Top 10 vấn đề môi trường toàn cầu

các vấn đề môi trường toàn cầu đại diện cho mối bất trắc so với Địa cầu nếu nó mong muốn tiếp tục là môi trường sống của nhân loại & các loài khác.

Với sll các thảm họa thiên nhiên, sự nóng lên toàn cầu, giai đoạn làm giảm nhiệt độ & biến đổi mô hình thời tiết, mọi người nên nhận thức rõ hơn về các vấn đề môi trường mà hành tinh đang phải đương đầu..

Sự nóng lên toàn cầu đã biến đổi thành một thực tiễn chẳng thể chối cãi; hành tinh của các bạn đang nóng lên & nhân loại là lý do của điều đó.

Bên cạnh đó, đây không phải là vấn đề môi trường duy nhất cần quan tâm đến mọi người. Trên khắp toàn cầu, mọi người phải đương đầu với rất là nhiều vấn đề môi trường hàng ngày.

Một số trong số đó là nhỏ & chỉ tác động đến một vài hệ sinh thái, nhưng một số khác đang biến đổi khỏe khoắn phong cảnh của môi trường mà tất cả chúng ta đã biết.

Các vấn đề môi trường giờ đây khiến tất cả chúng ta dễ bị thương tổn hơn trước đây thảm họa & thảm kịch, giờ đây & trong tương lai. Các vấn đề môi trường hiện tại đòi hỏi sự lưu ý nguy cấp.

Danh mục 10 vấn đề môi trường cực kỳ nghiêm trọng nhất trên hành tinh

1- Sự nóng lên toàn cầu

Những biến đổi khí hậu như sự nóng lên toàn cầu là kết quả của các hoạt động của nhân loại như phát thải khí nhà kính.

Sự nóng lên toàn cầu dẫn theo nhiệt độ cao hơn trong các biển cả & trên đất liền, gây ra sự tan chảy của các tảng băng cực, mực nước biển dâng cao & các mô hình mưa không tự nhiên như đàn lụt, tuyết quá mức & sa mạc hóa.

Xem Thêm  Top 10 địa điểm săn mây Đà Lạt ‘cực chất’ bạn không thể bỏ qua - đi săn

2- Phá rừng

Các khu rừng giàu loài đang bị hủy hoại, nhất là ở vùng nhiệt đới, thường để nhường chỗ cho chăn thả gia súc, đồn điền dầu cọ, đồn điền đậu nành & các nền độc canh nông nghiệp khác..

Ngày nay, khoảng 30% mặt phẳng của hành tinh được bao trùm bởi rừng & khoảng 18 triệu ha bị hủy hoại mỗi năm. Hầu hết toàn bộ các vụ phá rừng này tới từ việc khai thác & đốt.

Rừng tự nhiên chẳng những đóng vai trò là hồ chứa phong phú sinh học, chúng còn làm giữ than ra khỏi khí quyển & biển cả.

3- Ô nhiễm

Ô nhiễm không khí, nước & đất phải mất hàng triệu năm để làm sạch. Các nghề công nghiệp & xe cơ giới là nguồn gây ô nhiễm chính trên hành tinh. Kim loại nặng, nitrat & nhựa là độc tố gây ô nhiễm.

Ô nhiễm nước là do sự cố tràn dầu, mưa axit & chất thải đô thành.

Ô nhiễm không khí là do các loại khí & độc tố khác nhau được giải phóng bởi các nghề công nghiệp & do đốt cháy nhiên liệu.

Cuối cùng, ô nhiễm đất là do chất thải công nghiệp

4- Axit hóa biển cả

Đây là một ảnh hưởng trực tiếp của việc sản xuất quá nhiều carbon dioxide; 25% carbon dioxide được sản xuất bởi nhân loại.

Độ axit của biển cả đã tăng 250 năm qua nhưng với 2.100 lượng này có thể tăng trưởng 150%.

Ảnh hưởng chính có thể được tìm ra ở động vật thân mềm & loài vật phù du giống như bệnh loãng xương ở người.

5- Sự tuyệt chủng của loài

Trên địa cầu, thú hoang dã bị săn đuổi đến tuyệt chủng để lấy thịt, ngà voi hoặc ‘sản phẩm thuốc’. Trên biển, các tàu công nghiệp lớn loại bỏ toàn bộ quần thể cá.

Xem Thêm  Lan Phi Điệp: Phân loại, nhận biết & cách chăm hiệu quả nhất - lan phi điệp lào

Các loài chẳng những xứng đáng tồn tại nội tại, chúng còn phân phối các sản phẩm & dịch vụ cần thiết cho nhân loại. Chẳng hạn, ong & thụ phấn là thiết yếu cho thực vật.

Sự mất mát & phá hủy môi trường sống cũng là những yếu tố tuyệt vời góp thêm phần tạo ra làn sóng tuyệt chủng, chưa từng có vì nó được gây ra bởi nhân loại. Danh mục các loài có rủi ro tuyệt chủng tiếp tục tăng với vận tốc đáng báo động.

6- Mưa axit

Mưa axit xảy ra do sự hiện diện của một số chất ô nhiễm trong khí quyển. Nó có thể được gây ra do sự đốt cháy của nhiên liệu, núi lửa hoặc thảm cây trồng rỉ sét.

Đây là một vấn đề môi trường có thể tác động cực kỳ nghiêm trọng đến sức khỏe nhân loại, thú hoang dã & các loài thủy sinh.

7- Ô nhiễm nước

Uống nước sạch đang trở thành một sản phẩm hiếm. Nước đang trở thành một vấn đề kinh tế & chính trị khi dân số chiến tranh vì tài nguyên này.

Sự tiến triển công nghiệp đang lấp đầy sông, biển & biển cả bằng các chất ô nhiễm độc hại là mối đe dọa lớn so với sức khỏe nhân loại. Một trong những lựa chọn được đề xuất để tránh vấn đề đó là sử dụng quy trình khử muối.

8- Vấn đề sức khỏe cộng đồng

Các vấn đề môi trường hiện tại gây ra nguy cơ lớn cho sức khỏe của nhân loại & động vật. Nước bẩn là rủi ro sức khỏe toàn cầu lớn nhất & là mối đe dọa lớn so với chất lượng cuộc đời & sức khỏe cộng đồng.

Dòng chảy ra sông có nhiều độc tố, hóa chất & loài vật gây bệnh.

Xem Thêm  Tuyển Chọn Những Bộ Phim Ca Nhạc Thiếu Nhi Hay Nhất - bộ phim người cá

Các chất ô nhiễm gây ra các vấn đề về hô hấp như hen suyễn & các vấn đề về tim mạch. Nhiệt độ cao làm tăng sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm như sốt xuất huyết.

9- Suy thoái đất

Tăng nặng, trồng rừng độc canh, xói mòn, nén đất, tiếp xúc quá mức với các chất ô nhiễm & chuyển hóa sử dụng đất chỉ là một vài cách mà đất bị hủy hoại.

Theo ước tính chính thức, khoảng 12 triệu ha trang trại đang xuống cấp cực kỳ nghiêm trọng hàng năm.

Vì sự an toàn của thực phẩm lệ thuộc vào việc giữ cho đất luôn ở trong thực trạng tốt, bạn cần tìm kiếm các bí quyết phù hợp cho vấn đề này.

Để giải quyết vấn đề này, có các chương trình bảo tồn đất & kỹ thuật hồi phục, mặc dầu chúng không đủ để loại bỏ vấn đề này vào hiện thời.

10- Giải quyết chất thải

Việc tiêu thụ quá mức tài nguyên & tạo nên nhựa đang tạo nên 1 cuộc khủng hoảng toàn cầu về giải quyết chất thải. Các đất nước tiến triển nổi tiếng vì sản xuất quá nhiều rác & thải chất thải này ra biển cả.

Chất thải của chất thải hạt nhân tiềm tàng nhiều nguy cơ cho sức khỏe. Nhựa, thức ăn nhanh, vỏ hộp & chất thải điện tử chi phí thấp đe dọa đến sức khỏe của nhân loại.

Việc loại bỏ chất thải là một trong những vấn đề môi trường cần kíp nhất hiện tại.

Ebook đọc qua(*10*)

  1. Vấn đề môi trường. Lấy từ conserve-energy-future.com
  2. Năm trong số các vấn đề môi trường lớn nhất toàn cầu (2016). Hồi phục từ dw.com
  3. Năm vấn đề môi trường bậc nhất mà con người nên nghĩ suy trong năm 2013. Recuperado de habat.com
  4. Top 10 vấn đề môi trường. Lấy từ hành tinhearthherald.com.

By ads_law

Trả lời