Top 7 loài trăn to lớn nhất thế giới

Top 7 loài trăn to lớn nhất thế giới

Trăn là một loài động vật bất trắc & vô cùng to lớn, chỉ cần một vết cắn nhỏ hoặc một vòng siết của chúng cũng đủ để giết chết con mồi. Trên thế giới có hàng trăm loài trăn khác nhau. Có những loài chỉ dài 1,2 mét nhưng cũng có loài dài hơn hết chục mét, nặng cả trăm kg. Từ bây giờ hãy cùng toplist điểm danh những loài trăn lớn nhất thế giới nhé.

Trăn Miến Điện

Trăn Miến Điện hay có cách gọi khác là trăn mốc (danh pháp ba phần: Python molurus bivittatus) trước đó được xem như là phân loài lớn nhất của trăn Ấn Độ trong chi python cho đến năm 2009 thì các nhà khoa học đã kiểm tra lại rằng chúng là một loài tách biệt, & một trong 6 loài rắn lớn nhất thế giới, là loài địa phương nhiều khu vực nhiệt đới & các khu vực bán nhiệt đới phía Nam & Đông Nam Á. Chúng thường được tìm ra gần nước & đôi lúc bán thủy sinh, nhưng cũng có thể được tìm ra trong cây. Trong đời sống hoang dại, cá thể có bề dài bình quân 3,7 mét (12 ft), nhưng có thể đạt đến bề dài 5,74 m, trăn mốc trong 24h đã nuốt xong bốn con dê nặng khoảng 5,5 đến 8,5 kg. Nhịn đói trong một thời gian dài, song có khả năng ăn nhiều trong 1 lúc, khi bỏ bữa thì uể oải.

Gần đây nhất tại Công viên đất nước Everglades của Mỹ người ta đã phát xuất hiện một con trăn Miến Điện đồ sộ dài 5,3m, nặng 75kg & đang mang bầu 87 quả trứng. Đây được nghĩ rằng con trăn có nhiều trứng nhất được tìm ra tại Mỹ.

Trăn đá Châu Phi

Trăn đá châu Phi, tên khoa học Python sebae, là một loài trăn thuộc chi python. Loài trăn này phân bố tại châu Phi, phía Nam sa mạc Sahara từ Senegal tới Ethiopia & Somalia, bao hàm Guinea-Bissau, Mali, Guinea, Sierra Leone, Liberia, Bờ Biển Ngà, Thượng Volta, Ghana, Togo, Niger, Nigeria, Cameroon, Guinea Xích đạo, …

Trăn đá Châu Phi là một trong những loài trăn lớn nhất thế giới. Với kích cỡ bình quân hơn 6m & nặng tới 136kg, trăn đá Châu Phi thực sự là loài trăn bất trắc. Lực siết mạnh kinh khủng, chúng có thể quấn chết con mồi trong vài giây mà to hơn chúng gấp vài lần.

Trăn đá Châu Phi thường sinh sống ở các đồng cỏ, khu vực gần bờ nước (sông, suối, đầm lầy…) hay vùng cận rừng. Chúng thường có màu nâu, olive, xám & màu xám trắng. Trăn đá Châu Phi có tuổi thọ bình quân là 12 năm.

Top 7 loài trăn to lớn nhất thế giới

Trăn Ấn Độ

Không khác gì như trăn Châu Phi, trăn Ấn Độ cũng giết chết con mồi bằng cách siết chặt, con mồi càng dãy dụa thì lực siết càng mạnh. Trăn Ấn Độ có bề dài bình quân khoảng 6m nặng 140kg. Nhiều con còn lớn mạnh hơn. Tuổi thọ của loài trăn này có thể lên đến 20 năm.

Trăn Ấn Độ hay có cách gọi khác là Trăn đất, trăn hoa (người Mường), tu ngu lươn (người Tày),….Trăn đất sống ở các nương rẫy ven rừng, trảng cỏ, rừng thứ sinh nghèo kiệt, hiếm khi chúng sống trong rừng rậm. Chúng có tập tính ăn chạy theo mồi & bắt mồi bằng động tác phóng đớp. Hoạt động chủ đạo của loài là vào ban tối, vào ban ngày chúng nằm vắt trên cây vào mùa nóng hoặc thu mình trong hang đất, tổ mối vào mùa lạnh.

Trăn đất cái thường đẻ 15-25 trứng mỗi lứa, chúng quấn quanh tổ để canh trứng. Trăn đất không cắn chết người lớn bên cạnh đó nên cảnh báo cẩn trọng với trẻ nhỏ,[6] chúng ăn các loài động vật có xương sống từ kích cỡ bình quân (lợn rừng, hoẵng, cheo cheo chuột) tới kích cỡ bé (rắn, chim, ếch nhái). Trăn đất có thể trở thành thiên địch bắt chuột đóng góp phần bảo vệ sản xuất nông lâm nghiệp

Top 7 loài trăn to lớn nhất thế giới

Trăn Gấm

Trăn gấm, Trăn vua hay Trăn mắt lưới châu Á là một loại trăn lớn, thuộc họ Trăn & chi cùng tên, sống ở vùng Đông Nam Á. Loài này được Schneider miêu tả khoa học trước nhất năm 1801.

Trăn Gấm là loài trăn khá mảnh mai & nhanh nhảu. Nhưng chúng lại cực kỳ bất trắc. Tính đến nay đã có rất là nhiều ca từ trần do loài trăn này gây ra nên. Vì thế, chúng cũng được xếp vào loài “ăn thịt người”. Loài trăn này có xuất xứ từ một số vùng ở Úc & Indonesia. Chúng cũng hiện ra ở viet nam & được liệt vào sách đỏ viet nam. Mỗi con trăn Gấm có tuổi thọ bình quân 20 năm, dài đến 8,5m & nặng 159kg. Chúng thường sống trong các khu rừng nhiệt đới, những nơi ấm áp & gần nguồn nước.

(*7*)

Trăn xanh Nam Mỹ

Trăn anaconda xanh có cách gọi khác là Trăn anaconda thông thường hay Trăn boa nước thông thường có danh pháp khoa học Eunectes murinus là một loài rắn nước đồ sộ trong họ Trăn Nam Mỹ. Loài này được Linnaeus miêu tả khoa học trước nhất năm 1758. Đây là loài rắn lớn nhất & nặng nhất còn có.

Sinh sống chủ đạo ở Nam Mỹ & rừng Amazon, loài trăn xanh này có thể dài tới 9m & nặng 250kg. Đây là loài ưa nước nên chúng di chuyển dưới nước cực kỳ nhanh, & “đi” hơi trễ chạp khi ở trên cạn. Là loài bò sát đồ sộ nên thức ăn của chúng cũng là những con vật to lớn như nai, hươu… không chỉ thế trâu, bò rừng chúng cũng cuộn chết rồi nuốt chửng. Với lớp áo màu xanh, loài trăn này có thể đơn giản ngụy trang dưới lớp cây cối mà không sợ bị con mồi phát hiện.

Top 7 loài trăn to lớn nhất thế giới

Trăn Anaconda

Trăn anaconda có cách gọi khác là Trăn boa nước hay Trăn Nam Mỹ là một chi rắn đồ sộ sống ở lưu vực sông Amazon, Nam Mỹ. Trăn Nam Mỹ gồm bốn loài rắn thích sống dưới nước, hoặc ẩn nấp trong các đầm lầy, các dòng sông & các cánh rừng rậm của khu vực Nam Mỹ.

Được coi là loài đáng sợ nhất thế giới, trăn Anaconda được xem như là vua của các loài trăn bởi kích cỡ đáng sợ của chúng. Trăn Anaconda có thể dài 15m & nặng tới 1 tấn. Chúng là loài hung dữ, có thể tấn công con mồi một cách lập tức, đột ngột khiến đối phương chẳng thể chạy thoát. Món khoái khẩu của Anaconda chính là cá sấu. Vì quá to lớn nên trăn Anaconda di chuyển rất chậm & tiêu hóa rất lâu. Nếu như vừa ăn một con mồi to thì có khi cả một khoảng thời gian dài trăn Anaconda mới lại đi săn mồi tiếp.

Top 7 loài trăn to lớn nhất thế giới

Trăn Titanoboa

Kể đến “quái vật” thực sự thì phải nói đến trăn Titanoboa. Trăn Titanoboa sống trên thế giới cách đây 60 triệu năm ngoái cùng thời với khủng long.

Loài duy nhất đã biết có danh pháp Titanoboa cerrejonensis, loài rắn to lớn nhất được phát hiện từ trước tới bây giờ. Bằng cách so sánh kích cỡ & kiểu dáng xương cột sống đã hóa thạch của nó với xương cột sống của các loài rắn hiện đại, các nhà phân tích ước tính rằng T. cerrejonensis dài khoảng 13 m (43 ft), cân nặng khoảng 1.135 kg (2.500 pao) & rộng khoảng 1 m (3,3 ft) tại điểm dày nhất trên thể xác nó. Các hóa thạch của 28 cá thể T. cerrejonensis đã được tìm ra trong các mỏ than tại Cerrejón ở miền bắc Colombia vào năm 2009. Trước khi có phát hiện này, một ít hóa thạch các động vật có xương sống thuộc giai đoạn Paleocen cũng từng được tìm ra trong các môi trường nhiệt đới thượng cổ ở Nam Mỹ. Có họ với trăn đồ sộ Nam Mỹ.

Chúng có thể nuốt chửng một con bò hay thậm chí là vài người trưởng thành một cách đơn giản. Chúng là loài trăn lớn nhất được tìm ra từ trước đến nay. Thật đáng kinh sợ.

Top 7 loài trăn to lớn nhất thế giới

Giờ đây thì các bạn đã tin những con trăn, con rắn to lớn trong các bộ phim, trong các mẩu truyện là có thật rồi đúng không nào. Thật khủng khiếp phải không các bạn? Có vẻ nếu được nhìn tận mắt chắc nhiều bạn sẽ phải chết ngất trước những con “quái vật” này mất.

Backlinks Source : https://toplist.vn/top-list/loai-tran-to-lon-nhat-the-gioi-4602.htm

Xem Thêm  [Update] 40 thắng cảnh đẹp của đất nước Trung Quốc | hình ảnh bắc kinh trung quốc - Xác minh

By ads_law

Trả lời