Hội họa mang đến cho ta những tác phẩm làm đẹp cho cuộc sống, thỏa mãn nhu cầu thị hiếu của loài người. Bằng tài năng và sức sáng tạo của mình rất nhiều những tác giả đã làm ra những bức tranh nức tiếng gần xa, tuy nhiên để tạo thành những tuyệt phẩm vượt thời gian và ghi dấu trong lịch sử thì sẽ là con …

Bạn đang xem: những bức họa nổi tiếng thế giới

Hội họa mang đến cho ta những tác phẩm làm đẹp cho cuộc sống, thỏa mãn nhu cầu thị hiếu của loài người. Bằng tài năng và sức sáng tạo của mình rất nhiều những tác giả đã làm ra những bức tranh nức tiếng gần xa, tuy nhiên để tạo thành những tuyệt phẩm vượt thời gian và ghi dấu trong lịch sử thì sẽ là con số khá khiêm tốn trong số hàng ngàn bức được treo trong các các phòng trưng bày, triển lãm. Nội dung ngày hôm nay, xin mời độc giả cùng điểm qua 9 tuyệt phẩm đã làm được điều đó nhé.

The kiss

Được xem như là Quốc bảo của nước Áo, bức tranh “The kiss” được vẽ bằng sơn dầu phối hợp quí vàng bởi tác giả Klimt. Ông hoàn thiện nó khi đã 45 tuổi, lúc ấy danh họa vẫn đang sống cùng mẹ và còn đơn thân. Bức “The kiss” hay là “Nụ hôn” tượng trưng cho khát vọng cháy bỏng về tình yêu đúng nghĩa và sự giải phóng bản thân trước những guồng quay, thành kiến của cuộc sống. Tác phẩm này được thực hiện từ năm 1907 đến 1908, đỉnh cao thời hoàng kim của Gustav Klimt. Nụ hôn ra đời cùng rất nhiều bức tranh theo phong thái mạ vàng tương tự. Nụ hôn mô tả một cặp đôi đang ôm hôn nhau, hai thể xác bị khóa trong chiếc áo choàng đầy hoa đốm vàng. Bức tranh được trang trí theo phong thái tác động bởi đường nét của phong thái Art Nouveau thời hiện đại và văn nghệ xếp giấy của trào lưu thủ công mỹ nghệ trước đó.

Tác phẩm sơn dầu có phủ một lớp vàng lá bên trên, giúp bức tranh có vẻ đẹp hiện đại, ấn tượng. Bức tranh trang trí Nụ hôn hiện đang được trưng bày ở Bảo tàng Österreichische Galerie Belvedere trong hoàng cung Belvedere, Vienna, Áo, và được xem là một kiệt tác của thời kỳ đầu hiện đại. Tác phẩm này cũng là một biểu tượng của trào lưu Jugendstil ở Áo (trào lưu văn nghệ mới Art Nouveau, với muốn văn nghệ thân thiện với xã hội, chống lại thái độ bảo thủ của văn nghệ lúc bấy giờ) và được xem là tác phẩm có nhiều người biết tới nhất của Klimt.Gustav Klimt tìm được cảm xúc dát vàng lên tranh từ một chuyến du ngoạn đến Ý vào năm 1903. Khi đến thăm Ravenna, ông có dịp nhìn thấy văn nghệ khảm Byzantine trong thiết kế nhà thờ San Vitale.

The Card Players

The Card Players hay “Những người chơi bài” được biết tới là bức tranh sơn dầu đắt nhất toàn cầu. Tác phẩm được tạo ra dưới bàn tay sáng tạo và tài ba của cha đẻ nền văn nghệ hội họa hiện đại Paul Cezanne, ông vẽ nó vào năm 1893. Series tranh này được xem là những họa phẩm trọng yếu nhất thuộc trường phái hậu ấn tượng. Được sáng tác vào những năm cuối đời của danh họa, The Card Players tái hiện cảnh những nông dân ngồi chơi một ván bài. Năm 2012, hoàng tộc Qatar đã chi 254 triệu USD để sở hữu báu vật này, mang Những người chơi bài trở thành bức tranh đắt giá nhất toàn cầu tính đến nay. Chỉ sống 6 năm trong thế kỷ 20 nhưng sức tác động to lớn của Cezanne đã đảm bảo cho tên ông luôn xuất hiện trong danh sách những cây cọ vĩ đại nhất thế kỷ này. Các tác phẩm của Cézanne trổ tài sự sắc sảo trong thiết kế, màu sắc, pha trộn.

Suốt 40 năm làm họa sĩ, Cezanne để lại cho đời hơn 900 bức tranh sơn dầu, 400 bức được vẽ bằng màu nước và còn nhiều bức tranh vẫn còn dang dở. Để vẽ loạt tranh 5 bức những người chơi bài, Cézanne đã mượn motive của các tiền bối trong hội họa Hà lan, Pháp, Ý thế kỷ 16 – 17. Tuy nhiên Cézanne đã bỏ qua kịch tính tâm lý, sự dẫn chuyện, mà thay vào đó bằng những khuôn mặt trơ như đá và sự tinh giản về quang cảnh. Trong bức tranh vẽ hai người chơi bài mà Quatar đã mua với giá 250 triệu USD, Cézanne hình như chỉ quan tâm tới hình. Bức tranh đầy các hình cơ bản trong hình học như đã nói ở trên. Bố cục của bức tranh khá đối xứng với chai rượu ở giữa chia đôi bức tranh, đồng thời làm ranh giới giữa hai đối thủ. Nếu gấp bức tranh theo đường thẳng kẻ dọc vô hình trên chai rượu, hình người bên phải sẽ trùng vị trí hình bên trái, tuy đó không phải là đối xứng gương, mà có sự phá vỡ đối xứng. Điều này cho thấy Cézanne nắm rất vững phép tắc đối xứng của mỹ thuật cổ kính. Hai nửa tranh cũng đối xứng – tương phản về hòa sắc: Người bên phải sáng, cầm cỗ bài tối, trong lúc người bên trái tối, cầm cỗ bài sáng…

Adele Bloch

Tác giả của bức tranh “Adele Bloch” là họa sĩ Gustav Klimt, một người theo đuổi trường phái văn nghệ tượng trưng. Bức tranh mô tả một thiếu nữ Áo xinh tươi, cô là người đã chịu biết bao thống khổ vì tình yêu nồng nhiệt của mình bị cấm đoán. Để hoàn thiện được tuyệt phẩm này, danh họa đã phải mất tới 3 năm. Và đến năm 2006, tỷ phú Ronald Ş. Lauder đã mua lại nó với giá 135 triệu đô la Mỹ. Adele Bloch-Bauer là một quý bà khoáng đạt, chuyên bảo trợ cho những tài năng hội họa, bà là một nhân vật nổi trội trong đời sống văn hóa ở thành Vienna, Áo. Gustav Klimt là một trong những tài năng hội họa được bà Adele bảo trợ. Để đáp lại tấm thịnh tình của quý bà xinh tươi, Gustav Klimt đã từng thực hiện tối thiểu hai bức chân dung về bà. Người họa sĩ ấy đã thực sự khiến vị ân nhân của mình trở thành một biểu tượng với nhan sắc được muôn đời nhớ đến. Cho tới tận ngày hôm nay, những bức chân dung Gustav Klimt khắc họa bà Adele vẫn được xem là kinh điển trong giới mỹ thuật và đạt tầm giá thuộc vào hàng “khủng” nhất toàn cầu.

Xem Thêm  Top 30 phim quái vật hay nhất nổi tiếng nhất không thể bỏ qua - phim qua vat

Trong những bức chân dung Gustav Klimt thực hiện về bà Adele, thật khó để có thể đọc được những gì đang diễn ra bên trong đôi mắt đen trong trẻo của bà, người phụ nữ ấy là nhan sắc duy nhất được vị danh họa khắc họa trong tranh của mình nhiều hơn một lần. Adele trong tranh Gustav Klimt là người phụ nữ của chiều sâu và huyền bí. Quý bà Adele có tên thời con gái là Adele Bauer, bà sinh ra ở thành Vienna, Áo, năm 1881. Là con gái của một giám đốc ngân hàng kiêm chủ công ty đường sắt việt nam, cô thiếu nữ Adele lớn lên trong nhung lụa và được hưởng một tuổi thơ giàu sang, chuyên dành để học tập văn hóa – văn nghệ, nhờ đó, Adele sớm có sự hiểu biết và tình yêu giành riêng cho văn nghệ. Năm 19 tuổi, Adele thành thân với Ferdinand Bloch, một ông trùm trong ngành nghề xuất nhập khẩu đường, người đàn ông này hơn cô 17 tuổi. Ông Ferdinand rất ngưỡng mộ vợ – một phụ nữ trẻ hiểu biết và xinh tươi…

No.5

Cũng là một tuyệt phẩm thuộc trường phái tư duy trừu tượng của danh họa Jackson Pollock. Bức tranh được vẽ bởi rất nhiều đường màu nâu, vàng xám và đen không theo một trật tự nào, tác giả của nó đã trải vải trên sàn rồi đi lại, đổ màu lên và dùng cọ để vảy xuống. Đây là bức tranh thời hiện đại đắt nhất toàn cầu từng được bán với giá 140 triệu đô la Mỹ. “No.5, 1948” là một bức tranh của Jackson Pollock, một họa sĩ người Mỹ nổi tiếng với những đóng góp của ông cho trường phái trừu tượng. Nó được bán vào tháng 5 năm 2006, một dấu ấn mới cho mức giá chát nhất từ trước đến nay cho một bức tranh, không vượt qua cho đến tháng 4 năm 2011. Bức tranh được tạo ra trên tấm ván sợi, có kích thước 8 Ҳ 4m.

So với sơn, Pollock chọn sử dụng sơn lỏng. Rõ ràng và cụ thể hơn, chúng là sơn nhựa tổng hợp (men bóng) nhưng được gọi là sơn dầu để xử lý màu tranh. Khi xác minh tổng hợp màu trên bức tranh, nó có màu sơn xám, nâu, trắng và vàng phối hợp theo cách mà nhiều người vẫn nghĩ rằng “tổ chim dày đặc”. Phần trọng yếu làm cho những tác phẩm của Pollock trở nên nhất là vì chúng được tạo thành theo lối vẽ trừu tượng ngẫu hứng hay trừu tượng hành động (action paiting). Những gì trổ tài trong tranh là tiếng nói minh chứng, một ngữ ngôn hội hoạ được diễn giải bằng chữ, bằng thị giác, thính giác và xúc giác giữa người vẽ và người xem. Lối vẽ này vốn đã thịnh hành trước đó nhưng nó được nâng lên một tầm cao mới hơn nhờ Pollock, sẽ chẳng có gì đặc biệt nếu ông vẫn sử dụng sơn dầu, cọ nhỏ và dao chia bảng màu.

The Persistence of Memory

Đây là bức tranh thuộc trường phái tư duy trừu tượng, “The Presistence of Memory” hay “Sự dai dẳng của kí ức” là kiệt tác đỉnh cao của văn nghệ siêu thực những năm 1930 và 1940 của danh họa nổi tiếng Salvador Dalí. Bức tranh mô tả sự dịch chuyển không gian, thời gian, những đồ vật xuất hiện với những quy luật mập mờ, một sự hiện thân của sự sụp đổ của vũ trụ. Bức tranh không chỉ thu hút sự Note của các họa sĩ trên toàn toàn cầu mà còn lôi cuốn đông đảo người hâm mộ, các nhà vật lý học, tâm lý học và các học giả khác. Được xem là một trong số những bức tranh xuất sắc nhất, đại diện cho trường phái siêu thực, Sự dai dẳng của ký ức đã sớm mang tên tuổi Salvador Dalí trở nên nổi tiếng khi ông còn rất trẻ. Salvador Dalí mới ở tuổi 26 đã khai sinh ra một trong những tác phẩm hội họa vĩ đại nhất của thế kỷ XX và cũng là một trong những tác phẩm có tầm tác động sâu sắc nhất trong lịch sử hội họa.

Bức Sự dai dẳng của ký ức (The Persistence of Memory)của Dalí là đỉnh cao của văn nghệ siêu thực những năm 1930–1940. Mặc dù danh xưng đó chưa đủ để trổ tài tầm trọng yếu của bức tranh này trong giới văn nghệ, trong văn hóa đại chúng và các ngành nghề học thuật khác, nhưng sự mê hoặc của nó đã phát triển mạnh đến mức hầu như những ai xem tranh đều tìm thấy sự liên quan giữa bức tranh và cuộc sống của chính mình. Thông qua việc khắc họa trạng thái mộng mị trong Sự dai dẳng của ký ức, Dalí khơi gợi nhiều thuyết giáo mà chưa họa sĩ nào hay bất kì người nào nghĩ đến. Trong lúc xem xét mối tương quan giữa vạn vật trong vũ trụ theo thuyết giáo của Einstein, ông đã mô tả chúng theo luận điểm của nhà tâm lý học Freud, nêu bật những khía cạnh siêu thực của toàn cầu.

Luncheon of the Boating Party

Luncheon of the Boating Party” hay “Bữa trưa trên thuyền“. Tác phẩm mô tả một nhóm người đang ăn trưa trên ban công đầy nắng ở Maison Fournaise, một quán ăn, nhà nổi và một khách sạn bên bờ Îsle de Chatou. Tọa lạc ở ngoại ô Paris, toà nhà là một tụ điểm nổi tiếng giành riêng cho những người muốn trốn khỏi không khí xô bồ của thị thành. Nơi đây, họ có thể ngồi cạnh bờ sông Seine và ngắm nhìn khung cảnh thơ mộng ở Chatou trên thuyền, trên ban công, hoặc cả hai. Bên trái bức tranh là người vợ tương lai của Rinor đang vui đùa cùng cún cưng của mình. Tác phẩm này sau đó đã rất nổi tiếng, nó nổi tiếng đến mức, nam diễn viên Edward ₲. Robinson (người luôn thủ vai tội ác trong phim) đã phải thốt lên rằng: “Trong hơn ba mươi năm qua, tôi luôn tới bảo tàng Washington Renoir để chiêm ngưỡng bức kiệt tác tuyệt vời này và âm mưu đánh cắp nó”. Trong nhiều thế kỷ, quan khách luôn bị thu hút bởi bức tranh Luncheon of the Boating Party (Buổi tiệc trưa trên thuyền), một tuyệt tác thuộc trường phái Ấn tượng của Pierre-Auguste Renoir.

Xem Thêm  Dự báo thời tiết, nhiệt độ Vĩnh Phúc hôm nay, ngày mai, 3 ngày tới theo giờ - nhiệt độ vinh

Bên cạnh những nét cọ thuần thục và bảng màu ưa nhìn của tranh, tác phẩm tập hợp đủ đầy ba yếu tố đặc trưng của Renoir: chân dung, tĩnh vật, và ngoại cảnh. Với khổ 129.9 cm × 172.7 cm, Luncheon of the Boating Party là một trong những tác phẩm lớn nhất của Renoir. Ông vẽ tranh vào năm 1881 và trưng bày vào triển lãm Ấn tượng lần thứ 7 năm sau đó, ngay nhanh chóng được giới phê bình hết lời khen ngợi. Chủ quán ăn Alphonse Fournaise từng là thợ đóng tàu và vợ ông, một đầu bếp thời vụ, đã mở quán trọ vào năm 1857. Ngoài vị trí thôn dã và ẩm thực đặc trưng, Renoir đặc biệt yêu thích nơi này vì ông có thể ngắm nhìn loài người và tận hưởng vẻ thơ mộng của nó. “Bạn có thể tìm thấy tôi bất cứ lúc nào ở Fournaise“, ông viết. “Ở nơi đây, tôi đủ may mắn để gặp gỡ những cá nhân tuyệt vời mà mình mơ ước được vẽ.”

Girl with α Pearl Earring

Girl with a Pearl Earring” hay “Cô gái với chiếc khuyên tai ngọc trai” là bức tranh được xem là “Mona Lisa của xứ Bắc Âu”, hay rõ ràng và cụ thể là “Mona Lisa của Hà Lan”. Đây là kiệt tác của danh họa Johannes Vermeer, mô tả một cô gái nhìn nghiêng nổi trội với chiếc khuyên tai làm bằng ngọc trai. Thoạt nhìn bạn sẽ có cảm nhận bị lôi cuốn bởi sức hút và vẻ đẹp của cô gái, một vẻ đẹp vô cùng chân thực và sắc nét. Đây cũng chính là tuyệt phẩm khơi nguồn cảm xúc sáng tác của nhà văn Tracy Chevalier, ông đã viết nên tác phẩm “Girl with a Pearl Earring” và sau này được chuyển thể thành một bộ phim cùng tên. Bức tranh hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng Mauritshuis ở Den Haag – Hà Lan. Trong nhiều thế kỷ, bức tranh này có nhiều tên khác nhau và được biết tới với tên hiện tại vào cuối thế kỷ 20 do nhân vật chính đeo khuyên tai ngọc trai lớn.

Các nhà phân tích cũng có thể xác nhận nguồn gốc của các chất màu được sử dụng trong bức tranh sơn dầu. Trong tranh có chì trắng từ Quận Peak ở miền Bắc nước Anh, màu xanh lục lam từ đá lapis lazuli ở Afghanistan hiện tại, màu đỏ phẩm son được làm từ những bọ sống trên cây xương rồng ở Mexico và Nam Mỹ. Thực tiễn, nhờ giao thương hàng hóa toàn thế giới phát triển mạnh, Vermeer có khả năng mua những vật liệu xa xôi này ngay ở Tp Delft quê nhà. “Những phát hiện này không chỉ tiết lộ chi tiết về các chất liệu của Vermerer mà còn cho chúng ta biết về nền thương mại thế giới và Hà Lan trong thế kỷ 17”. Vandivere nói “Thật đáng ngạc nhiên khi thấy màu xanh biếc chất lượng cao được Vermeer sử dụng trong chiếc khăn trùm đầu của cô gái. Trong thế kỷ 17, chất màu xanh này có giá trị hơn vàng”…

Starry Night

Starry Night” là tuyệt phẩm của danh họa người Hà Lan Vincent Van Gogh. Bức tranh mô tả quang cảnh khung trời về đêm ở bên ngoài Bệnh xá tâm thần Saint Remy (Pháp). Tuyệt phẩm mang đậm màu sắc tôn giáo và có một điều thú vị ít người biết này là Van Gogh không ưng ý lắm với bức tranh này của mình, trong nhiều lá thư để lại của mình ông đã nói như vậy, và chắc nịch không nghĩ rằng nó chính là một trong những kiệt tác để đời của nhân loại. Bức tranh là tập phù hợp với các thiên thể xoáy đầy mê hoặc, các người nổi tiếng được cách điệu, mặt trăng tỏa sáng, một ngôi làng đơn sơ và một cây hoàng đàn cao ngất trời. Đây là bức tranh đánh dấu bước ngoặt trong sự nghiệp của ông và trở thành một trong những tuyệt phẩm của nền mỹ thuật hiện đại. Kiệt tác này thậm chí còn bị sao chép rất nhiều lần sau này khi nó đã nổi tiếng. Bức “Starry Night” hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng Văn nghệ Hiện đại New York.

Trong số nhiều bức tranh nổi tiếng toàn cầu của ông, Starry Night – Đêm đầy sao (1889) là tác phẩm được sáng tác gần nhất trong sự nghiệp đặc biệt ngắn ngủi của nghệ sĩ, nó giữ một vị trí vô cùng quan trọng trong lịch sử văn nghệ. Để hiểu rõ thúc đẩy sâu sắc của tác phẩm, tất cả chúng ta cùng tìm tòi hoàn cảnh, nội dung và sức tác động của kiệt tác kỳ diệu này. Van Gogh đã dành nhiều tâm huyết vẽ bức tranh toàn cảnh này trong nhiều dịp khác nhau. Tuy nhiên, theo phân tích bức tranh này được vẽ vào ban ngày qua trí nhớ. Ngoài những mô tả cụ thể trong vô số những lá thư ông viết cho em trai mình, bức tranh là một sự xem xét hiếm hoi về khung trời đêm khi nghệ sĩ đang bị cách ly. “Qua cửa sổ có rào chắn bằng sắt. Tôi có thể thấy một quảng trường lúa mì khép kín”, ông đã viết vào tháng Năm năm 1889, “ở trên đó, vào buổi sáng, tôi nhìn thấy mặt trời mọc trong tất cả vinh quang của nó.”..

Xem Thêm  Kền kền: 'Thợ dọn xác' thiên nhiên đang biến mất - kền kền

Bức tranh nàng Mona Lisa

Đây là bức tranh đứng đầu bảng xếp hạng, tác phẩm “Nàng Mona Lisa” đã đi sâu vào tiềm thức của mỗi người yêu hội họa và được biết tới ở hầu như mọi nơi trên toàn toàn cầu. Được tạo ra bởi họa sĩ tài ba người Ý thời Phục hưng Leonardo da Vinci, đến nay bức tranh nổi tiếng nhất toàn cầu vẫn còn gây nhiều tranh cãi và có nhiều mẩu truyện thú vị xoay quanh tuyệt phẩm này. Leonardo da Vinci đã vẽ nó vào năm 1503 – 1504 cho tới trước khi ông tạ thế vào năm 1519. Nhất là nụ cười huyền bí của nàng Mona Lisa, một nụ cười như chứa đựng rất nhiều bí mật mà đến nay vẫn còn rất nhiều phân tích đang nỗ lực giải thích cho nụ cười này. Kiệt tác này hiện được trưng bày rất nghiêm ngặt tại bảo tàng Louvre, Paris, nơi vẫn đón hơn 6 triệu lượt khách du lịch tới thăm và ngắm nhìn.

Tranh Mona Lisa đã 500 tuổi và giờ đây hầu như cả toàn cầu mặc nhiên coi này là bức tranh đẹp nhất. Vì sao bức tranh nàng Mona Lisa lại nổi tiếng đến thế?” là một câu hỏi hóc búa. Giả thuyết trước đó đưa ra rằng, nó nổi tiếng vì là sản phẩm của một họa sĩ nổi tiếng, nụ cười bí ẩn của cô, hay những điều huyền bí xảy ra quanh bức tranh. Tuy nhiên, câu trả lời này không làm hài lòng đám đông. Và đáp án: “chẳng có nguyên nhân nào” đã được nhiều người chấp nhận nhất, theo Britannica. Theo đó, sự nổi tiếng của bức tranh không phụ thuộc vào một lý do cụ thể, mà nó là sự kết hợp của nhiều lý do, bối cảnh khác nhau. Còn theo CNN, bức tranh Mona Lisa trở nên nổi tiếng khắp thế giới là nhờ một vụ trộm táo bạo, diễn ra từ hơn 100 năm trước. Khi đánh cắp bức tranh, chính Vincenzo cũng không bao giờ nghĩ rằng hành động này giúp Mona Lisa tỏa sáng.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề những bức họa nổi tiếng thế giới

KHÁM PHÁ 10 Bức Tranh ĐẮT GIÁ NHẤT Thế Giới ➤Top 10 Sự Thật Thú Vị

 • Tác giả: TOP 10 THÚ VỊ
 • Ngày đăng: 2020-02-12
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4102 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 🔔 Văn nghệ là một trong những thứ tồn tại lâu đời và có giá trị lớn trên toàn cầu. Đã lúc nào bạn tưởng tượng có thể mua một villa hoặc một chiếc xe cổ với giá của một bức tranh? Dưới đây là một phép so sánh về giá trị quy đổi của những tác phẩm hội họa nổi tiếng với những món đồ triệu đô để bạn có thể thấy văn nghệ đáng giá thế nào. Tất cả chúng ta cùng khởi đầu với video 10 bức tranh đắt giá nhất toàn cầu cùng Top 10 Thú Vị ngay nhé.

  ➤ Đăng ký kênh Top 10 Thú Vị tại: https://goo.gl/lZqFwJ
  Top10SuThat Top10 Top10ThuVi top10monanthuvi top10trending
  —————————————–
  Lưu ý: Top 10 THÚ VỊ không sở hữu toàn bộ tư liệu được sử dụng trong video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, hợp tác vui lòng liên hệ tin nhắn hộp thư online: duckhanh1908@gmail.com

  We do NOT own all the materials as well as footages used in this video. Please contact duckhanh1908@gmail.com for copyright matters!
  —————————————–
  Cả nhà ủng hộ bằng cách LIKE – COMMENT – SUBSCRIBE kênh chúng mình nhé!!!

10 bức tranh nổi tiếng toàn cầu

 • Tác giả: doart.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9812 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giữa hàng triệu bức tranh được tạo ra và trưng bày trong các phòng triển lãm và viện bảo tàng trên khắp toàn cầu, một số lượng rất nhỏ trong số đó đã có sức sống vượt thời gian và làm ra lịch sử…

Top Những Bức Tranh Nổi Tiếng Nhất Thế Giới, Top 9 Bức Họa Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

 • Tác giả: issf.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8562 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong giới hội họa những tác phẩm đẹp nhất, được tôn vinh và đánh giá chát luôn thu hút sự hâm mộ của những người yêu văn nghệ trên toàn toàn cầu, Và khi nhắc đến những bức tranh đẹp nhất toàn cầu thì bạn có biết trong danh sách đó sẽ gồm những tác phẩm kinh điển nào không?1

10 BỨC TRANH NỔI TIẾNG NHẤT THẾ GIỚI

 • Tác giả: mythuat.info
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6762 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dưới đây là danh sách 10 bức tranh nổi tiếng nhất toàn cầu.

[Top 100 sản phẩm nổi tiếng thế giới-2018 P.16] Hội họa – Bức tranh Mona Lisa

 • Tác giả: kyluc.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2441 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM – TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (VIETKINGS)

25 bức tranh hiện thực nổi tiếng nhất mọi thời kì

 • Tác giả: cdspvinhlong.edu.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6188 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

7 bức tranh nổi tiếng chứa đựng bí mật động trời

 • Tác giả: tamlinh.cungdaythang.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2847 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Khám Phá Khoa Học

By ads_law