Giống chó thông minh nhất toàn cầu là giống chó nào bạn có biết? Cùng ReviewNao đi nhận diện những chú chó thông minh nhất toàn cầu hiện tại nhé!Chó thông minh nhất toàn cầu là một trong những loại thú cưng mà gia đình nào cũng muốn có, Tùy giống mà chúng sẽ có những bản năng tách biệt và được nhiều người săn đón

Bạn đang xem: con chó thông minh nhất thế giới

Giống chó thông minh nhất toàn cầu là giống chó nào bạn có biết? Cùng vhpi.vn đi nhận diện những chú chó thông minh nhất toàn cầu hiện tại nhé!

Chó thông minh nhất toàn cầu là một trong những loại thú cưng mà gia đình nào cũng muốn có. Tùy giống mà chúng sẽ có những bản năng tách biệt và được nhiều người săn đón. Cùng vhpi.vn tìm tòi top 11 giống chó thông minh nhất toàn cầu nhé!

Mục Lục

1. Chó Border Collie (Collie Biên Giới)
2. Chó German Shepherd (Becgie Đức)
3. Chó Poodle Toy (Chó Săn Vịt)
4. Chó Papillon (Chó Bướm)
5. Chó Shetland Sheepdog (Chó Chăn Cừu)
6. Chó Golden Retriever (Chó săn mồi)
7. Chó Labrador Retriever (Chó Tha Mồi)
8. Chó Doberman Pinscher (Chó nghiệp vụ)
9. Chó Springer Spaniel (Chó Anh Quốc)
10. Chó Mini Schnauzer (Chó Ông Già)
11. Chó Australian Cattle (Chó Chăn Bò Úc)

Chó Border Collie (Collie Biên Giới)

Nguồn gốcVương Quốc Anh, Anh, Đảo Ireland, Xứ WalesTuổi thọ10-17 nămTính khíMãnh liệt, nhanh nhẹn,trung thành, cảnh giác, Thính, dễ sai khiến, khỏe mạnhMàu sắcĐen, trắng, xanh dương, hoa cà, vàng kim, đỏCân nặng46-56 cmChiều cao15-32 kg

1. Chó Border Collie (Collie Biên Giới)2. Chó German Shepherd (Becgie Đức)3. Chó Poodle Toy (Chó Săn Vịt)4. Chó Papillon (Chó Bướm)5. Chó Shetland Sheepdog (Chó Chăn Cừu)6. Chó Golden Retriever (Chó săn mồi)7. Chó Labrador Retriever (Chó Tha Mồi)8. Chó Doberman Pinscher (Chó nghiệp vụ)9. Chó Springer Spaniel (Chó Anh Quốc)10. Chó Mini Schnauzer (Chó Ông Già)11. Chó Australian Cattle (Chó Chăn Bò Úc)

Top 1 giống chó thông minh nhất toàn cầu phải tiếp theo chó Border Collie. Giống chó Collie biên giới này chính là nhà vô địch về sự vâng lời trong thể giới động vật. Đồng thời chúng cũng là những người nổi tiếng nhanh nhẹn, những pháp sư ném bóng cất cánh và những người thắng lợi trong việc chăn cừu.

Bạn đang xem: Top 11+ giống chó thông minh nhất toàn cầu

Sự thông minh, nhiệt tình và sẵn sàng làm việc của Collie đã hỗ trợ chúng giành được vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng giống chó thông minh nhất toàn cầu của Stanley Coren.

Giống chó Collie biên giới có thể học một lệnh hoàn toàn mới trong vòng chưa đầy năm giây và tuân theo nó 95% thời gian. Chúng thậm chí còn tồn tại một kỹ thuật nhìn chằm chằm dữ dội để đe dọa gia súc.

Tuy nhiên, hãy thận trọng, chúng có thể sẽ làm điều đó với bạn để phấn đấu thuyết phục bạn giao nộp bánh sandwich!

Chó German Shepherd (Becgie Đức)

Nguồn gốcĐứcTuổi thọ9-12 nămTính khíHung tợn, trung thành, thông minh, ương bướng, cảnh giác, vâng lời, tò mò, tự tinMàu sắcĐen, vàng ánh cam, đỏ, nâu sẫm, nâu đenCân nặng34 kgChiều cao55 cm

Becgie Đức là một loài chó lao động rất thông dụng nhờ vào trí thông minh khổng lồ. Đây là một giống chó thường xuyên gắn bó tận tụy với các lực lượng vũ trang, công an và dịch vụ an ninh.

Vì vậy bạn đừng ngạc nhiên khi biết rằng chúng là một trong những giống chó thông minh nhất toàn cầu.

*

German Shepherd rất dễ nuôi để huấn luyện đánh mùi hơi bom, ma túy và thậm chí cả người. Do chiếc mũi siêu lợi hại chúng cũng thường được sử dụng làm chó tìm kiếm và cứu hộ.

Tuy nhiên chúng cần phải tập thể dục nhiều và kích thích trí não cho toàn bộ trí não thường xuyên, khá tốn thời gian.

Không chỉ nổi trội với sự thông minh, German Shepherd đang là một trong những giống chó to nhất toàn cầu với cân nặng lên đến hơn 30kg.

Trước khi chọn mua một giống chó thông minh nhất toàn cầu này, điều trọng yếu cần biết là vấn đề sức khỏe của giống chó này. Chỉ nên mua chó con từ nhà lai tạo được thừa nhận của Kennel Club hoặc nhà lai tạo đã xác minh sức khỏe rõ ràng.

Chó Poodle Toy (Chó Săn Vịt)

Nguồn gốcPháp, ĐứcTuổi thọ13-15 nămTính khíNhanh nhẹn, thoải mái, thông minh, cảnh giácMàu sắcVàng, đen, trắng, màu mơ chim, kem, đen và trắng, vàng ánh camCân nặng5-6 kgChiều cao24-30 cm

Poodle Toy đắc hơn rất nhiều so với con chó được nuông chiều bình thường của các bạn. Nhiều người tin rằng Poodle Toy không chỉ là cún cưng mà đang là một “phụ kiện thời thượng”. Chúng đang là một trong những giống chó thông minh nhất toàn cầu sở hữu trí tuệ lao động siêu đẳng.

*

Giống chó săn vịt này được lai tạo để vớt đồ vật lên khỏi mặt nước. Vì vậy những con chó này trở thành những vận khích lệ bơi lội đáng ngạc nhiên.

Xem Thêm  Mắt Kính Tiếng Anh Là Gì : Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt, Vietgle Tra Từ - mắt kính tiếng anh

Chúng có thể đọc ngôn từ thân thể của nhân loại và đôi lúc còn tồn tại thể đoán trước được hành động của chủ nhân thông qua lời nói và cử chỉ.

Mặc dù có tầm vóc nhỏ nhắn nhưng chúng được xem như là một trong những giống chó dễ huấn luyện nhất. Toy Poodle thực sự thích học hỏi và là một giống chó ít gây dị ứng. Đây là lựa chọn hoàn hảo cho những người bị dị ứng với chó.

Chó Papillon (Chó Bướm)

Nguồn gốcBỉ, Tây Ban Nha, PhápTuổi thọ17 nămTính khíThoải mái, năng động, linh hoạtMàu sắcĐen, trắng, xám bạc, nâu trắngCân nặng3.6-4.5 kgChiều cao20-28 cm

Papillon không chỉ là giống chó nhỏ nhất toàn cầu mà nó còn được mệnh danh là giống chó thông minh nhất toàn cầu. Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng chúng rất năng động và là những con chó canh gác tuyệt vời. Mục đích ban đầu của giống chó Papillon là làm rắn lục và diệt trừ sâu bệnh.

*

Papillon là một giống chó nhỏ với não bộ khổng lồ. Chúng là giống chó thú cưng đứng đầu về mức độ vâng lời. Giống chó này rất xuất sắc khi luôn dẫn trong các phiên bản mini của hầu như mọi môn thể thao dành riêng cho chó.

Nhiều người ưa thích giống chó này và huấn luyện chúng tách biệt cho các hoạt động ngoài trời. Giống chó thông minh nhất toàn cầu này có một tên gọi bắt nguồn từ hình dạng của đôi tai – chó bươm bướm.

Chó Shetland Sheepdog (Chó Chăn Cừu)

Nguồn gốcAnhTuổi thọ12-13 nămTính khíLanh lẹ, phá phách, trung thànhMàu sắcĐen, màng ánh cam, màu lông chồn pha trắng, đen trắng, nâu đenCân nặng5-11 kgChiều cao24-32 cm

Có thể bạn sẽ nhận thấy giống chó Shetland Sheepdog trông như một phiên bản thu nhỏ của Lassie. Shetland Sheepdog chăm chỉ là một trong những giống chó thông minh nhất toàn cầu. Chúng có thành tựu rất đáng ngạc nhiên trong các bảng xếp hạng về sự vâng lời và nhanh nhẹn.

*

Bản năng bè lũ của giống chó săn đã ăn sâu vào DNA của Shetland. Hình như chúng được hiểu rằng chúng phải phấn đấu để chăn dắt các thành viên trong nhà mình.

Bạn có biết rằng một chú chó săn có thể hiểu một lệnh mới trong vỏn hơn năm lần lặp lại? Shetland này là một giống chó thông minh. Chúng cũng hết lòng vì chủ nhân, cũng như luôn tràn ngập năng lượng và luôn cảnh giác trước bất kì điều gì khác lạ.

Chó Golden Retriever (Chó săn mồi)

Nguồn gốcAnhTuổi thọ12-15 nămTính khíThân thiện, tăng động, thông minh, trung thành, tự tinMàu sắcBe, trắng, vàng, nâuCân nặng27-34 kgChiều cao52-57 cm

Golden Retriever xuất sắc trong rất nhiều công việc. Khi nói đến những chú chó thông minh nhất toàn cầu, không thể bỏ qua giống chó săn mồi này. Không những thế chúng đang là những con chó thú cưng xoa dịu tuyệt vời bằng bộ lông ấm áp.

Xem thêm: What Is The Meaning Of ” My Bad Là Gì ? My Bad Là Gì

*

Giống chó này là đối tác đáng tin cậy của các cơ quan thực thi pháp luật. Chúng được biết đến với tư cách là giống chó giành giải cao trong nhiều cuộc thi thể thao dành cho chó. Những chú chó thông minh nhất thế giới này còn rất nhanh nhẹn và vâng lời.

Chó săn mồi không chỉ là giống chó thông minh. Chúng còn được mênh danh là giống chó đẹp nhất thế giới. Vừa sở hữu vẻ bề ngoài ưa nhìn, cách cư xử tốt và không ngừng cố gắng để làm hài lòng chủ nhân; quả là không có gì ngạc nhiên khi chúng là một trong những giống chó khôn nhất trên thế giới.

Chó Labrador Retriever (Chó Tha Mồi)

Nguồn gốcCanadaTuổi thọ10-12 nămTính khíDịu dàng, tình cảm, dễ gần, thông minhMàu sắcVàng, be, nâu, trắng, sữaCân nặng2-34 kgChiều cao53-67 cm

Labrador Retriever cũng là một giống chó cũng khá quen thuộc với công việc trị liệu. Chúng cũng thường được huấn luyện đặc biệt dành riêng cho các nhiệm vụ tìm kiếm và cứu hộ.

Chó tha mồi xứng đáng có một vị trí đầu bảng trong danh sách giống chó thông minh nhất thế giới.

*

Trong quá khứ, bạn có thể đã nhìn thấy chúng hiên ngang trong làn nước lạnh giá của Đại Tây Dương bên cạnh những ngư dân chăm chỉ. Vẻ ngoài đáng yêu cùng tính tình hiền lành của chúng đã đốn tim con người. Giống chó này đã nhanh chóng tìm được người hâm mộ trên khắp thế giới.

Nếu bạn đã từng gặp Labrador Retriever, bạn sẽ không khỏi thích thú trước sự ngoan ngoãn và biết nịnh bợ chủ nhân của chúng. Điều đặc biệt ở những con chó này là chúng sẽ liên tục vẫy đuôi và luôn di chuyển. Đồng thời chúng cũng dễ dàng đào tạo và ham học hỏi.

Xem Thêm  ✅ Công thức Rubik ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐ - cong thuc quay rubik

Chó Doberman Pinscher (Chó nghiệp vụ)

Nguồn gốcĐứcTuổi thọ10-13 nămTính khíNhạy cảm, thông minh, bạo dạn, trung thành, cảnh giác, vâng lời, tự tinMàu sắcĐen, vàng, nâuCân nặng32-45 kgChiều cao63-72 cm

Doberman Pinscher cũng là giống chó dẫn đầu bảng xếp hạng chó thông minh nhất thế giới. Một trong những điều ấn tượng nhất về giống chó này chính là trí thông minh quyết liệt của chung. Tuy năng động nhưng giống chó này vẫn giữ sự điềm đạm và thanh lịch nhất định.

*

Những chú thông minh nhất thế giới này sở hữu nhiều kỹ năng siêu nhạy bén. Giống Doberman có những kỹ năng vô địch như một người bảo vệ tài sản và trong công tác an ninh.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một giống chó thông minh, trung thành thì Dobermann sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

Tuy nhiên, giống chó này rất hoạt bát và hoạt động rất nhiều. Muốn nuôi chúng bạn cần có một khu vườn lớn hoặc tốt nhất là những khu nhà ở vùng nông thôn. Bạn nên tính toán cẩn thận trước khi muốn sở hữu giống chó thông minh nhất thế giới này nhé.

Chó Springer Spaniel (Chó Anh Quốc)

Nguồn gốcAnhTuổi thọ12-14 nămTính khíDễ bị tổn thương, thông minh, cảnh giác, chủ động, thân thiệnMàu sắcĐen, trắng, vàng, cam trắng, cam sữa, nâu cam, nâu sữa trắngCân nặng24-32 kgChiều cao37-56 cm

Có thể nói Springer Spaniel là một chú chó thân thiện. Không những thế giống chó này còn là chó thông minh nhất thế giới. Vì vậy chúng được rất nhiều người săn đón và tìm mua.

*

Chó Anh Quốc như một người bạn bạn, lanh lợi và luôn bận rộn khám phá môi trường xung quanh. Chúng cũng là những vận động viên cực kỳ thông minh và tài năng bẩm sinh.

Cho dù bạn có mẹo lừa chó tiên tiến đến đâu, chúng sẽ có thể hiểu ra nó một cách nhanh chóng đến khó tin.

Tuy nhiên nuôi giống chó thông minh nhất thế giới Springer Spaniel cần có một vài lưu ý. Hãy đảm bảo rằng bạn giữ chú Spaniel này trên dây xích khi ra ngoài. Vì nếu không cẩn thận chúng có thể thực hiện nhiệm vụ đuổi bắt mọi loài chim hoặc loài gặm nhấm trong tầm nhìn.

Chó Mini Schnauzer (Chó Ông Già)

Nguồn gốcĐứcTuổi thọ8-12 nămTính khíHòa đồng, nhạy cảm, nhanh nhẹn, trung thànhMàu sắcĐen, trắng, xám, đen trắng, xám trắng, bạcCân nặng21-30 kgChiều cao27-37 cm

Mini Schnauzer là một con chó có vẻ ngoài rất riêng nhờ những đặc điểm khác lạ. Chúng có cặp lông mày và bộ ria mép độc đáo. Ngoại hình ấy trông rất giống ông già vì thế chúng còn được gọi là chó ông già.

*

Đừng nhìn vẻ ngoài lông tơ của chúng mà nghĩ rằng đây là chú chó không được việc. Schnauzer là một giống chó thông minh nhất thế giới với tinh thần sôi nổi, hoạt bát. Đây là loài chó canh gác tự nhiên, bộ não của chúng luôn làm việc chăm chỉ.

Giống chó thông minh nhất thế giới này có kỹ năng nhanh nhẹn và nhạy cảm luôn đề phòng rủi ro. Vì vậy mà chúng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ nhân khỏi những mối nguy hiểm rất tốt. Chúng khá kín tiếng và hay nghi ngờ người lạ. Đó cũng là cách để Mini Schnauzer thể hiện chúng yêu chủ nhân như thế nào.

Chó Australian Cattle (Chó Chăn Bò Úc)

Nguồn gốcÚcTuổi thọ12-15 nămTính khíCảnh giác cao độ, mạnh mẽ, trung thành, phòng vệ, vâng lờiMàu sắcĐỏ, lam, nhiều màuCân nặng15-22 kgChiều cao43-48 cm

Australian Cattle có ngoại hình lạ lẫm với nhiều màu sắc. Vẻ ngoài chúng có vẻ rất hung hãn nhưng thật sự chúng rất đáng yêu và trung thành. Bên cạnh đó giống chó này còn là một giống chó thông minh nhất thế giới.

*

Một ngày hoàn hảo trong Chó chăn cừu Úc bắt đầu với việc rèn luyện sự nhanh nhẹn vào buổi sáng. Sau đó sẽ là một cuộc thi chăn gia súc vào buổi chiều. Cuối cùng là những trò chơi tìm kiếm không ngừng vào buổi tối.

Xem thêm: Top Game Ios Hay Nhất Năm 2020, Top Game Hay Ios Nhiều Người Chơi Nhất

Giống chó này được mệnh danh là chó thông minh nhất thế giới và siêu thân thiện. Đặc biệt chúng rất thích hoạt động và vui chơi chạy nhảy. Chúng thường dành cho chủ nhân rất nhiều tình yêu thương và sự bảo vệ tối đa.

Như vậy vhpi.vn đã cùng các bạn khám phá xong top 11 giống chó thông minh nhất thế giới. Hy vọng những thông tin này sẽ thỏa mãn nhu cầu tìm hiểu của bạn. Theo dõi vhpi.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hay mỗi ngày nhé!

Xem Thêm  Cách nấu bánh canh chả cá miền Trung đậm vị ngon ngất ngây - bánh canh miền trung


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề con chó thông minh nhất thế giới

Những Chú Chó Được Huấn Luyện Bài Bản Và Thông Minh Nhất | Top 10 Huyền Bí

alt

 • Tác giả: Top 10 Huyen Bi
 • Ngày đăng: 2020-06-06
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5053 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: top10huyenbi top10 huyenbi chothongminh
  Kênh Top 10 Huyền Bí xin chào các bạn, trên đây là video Những Chú Chó Được Huấn Luyện Bài Bản Và Thông Minh Nhất, Không Tin Chúng Làm Được Điều Này…
  Họ nói rằng chó là một người bạn tốt nhất của nhân loại, nhưng nếu được huấn luyện đúng cách, chúng cũng có thể là một đồng nghiệp tốt nhất của tất cả chúng ta. Từ chó công an đến chó bảo vệ, những chú chó quý có thể được huấn luyện để làm hầu như mọi thứ mà một người có thể làm. Hãy nhìn Scooby Doo mà xem, chú ta là một thám tử xuất sắc! Điều đó đồng nghĩa phải có kỷ luật nghiêm ngặt! Đây là những con chó được huấn luyện và kỷ luật tốt nhất trên toàn cầu! Hãy ngồi xuống và theo dõi với Top 10 Huyền Bí nhé.
  Cảm ơn các bạn đã theo dõi video. Nếu có nhận xét phản hồi hãy cho mình biết trong phần phản hồi bên dưới nhé.

  Link nhạc mở màn cho anh em nào cần: https://www.youtube.com/watch?v=wNf20kRfGVI&feature=youtu.be

  – Miễn phí Đăng Ký : https://goo.gl/Dqwfb9
  – Link ₲+: https://goo.gl/3FcTdg
  – Link Fb: https://www.facebook.com/Top-10-Huyen-Bi-550091268812881/?modal=admin_todo_tour

  Video có thể bạn sẽ thích:

  Điều Gì Sẽ Xảy Ra Nếu Một Con Đập Siêu To Khổng Lồ Bị Vỡ?
  https://youtu.be/owugyKRJRck

  Người Đàn Ông Này Quá Khỏe, Không Một Ai Có Thể Đánh Bại Anh Ta…..
  https://youtu.be/NWpecgjgUuM

  Những Thứ Bí Ẩn Và Đáng Sợ Từng Được Con Người Tìm Thấy Ở Dưới Nước
  https://youtu.be/hckJ03xysBg

  10 Thứ Kỳ Lạ Và Đáng Sợ Trôi Dạt Vào Bờ Biển Mà Con Người Từng Tìm Thấy
  https://youtu.be/bhl9uHNIEMg

  Rơi Nước Mắt Khi Chứng Kiến Những Lần Động Vật Xả Thân Cứu Sống Con Người
  https://youtu.be/orwvW7EQ1QM

  9 Khoảnh Khắc Kinh Hoàng Và Kỳ Lạ Từng Được Camera Ghi Lại
  https://youtu.be/oRrHoKiXYt8

  – Playlist: https://www.youtube.com/playlist?list=PLbx9hjCWz3PkwijKcASiGWb9SpRXiN2ax

  Nguồn video: Sử dụng nguồn tổng hợp theo luật Fair use Youtube, Nếu bạn vẫn thấy nó vi phạm hãy liên hệ với quản trị kênh để khắc phục

Top 9 Loài Chó Thông Minh Nhất Thế Giới

 • Tác giả: thegioidongvat.co
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7619 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

10 giống chó thông minh nhất trên toàn cầu hiện tại

 • Tác giả: wikicachlam.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6346 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Danh sách những giống chó thông minh nhất trên toàn cầu. Cᢠgiống chó khôn và trung thành vớι con ngườι trong việ¢ trông nhà, bảσ vệ chủ.

Những Giống Chó Thông Minh Nhất Thế Giới, Top 5 Loài Chó Thông Minh Nhất Thế Giới

 • Tác giả: peaceworld.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7966 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giống chó thông minh là loài động vật sở hữu trí thông minh khá cao, Rất nhiềugiống chóhiện nay ngoài việc được nuôi để làm thú cưng thì chúng còn được huấn luyện nghiệp vụ để tác chiến cùng trinh sát trong những nhiệm vụ nguy cấp, nguy hiểm đòi hỏi sự tinh nhạy, sắc bén cao

Top 5 loài chó thông minh nhất toàn cầu

 • Tác giả: www.anf.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1941 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Top 5 Loài Chó Thông Minh Nhất Thế Giới

 • Tác giả: azpet.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5784 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhiều loài chó nổi tiếng khôn và thông minh, hình như chúng có thể hiểu rõ những lời nói, mệnh lệnh cũng như hành động của nhân loại.

Top 10 loài chó cảnh thông minh nhất toàn cầu

 • Tác giả: toplist.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7656 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong các loại thú cưng vật nuôi thì chó là loài vật thân thiện thân thiết và thông thuộc nhất so với mỗi gia đình. Và thật tự hào nếu tất cả chúng ta sở hữu một chú chó thông minh vị trí đầu tiên toàn cầu phải không bạn? Sự thông minh của mỗi chú chó phụ thuộc khá nhiều vào giống loài và tiếp theo là sự chăm sóc dạy dỗ của chủ nhân. Bạn có đang là chủ của một trong những chú chó thuộc Toplist này.: Rottweiler – một trong những loài chó cảnh thông minh nhất toàn cầu, Golden (Golden Retriever) – một trong những loài chó cảnh thông minh nhất toàn cầu, Poodle – một trong những loài chó cảnh thông minh nhất toàn cầu, Becgie – một trong những loài chó cảnh thông minh nhất toàn cầu, Collie – một trong những loài chó cảnh thông minh nhất toàn cầu, Chihuahua – một trong những loài chó cảnh thông minh nhất toàn cầu, Phốc – một trong những loài chó cảnh thông minh nhất toàn cầu, Chó bướm (Papillon) – một trong những loài chó cảnh thông minh nhất toàn cầu, Dobermann – một trong những loài chó cảnh thông minh nhất toàn cầu, Chó Australian Cattle Dog – Chó chăn gia súc Úc,

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law