Trong suốt cuộc sống của Leonardo da Vinci ông đã để lại cho đời không biết bao nhiêu kiệt tác, công trình văn nghệ của ông đến nay vẫn còn và được bảo vệ nghiêm ngặt. Dưới đây là 21 kiệt tác văn nghệ xuất sắc về văn nghệ thời hiện đại mà ông đã để lại cho đời.

Bạn đang xem: tranh cua leonardo da vinci

Trong suốt cuộc sống của Leonardo da Vinci ông đã để lại cho đời không biết bao nhiêu kiệt tác, công trình văn nghệ của ông đến nay vẫn còn và được bảo vệ nghiêm ngặt. Dưới đây là 21 kiệt tác văn nghệ xuất sắc về văn nghệ thời hiện đại mà ông đã để lại cho đời.

madonna of the carnation

Madonna of the Carnation còn được gọi là Madonna with Vase hay Madonna with Child. Bức tranh được vẽ vào khoảng những năm 1478 đến 1480. Đây là bức tranh vẽ cô Mary trong trang phục quý tộc tráng lệ và đứa trẻ con của chúa Giê su đang ngồi trong lòng cô.

Kích thước: 62 cm × 47.5 cm

Adoration of the magi

The Adoration of the Magi được vẽ vào khoảng những năm 1481. Bức tranh này được các tu sĩ tại Florence đặt mua và ngay sau đó một năm Leonardo da Vinci đã rời khỏi Milan để lại bức tranh chưa hoàn thiện xong. Bức tranh mô tả cảnh một vị trinh nữ Maria cùng với những đứa trẻ, bức tranh được vẽ theo hình tam giác phía trước mọi người đang cầm kinh thánh Magi quỳ lạy, phía sau lưng là một hình bán nguyệt gồm những nhân vật đi kèm bao gồm cả hình tự họa khi còn trẻ của Leonardo da Vinci. Trong nền bên trái là tàn tích của một tòa nhà ngoại đạo đang được xây dựng lại.

Kích thước: 246 cm Ҳ 243 cm

La Bella Principessa

La Bella Principessa hay còn được gọi là Công nương xinh tươi được vẽ vào khoảng năm 1495 đến 1496 và được xem là Mona Lisa thứ 2 khi bức tranh này được vẽ trước Mona Lisa.

Đây là bức chân dung tiểu sử của một cô gái trẻ trong bộ trang phục cuối thế kỷ 15 với mái tóc bằng đồng của cô vuốt xuống hai bên.

Kích thước: 33 Ҳ 23,9 cm

Mona Lisa

Mona Lisa là bức tranh nổi tiếng nhất của Leonardo da Vinci. Bức tranh này được ông vẽ trong khoảng thời gian từ 1503 đến năm 1506 (một số tài liệu cho rằng bức tranh có thể được vẽ tiếp tục đến năm 1517). Bức tranh có kích thước là 77 cm Ҳ 53 cm được vẽ trên gỗ của cây dương xỉ. Bức tranh này được vẽ trong những ngày ông sống ở Florence và hiện tại đang được trưng bày ở viện bảo tàng Louvre ở Paris.

Kích thước: 77 cm Ҳ 53 cm

St. john the baptist

St. John the Baptist là bức tranh sơn dầu thời kì phục hưng được vẽ vào khoảng những năm 1513 đến 1516. Đây được xem là bức tranh cuối cùng của ông và hiện đang trưng bày tại Louvre, Paris Pháp.

Kích thước: 69 cm Ҳ 57 cm

St. John the Baptist là bức tranh sơn dầu thời kì phục hưng được vẽ vào khoảng những năm 1513 đến 1516. Đây được xem là bức tranh cuối cùng của ông và hiện đang trưng bày tại Louvre, Paris Pháp.69 cm Ҳ 57 cm

Head of α Woman

Head of α Woman, còn được gọi là La Scapigliata, là một bức tranh sơn dầu trên gỗ. Ngày thực sự bức tranh này được hoàn thiện vẫn chưa được biết. Các nhà sử học văn nghệ đã xác nhận thời đại của tác phẩm theo sự tương đồng của nó với các tác phẩm khác của Leonardo da Vinci và cho rằng tác phẩm được tạo ra vào khoảng năm 1500. La Scapigliata dịch theo nghĩa đen là ‘đầu tóc bù xù’, có vẻ thích hợp chụp đề tài hơn tiêu đề tiếng Anh.

Xem Thêm  Cách Làm Tròn Số Trong Toán Học, Lý Thuyết Về Làm Tròn Số - công thức làm tròn số

Vẻ hoang dại của mái tóc trái ngược hẳn với khuôn mặt xinh tươi xung quanh. Có ý kiến cho rằng da Vinci đã vẽ nhân vật theo phương pháp này để trổ tài người phụ nữ vốn dĩ xinh tươi nhưng cũng có một sức mạnh hoang dại không thể thuần hóa. Cuối cùng, người phụ nữ không thể bị thu nhỏ lại chỉ bằng vẻ đẹp của mình. Một học giả cho rằng đây có thể là phán đoán của Da Vinci về vai trò thay đổi trong tương lai của phụ nữ trong xã hội.

Có thể đây là phân tích về khuôn mặt của một người mẫu, với việc da Vinci quan tâm đến phân tích phẫu thuật, hoặc người ta cho rằng đây là bản phác thảo sơ bộ về cách ông định vẽ Madonna.

Kích thước: 25 cm Ҳ 21 cm

Virgin of the Rocks

Virgin of the Rocks được ông vẽ vào những năm 1483 đến 1485. Bức tranh này thường được gọi là Đức mẹ đồng trinh trong hang đá. Năm 1483, Da Vinci được ủy nhiệm vẽ bức tranh “Madonna of the Rocks” của Hội Đồng Khải huyền Đạo thiên chúa Milan, một tổ chức tôn vinh Mẹ Maria.

Kích thước: 1,99 ɱ Ҳ 1,22 ɱ

portrait of α man in red chalk

Portrait of α Man in Red Chalk là bức tranh tự họa của Leonardo da Vinci được vẽ vào khoảng năm 1510. Đây là bức tranh ông tự vẽ chính mình khi vào độ tuổi 60 với bộ râu dài. Với những đường nét vẽ chuyên nghiệp ông đã tạo ra một kiệt tác mới lạ. Bức vẽ được vẽ bằng phấn đỏ trên giấy.

Kích thước: 33 cm Ҳ 22 cm

the battle of anghiari

The Battle of Anghiari được Leonardo da Vinci vẽ vào khoảng những năm 1505 và là bức tranh bị mất của ông. Bức tranh này còn được gọi là Trận Anghiari, bức tranh phác thảo cảnh 4 người đàn ông đang cưỡi ngựa đấu tranh và tranh giành quyền thủ lĩnh vào khoảng năm 1440.

Kích thước: Đến nay người ta vẫn chưa tìm được bức tranh và biết chuẩn xác về kích thước của nó.

Portrait of Ginevra Benci

Portrait of Ginevra Benci được vẽ vào khoảng năm 1474. Bức tranh được vẽ tại Florence có thể để tưởng niệm cuộc hôn phối của cô năm đó với Luigi di Bernardo Niccolini ở tuổi 16.

Kích thước: 38,1 cm × 37 cm

Lady with an Ermine

Lady with an Ermine là bức bích họa vẽ về cô nàng Cecilia Gallerani được vẽ vào khoảng những năm 1489-1490. Ông đã mang đến một bức chân dung không phải như vẽ một cô dâu Cecilia mà là một người tình bí mật của Ludovio Sforza.

Kích thước: 54 cm × 39 cm

Salvator Mundi

The Salvator Mundi hay còn được gọi là Salvator Mundi là một bức tranh về Chúa Kitô được vẽ vào khoảng năm 1490 đến 1513. Salvator Mundi đã được Louis XII của Pháp trao tặng vào năm 1506 và Leonardo đã hoàn thiện tác phẩm này vào năm 1513. Hình ảnh Chúa Kitô ban phước cho toàn cầu là một đề tài thông dụng trong văn nghệ Pháp và Flemish.

Kích thước: 65,6 × 45,4 cm

The Baptism of Christ

The Baptism of Christ là bức tranh có sự phối hợp của Leonardo Da Vinci cùng với nhà điêu khắc trên gỗ Andrea Del Verrocchio vào khoảng năm 1472 đến 1475. Bức tranh mô tả cảnh đức chúa Giê su đang được thánh Gioan rửa tội, bên trái của bức tranh còn tồn tại sự xuất hiện của hai thiên thần.

Xem Thêm  Tư vấn mua màn (mùng) chống muỗi từ A đến Z (cập nhật năm 2020) - màn chống muỗi

Kích thước: 177 cm Ҳ 151 cm

The Vitruvian Man

Người Vitruvius là tên một bức vẽ nổi tiếng của Leonardo da Vinci được ông thực hiện vào khoảng năm 1490. Đây là bức tranh nổi tiếng là một trong những ví dụ tuyệt vời nhất về nhân loại hoàn hảo.

Kích thước: 35 cm Ҳ 26 cm

Madonna Benois

Madonna Benois hay hay còn gọi là Thánh mẫu Benois được vẽ vào khoảng năm 1478. Đây là một trong những bức tranh trước hết của Leonardo vẽ với thầy Verrocchio và đây là bức tranh yêu thích nhất của ông. Đây được xem là 1 trong 2 bức Madonna của ông. Bức sót lại tên là Madonna of the Carnation.

Kích thước: 49.5 cm × 33 cm

Portrait of α Musician

Portrait of α Musician được vẽ vào khoảng 1490 và người đàn ông trong bức tranh có lần được cho rằng Franchino Gaffurio. Mặc dù một số người tin rằng nó là một chân dung của Gaffurio, những người khác nghĩ rằng người đàn ông là vô danh.

Kích thước: 45 cm Ҳ 32 cm

Madonna of the yarnwinder

Madonna of the Yarnwinder được vẽ vào khoảng năm 1499 đến năm 1507. Bức tranh cho thấy Thánh nữ Maria đang bế đứa con của chúa trời và nhìn chằm vào sợi dây thun dùng để thu thập các sợi dệt.

Kích thước: 48,3 cm × 36,9 cm

la belle ferroniere

La belle ferronnière được vẽ vào khoảng năm 1490 đến năm 1496. Bức tranh này không xác nhận được danh tính của người phụ nữ trong tranh, tuy nhiên vẫn có một số lời đồn đại cho rằng bức tranh người phụ nữ này là tình nhân của Francis Ι và được xem là mối tình lãng mạng.

Kích thước: 62 cm × 44 cm

The Virgin and Child with Saint Anne

Được dịch từ tiếng Anh – Trinh nữ và trẻ em với Saint Anne là một bức tranh sơn dầu của ¢. 1503 của Leonardo da Vinci mô tả Saint Anne, con gái của bà là Đức Trinh Nữ Maria và Chúa Giêsu trẻ sơ sinh. Chúa Kitô được hiển thị vật lộn với một con chiên hiến tế tượng trưng cho niềm thích thú của mình khi Trinh nữ nỗ lực kiềm chế anh ta.

Kích thước: 168 cm × 112 cm

The Virgin and Child with St Anne and St John the Baptist

The Virgin and Child with St Anne and St John the Baptist còn được gọi là Đức trinh nữ và con gái của Thánh Anne và Gioan Thánh Tẩy Giả được vẽ vào khoảng những năm 1499 đến 1500. Trong bức tranh, đứa trẻ sơ sinh được cầm một con chiên con, điều này tượng trưng cho chính mình, như Chúa Giêsu thường được gọi là “con chiên con của Chúa”. Góc đầu của con cừu, và những lọn tóc len lăn lộn lặp lại trên đầu đứa trẻ, nối hai cái.

Tiếp tục ý tưởng kết nối, Leonardo đã đặt hai bộ cánh tay như các link trong một chuỗi. Trên đỉnh của chuỗi là Thánh Anne, hơi tách biệt trong thành phần bằng đường viền của vai Trinh Nữ, cái nhìn thoáng qua của cô và sử dụng các tông màu da sẫm màu hơn trên khuôn mặt. Đằng sau họ những cái cây chắc cú thuộc về trái đất trong lúc những ngọn núi và hồ hình như là thiên đường.

Kích thướ¢: 1,42 ɱ Ҳ 1,05 ɱ

Cenacolo

Cenacolo có nghĩa là Bữa ăn cuối cùng được Leonardo da Vinci vẽ trong khoảng thời gian từ năm 1495 đến 1498. Bức bích họa mô tả trai phòng của Tu viện Santa Maria delle Grazie ở Tp Milano. Đây là một bức tranh nổi tiếng và gây ra nhiều cuộc tranh cãi về những huyền bí bên trong bức tranh vẫn đang được các nhà khoa học, nhà khảo cổ học, sử học đang lý giải.

Xem Thêm  Khám Phá Nước Tẩy Trang Từ Nhà Garnier - sensitive skin là gì

Kích thước: 4,6 ɱ Ҳ 8,8 ɱ


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài tranh cua leonardo da vinci

Chúa Tể Đa Cấp Leonardo da Vinci

 • Tác giả: Thanh Pahm
 • Ngày đăng: 2021-12-01
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4377 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: cùng Thanh Pahm tìm hiểu về cuộc sống của thiên tài toàn năng của nhân loại có gì thú vị nhé :))
  FOLLOW MÌNH :
  TIKTOK : https://vt.tiktok.com/ZSeRWwmbx/
  INSTAGRAM: https://www.instagram.com/thanhpahm/
  Ghé thăm website của Thanh Pahm : https://thanhpahm.com

  Đừng quên subcribe kênh để nhận thông báo về video tiếp theo nhé
  FACEBOOK : https://www.facebook.com/thanhpahmmm

Các Bức Tranh Nổi Tiếng Của Leonardo Da Vinci, Leonardo Da Vinci

 • Tác giả: cusc.edu.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1741 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Leonardo da Vinci (1452-1519) là một họa sĩ, nhà điêu khắc, thiết kế sư, nhạc sĩ, doctor, kỹ sư, nhà phẫu thuật, nhà sáng tạo và triết học tự nhiên, Với tài năng trời phú, ông được mọi người ví như một thiên tài toàn năng người Ý với danh hiệu Leonardo da Vinci tác phẩm văn nghệ

Top 10 kiệt tác văn nghệ của Leonardo da Vinci làm đau đầu hậu thế hàng trăm năm

 • Tác giả: hosodanhnhan.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2319 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Leonardo da Vinci (1452-1519) là một họa sĩ, nhà điêu khắc, thiết kế sư, nhạc sĩ, doctor, kỹ sư, nhà phẫu thuật, nhà sáng tạo và triết học tự nhiên. Ông được xem như là một thiên tài toàn năng người Ý. Các bức tranh và bản vẽ của ông được thừa nhận là một trong những tác phẩm vĩ đại nhất mọi thời kì, và chúng tôi thu thập mười tác phẩm trọng yếu nhất cần biết.

Những Bức Tranh Nổi Tiếng Của Leonardo Da Vinci, Leonardo Da Vinci

 • Tác giả: roosam.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4079 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Là tác giả các bức tranh nổi tiếng toàn cầu, Leonardo da Vinci còn được biết tới với tư cách là nhà phẫu thuật học tài ba cùng những bản phác thảo 500 năm tuổi mô tả các phòng ban trong thể xác nhân loại chuẩn xác đến ngạc nhiên, Tuy nhiên, ngay cả thiên tài cũng có lúc mắc sai lầm và bức vẽ minh họa hệ thống sinh sản ở nữ giới của ông là một 𝒱vàiac Bức tranh thất lạc của Leonardo da Vinci được tìm thấy ở ngân hàng Thụy Sĩ Một bức tranh của Leonardo da Vinci được cho rằng bị thất lạc nhiều thế kỷ, thậ

10 bức tranh nổi tiếng của Leonardo da Vinci

 • Tác giả: topplus.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8231 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Top Việt Nam, Top toàn cầu

Các Bức Tranh Nổi Tiếng Của Leonardo Da Vinci, 10 Bức Họa Nổi Tiếng Của Leonardo Da Vinci

 • Tác giả: chantamquoc.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2900 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Leonardo da Vinci (1452-1519) là một họa sĩ, nhà điêu khắc, thiết kế sư, nhạc sĩ, doctor, kỹ sư, nhà phẫu thuật, nhà sáng tạo và triết học tự nhiên, Ông được xem như là một thiên tài toàn năng người Ý

Leonardo da Vinci “đạo” tranh của các bạn thân?

 • Tác giả: vietnamnet.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5548 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Kết quả một phân tích mới làm dấy lên nghi ngờ rằng, danh họa Leonardo da Vinci có thể đã sao chép tranh của một người bạn để tạo ra tác phẩm “Người Vitruvius” nổi danh của ông.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law