Top 20 nhân vật có sức mạnh không tưởng trong vũ trụ Marvel

0
57

Thời gian gần đây, khi vũ trụ Marvel (MCU – Marvel Comic Universe) được chuyển thể thanh phim lôi kéo được rất nhiều sự cảnh báo của khán giả. Với hệ thống nhân vật khổng lồ and sức mạnh phong phú and không hạn chế, có khi nào bạn tự hỏi ai là nhân vật mạnh nhất trong Marvel. Hãy cùng MegamindVN điểm qua top 20 nhân vật có sức mạnh phi thường trong Marvel nhé

TOP 20: THANOS

Thanos là một nhân vật bá đạo khá đình đám trong Series Avenger ngoài ra xét về sức mạnh chỉ xứng đáng xếp hạng 20

Thanos ra đời trên một vệ tinh của sao Thổ tên là Titan. Gã là con của Eternals Mentor and Sui-San. Đưa gen đặc biệt của chủng người Deviants and chia sẻ bề ngoài and tầm vóc của mình với họ. Trưởng thành, Thanos đem lòng yêu Thần Chết – một thực thể toàn năng trong vũ trụ. Để gây ấn tượng với bà, Thanos đã bài trừ Titan quê hương của hắn and sát hại chính cả gia đình hắn. Hắn đưa trong mình một sức mạnh phi thường.

Nội dung liên quan: Thanos – Thiên tài điên rồ mong muốn bài trừ một nửa vũ trụ

Sức mạnh siêu phàm của Thanos lớn đến mức không rõ hạn chế của nó, hắn đã phá hủy các hành tinh bằng đòn của mình, đánh bại Hulk, Loki,Silver Surfer cũng như biệt đội Avenger một cách dễ dàng.

TOP 19: ODIN

Odin là vị thần tối cao của Asgard and là cha của Thor and được xác nhận là người quyền lực nhất trong toàn bộ những người Asgardia. Phần đông nguồn gốc của Odin bị ẩn giấu trong huyền bí, nhưng khi anh and hai anh em Vili and Ve mạo hiểm đến vương quốc Surtur, họ phải đối diện với hiểm nguy chết người. Vili and Ve đã hy sinh để cứu Odin chính vì vậy Odin có vẻ trốn thoát an toàn. Do vậy, sức mạnh của Odin cũng tăng trưởng khi hợp nhất với sức mạnh của anh trai anh ta hợp nhất với hai người anh.

 

Odin trở nên mạnh khỏe đến mức có vẻ đạt đến sức mạnh gọi là “OdinForce”, cho phép hạ gục Galactus mạnh khỏe bằng một cú đánh. Odin dễ dàng đánh bại cả Thanos and Silver Surfer.

TOP 18: THE MAGUS (ADAM WARLOCK)

Magus ban đầu khởi đầu cuộc đời với nhân cách là siêu chiến binh Adam Warlock, nhưng sau đó anh bị tóm gọn cóc bởi In-Betweener and đem về lãnh giới của mình để học lối sống khuất tất. Ở đó, anh ta đã phải chịu những âm thầm khuất tất của hai thực thể vũ trụ là Lord Chaos and Master Order về sự sống and chết chóc trong nhiều thế kỷ. Adam đã nỗ lực thoát khỏi sự đồng hóa, cuối cùng khiến anh ta phát điên.

Chaos and Order sau đó đã gửi anh trở về quá khứ 5000 năm ngoái, sau khoảng thời gian bình phục trí nhớ, Warlock gọi mình là Magus and tìm cách cai quản toàn cầu, anh mạnh hơn khi nào hết. Sức mạnh của Magus bao gồm sự hấp thụ sự sống giống như quỷ dữ, sức mạnh vũ trụ and có thời gian ngắn làm chủ Viên đá Vô cực.

TOP 17: ONSLAUGHT

Onslaught là một thực thể tâm linh được tạo dựng bởi ý thức của hai quái nhân (mutant): Giáo sư Xavier (X) and Magneto (Erik Lehnsherr). Trong cuộc chiến giữa phe X-men and những quái nhân của phe Magneto, Xavier sử dụng khả năng ngoại cảm của mình để tẩy não Magneto. Bằng cách nào đó, sự nổi giận and ham mong muốn báo thù của Magnet đã hòa trộn với ý thức của chính Xavier and dẫn theo việc tạo thành một tư cách mới được gọi là Onslaught.

Khả năng của Onslaught là sự phối hợp của cả hai quái nhân, nghĩa là anh ta có khả năng ngoại cảm, thao túng năng lượng điện từ, biến đổi hiện thực. Không những thế, Onslaught còn sở hữu sức mạnh, độ bền and trí thông minh thiên tài đáng ngạc nhiên.

XEM THÊM  Tìm hiểu về hiện tượng Nhật thực và Nguyệt thực

TOP 16: SURTUR

Surtur là một con quái thú lửa đồ sộ vô cùng hiểm ác, nó đến từ Muspelheim – một mảnh đất chỉ có lửa and lửa and là kẻ thù sinh tử của Odin and con trai Thor. Surtur cũng được định sẵn là có liên quan nhiều đến Ragnarok, trong đó Asgard sẽ bị phá hủy and tái sinh. Sứ mạng của Surtur là bài trừ Asgard bằng thanh kiếm đồ sộ Twilight.

Surtur là một sinh vật lớn lao and hiểm ác, có sức mạnh của một ngàn ánh mặt trời rực lửa. Hắn là một con quỷ lửa đồ sộ, cao hơn 1.000 feet Không những thế, Surtur còn sở hữu sức mạnh siêu phàm, sức chịu đựng and độ bền cao vượt trội đối với cả Thor.

TOP 15: AMATSU-MIKABOSHI

Chuyển thể từ thần thoại Nhật Bản, Amatsu-Mikaboshi là một thế lực cổ đại được phát hiện trong một khoảng không nguyên thủy tăm tối của các vị thần Shinto là Izanagi and Izanami. Mikaboshi là một kẻ thù lâu đời so với cả Thor and Hercules, and thậm chí còn có cả những người Skyfath như Zeus and Odin.

Hắn ta đã đánh bại thần Zeus bất diệt trong hai lần and hầu hết đã thành công trong việc chinh phục tất cả Olympia. Trong thời gian này,hắn làm bầy tớ cho các vị thần sa ngã của Olympus and thậm chí đã tìm cách đánh bại Galactus thông qua thân thể của thần Zeus.

TOP 14: CYTTORAK

Cyttorak là một thực thể quỷ dữ tồn tại ở Crimson Cosmos and được nghĩ rằng có ma thuật mạnh nhất trong Vũ trụ Marvel. Hắn tạo thành Crimson Gem thứ sẽ biến đối dù là ai động vào thành Juggernaut.

Morgan le Fay đã sử dụng Crimson Band của Cyttorak để dễ dàng trói buộc Bolar and Tiến sĩ Strange, khiến sức mạnh của họ trở nên vô bổ. Ngay cả Galactus cũng chẳng thể giải thoát bản thân khỏi quyền lực bị giam cầm của Cyttorak. Bên trong Crimson Cosmos, Cyttorak có sức mạnh vô hạn, bởi vì chúa quỷ nằm trong lãnh địa nằm ngoài quy luật tự nhiên.

Thực thể vũ trụ Infinity là nhân vật này đại diện cho mọi thứ: Không gian and tất cả Thực tại của Đa vũ trụ. and Eternity là đại diện cho thời gian. Vì thế, cả hai là sự liên tục không-thời gian and tất cả sinh lực đằng sau vũ trụ. Các thực thể đối lập của Infinity and Eternity là Oblivion and Death.

Infinity không có thân thể vật lý thực sự nhưng thỉnh thoảng có hình dạng của một người phụ nữ, nó tồn tại ở mọi nơi trong vũ trụ and có vẻ điều khiển vũ trụ. Thanos xếp hạng sức mạnh của Infinity cao hơn cả Lord Chaos and Master Order.

TOP 13: PHOENIX FORCE

Phoenix Force là một thực thể bất diệt, bất khả xâm phạm and là hiện thân bất định của sự sống sơ khai, có vẻ coi như con đẻ của vũ trụ. Nó có mối liên hệ với mọi dạng năng lượng psionic đang, đã từng hiện ra trong mọi thực tại của vũ trụ, một Vệ sĩ của Tạo hóa. Pheonix Force là một trong những sinh vật mạnh nhất trong Vũ trụ Marvel and có sức mạnh bài trừ hoàn toàn. Phoenix Force có vẻ hút lấy năng lượng của những cá thể sống sẽ ra đời trong tương lai, ngăn cá thể đó chào đời.

TOP 12. KRONOS

Kronos là một Eternal hòa bình, người đã đấu tranh and đánh bại người anh em khao khát tranh đấu Uranos của mình để trở thành người cai quản duy nhất của Eternals of Earth. Ngoài ra, trong một thực nghiệm với Năng lượng vũ trụ trong phòng thực nghiệm trên Titanos,Kronos đã vô tình gây ra vụ nổ phá hủy thân thể vật lý của Titanos.

Kronos đã trở thành một trong những hiện thân của thời gian and có vẻ làm chủ linh hồn của người quá cố bằng cách tạo thành “Kẻ hủy diệt” Drax với ý đồ bài trừ chính đứa cháu nội bất trắc của mình là Thanos. Cấp độ sức mạnh của Kronos tương đương với Galactus and Zeus nhưng mức độ thông minh của anh ta vượt xa đa phần các siêu anh hùng khác.

TOP 11: QUEEN OF NEVERS

Queen of Nevers được ra mắt lần trước tiên trong bộ Silver Surfer số 1 and ngay nhanh chóng đã trở thành một trong những thực thể vĩ đại nhất của toàn đa vũ trụ. Cô từng sử dụng sức mạnh lớn lao của mình để cứu tất cả chủng tộc Celestials khỏi sự tiêu vong. Chỉ với hành động đó thôi cũng đủ để chắc rằng một điều rằng quyền năng mà Neverqueen đưa trong mình là hoàn toàn đủ khả năng để lấn át Bao tay vô cực.

XEM THÊM  TIỂU HÀNH TINH: PALLAS

TOP 10: NEMESIS

Là một trong những thực thể trước tiên ra đời sau vụ nổ Big Bang, Nemesis được nghe đến như là người đã tạo thành 7 viên đá vô cực bằng cách phá hủy bản thân. Nhân vật này hầu như đứng ngoài mọi buổi lễ cho đến khi được hồi sinh nhờ viên Infinity Stone thứ bảy đưa tên Ego Stone. Sở hữu nguồn sức mạnh lớn lao như thế nên thật dễ hiểu khi Nemesis hoàn toàn có đủ quyền năng để chế ngự Bao tay vô cực.

TOP 9: PRE-RETCON BEYONDER

Một member trẻ của một chủng tộc thượng cổ khác được nghe đến là The Beyonders, người có tên là Bey Beyonder là hiện thân vật lý của tất cả đa vũ trụ được gọi là Beyond-Realm. Với sức mạnh hầu hết vĩnh cửu and vô hạn, tồn tại qua mọi thời gian, không gian, Beyonder ở một cao cấp mà không ai có vẻ chạm đế. Sức mạnh của Beyonders được coi là còn to hơn cả Eternity and Living Tribunal. Anh ta có khả năng gây ra sự bài trừ ở cấp độ đa vũ trụ and có vẻ xâm chiếm tâm trí của mọi sinh vật trên hành tinh Trái đất cùng một lúc. Không những thế, anh ta có sức mạnh vô hạn and khả năng psionic vượt xa mọi thực thể siêu phàm and vũ trụ nhất.

TOP 8: DEATH

Death (Chết chóc) được ra đời cùng vũ trụ với các thực thể khác backlinks với cô như Eternity and Galactus. Trong khi Eternity là hiện thân của sự sống and sự lớn mạnh, Death lại là hiện thân của sự phân rã and bài trừ. Tương tự như các anh em của mình, sức mạnh của Death hầu hết là toàn năng. Cô hiện ra như một bộ xương của con người, Death hiếm khi lớn tiếng khi chuyện trò and sự hiện diện của cô đã là một chứng minh để truyền tải thông điệp về chết chóc.

Death sống trong lãnh giới của mình ở Realm Of Death (một nơi mà khi chết, toàn bộ linh hồn đều bắt buộc phải đến đó). Cô có các Death’s undead làm việc ở đó như một tay sai and lính cho mình. Trong thời gian Thế chiến 2, Death còn có một người lính Mỹ tên là John Kowalski đã trở thành sứ giả cho cô.

Khi hiện ra, Death luôn hiện diện dưới hình dạng Mistress Death, một người phụ nữ trẻ trong một chiếc áo choàng trùm đến đầu gối, trên mặt thường đeo một chiếc mặt nạ hình đầu lâu (chưa khi nào có ai chứng kiến được khuôn mặt thật của cô).

TOP 7: LORD CHAOS/ MASTER ORDER

Sau Big Bang, Master Order được tái sinh cùng với Lord Chaos, Death, Eternity and các thực thể vũ trụ khác. Cùng với Lord Chaos, ông ta đã tạo thành In-Between. Ông, cùng với toàn bộ các các thực thể vũ trụ khác đã bị giết bởi những Beyonders trong tiến trình bài trừ Đa Vũ Trụ. Khi Multiverse được cải tạo, các thực thể vũ trụ được hồi sinh, bao gồm cả Master Order.

TOP 6: ETERNITY/INFINITY

Eternity and Infinity đều là những thực thể đại diện cho sự trọng yếu trong sự sống vạn vật vũ trụ Marvel. Họ đưa quyền năng hầu hết vô hạn, tồn tại bên nhau như 1 cặp song sinh. Eternity chính là thời gian and Infinity là không gian. Họ cũng đại diện cho 1 trong 3 lực lượng trọng yếu nhất của vũ trụ: sự thiết yếu.

Eternity and Infinity rất ít khi hiện ra and chỉ bao giờ vũ trụ phải đối diện với sự đe dọa nghiêm trọng thì họ mới ra mặt để setup lại sự cân đối. Sức mạnh của Eternity and Infinity gói gọn trong: toàn năng, toàn trí, toàn hiện.

Mặc dù quyền năng mạnh khỏe and vô hạn đến vậy song họ cũng đã từng bị mắc bẫy and bị giết chết bởi nhóm Ivory Kings – The Beyonders.

TOP 5: SCATHAN THE APPROVER

Chắc các bạn đã biết về chủng tộc Celestials, thì đây là thực thể mạnh nhất của hội này. Scathan mạnh một cách kỳ cục and ngớ ngẩn, như một thế lực đại diện cho The-One-Above-All ở phiên tòa của Living Tribunal vậy. Ngay cả Protege – một kẻ có khả năng copy sức mạnh vô hạn thua Scathan bằng một phát “dislike”, and hai gã này thậm chí đã lên tận Overspace. Scathan mạnh hơn cả True Living Tribunal and sở hữu quyền năng bậc Megaverse + là ít nhất. ( Vượt trên Vô Số Đa Vũ Trụ )

XEM THÊM  Siêu trăng là gì? Việt Nam sẽ đón siêu trăng vào thời điểm nào trong năm 2021? (2021) ▶️ Xfaster ◀️

TOP 4: MOLECULE MAN (POST-RETCON)

Owen Reese là quả bom mà Ivory Kings tạo thành nhằm mang Đa Vũ Trụ về số không. Ngoài ra, trong buổi lễ Secret Wars lão đã hấp thụ TOÀN BỘ Beyond-Realm and Beyonders ( Ivory Kings), trở thành thực thể tối thượng, vượt xa Đa Vũ Trụ. Thậm chí giờ đây Owen có vẻ đánh bại True Living Tribunal nếu mong muốn ( Beyond-Realm mạnh như nào thì mời bạn về số 2, thừa sức huỷ diệt Vô Hạn Đa Vũ Trụ Cấp Cao )

TOP 3: IVORY KINGS (The Beyonders)

The Ivory Kings hay còn được nghe đến với tên gọi The Beyonders, đến từ Beyonder Realm – một vùng không thuộc Multiverse của Marvel. Họ là những người đã tạo thành Cosmic Cube and các Molecule Man – những quả bom bài trừ vũ trụ. Thông tin về những Ivory Kings này cực kỳ huyền bí do những thực thể đã chạm trán họ đều không còn sống sót. Trong một lần vô tình đi điều tra về tung tích của những Ivory Kings, Hank Pym đã phát xuất hiện xác của Living Tribunal and có được hình ảnh về nhóm này.

Nhóm Ivory Kings này đã đi du ngoạn khắp mọi vũ trụ với mục đích bài trừ đa vũ trụ bằng các Molecule Man – những quả bom. Trong quãng đường của mình, nhóm Ivory Kings đã chạm trán với đa phần các thực thể mạnh khỏe nhất trong vũ trụ Marvel như Celestial, Infinity, Eternity, Lord Chaos, Master Order and cả Tòa Án sống Living Tribunal. Với sự thông minh toàn trí, các Ivory Kings đã bẫy and giết sạch các thực thể này khiến cho vũ trụ Marvel phải ngạc nhiên về sức mạnh của họ.

Tuy thế những Ivory Kings vẫn có nhược điểm là chẳng thể du hành xuyên thời gian and nếu không đi bên nhau thì có vẻ bị giết bởi những thực thể khác.

TOP 2: LIVING TRIBUNAL

Đã có lúc Tòa án sống được coi là sinh vật mạnh nhất trong vũ trụ and nó tồn tại miễn là chính vũ trụ tồn tại. Không giống như những sinh vật khác trong đa vũ trụ, chỉ có một Tòa án sống có nghĩa là nó không có partners thay thế. Tính năng của Toà án sống là duy trì sự cân đối and bảo vệ Đa vũ trụ. Năng lực của Living Tribunal gói gọn trong ba từ: toàn năng, toàn trí and toàn hiện.

TOP 1: THE ONE-ABOVE ALL

THE ONE ABOVE ALL tạm hiểu là “kẻ đứng trên tất cả”, được viết tắt là TOAA, là nhân vật sở hữu sức mạnh kinh khủng nhất trong vũ trụ Marvel hay còn được nghe đến đấng sáng thể của Marvel.

Sức mạnh của The One Above All được gói gọn trong 2 từ vô đối. Không 1 ai mạnh hơn hắn and không ai mà hắn chẳng thể huy diệt. Không những thế The One Above All có mặt ở khắp nơi không có gì mà hăn không biết.

Tóm lại, sức mạnh của đấng toàn năng The One Above All vượt lên trên mọi hiểu biết and mọi hệ thống về sức mạnh. (Đọc những thông số kỹ thuật sức mạnh của TOAA ở trên tất cả chúng ta có vẻ thấy các chỉ số về sức mạnh của ông không quá khó: Luôn là vô hạn)

Nói chung, chỉ có vẻ dùng từ Omnipotent , tức toàn năng, đã trổ tài độ vô đối của TOAA. Không có sự tranh biện nào về việc có bất kỳ nhân vật có vẻ mạnh hơn được đấng sáng kiến ra tất cả vũ trụ Marvel. Sức mạnh này được phân ra ở các góc cạnh:

Toàn năng : Thao túng toàn bộ. Một nhân vật có sức mạnh toàn năng nghĩa là Ngài phải là đấng tối cao and đấng sáng thế của Toàn vũ trụ (Omniverse), có sức mạnh không bị hạn chế bởi bất kỳ điều gì and có vẻ làm bất kể điều gì anh ta mong muốn.

Toàn trí: Thông suốt toàn bộ. Có lẽ đúc kết lại trong một câu: “Không gì là không biết, không gì là không giỏi.”

Toàn hiện: Có mặt ở toàn bộ mọi nơi, mọi lúc, mọi thực tiễn. Khi Protégé (kẻ có năng lực sao chép sức mạnh của các thực thể khác) cho là mình là sinh vật mạnh nhất vũ trụ. The Living Tribunal đã bức xúc phát ngôn rằng đó là hành vi chẳng thể tha thứ được vì đã xúc phạm tới The One Above All – thực thể duy nhất đứng trên mình.

Nguồn: hosonhanvat

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khoa học vũ trụ