Top 100 chuyện kì bí không thể lý giải (P14): Chuyện lạnh người về chiếc gương sát nhân

0
57


Trong suốt hơn 200 năm, nó đã khiến gần 40 người Pháp đột tử vì chứng tràn máu não mà không rõ lý do.

Chân dung ‘kẻ sát nhân’

Chiếc gương này được nghệ nhân Louis Alvarez chế tạo & xuất xưởng vào năm 1743 ở Pháp. Chỉ 2 ngày sau thời điểm giải quyết chiếc gương, người thợ vốn đang khỏe khoắn bình bình bỗng đột ngột tử vong trong nhà xưởng vì chứng tràn máu não.

Không ai liên tưởng về sự ra đi ngạc nhiên của ông tới chiếc gương soi kia. Nó đã được mang ra bày bán tại cửa hiệu tạp hóa & khởi đầu chuỗi quãng đường gieo rắc chết chóc.

Nạn nhân thứ hai sau Alvarez là Tesemer, ông chủ cửa hiệu bột mì tại Tp cảng Marseille. Tới cửa hiệu sắm sửa quà sinh nhật cho người vợ, ông cảm thấy thích chiếc gương & móc hầu bao mua luôn.

Tối hôm đó, trong căn villa lộng lẫy của mình, sự kiện sinh nhật hầm hố đã được diễn ra. Sau thời điểm lấy chiếc gương ra khỏi hộp quà tặng vợ, thuận tay, ông mang chiếc gương chạm khắc tinh vi lên soi.

Ngẫu nhiên, Tesemer cảm thấy ớn lạnh toàn thân, rùng mình, đầu óc nặng trĩu, cảnh vật trước mắt chênh vênh, nghiêng ngả. Cô vợ thấy vậy vội đỡ ông, dìu vào phòng nhưng đáng tiếc, ông đã ra đi.

Cũng như Louis, ông được chẩn đoán tạ thế vì chứng tràn máu não. Người vợ trẻ quá buồn đau đã bán & đem cho mọi đồ vật riêng tư của ông để không gợi lại kí ức cũ. Chiếc gương ‘quỷ ám’ thất lạc từ đó.

Lật lại hồ sơ về chiếc gương sát nhân ‘Louis Alvarez 1743’

Chiếc gương sát nhân này tiếp tục ‘tác quái’ vào 22 năm sau đó, tức năm 1765. Nạn nhân thứ ba của nó là Arnold, chỉnh sửa viên trẻ tuổi của một nhà xuất bản. Anh ta mua được chiếc gương này tại một cửa hiệu trên vỉa hè thủ đô Paris & đưa nó về treo ngay đầu giường của mình trong phòng ngủ.

Ngay sau đó, Arnold mất hút & khi tới căn chung cư của anh để tìm, mọi người bàng hoàng khi thấy anh đã tử vong nhiều ngày trong chính căn hộ đó. Thật đáng sợ, lý do chính vẫn là do tràn máu não.

Nạn nhân thứ tư là Henry, một ông chủ cửa hiệu đồ cổ. Trong khi đi dạo tại khu chợ mua bán đồ cũ, ông đã bắt gặp chiếc gương được chạm khắc tinh vi này nên đã mua lại & đưa về cửa hiệu với mong ước bán được chiếc gương rẻ mạt này với giá chát.

Thật không may, ba ngày sau đó, Henry đã đột tử tại cửa hiệu trong khi đang hưởng thụ ly cà phê sữa sau bữa ăn trưa. Đặc biệt thay, lý do tạ thế của ông là do chứng… tràn máu não.

XEM THÊM  4 Cách trị đổ mồ hôi đầu ở trẻ em ngay tại nhà

Những tin đồn về chiếc gương ma này khởi đầu lan truyền khắp nước Pháp kể từ khi một người bạn bè của Henry tới dự đám tang & bất giác, giật thót người khi thấy chiếc gương ‘Alvarez 1743’.

Ông cũng là bạn bè của Arnold – nạn nhân thứ ba của chiếc gương sát nhân. Mấy năm ngoái, khi tham gia đám tang của Arnold, ông cũng đã từng bắt gặp nó. Ông liên hệ chết chóc của hai người bạn cùng chiếc gương quỷ quái này & họ cùng chết do chứng tràn máu não.

Liệu có mối quan hệ nhân – quả gì ở đây không? Quá lo sợ nên dù chưa có bằng cớ xác thực, ông vẫn khuyên gia đình Henry đưa chiếc gương này đi vứt bỏ.

Sự việc càng ngày càng quái dị hơn khi chiếc gương tiếp tục gây ra chết chóc oan nghiệt cho hai nạn nhân kế tiếp là ông Hanmer & vợ ông (bà Jura) sau 70 năm lưu lạc. Bà Jura đã mua được chiếc gương cổ này trong một lần đi dạo & đưa về đặt trên chiếc bàn viết ở nhà.

Không ngờ được rằng việc làm vô tình đó đã gây ra chết chóc oan uổng cho cả hai người ngay sau đó. Cả hai đã lần lượt tử vong trên đường tới phòng khám cấp cứu bởi lý do vẫn là căn bệnh tràn máu não.

Đã có thêm hơn 20 người nữa chết ‘bất đắc kì tử’ trong vòng hơn 100 năm sau đó. Đa số trước khi đột tử, họ đều rất khỏe khoắn, không nghiện ngập hay mắc bất kể căn bệnh gì.

Họ chỉ tử vong trong vòng ba ngày sau thời điểm tiếp xúc với chiếc gương quỷ ám & lý do dẫn họ tới chết chóc đều giống nhau. Trong số họ, có những người không nghe đến chiếc gương này & chỉ tự dưng sử dụng nó; nhưng cũng có những người biết, tò mò, cố ý sử dụng. Dù thế nào nhưng toàn bộ họ đều phải nhận lấy chết chóc.

Nạn nhân thứ 38 của chiếc gương là tiến sĩ Smith. Là nhà khoa học nên ông chẳng hề tin chuyện chiếc gương này có… yêu ma hại người. Ông quyết định vén bức màn của huyền bí này.

Thế nhưng chỉ sau thời điểm tiếp cận được chiếc gương không lâu, ông đã cảm thấy hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu rồi tạ thế ngay sau thời điểm căn dặn người nhà hãy cất kĩ chiếc gương hại người này. Hẳn nhiên, lý do kéo theo chết chóc của ông vẫn giống 37 người trước.

Những giả thuyết ban đầu

Chết chóc huyền bí của tiến sĩ Smith đã thôi thúc Hiệp hội Sưu tầm Đồ cổ Pháp nguy cấp thông báo trước tạp chí về sự nguy hại của việc tiếp cận chiếc gương. Nhiều nhà khoa học có sự quan tâm đặc biệt chung quanh huyền bí này; nhưng không ai dám giữ nó lại bên mình để tìm hiểu chỉ vì ‘chiến tích’ của nó.

XEM THÊM  Rắn hoa cỏ cổ đỏ là rắn gì mà khiến một bé gái bị cắn xuất huyết không ngừng dẫn tới tử vong?

Họ đua nhau mang ra những phán đoán của bản thân nhưng đều chẳng thể minh chứng chúng.

Từ thời Trung cổ, có nhiều học giả nghĩ rằng gương soi như một tấm sắt tự hấp thụ chất độc chung quanh & bốc hơi lên dần, tác động tới sức khỏe của người tiếp xúc. Ngoài ra, giả thuyết này không đứng vững bởi nếu đúng là mặt gương có khả năng hấp thụ hơi độc thì chỉ cần rửa bằng nước lạnh là có lẽ hòa tan, làm sạch chúng.

không chỉ thế, chẳng thể giải thích về lý do của sức mạnh sát thương lớn đến như thế của chiếc gương.

Các nhà khoa học Nga thì mở rộng vấn đề hơn. Họ nhận định rằng chiếc gương chẳng những có khả năng hấp thụ Hóa chất hữu hình mà còn có lẽ hấp thụ các ‘năng lượng thông tin vô hình’.

Vật chất hữu hình có lẽ gột rửa, nhưng với năng lượng vô hình, điều đó chẳng thể đang chạy được. Ngoài ra, họ chưa thể lí giải trọn vẹn vì sao trong khi những chiếc gương khác hẳn bình bình thì chiếc gương kì lạ này lại có thứ năng lượng vô hình đó.

không chỉ thế, một số người cũng hoài nghi chiếc gương được tráng thêm những chất phụ gia độc hại nhưng không ai dám lại gần chiếc gương để… làm thử nghiệm kiểm chứng.

Thời gian càng trôi đi, bức màn âm thầm bao phủ quanh chiếc gương ‘quỷ ám’ này ngày càng dày thêm, khiến mọi người nhìn nó không còn dưới ‘con mắt khoa học’ nữa mà tin rằng bên trong nó có một ‘sức mạnh siêu nhiên’ huyền bí.

Thậm chí, đã có bộ phim kinh dị được dựng lên từ mẩu chuyện kì bí này, càng tô vẽ thêm tính li kì, đáng sợ cho mẩu chuyện.

Liều mình vén bức màn huyền bí

Tháng 4/2005, Waine (tiến sĩ khảo cổ người Mỹ) đang chạy chuyến cất cánh tới Paris xin phép Hiệp hội Sưu tầm Đồ cổ Pháp tiến hành điều tra chiếc gương ‘ma’ này thêm một lần nữa.

Chuyện tiến sĩ Waine liệu có trở thành nạn nhân thứ 39 của chiếc gương sát nhân hay không bỗng trở thành tiêu điểm của giới truyền thông & dân chúng. Ngoài ra, đề xuất này của ông không được chấp nhận bởi họ không mong muốn nhìn thấy thêm một bi kịch nữa gây ra bởi chiếc gương.

Không nản lòng, ông đã tới gặp cháu nội của tiến sĩ Smith. Trước cố gắng & tấm chân tình chân tình của Waine, người cháu này đã giúp đưa chiếc tráp gỗ có đựng chiếc gương được niêm phong kĩ giao cho ông. Sau thời điểm có được chiếc gương, ông đã mau chóng đáp máy cất cánh về Mỹ tìm hiểu.

Mặc kệ mọi lời ngăn cản của người vợ, ông vẫn quyết tâm đang chạy hành động ‘điên rồ’ là tìm tòi chân tướng sự việc. Sau bao nhiên năm ngủ trong bóng tối, phủ đầy bụi bặm, cuối cùng chiếc gương ma quái cũng được chứng kiến ánh mặt trời.

XEM THÊM  Top 10 ngọn núi cao nhất thế giới hiện nay

Ông đã tiến hành một số tìm hiểu giám định & nhận biết tuổi của mặt gương chưa tới 100 năm. Vậy rất có lẽ là mặt gương đã bị ai đó thay mới vào & như thế thì chiếc khung gỗ xinh xắn được chạm khắc tinh vi kia chính là hung thủ giết người đồng loạt.

Hé lộ manh mối

Sau thời điểm rời thư viện trường đại học quay trở về nhà, bước vào phòng thử nghiệm, ông thất thần khi thấy hai con chuột bạch làm thử nghiệm nhốt trong chiếc lồng sắt đặt trước gương đã chết cứng từ khi nào. Chiếc gương ma lại một lần nữa ‘tác yêu tác quái’.

Khi giải phẫu, ông bàng hoàng khi thấy trong não chúng chứa đầy máu đọng. Chúng đã ‘ra đi’ vì chứng tràn máu não.

Để kiểm chứng dự báo của mình, ông đã gọt lấy một vài mẩu dăm trên khung gỗ chiếc gương để làm mẫu hóa nghiệm. Theo kết quả thu được, chiếc khung gỗ của gương ‘ma’ được điều chế bằng gỗ cây coura – một loại cây gỗ rất hiếm gặp đã tuyệt chủng hơn 100 năm nay.

Theo ebook tìm hiểu, gỗ cây coura chứa một loại chất cực độc, khi hứng luồng ánh sáng tự nhiên càng mạnh rọi vào thì chất độc từ gỗ cất cánh hơi tạo nên luồng khí độc càng nhiều.

Khí này khiến mạch máu của não người hít phải ngay nhanh chóng bị tắc nghẽn, nứt vỡ rồi mau chóng tràn máu lên não & tử vong. Tiến sĩ Waine đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần do có thói quen đóng kín rèm cửa sổ khi vào phòng thử nghiệm & thể trạng tốt.

Khi ông rời khỏi phòng, để thoáng khí, cô vợ đã mở cửa sổ ra, ánh sáng mặt trời ùa vào phòng khiến chất độc cất cánh hơi mạnh, gây nên chết chóc cho hai con chuột bạch kia.

Thế nhưng, khi rất đỗi vui mừng & chuẩn bị thông báo kết quả tìm hiểu tới giới khoa học & các phương tiện truyền thông thì ông tá hỏa khi chiếc gương đã ‘không cánh mà cất cánh’.

Bởi không có hiện vật gốc nên ông chẳng thể minh chứng được rằng những mẩu dăm gỗ kia được gọt từ khung của chiếc gương sát nhân ấy. Huyền bí tưởng chừng như đã có lẽ hé lộ ra giờ lại đang có rủi ro bị chôn vùi…

>>> Tham khảo thêm: Top 100 chuyện kì bí chẳng thể lý giải (P13): Những lời nguyền rùng rợn ám ảnh cả toàn cầu


Liên kết Gốc:
&nbsp &nbsp &nbsp &nbsp &nbsp


Sao chép Liên kết


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khoa Học Đời Sống