tóc Đen 6:46

  Hoa Mẫu Đơn 7:52

  Credit video
  Okiku Doraemon : https://youtu.be/PaqeIRwAYrM?t=836

  Oiwa Draw : https://www.youtube.com/watch?v=3QGLHD_i0Dk

  The Snow Woman ( 1986): https://www.youtube.com/watch?v=j9oTlvOFamo

  7 Urban Legend r
  https://savvytokyo.com/scary-stories-7-japanese-tales-that-will-chill-you-to-the-bone/?fbclid=IwAR0ZpwroC_Dl7H45FYLiNnkLprLuf925N6v43cxonbUGCJxoUxp52apxwl0

  Music:
  Deep Noise của Kevin MacLeod được chứng nhận theo giấy phép Creative Commons Attribution (https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/)
  Nguồn: http://incompetech.com/music/royalty-free/index.html?isrc=USUAN1100381
  Nghệ sĩ: http://incompetech.com/

  Long Note Four của Kevin MacLeod được chứng nhận theo giấy phép Creative Commons Attribution (https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/)
  Nguồn: http://incompetech.com/music/royalty-free/index.html?isrc=USUAN1100467
  Nghệ sĩ: http://incompetech.com/

  Down – Joey Pecoraro

  At Rest – Romance của Kevin MacLeod được chứng nhận theo giấy phép Creative Commons Attribution (https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/)
  Nguồn: http://incompetech.com/music/royalty-free/index.html?isrc=USUAN1100748
  Nghệ sĩ: http://incompetech.com/

Truyện Ma Đô Thị Nhật Bản Hay Nhất, 5 Truyền Thuyết Đô Thị Kinh Dị Nhất Nhật Bản

 • Tác giả: sieunhandaichien.mobi
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2414 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi nhắc đến các truyền thuyết đô thị đáng sợ nhất không thể không gọi tên các Truyền thuyết đô thị Nhật Bản, Này là những mẩu chuyện ma quái, huyền bí được lưu truyền bằng hình thức truyền miệng, mỗi khi nhắc đến đã cảm thấy lạnh sống lưng, gai ốc cứ vậy mà thi nhau “nổi loạn”

Truyền thuyết đô thị Nhật Bản

 • Tác giả: kilala.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7844 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: “Truyền thuyết đô thị” là những mẩu chuyện ma quái, huyền bí được lưu truyền bằng hình thức truyền miệng, và phiên bản Nhật lúc nào cũng đáng sợ hơn các nước khác.

Những mẩu chuyện ma nhật nổi tiếng ở Nhật

 • Tác giả: we-xpats.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7703 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhật Bản là một quốc gia không chỉ phát triển về kinh tế mà còn chứa những điều huyền bí đầy thú vị. Chuyện ma nhật là một trong những điều nhiều người tò mò muốn tìm hiểu.

Truyền thuyết nhật bản bách quỷ dạ hành 百鬼夜行

 • Tác giả: tuhoconline.net
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6502 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Truyền thuyết nhật bản bách quỷ dạ hành 百鬼夜行. Văn hóa Nhật Bản. Ma quỷ Nhật Bản. Truyền thuyết về ma quỷ trong văn hóa Nhật. tengu. kappa. Tanuki. Yamawarawa. Nekomata. Kodama

TRUYỀN THUYẾT ĐÔ THỊ NHẬT BẢN KHIẾN BẠN ÁM ẢNH TỘT ĐỘ – Sách 100

 • Tác giả: www.sachtiengnhat100.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2827 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhắc đến những mẩu chuyện ma quái, kinh dị hẳn không thể bỏ qua quốc gia Nhật Bản. Những truyền thuyết đô thị được truyền tai nhau qua bao nhiêu năm vẫn không bớt đi phần đáng sợ

10 Truyền Thuyết Đáng Sợ về Yêu Quái Tại Nhật Bản

 • Tác giả: kyty.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3678 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: truyền thuyết về những yêu tinh nổi tiếng nhất ở nhật bản. chắc hẳn ai cũng nghe đến. bởi sự đáng sợ và đi sâu vào trong truyền thuyết Nhật

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law