Cùng soisang.net tìm hiểu Top 10 vị Danh Tướng tài giỏi nhất trên toàn cầu .Những nhà cầm quân tài ba nhất trong lịch sử loài người khiến kẻ thù khiếp sợ trên chiến trường.

Bạn đang xem: 10 nhà quân sự giỏi nhất thế giới

Trải qua hàng vạn năm lịch sử của loài người ,có rất nhiều vị danh tướng tài giỏi lỗi lạc đã xuất hiện. Họ là những thiên tài trong ngành nghề quân sự có thể làm thay đổi cả trật tự toàn cầu.

Vào tháng 2 năm 1984 hội đồng khoa học hoàng tộc Anh đã tổ chức một cuộc họp cấp cao . Theo đó xét phong 10 vị tướng vĩ đại nhất toàn cầu , được chọn trong 98 vị người hùng và tướng soái từ cổ xưa đến hiện đại. Việt nam được vinh dang là nước có tới 2 vị tướng ưu tú . Bạn đã biết tên hai vị danh tướng kiệt xuất này chưa ?

Cùng soi sáng tìm tòi và tìm hiểu cuộc sống sự nghiệp của 10 vị danh tướng lừng lẫy trong lịch sử này nhé.

Alexander Đại đế (356-323 TCN)

Vị trí trước tiên trong danh sách 10 tướng tài giỏi nhất toàn cầu là Alexander Đại Đế . Ông được biết tới là vị vua thứ 14 của vương quốc Macedonia .Trong suốt 12 năm trị vì trên ngai vàng , ông đã cho phát động hàng loạt các cuộc chinh phạt vĩ đại . Nổi trội trong số này là thắng lợi trước đế quốc ba tư hùng mạnh lúc bấy giờ . Cùng với những cuộc tiến quân mở rộng lãnh thổ tới tận ấn độ và ai cập . Biến đế chế Macedonia của ông trở thành vương quốc rộng lớn nhất toàn cầu lúc đó.

Một trong những đội hình đại chiến đáng sợ nhất lịch sử được khai thác tối đa trong các trận chiến của ông.Phương trận Macedonia đội hình lính hình chữ nhật với giáo nhọn và giáp vững chắc. Kết phù hợp với tài năng lãnh đạo kiệt xuất của Alexander đại đế . Biến thế trận này trở thành nỗi kinh hoàng của bất kỳ kẻ thù nào trên chiến trường.

Không chỉ được xem là kế sách gia quân sự bách chiến bách thắng . Alexander đại đế với các cuộc chinh phục của mình ,  còn trở thành điểm kết nối mang các nền văn hóa giao thoa nhau . Ông ứng dụng quyết sách hòa hợp so với các vùng đất mà mình chinh phục được .Mang văn hóa hy lạp trở nên rực rỡ và truyền bá vào các vùng đất mới .

Tuy triều đại mà vua Alexander Đại Đế chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn . Ông tạ thế ở tuổi 33 khi mà còn nhiều dự kiến chinh phục còn dang dở . Nhưng văn nghệ cầm binh và những thắng lợi vang dội của ông thì nhiều đời sau vẫn còn nhắc đến.

Thành Cát Tư Hãn (1162-1227)

Vị vua vĩ đại nhất của người mông cổ Thành cát tư hãn . Ông được xem là một trong những danh tướng hàng đầu của Châu á . Ở thời của ông danh tiếng cũng như độ khát máu mà đoàn quân mông cổ tạo ra khiến cả châu âu và châu á khiếp sợ .

Hình ảnh của ông mang nhiều mắc sắc bao gồm cả tiêu cực và tích cực . Tại mông cổ ông được xem là người hùng dân tộc người đã thống nhất mông cổ và chinh phục khắp toàn cầu . Còn tại các quốc gia bị quân mông cổ tấn công thì này là nỗi ác mộng . Hàng triệu người đã mất mạng trong các cuộc tàn sát mà quân mông cổ tạo ra sau thời điểm hạ các thành trì . Người ta ước tính 11% dân số toàn cầu lúc đó đã bị giết do các cuộc xâm lược mà đế quốc mông cổ tạo ra.

Tài năng quân sự mới lạ của ông trổ tài ở nhiều khía cạnh . Không chỉ trong khả năng cầm binh và tổ chức quân đội theo các đội hình linh hoạt với cơ số 10 . Ông đang là một bậc thầy sử dụng chiến tranh tâm lý trong các trận chiến . Hầu như các thành trì của kẻ thù đều bị đe dọa và hoang mang lo lắng trước mỗi một cuộc công thành.

Di sản của ông để lại cho đế quốc mông cổ không chỉ là một vùng đất rộng lớn . Mà đang là một đội quân kỵ binh tinh nhuệ nhất toàn cầu lúc bấy giờ . Có câu “vó ngựa mông cổ đi đến đâu cỏ không mọc được chỗ ấy” ra đời vào thời kỳ này .

Napoleon Bonaparte (1769 – 1821)

Ông được ví như thần chiến tranh của thời cận đại . Người tạo ra thời kỳ hoàng kim của nền đệ nhất đế chế pháp . Dưới sự lãnh đạo tài tình của vị hoàng đế trước tiên của pháp là Napoleon Ι ( Napoleon Bonaparte) . Chỉ trong vòng một thập kỷ pháp đã chinh phục hầu hết toàn thể châu âu lúc bấy giờ .

Xem Thêm  £ Là Ký Hiệu Tiền Nước Nào ? Bảng Kí Hiệu Tiền Tệ Phổ Biến Nhất Trên Thế Giới - £ là ký hiệu tiền nước nào

Tài năng quân sự của ông được nhắc đến trên toàn toàn cầu . Cách sử dụng binh , ,chiến thuật mà ông sử dụng trong các trận đánh vẫn được các trường quân sự ngày nay giảng dạy . Hầu như các dịch của ông đều là đối đầu với các liên minh của những nước châu âu hùng mạnh lúc đó .

Một trong những thắng lợi nổi trội trổ tài tài năng của Napoleon chính là trận Austerlitz năm 1805. Trận đánh có quy mô rất lớn với sự tham gia của 3 cường quốc .Napoleon chỉ với 73.000 quân đã đại thắng 80.000 quân của liên minh Áo Nga.

Dưới thời của Napolenon nước pháp trở thành một cường quốc có quyền áp đặt luật lên toàn thể châu âu . Chính trị văn hóa và các bộ luật được napoleon tạo ra cũng anh hưởng đến nhiều quốc gia cho đến ngày nay.

Hannibal Barca (247-183 TCN)

Hannibal Barca sinh năm 247 TCN – mất 183 TCN .Ông là một tướng lĩnh và nhà chiến thuật quân sự tài ba của đế chế Carthage .Cuộc sống quân sự của ông nối liền với chiến tranh Punic . Này là 3 trận chiến đẫm máu kéo dài gần trăm năm giữa La Mã cổ xưa và đế chế Carthage .Theo các nhà sử học quân sự Hannibal được xem là “cha đẻ của chiến thuật” trong chiến tranh.Với những chiến tích không tưởng trổ tài bộ óc thiên tài của mình .

Nổi trội trong số này là kỳ tích quân sự vô tiền khoáng hậu trong lịch sử . Dẫn gần 100.000 quân gồm voi và ngựa chiến vượt dãy núi Anpơ đánh thẳng vào phía sau của La Mã . Đây là một trong những thắng lợi huy hoàng nhất của ông trước kẻ thù . Và tất nhiên cũng là thất bại đớn đau nhất mà La Mã từng gặp phải trong suốt thời kỳ tồn tại của đế chế này .

Dẫu rằng đế chế Carthage của ông đã thất bại dưới bàn tay của La mã sau này . Nhưng những thắng lợi vang dội của ông đã góp phần làm suy yếu tận gốc rễ đế quốc la mã hùng mạnh.

Julius Cesar (100 – 44 TCN)

Julius Caesar là một vị tướng, chính khách và nhà lãnh đạo độc tài của đế chế La Mã cổ xưa. Ngoài tài năng và sức tác động của ông trong các ngành nghề hành pháp và chính trị . Caesar còn nổi tiếng là một trong những nhà lãnh tụ quân sự với nhiều cách sử dụng quân thành thạo. Ông được ví như “hoàng đế không ngai” của đế chế la mã .

Không chỉ thống trị thành công đế chế ông còn mở rộng lãnh thổ mở đường cho sự tạo dựng Đế quốc La Mã. Ông đã chinh phục hầu hết toàn thể Châu âu thời bấy giờ, chiếm sang cả Ai Cập và Babylon. Phần lớn những thành công trong quân sự của ông tới từ phép tắc đồng cam cộng khổ cùng quân sĩ. Sự trung thành , tính kỷ luật cao trong quân ngũ đảm bảo cho thắng lợi của Caesar trước bất kỳ kẻ thù nào .

Dưới thời của mình Caesar tạo ra một đội hình quân đội xuất sắc nhất châu âu . Kỵ binh và bộ binh được trang bị tốt nhất kết phù hợp với nhiều phương tiện chiến tranh tối ưu như máy bắn đá , máy bắn tên. Lực lượng của ông vô cùng thiện chiến có thể thắng lợi nhiều kẻ thù trên các địa hình , thời tiết khác nhau .

Không chỉ là một lãnh tụ vĩ đại của quân đội . Caesar còn tồn tại sức tác động rất lớn cho đến lịch sử toàn cầu thời La Mã cổ xưa. Sau chết chóc của ông do bị ám sát vào năm 44 TCN . Nó cũng châm ngòi cho sự kết thúc của cuộc nội chiến của nền cộng hòa . Kết quả Octavian ( hay Augustus ) người cháu của Caesar lên ngai vàng trở thành vị hoàng đế trước tiên của La Mã cổ xưa.

Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn (1228 – 1300)

Hưng đạo vương trần quốc tuấn là người hùng dân tộc , danh tướng tài ba dưới thời nhà trần .Sinh ra vào thời kỳ nhà trần mới khởi đầu thay thế nhà Lý .Ông là người góp công lớn vào chiến tích nổi tiếng hạ gục ba lần xâm lược của đế quốc Mông cổ.

Ở vào thời kỳ Hưng đạo vương trở thành người thống lĩnh toàn quân .Nhà Trần sở hữu một đội quân tinh nhuệ với khí thế và sự đoàn kết trên dưới một lòng . Vô số các dũng tướng và nhân tài kiệt xuất được sinh ra trong thời này . Phối hợp chiến thuật thanh dã vườn không nhà trống được tạo ra để tiêu hoa nhuệ khí kẻ thù . Một đội quân bách chiến bách thắng của người mông cổ đã chuốc tới 3 lần đại bại .

Xem Thêm  30 Hình Xăm Ở Cổ Độc Đẹp Nhất Cho Nam I Xăm Hình Ở Cổ Phải Coi Bài Này - hình xăm việt cổ

Không chỉ là một nhà quân sự tài năng , ông đang là một nhà chính trị , nhà văn nổi tiếng . Ông là tác giả của hàng loạt các tác phẩm kinh điển tiếp thêm lòng yêu nước cho dân tộc . Bao gồm Hịch tướng sĩ , Binh thư yếu lược , Vạn kiếp tông bí truyền thư….

Oliver Cromwell (1599 – 1658)

Oliver Cromwell là nhà chính trị quân sự nổi tiếng của nước Anh sống ở thế kỷ 17 . Ông là người đóng vai trò trọng yếu trong việc chấm hết nội chiến của nước anh . Thành lập nên một nền cộng hòa và chinh phục thành công hai quốc gia Scotland và Ireland . Chức vụ cao nhất mà ông nắm quyền Bảo Hộ Công, tổng tài của Anh quốc với quyền lực sánh ngang với một vị vua.

Thời trẻ của ông không có nhiều dấn ấn nổi trội cho đến khi xảy ra nội chiến tại Anh . Ông nhanh chóng trở thành một vị tướng xuất sắc trên chiến trường . Hạ gục hoàn toàn đội quân theo phe bảo hoàng. Từ đó kéo theo việc bắt giam và xử tử hình vị vua của nước anh là Charles Ι.

Theo một cuộc bình chọn của BBC ông trở thành một trong 10 người vĩ đại nhất trong lịch sử của nước Anh . Một người hùng của tự do và dân chủ . Tuy nhiên tại Ireland thì ông lại có hình tượng trái ngược là một tên độc tài với tội ác diệt chủng .

Mikhail Kutuzov (1745 -1813)

Đầu thế kỷ 19 một trong những tin tức chấn động toàn cầu nhất là cuộc đại bại của hoàng đế Napoleon . Chiến dịch xâm lược nước Nga của vị hoàng đế của pháp này đã hoàn toàn bị phá sản  .Người làm tiêu tan giấc mộng thống lĩnh châu âu của Napoleon chính danh tướng kiệt xuất Mikhail Kutuzov.

Trong lịch sử nước nga cận đại ông được xem như một người hùng dân tộc , một bậc thầy trong văn nghệ quân sự . Tài năng trong các trận đánh của ông được trổ tài rõ ở các quyết định trong trận Borodino . Trận đánh trọng yếu mở màn cho sự thất bại của đoàn quân do Napoleon lãnh đạo.

Đây được xem là trận đánh kịch liệt nhất toàn cầu lúc bấy giờ . Với thương vong lên đến 1/4 quân số của cả hai bên. Làm phá sản plan đánh nhanh thắng nhanh của Napoleon . Sau đó ông chủ trương đúng đắn khi rút lui khỏi Matxcova để bảo toàn lực lượng . Chuẩn bị cho các đợt phản công đánh bật quân pháp ra khỏi hoàn toàn lãnh thổ nước Nga sau này .

Geogry Zukop (1896 – 1974)

“Vị nguyên soái của chiến thắng” là danh xưng mà người dân Liên xô gọi cho vị tướng ₲.₭. Zhukov. Ông là vị tướng tài ba ,  người hùng dân tộc kiệt xuất của liên xô trong chiến tranh toàn cầu thứ hai .

Tài năng chỉ đạo quân sự của ông trổ tài trong các thắng lợi cùng quy mô to lớn của chúng . Góp phần làm sụp đổ plan thôn tính toàn cầu của khối phát xít lúc bấy giờ . Nổi trội trong số đó gồm trận Khalkhin Gol hạ gục quân Nhật khỏi Mông Cổ. Tiếp theo này là các trận Stalingrad , Kursk , chiến dịch Bagration, chiến dịch Wisla-Oder và chiến dịch Berlin hạ gục đức quốc xã .

Nếu xét theo bảng vàng thành tựu về quân sự và quân số chỉ đạo trong lịch sử. Danh tướng Zhukov chính là tên gọi sáng giá nhất trong danh sách.

Võ Nguyên Giáp (1911 – 2013)

Đại tướng võ nguyên giáp là một nhà quân sự , chính trị kiệt xuất của việt nam thời hiện đại . Ông là đại tướng trước tiên , tổng tư lệnh lãnh đạo của quân đội nhân dân việt nam . Đồng thời cũng là người góp công lớn trong việc thành lập nên việt nam dân chủ cộng hòa . Trong số những người học trò của lãnh tự hồ chí minh tướng giáp được xem là người học trò xuất sắc và thân thiện của chủ tịch nhất.

Ông được các nhà quân sự nước ngoài đặt tên hiệu là “Napoleon của Việt Nam”. Bởi cách sử dụng binh lực có nhiều điểm tương đồng với vị hoàng đế nổi tiếng của nước pháp này .

Không chỉ là một bậc thầy trong việc sử dụng chiến tranh du kích lấy yếu chế mạnh , lấy ít địch nhiều,  lấy thô sơ thắng hiện đại. Tướng giáp còn đặc biệt giỏi trong khả năng chỉ đạo tổ chức, sắp xếp ở các trận đánh quyết định . Nổi trội trong số thắng lợi của tướng giáp phải nói đến trận điện biên phủ . Một trong những trận đánh trọng yếu buộc pháp phải ký hiệp định Genève.

Xem Thêm  Lời bài hát (Lyrics): Ngỡ Như Giấc Mơ [Chu Duyên] [Kèm Hợp Âm] - hạnh phúc nhỏ bé vỡ nát tan vào

Tướng giáp đã mãi ra đi nhưng những chiến công vĩ đại của ông sẽ còn mãi với các thế hệ người việt nam . Lịch sử việt nam và toàn cầu sẽ luôn còn nhắc đến vị đại tướng này đến nhiều thế kỷ sau .


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài 10 nhà quân sự giỏi nhất toàn cầu

5 Vị Lãnh Tụ Xuất Sắc Nhất Thế Giới – Chủ Tịch Hồ Chí Minh Xếp Thứ Mấy?

 • Tác giả: Hố Xanh Kiến Thức
 • Ngày đăng: 2021-06-01
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5312 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 5 Vị Lãnh Tụ Xuất Sắc Nhất Thế Giới – Chủ Tịch Hồ Chí Minh Xếp Thứ Mấy?
  Nơi giao lưu và học hỏi:
  Fanpage: https://www.facebook.com/hoxanhkienthuc
  Group: https://www.facebook.com/groups/2816213055302729
  Kiến Thức Lịch Sử Thiết Yếu: https://bit.ly/EO5WU
  Kiến Thức Địa Lý Thiết Yếu: https://bit.ly/pAcYU
  Kiến Thức Xã Hội Thiết Yếu: https://bit.ly/Fk5t3
  Kiến Thức Tài Chính Thiết Yếu: https://bit.ly/SLZxO
  Kiến Thức Kinh Tế Thiết Yếu: https://bit.ly/KiU7V
  Kiến Thức Chung Thiết Yếu: https://bit.ly/Xz0t4

  ✅ Liên Hệ Quảng Cáo:
  + SĐT: 0355141222
  + Tin nhắn hộp thư online: dangtrann1312@gmail.com
  Music by: https://www.youtube.com/audiolibrary/…
  Photos Licensed Under CC
  *Copyright Disclaimer*
  – Chúng tôi không sở hữu hoàn toàn những tư liệu được tổng hợp trong video này. Nó thuộc về những cá nhân hay tổ chức đáng được tôn trọng.
  Chúng tôi sử dụng theo: Tuyên bố từ chối trách nhiệm bản quyền mục 107 của Đạo luật bản quyền năm 1976. Được phép “sử dụng hợp lý” cho các mục đích như phê bình, comment, giải trình tin tức, giảng dạy, học bổng và phân tích.
  – We does not own the rights to these video clips. They have, in accordance with fair use, been repurposed with the intent of educating and inspiring others. However, if any content owners would like their images removed, please contact us by
  Tin nhắn hộp thư online: dangtrann1312@gmail.com
  Vì sao … lại như vậy này? Bạn sẽ được trả lời 1 cách thấu đáo, rõ ràng nhất.
  Hãy để não bộ được luyện tập mỗi ngày!

Biệt tài của 10 nhà quân sự nổi danh toàn cầu

 • Tác giả: tienphong.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5639 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thành Cát Tư Hãn, Alexander Đại đế, Hannibal Barcar… là những nhà quân sự nổi danh toàn cầu với chiến thuật tài tình, lối đánh sáng tạo.

Top 10 Vị Tướng Giỏi Nhất Thế Giới, Top 10 Vị Tướng Vĩ Đại Nhất Thế Giới Có Những Ai

 • Tác giả: ceds.edu.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1538 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chiến tranh là điều khó tránh khỏi trong toàn cầu tất cả chúng ta, Lịch sử đã chiếu cho ta thấy những trận chiến vô nghĩa cũng như chính nghĩa

Top 10 vị tướng giỏi nhất toàn cầu từ các thời cổ xưa

 • Tác giả: isinhvien.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1849 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có những vị tướng giỏi nhất toàn cầu điều khiển những trận chiến tranh kịch liệt giữa các nước. Họ có tài cầm quân được người đời ghi nhận đến tận hiện giờ. Họ

Top 10 nhà độc tài quân sự giỏi chinh chiến nhất toàn cầu mọi thời kì

 • Tác giả: topvietnam.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6039 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bảng xếp hạng Top 10 nhà độc tài quân sự giỏi chinh chiến nhất toàn cầu mọi thời kì bao gồm danh sách sau: Alexander Đại Đế, Cyrus Đại Đế, Napole…

10 Nhà Quân Sự Giỏi Nhất Thế Giới Do Hội Đồng Khoa Học Hoàng Gia Anh Xét Phong

 • Tác giả: chonmuacanho.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8082 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Alexander Đại đế, Thành Cát Tư Hãn, Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn là 3 trong số những danh tướng lẫy lừng trong lịch sử quân sự toàn cầu khiến kẻ thù kinh hồn khiếp đảm, Alexander Đại đế (356-323 TCN):Trong những danh tướng lẫy lừng nhất của toàn cầu cổ xưa, rất ít người được sử sách tôn sùng như Alexander Đại đế

Top 10 nhà độc tài quân sự giỏi chinh chiến nhất toàn cầu mọi thời kì

 • Tác giả: toplist.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5789 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong lịch sử toàn cầu, đã từng có rất nhiều những vị vua và nhà độc tài quân sự tài giỏi chiến trường, như Napoleon, Thành Cát Tư Hãn… Hãy cùng Toplist đón xem Top 10 nhà độc tài quân sự giỏi chinh chiến nhất toàn cầu mọi thời kì nhé.: Alexander Đại Đế, Cyrus Đại Đế, Napoleon Bonaparte, Julius Caesar, Hannibal Barca, Thành Cát Tư Hãn, Friedrich Đại Đế, Josef Stalin, Adolf Hitler, Tần Thủy Hoàng,

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law