Có rất nhiều bộ phim thần thoại Hy Lạp chiếu rạp hoặc truyền hình mang lại xúc cảm xúc động và tạo ra lượng lớn người hâm mộ thể loại phim cổ xưa này. Những thước phim xây dựng hình tượng

Bạn đang xem: các vị thần hy lạp cổ đại

Có rất nhiều bộ phim thần thoại Hy Lạp chiếu rạp hoặc truyền hình mang lại xúc cảm xúc động và tạo ra lượng lớn người hâm mộ thể loại phim cổ xưa này. Những thước phim xây dựng hình tượng các vị thần quyền năng, những người hùng thần thoại trở nên sống động hơn trước đây mắt tất cả chúng ta. Nếu yêu thích thể loại điện ảnh này, dưới đây là top 20 bộ film nổi tiếng nhất chuyển thể từ thần thoại Hy Lạp cổ xưa giành cho bạn.

1. Phim thần thoại Hy Lạp Tiêu diệt Medusa (2015)

Tiêu diệt Medusa (2015) là bộ phim chuyển thể từ thần thoại Hy Lạp được viết và đạo diễn bởi Jorge Ameer. Đây cũng là tác phẩm mang tính đột phá trước hết của Ameer trong thể loại kinh dị/ siêu nhiên-kinh dị. Nhưng thay vì tạo ra một mẩu chuyện ma cũ nhàm chán, bộ phim về kẻ giết người, hoặc hình ảnh người ngoài hành tinh chạy trốn, Ameer đã làm với một cái gì đó hoàn toàn nguyên bản và dựa trên mẩu chuyện của anh ấy xung quanh sinh vật thần thoại Hy Lạp cổ xưa của Medusa.

Nội dung phim: Jack (Jeff Allen) là một giáo sư về thần thoại cổ xưa. Ông đang lần theo một tấm gương mà ông tin rằng bằng cách nào đó có liên quan đến thần thoại về Medusa. Anh gặp một bác sỹ phù thủy độc ác tên Kao (Jorge Ameer). Kao cũng là người đã triệu phục sinh vật cổ xưa, và sau đó mang cho Jack chiếc gương.

Tiêu diệt Medusa (2015) là tác phẩm viễn tưởng kinh dị về sinh vật thần thoại Hy Lạp. Ảnh: Mạng internet

Khi trở về nhà, Jack ngay mau lẹ khởi đầu trải qua những ảo giác, những giấc mơ điên rồ và những điều kỳ quặc khác. Với sự trợ giúp của người bạn tâm lý học Steven (Tom Struckhoff) và bạn nữ Lana (Britt Rose), họ làm sáng tỏ những gì đang xảy ra với Jack. Họ nỗ lực ngăn chặn Medusa sử dụng thể xác của Jack để vào lại toàn cầu loài người.

2. Series phim thần thoại Hy Lạp Trận chiến thành Troy (2004) hay nhất mọi thời kì

Dù thu được nhiều phê bình trái chiều từ giới mộ điện, Troy (2004) vẫn được nhìn nhận là top 100 bộ phim hay nhất mọi thời kì . Sự chỉ đạo của Wolfgang Petersen có thể không có gì rực rỡ, bộ phim có một số cụ thể không chuẩn xác, sự đơn giản hóa biến thể sử thi Illiad của Homeric đôi chỗ hơi thiếu hợp lý, nhưng toàn bộ đều được bao phủ bởi những cảnh tượng hành động, hiệu ứng hình ảnh ngoạn mục.

Cùng với này là dàn diễn viên quyến rũ xuất hiện trên phim. Này là những tên gọi thân thuộc như Brad Pitt, Eric Bana, Orlando Bloom, Diane Kruger và Sean Bean.

Nhạc phim Trận chiến thành Troy (2004) rất hay. Đặc biệt, chúng trổ tài đúng với bản chất của sự tưởng niệm mà người Hy Lạp cổ xưa vô cùng coi trọng. Và, với đa số khán giả, Troy (2004) vẫn nằm trong top những bộ film chuyển thể từ thần thoại Hy Lạp được họ vô cùng yêu thích.

Trận chiến thành Troy (2004) có sự góp mặt của nam tài tử Brad Pitt. Ảnh: Mạng internet

3. Phim về thần Dớt – Clash of the Titans: Sự phẫn nộ của các vị thần Hy Lạp (2010)

Nội dung phim: Không ưng ý với sự phẫn nộ và thiếu tôn trọng của người phàm so với các vị thần trên đỉnh Olympus, Zeus (thần Dớt) bị anh trai Hades thuyết phục và sai khiến cho anh ta tiêu diệt Argos để làm gương. Những người có thể cản trở plan của họ là Á thần Perseus, cùng một nhóm chiến binh quả cảm.

Clash of the Titans là phiên bản làm lại của bộ phim cùng tên năm 1981. Nhưng phiên bản hiện đại năm 2010 tập trung hơn vào công nghệ 3D và hiệu ứng hình ảnh sống động, nhất là nhân vật chính Sam Worthington. Chính những điều này góp phần giúp Clash of the Titans (2010) trở thành một bộ phim mẫu mực cho thể loại phiêu lưu của Hollywood sau này.

Bộ phim Clash of the Titans: Sự phẫn nộ của các vị thần được sản xuất năm 2010. Ảnh: Mạng internet

4. Phim thiếu nhi về các vị thần thoại Hy Lạp: Hercules (1997 animated musical film)

Hercules (1997) là bộ phim ca nhạc hoạt hình do Walt Disney sản xuất. Phim lấy cảm xúc từ người người hùng nổi tiếng trong những mẩu chuyện thần thoại của Hy Lạp. Do Ron Clements và John Musker đạo diễn, phim được khen ngợi về hình ảnh, âm nhạc và sự khôi hài. Mặc dù chỉ dựa trên “12 chiến tích của Hercules”, nhưng phim cũng nói về các vị thần nổi tiếng của Hy Lạp cổ xưa, như Olympian mạnh mẽ. Đồng thời, film phác thảo lên một xã hội Hy Lạp cổ xưa thú vị.

Bộ phim hoạt họa về 12 chiến tích của Hercules (1997) do Walt Disney sản xuất. Ảnh: Mạng internet

5. Phim thần thoại Hy Lạp: Hercules (2014)

Với sự tham gia của Dwayne Johnson (The Rock) trong vai nhân vật chính, bộ phim Hercules sản xuất năm 2014 là một thành công của Phòng vé, so với bộ phim The Legends of Hercules được sản xuất cùng năm.

Mẩu chuyện về người người hùng mang tính biểu tượng của Hy Lạp này không giống như những phần lặp lại khác, mà có sự đổi mới hơn. Phim xoay quanh Hercules với tư cách là thủ lĩnh nhóm lính đánh thuê. Họ đưa ra mục tiêu kiếm được càng nhiều vàng càng tốt. Nhưng khi được mời gọi hành động, Hercules phải tìm lại cảm nghĩ về hình tượng người người hùng mà anh ta muốn trở thành.

Xem Thêm  Top 20 cửa quyền hách dịch là gì mới nhất 2021 - cửa quyền là gì

Phim về người người hùng Hercules (2014) trong thần thoại. Ảnh: Mạng internet

6. Phim nói về các chiến binh bất tử trong thần thoại cổ xưa Immortals (2011)

Immortals (2011) kể về những trận chiến của các vị thần và các Titans (những người đã tranh đấu trước khi tạo ra loài người, được bất tử nhưng thua các vị thần trên đỉnh Olympian và bị giam giữ trong Tartarus). Bộ film có những góc quay tuyệt vời mô tả các trận đấu tay đôi kinh điển dựa trên các động tác vũ đạo chân thực, đầy sống động.

Nhân vật chính của phim là Theseus. Vai này được “siêu nhân” Henry Cavill đóng. Theseus được thần Zeus ủy nhiệm để tranh đấu với vua Hyperion. Cốt truyện đa số lấy cảm xúc từ người hùng Athen Theseus, Minotaur of Crete và Titanomachy. Mặc dù không nằm trong số những bộ film thần thoại Hy Lạp hay nhất, nhưng đây là một bộ phim đáng xem nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều khía cạnh của thể loại film này.

Diễn viên Henry Cavil trong phim “Immortals (2011)”. Ảnh: IMDB

7. Phim về vị thần hải dương cổ xưa của Hy Lạp Poseidon – Percy Jackson: Sea of Monsters (2013)

Percy (Logan Lerman) là con trai của vị thần hải dương nửa người, nửa thần Poseidon. Poseidon từng cứu cả toàn cầu. Nhưng gần đây, ông lại cảm thấy mình không có nhiều tính người hùng hơn. Poseidon không có nhiều thời gian để nghiền ngẫm về sự thay đổi của mình, ông phải lo ngại cho những biên giới mê cung và bảo vệ Trại Con lai đang tan biến, cùng một đám quái vật cổ xưa đe dọa khu bảo tồn của các á thần.

Percy Jackson: Sea of Monsters (2013) là phần thứ 2 của Percy Jackson and The Lightning Thief (2010). Ở phần này, nhân vật chính Percy Jackson và những người bạn thực hiện một chuyến hành trình xuyên Biển Quái vật. Dựa trên tiểu thuyết của Rick Riordan, Percy phải cứu ngôi nhà của mình, Trại Con lai, bằng cách lên đường tìm Bộ lông cừu vàng thần thoại. Sau đó, phải đi qua Tam giác quỷ Bermuda (Biển Quái vật).

Percy Jackson: Sea of Monsters (2013) là phần 2 về cuộc phiêu lưu của Percy cùng những người bạn thực hiện sứ mệnh do thần hải dương Poseidon giao. Ảnh: Mạng internet

8. Review phim thần thoại Hy Lạp hay nhất mọi thời kì: Orphée (1950)

Là một phần của “Jean Cocteau’s Orphic Trilogy”, Orphée (1950) tiếp nối mẩu chuyện thần thoại Hy Lạp về Orpheus. Tuy nhiên, nó lấy cục diện ở Pháp. Nội dung xoay quanh một trận chiến xảy ra giữa Orphée và một nhà thơ khác, Cègeste, trước khi anh ta bị hạ gục. Khi một nàng công chúa trên chiếc Rolls-Royce mang cả hai vào xe của mình. Từ đây, mẩu chuyện kỳ ảo về Orpheus thực sự khởi đầu.

Bộ phim thần thoại cổ kính Orphée (1950) dựa trên chuyện thần thoại Orpheus do Pháp sản xuất. Ảnh: Mạng internet

9. Phim 300: Rise of an Empire (2014), 300 chiến binh: Đế chế trỗi dậy

Phần tiếp theo của 300: Rise of an Empire được giới phê bình đánh giá mắc ngay từ khi ra mắt 8 năm sau bản gốc. Phiên bản năm 2014 kể về Themistocles chống lại người Ba Tư trên biển. Mặc dù cốt truyện và sự phát triển nhân vật còn thiếu so với phần phim trước hết, nhưng hình ảnh và phong cảnh thì rất ngoạn mục.

Phiên bản “300: Rise of an Empire (2014)” có nhiều hình ảnh, cảnh quay ngoạn mục. Ảnh: Mạng internet

10. Phim về 7 vị thần Hy Lạp cổ xưa trên Netflix: Gods of Egypt (2016)

Thuở nhỏ, bạn có từng mơ về các vị thần Hy Lạp cổ xưa? Có từng tưởng tượng những vị thần ấy lấp lánh thế nào? Gods of Egypt là bộ phim sẽ giúp bạn sống lại những xúc cảm thần tiên của tuổi thơ này. Bộ phim được phát triển ngạc nhiên bởi những cảnh quay sắc nét. Nhiều người ví Gods of Egypt tình tiết như một trò chơi điện tử. Trò chơi ấy mang lại cảm nghĩ giống như đang lướt trên những cuộc phiêu lưu hành động ngoạn mục lấy cảm xúc từ thần thoại cổ kính của Hy Lạp.

Nội dung phim: Sự sống còn của nhân loại luôn nằm trong sự thăng bằng. Điều này diễn ra cho đến khi Bek, một người hùng phàm trần, quyết định thực hiện một hành trình ly kỳ để giải cứu toàn cầu. Và hơn thế, Bek muốn giải cứu tình yêu đích thực của mình. Để thành công, anh phải tranh thủ sự trợ giúp của vị thần Horus quyền năng trong một mối liên minh bất khả kháng chống lại Set. Set là thần bóng tối nhẫn tâm, kẻ đã soán ngôi vương của Hy Lạp. Đây là bộ phim hay trên Netflix có vietsub chất lượng, bạn có thể xem ngay nhé!

Bộ phim phiêu lưu ngoạn mục về các vị thần Hy Lạp cổ xưa Gods of Egypt. Ảnh: Mạng internet

Điều này đã đẩy đế chế một thời hòa bình, thịnh vượng vào sự hỗn loạn và xung đột. Khi trận chiến nghẹt thở chống Set và các tay sai vượt qua cả toàn cầu bên kia và lên thiên giới, cả thần và người đều phải vượt qua các bài xác minh về lòng dũng cảm và sự hy sinh. Họ buộc phải tham gia nếu kỳ vọng giành thắng lợi trong cuộc đối đầu cuối cùng.

11. Phim về chuyện tình Orpheus và nàng Eurydice chuyển thể từ thần thoại Hy Lạp: Reminiscence (2021)

Reminiscence được chiếu năm 2021, tựa đề tiếng Việt là “Hồi sinh ký ức”. Nội dung phim kể về Nick Bannister (Hugh Jackman), một nhà điều tra tâm trí hoạt động tư nhân. Anh chuyên điều khiển toàn cầu đen tối đầy quyến rũ của quá khứ bằng cách giúp khách hàng tìm lại những ký ức bị mất.

Xem Thêm  Điêu khắc Hy Lạp cổ đại – Wikipedia – Wiki - hy lap co dai

Sống đắm chìm một mình ở rìa bờ biển Miami, cuộc sống của anh bỗng trở nên thay đổi mãi mãi khi nhận một khách hàng mới, Mae (Rebecca Ferguson). Lần này, những tưởng sẽ trở về quá khứ đơn giản, nhưng không ngờ lại là một ám ảnh nguy hiểm. Bởi vì Nick Bannister đã tìm hiểu ra một bí mật kinh khủng…

Phim chuyển thể từ chuyện tình yêu đầy bi kịch của chàng Orpheus xứ Thrace và Eurydice. Orpheus nổi tiếng với tài âm nhạc, luôn xuất hiện với cây đàn lyre. Tiếng đàn và giọng hát của Orpheus khiến vạn vật phải lay động. Chính điều này đã chinh phục được Eurydice, nàng tiên rừng.

Reminiscence (2021) lấy cảm xúc từ chuyện tình Orpheus và Eurydice trong cục diện hiện đại. Ảnh: Mạng internet

Họ nhanh chóng tiến đến đám cưới sau đó, mà chẳng biết rằng từ xa, Aristaeus (vị thần của gia súc và nghề nuôi ong) đang ngắm nhìn khao khát Eurydice cùng mưu mô giết Orpheus. Eurydice cùng chồng chạy trốn vào trong rừng. Không may, nàng bị rắn độc cắn, từ trần trong sự tiếc thương vô bờ của người chồng mới cưới. Orpheus vì quá nhớ thương vợ, đã có quyết định điên rồ. Chàng táo bạo quyết xuống địa ngục để gặp vợ. Những bi kịch sau này lại tiếp nối…

12. Wonder Woman (2017): Phim chiếu rạp hay về nữ thần Hy Lạp

Phim dựa trên phiên bản hoạt hình của William Moulton Marston. Trong bộ phim năm 2017 của DC Comics, tất cả chúng ta được xem phần đầu mẩu chuyện của Diana, một công chúa của vùng Amazons. Diana là tên tiếng Latinh của Artemis, nữ thần Hy Lạp về sự hoang dại, săn bắn và khả năng sinh sản. Còn các Amazons là những nữ chiến binh thần thoại trong thần thoại Hy Lạp.

Bộ phim này nói về Diana và mẩu chuyện hiện tại của cô ấy hơn là cục diện thần thoại của Amazons. Thế nhưng, qua đó, tất cả chúng ta sẽ có được cái nhìn thoáng qua về những chiến binh dũng mãnh và xinh tươi này. Wonder Woman cũng được nhìn nhận là top phim hay 2017 được các rạp phim săn đón.

Wonder Woman (2017) xoay quanh mẩu chuyện về Diana, tên tiếng Latinh của nữ thần Hy Lạp Artemis. Ảnh: Mạng internet

13. Edipo Re (Oedipus Rex) (1967) – bộ phim kinh điển về Phức cảm Ơ-đíp

Pier Paolo Pasolini, người sau này đạo diễn phim “Medea”, đã chuyển thể tấm bi kịch Hy Lạp của Oedipus Rex cho phim Edipo Re sản xuất năm 1967. Nếu bạn không quen với mẩu chuyện về Oedipus, xin đừng ngạc nhiên với bộ phim này. Bởi vì mẩu chuyện này là một chuyến hành trình hoang dại. Bộ phim khởi đầu ở Ý, nhưng khi Oedipus bị bỏ rơi, cục diện chuyển sang Hy Lạp cổ xưa. Khi Oedipus được cứu, mẩu chuyện bi thảm của anh khởi đầu. Edipo Re không biết nguồn gốc thật sự của mình. Anh đã giết cha và thành hôn với mẹ. Đây cũng là nguồn gốc của Triệu chứng Ơ-đíp trong Phân tâm học.

Edipo Re (1967) là bộ phim nói về bi kịch Oedipus trong thần thoại Hy Lạp. Ảnh: Mạng internet

14. Phim về nàng thơ Hy Lạp: Xanadu (1980)

Xanadu (1980) đã bị chỉ trích tiêu cực nặng nề vào thời điểm phát hành. Tuy nhiên, nó lại trở nên nổi tiếng và được đón nhận mạnh mẽ hơn vài năm sau đó. Nội dung phim kể về một nghệ sĩ đang gặp khó khăn, đã bị thu hút bởi một phụ nữ mà sau đó được phát hiện là Nàng thơ trong thần thoại Hy Lạp. Âm nhạc của phim có sự tham gia của Olivia Newton-John.

Bộ phim về nàng thơ trong Hy Lạp: Xanadu (1980). Ảnh: Mạng internet

15. Phim hay về thần thoại Hy Lạp: Alexander đại đế (2014)

Với sự tham gia của Colin Farrell và Angelia Jolie, Alexander là bộ phim kể về cuộc sống của Alexander Đại đế (Farrell). Ông là Vua của Macedonia. Tập trung vào thần thoại và truyền thuyết xung quanh Alexander Đại đế (chứ không phải là nhân vật lịch sử), bộ phim này cho thấy mối quan hệ cá nhân của anh ấy với mẹ mình, Olympias (Jolie), cha anh ấy, Vua Philip (Val Kilmer) và bạn của anh ấy, Hephaistion (Jared Leto)).

Poster về bộ phim Alexander đại đế (2014). Ảnh: Mạng internet

16. The Lighthouse (2019) – Phim Ánh sáng u tối – về thần lửa Titan trong thần thoại Hy Lạp

Nhiều website dịch The Lighthouse (2019) là Ngọn hải đăng. Dù với tên nào thì đây cũng là một bộ phim hay mà chúng ta nên xem một lần trong đời.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi The Lighthouse (2019) xuất hiện trong danh sách film về thần thoại Hy Lạp. Bởi vì đây là mẩu chuyện về 2 người gác đèn mất đi sự tỉnh táo trên một quần đảo xa xôi vào những năm 1890. Nhưng nếu đã từng xem mẩu chuyện về Prometheus, thần lửa Titan, bạn sẽ hiểu vì sao bộ phim lại lọt vào danh sách này. Đặc biệt, phim còn tồn tại sự tham gia của nam diễn viên điển trai Robert Pattinson nữa đấy!

Bộ phim nói về thần lửa Titan trong truyền thuyết Hy Lạp The Lighthouse (2019). Ảnh: Mạng internet

17. The First King: Birth Of An Empire (2019) – Phim Vị vua trước hết

The First King: Birth Of An Empire (2019) là bộ phim đáng ngạc nhiên của Ý sau mẩu chuyện của Romulus và Remus (cặp song sinh nổi tiếng trên hành trình lập đế chế vĩ đại nhất của toàn cầu cổ xưa: Rome). Cơ chế nô lệ, hành động, thần thoại Hy Lạp, sự phản bội,…Đây là những yếu tố đều xuất hiện trong bộ phim lịch sử này. Bạn chắc rằng sẽ thích nó cho mà xem!

Xem Thêm  Theo như lý thuyết thì độ sâu tối đa của đại dương là bao nhiêu vậy? - đại dương sâu nhất bao nhiêu mét

Một cảnh quay trong phim The First King: Birth Of An Empire (2019). Ảnh: Mạng internet

18. Phim Jason and The Argonauts (1963)

Nội dung phim: Sau thời điểm cứu sống kẻ soán ngôi cha hoàng thất của mình, Pelias (Douglas Wilmer), Jason (Todd Armstrong) được kẻ sát nhân gian manh khuyến khích khởi đầu cuộc tìm kiếm Bộ lông cừu vàng. Jason không nhận thấy điều này. Khi làm như vậy, Pelias kỳ vọng tử vong của Jason sẽ cản trở lời tiên tri rằng anh ta sẽ đòi lại ngai vàng. Trong suốt cuộc hành trình, Jason được bảo vệ bởi nữ thần Hera (Honor Blackman). Cùng với này là thủy thủ đoàn của anh ta. Bao gồm Hercules (Nigel Green) và Acastus (Gary Raymond), một kẻ phá hoại do Pelias nuôi dưỡng.

Bộ phim mẫu mực về thần thoại hoang vu Jason and The Argonauts (1963). Ảnh: Mạng internet

19. Ulysses (1954)

Nội dung phim: Odysseus nỗ lực trở lại thăm quốc gia của mình sau thời điểm kết thúc trận chiến thành Troy. Nhưng, ông đã tạo ra một số ký ức mãnh liệt khi làm như vậy. Bộ phim này đặc biệt kỳ diệu. Đã có một vài bộ phim thần thoại Hy Lạp phụ thuộc vào truyền thuyết về Odysseus, nhưng cốt truyện này rất khó hạ gục. Khung cảnh với Cyclops là một tác phẩm văn nghệ.

Một cảnh trong phim thần thoại hoang vu Ulysses (1954) hay nhất mọi thời kì. Ảnh: Mạng internet

20. Phim về phù thủy cổ xưa Hy Lạp Medea (1969)

Medea (1969) là phiên bản nổi tiếng khác của thần thoại “Jason and the Argonauts”. Nội dung phim xoay quanh phù thủy Medea, người đã hỗ trợ Jason thực hiện nhiệm vụ của anh ta. Sau thời điểm lấy lại tài sản của mình như một vị thánh, Jason từ bỏ Medea. Và, anh thay vào này là nàng công chúa Corinthian. Tức giận, Medea mưu mô trả thù Jason và người bạn trăm năm mới của anh. Cuối phim là những tình huống rất kinh khủng…

Bộ film về nữ phù thủy Medea (1969) trong thần thoại Hy Lạp. Ảnh: Mạng internet

Đã hơn 2 thiên niên kỷ trôi qua, những mẩu chuyện thần thoại Hy Lạp cổ xưa vẫn tiếp tục khiến mọi người phấn khích và tạo cảm xúc cho điện ảnh, văn nghệ hiện đại. Trên đây là top 20 bộ phim thần thoại Hy Lạp hay nhất mọi thời kì mà bạn không nên bỏ lỡ. Chúc bạn có những giây phút tận hưởng phim hay vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình mình.

Trúc Nguyễn


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài các vị thần hy lạp cổ xưa

TIỂU SỬ “THẬT” CỦA 12 VỊ THẦN TỐI CAO TRONG THẦN THOẠI HY LẠP TRÊN ĐỈNH OLYMPUS

 • Tác giả: TOP KHÁM PHÁ BÍ ẨN
 • Ngày đăng: 2020-04-28
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5778 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TIỂU SỬ “THẬT” CỦA 12 VỊ THẦN TỐI CAO TRONG THẦN THOẠI HY LẠP TRÊN ĐỈNH OLYMPUStopkhámphábíẩn thầnthoại thầnthoạihylạp hylap hylạp zeus Poseidon Neptune Hades Hera Aphrodite Ares Hephaestus Hermes Apollo Artemis Athena Hestia olympus
  ——————————————–
  Liên hệ: https://www.facebook.com/phanduongtu

Các vị thần Hy Lạp cổ xưa và sự ra đời của các vị thần

 • Tác giả: vietkieu.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5839 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các vị thần Hy Lạp từ lâu đã được mang vào các bộ phim điện ảnh cũng như sự nổi tiếng từ các thần thoại Hy Lạp cổ xưa. Tiếp nối nhau các sự kiện của các câu

Danh Sách Các Vị Thần Hy Lạp Cổ Đại, 12 Vị Thần Trong Thần Thoại Hy Lạp

 • Tác giả: cokiemtruyenky.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8568 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các vị thần sinh ra trong thần thoại Hy Lạp xuất phát từ những tâm tưởng, ước muốn, nguyện vọng của nhân loại cũng như giúp họ lí giải những hiện tượng thiên nhiên huyền bí lúc bấy giờ, Trong số họ, có những vị thần luôn trợ giúp và mang lại hạnh phúc cho nhân loại nhưng cũng có nhiều vị thần hung hãn, tính khí thất thường và cơn giận dữ của họ là tai họa trút xuống cuộc sống của nhân loại

Tên Các Vị Thần Hy Lạp Cổ Đại, Tên Các Vị Thần Hy Lạp Nổi Tiếng, Quyền Lực Nhất

 • Tác giả: capdoihoanhao.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8435 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhiều người tin rằng Olympus là nơi trú ngụ của các vị thần, Họ sống trong hoàng cung trên các đám mây

Tổng Hợp Tên Các Vị Thần Hy Lạp Cổ Đại, Các Vị Thần Trong Thần Thoại Hy Lạp

 • Tác giả: truemen.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1356 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các vị thần sinh ra trong thần thoại Hy Lạp xuất phát từ những tâm tưởng, ước muốn, nguyện vọng của nhân loại cũng như giúp họ lí giải những hiện tượng thiên nhiên huyền bí lúc bấy giờ, Trong số họ, có những vị thần luôn trợ giúp và mang lại hạnh phúc cho nhân loại nhưng cũng có nhiều vị thần hung hãn, tính khí thất thường và cơn giận dữ của họ là tai họa trút xuống cuộc sống của nhân loại

Tên các vị thần Hy Lạp nổi tiếng, quyền lực nhất

 • Tác giả: meta.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5934 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thần thoại Hy Lạp là một trong số những bộ thần thoại nổi tiếng nhất toàn cầu, nhưng không phải ai cũng biết rõ các vị thần Hy Lạp gồm những ai.

12 vị thần trong thần thoại Hy Lạp

 • Tác giả: www.migolatravel.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3394 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thần thoại Hy Lạp có rất nhiều vị thần nhưng trong đó nổi bậc và tiêu biểu nhất là 12 vị thần được liệt kê trong nội dung này,

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law